สำนักพิมพ์ more of life

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2552 10:31:17 น.
สำนักพิมพ์ more of life
เปิดตัว “สวย...สั่งได้”

บริษัท รักลูกกรุ๊ป นำโดยส่วนงาน Women Business ร่วมกับสำนักพิมพ์ more of life จัดงานเปิดตัวหนังสือ “สวย...สั่งได้” ณ บีทูเอส ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมี “ป้าจิ๊-อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ” นำทีมโชว์สุขภาพฟิตแอนด์เฟิร์มกับเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพด้วยศาสตร์แห่งโยคะ... อันเป็นที่มาของการเปลี่ยนแปลงขีวิตป้าอย่างน่าอัศจรรย์ จนต้องผันตัวเองมาเป็นกูรูด้านโยคะ... พร้อมเซเลบริตี้เพื่อนสาวคนพิเศษที่ร่วมรับรู้ถึงแรงบันดาลใจในการเล่นโยคะของป้าจิ๊มาโดยตลอด... ม้า-อรนภา กฤษฎี ผู้เลือกแนวทางแห่งโยคะเพื่อรีเฟรชสุขภาพ และความงามมากว่า 5 ปี ร่วมด้วย ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ที่มาร่วมถ่ายทอดมุมมองความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับป้าจิ๊ทั้งก่อนและหลังตัดสินใจเล่นโยคะ ซึ่งบรรยากาศในวันนั้นเป็นไปอย่างสนุกสนาน เพราะต่างปล่อยมุกเด็ดอำเล่นแบบไม่ยอมกัน...

เรื่องราวของโยคะมีมานานนับพันปีและเป็นที่นิยมเรียนกันทั่วทุกมุมโลก ปัจจุบันได้รับการกล่าวขานกันว่าช่วยลดอาการบาดเจ็บเนื่องจากการทำงานในชีวิตประจำวันได้ดี อีกทั้งยังช่วยให้ผู้เล่นผ่อนคลายจากความตึงเครียดได้มาก โดยเฉพาะ “โยคะร้อน” ซึ่งถือเป็นการฝึกขั้นพื้นฐานในขั้นต่างๆ ในห้องที่มีอุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิใกล้เคียงกับอุณหภูมิของร่างกาย โดยท่าต่างๆ ได้ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความยืดหยุ่น และความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อ ทั้งยังช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น นอกจากนั้นความร้อนยังช่วยอบอุ่นร่างกาย ทำให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นยืดตัวได้อย่างเต็มที่ และปลอดภัยในการฝึกท่าโยคะต่างๆ ... โยคะร้อน ช่วยล้างพิษออกทางเหงื่อ ทำให้รูปร่างกระชับ ลดน้ำหนักส่วนเกิน ลดความเครียด และความกดดัน นำมาซึ่งสุขภาพที่ดี และมีชีวิตชีวา

ทั้งนี้ ป้าจิ๊-อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ ได้พูดถึงที่มาที่ไปของการฝึกโยคะจนกลายมาเป็นหนังสือ “สวย...สั่งได้”

“โยคะดีสำหรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย อยากแชร์ประสบการณ์จริงว่าวัยไม่ใช่อุปสรรคหากจิตใจแน่วแน่ “ฉันทำได้...คุณก็ทำได้” ป้าเริ่มฝึกโยคะตอนอายุ 52 โชคดีที่เจอโยคะ ได้เหยียดยืด ที่งอก็ตรง ที่ห้อยย้อยก็กระชับ การเล่นโยคะเพื่อสุขภาพที่ดี...พอฝึกจริงๆ จังๆ ก็จะมีสมาธิกับตัวเองในการจัดท่าทาง ยิ่งหายใจลึกช้าสมาธิก็จะดี...ว่ากันว่าโยคะจะทำให้สวยจากภายใน ช่วยฟื้นฟูจิตใจ รู้จักตนเอง โยคะบอกนิสัย และเปลี่ยนนิสัยได้ สอนให้เราเคารพตัวเอง อยู่กับปัจจุบัน และให้เราถี่ถ้วนกับการใช้ชีวิต...การทำโยคะทำให้ผ่อนคลายสบายใจ ตกภวังค์ ได้อยู่กับตัวเอง ฉันเลยติดใจตั้งแต่เริ่มแรก แล้วก็หลงรักจนหมดหัวใจ...ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับตัวเองจากการเล่นโยคะ…จึงอยากฝากให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดีที่สุดก่อน ไม่ว่าวัยไหน อย่าเป็นภาระให้ใคร เตือนตัวเองเสมอๆ”

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง