“ช่อง 7 สี” ดัน “เหมือนฝัน”  ขึ้นแท่นพิธีกร “คอข่าว ทูไนท์”

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2552 09:36:21 น.

“ช่อง 7 สี” ดัน “เหมือนฝัน”  ขึ้นแท่นพิธีกร “คอข่าว ทูไนท์”

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ดัน “เหมือนฝัน ประสานพานิช” ขึ้นแท่นพิธีกรรายการ “คอข่าว ทูไนท์” ฉายเดี่ยวโชว์ศักยภาพคนข่าวตัวจริง ลุยเจาะสกู๊ปข่าวสังคม และคุณภาพชีวิตในรอบสัปดาห์ พร้อมเปิดโอกาสให้นิสิต-นักศึกษา จากทั่วประเทศใช้เป็นเวทีแสดงฝีมือด้านงานข่าว โดย สมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง รักษาการผู้จัดการฝ่ายข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เปิดเผยว่า

“สำหรับรายการ คอข่าว ทูไนท์ ซึ่งออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลาเที่ยงคืนครึ่ง ถึงตีหนึ่ง ได้มีการปรับรูปแบบการนำเสนอ และเนื้อหาให้แตกต่างจากรายการคอข่าวที่ออกอากาศเป็นประจำทุกวันศุกร์ โดยมี เหมือนฝัน ประสานพานิช เป็นผู้ดำเนินรายการ และลงภาคสนามในพื้นที่ที่เป็นข่าวเด่นประจำสัปดาห์ เนื้อหาหลักของรายการจะเน้นการนำเสนอสกู๊ปข่าวแบบรอบด้าน ในประเด็นเกี่ยวกับสังคม และคุณภาพชีวิต

“นอกจากนี้ยังจัดทำช่วง คอข่าว...ดาวรุ่ง ขึ้น เพื่อเป็นช่องทางให้กับน้องๆ นิสิต-นักศึกษาจากทั่วประเทศ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรายการ คอข่าว ทูไนท์ ด้วยการแสดงฝีมือด้านงานข่าวที่กลั่นกรองออกมาจากความคิดสร้างสรรค์ ในประเด็นที่กำลังอยู่ในความสนใจ ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบสกู๊ปข่าวตามมุมมองของตัวเอง บันทึกลงบนแผ่นดีวีดี ความยาวไม่เกิน 4 นาที แล้วส่งมายังรายการ หลังจากนั้นโปรดิวเซอร์และทีมงานจะคัดเลือกเพื่อนำออกอากาศต่อไป นอกจากนี้ผลงานที่ออกอากาศไปแล้ว สามารถที่จะติดตามชมย้อนหลังผ่านทางเว็บไซต์ www.ch7.com ได้อีกด้วย”

สำหรับนิสิต-นักศึกษา ที่สนใจส่งผลงานการผลิตสกู๊ปข่าวเพื่อร่วมคัดเลือกนำออกอากาศในช่วง “คอข่าว...ดาวรุ่ง” สามารถส่งมาได้ที่ รายการ “คอข่าว ทูไนท์” ช่อง 7 สี 998/1 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 และติดตามชมรายการได้เป็นประจำ ทุกคืนวันพฤหัสบดี เวลา 00.30-01.00 น. ทางช่อง 7 สี

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง