ททท.นครศรีธรรมราชเปิดตัว

ข่าวท่องเที่ยว หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 09:45:14 น.
ททท.นครศรีธรรมราชเปิดตัว
“เส้นทางตามรอยกินรีที่เมืองนคร”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ตามรอยกินรี ที่เมืองนคร” พร้อมงาน “มาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ” ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2552 ณ พิพิธภัณฑ์เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมเชิญผู้ประกอบการและสื่อมวลชนค้นหาเสน่ห์อันน่าท้าทายในเส้นทาง ตามรอยกินรีที่เมืองนคร กับรูปแบบเดินทางอันน่าตื่นตาตื่นใจ และไม่ทิ้งเสน่ห์วัฒนธรรมท้องถิ่น

นครศรีธรรมราช/ นายสุเทพ เกื้อสังข์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช กล่าวว่า นครศรีธรรมราชคว้ารางวัลกินรีมากถึง 8 รางวัล เป็นเครื่องหมายประกันว่ามีแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ มีมัคคุเทศก์ที่ดีเด่น เป็นรายการนำเที่ยวที่ได้มาตรฐานในทุกเส้นทาง อาทิ เยือนเมืองศิลป์ ถิ่นเมืองพระ/เยือนชุมชน ค้นหาวิถีชีวิต แบบเที่ยวตะลอนรู้ชุมชนยั่งยืน หรือถอดรหัสป่า วิชาพรานกับทะเลหมอกกรุงชิง หลากหลายรูปแบบ และในครั้งนี้ได้จัดโปรแกรมนำเที่ยว 4 คืน 3 วัน ให้กับคณะเพื่อเป็นโครงการนำร่องและพิสูจน์ให้เห็นว่าเที่ยวนครแสนสนุก เติมความสุขเต็มพิกัดได้อย่างแท้จริงซึ่งวันแรกพักที่อำเภอขนอม เที่ยวขนอมค้นหาโลมาสีชมพู หาดทรายสีทอง ท้องทะเลสงบ ครบทุกความสะดวก และมาร่วมบุญกวนข้าวมธุปายาส วันที่ 2 เยี่ยมชมวิถีชีวิตชุมชน หมู่บ้านคีรีวง-เกษตรช้างกลาง และร่วมงานแถลงข่าว วันที่ 3 เศรษฐกิจเพียงพอตามรอยพ่อหลวง เปิดทองหลังพระ ชมวิถีงามลุ่มน้ำปากพนัง ก่อนกลับร่วมอิ่มบุญอิ่มใจกับศรัทธาที่ก่อเกิดจากเมืองพระพุทธศาสนา ด้วยการแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุ

นายสุเทพ กล่าวในตอนท้ายว่า นครศรีธรรมราชในวันนี้ พร้อมต้อนรับผู้มาเยี่ยมเยือนตลอด สมเป็นเมืองมงคล คนทำดี เรามีกิจกรรมเด่นทุกเดือนตั้งแต่ประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ/วิวาห์ในม่านเมฆ/ตามรอยกินรีที่เมืองนคร/Music on the beach หาดขนอม/วอลเลย์บอลชายหาดนานาชาติ และเทศกาลมหาสงกรานต์แห่นางดาน มากมายและหลากหลายรอคอยท่านอยู่ เติมสุขเต็มพิกัด กับประเพณีวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ยังสวยงามเสมอ เหมือนคนเราที่สวยงามเมื่อไม่ปรุงแต่งธรรมชาติเช่นกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง