“มดดำ-เต้” ชวนทำน้ำสลัดสายรุ้ง

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2552 10:09:41 น.
“มดดำ-เต้” ชวนทำน้ำสลัดสายรุ้ง
ทิ้งความจำเจแบบไร้ไขมัน

รายการ “หนึ่งสมอง สองมือ” วันจันทร์นี้ พบกับพิธีกรฝีปากกล้า “มดดำ-คชาภา ตันเจริญ” ที่มาพร้อมแขกรับเชิญหนุ่มหล่อตี๋อินเทรนด์ “เต้-เตวิช เตพันธ์” วันนี้ทั้งคู่จะควงคู่พาไปพบกับอาชีพที่คิดนอกกรอบกับการ “ขายน้ำสลัดสายรุ้ง” ซึ่งที่นี่พิเศษกว่าที่อื่น คือเป็นน้ำสลัดผลไม้ หลากหลายสีสัน ชวนน่ารับประทาน ไม่ว่าจะเป็น สตรอเบอรี่, มะเขือเทศ, แครอท อีกทั้งยังต่อยอดด้วยรสชาติ ชาเขียว, งาดำ, แอปเปิ้ลเขียว, บลูเบอรี่ ฯลฯ โดยเน้นเพื่อสุขภาพ ซึ่งนอกจากจะได้วิตามินซีจากผลไม้แล้ว ยังไร้คอเลสเตอรอล ไม่อ้วนอีกด้วย

ทันทีที่ไปถึงยังร้าน “สลัดสายรุ้ง” ย่านซอยรามคำแหง 57 ทั้งมดดำ และเต้ ก็พบกับน้ำสลัดสายรุ้งสีสันสดใสวางเรียงอยู่ด้านหน้าร้านแสนน่ารับประทาน พร้อมได้รับการต้อนรับจาก คุณสาริณี บุญชู เจ้าของร้านและเจ้าของไอเดียน้ำสลัดสายรุ้ง และเผยว่า “เริ่มจากตนยึดอาชีพการขายผลไม้มานานกว่า 10 ปี เริ่มมีคู่แข่งมากขึ้น จึงคิดหาช่องธุรกิจใหม่โดยมองกระแสสังคมเป็นหลัก ที่นับวันคนไทยหันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพและรูปร่างกันมากขึ้น สุดท้ายจึงมาลงตัวที่น้ำสลัด โดยเพิ่มสีสันจากธรรมชาติพัฒนาสูตรด้วยผลไม้สด สร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่องโดยเริ่มจาก สตรอเบอรี่, มะเขือเทศ, แครอท พร้อมต่อยอดด้วย ชาเขียว, งาดำ, พริกไทยดำ, แอปเปิ้ลเขียว, บลูเบอรี่, ทูน่า ฯลฯ”

สำหรับจุดขายของน้ำสลัดที่นี่อยู่ที่ความเอาใจใส่ในเรื่องสุขภาพของผู้บริโภคเป็นสำคัญ คือ ในน้ำสลัดสายรุ้งทุกสูตร จะไม่มีการนำไข่แดงมาเป็นส่วนผสมเลย ทำให้ไม่มีคอเลสเตอรอล รวมถึงยังปลอดสารกันบูดอีกด้วย ทั้งมดดำและเต้จึงไม่รีรอลงมือทำน้ำสลัดกันอย่างสุดฝีมือ โดยช่วยกันใส่ส่วนผสมน้ำสลัดโดยมีคุณสาริณี ประกบช่วยทุกขั้นทุกตอน

หน้าตาน้ำสลัดสายรุ้งจะมีความแปลกและรสชาติจะเป็นยังไง หาคำตอบได้ในรายการ “หนึ่งสมอง สองมือ” วันจันทร์ที่ 1 มิ.ย.นี้ เวลา 15.30 น. ทางช่อง 7 สี

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง