แป้งหวังทอง ขาอ่อนที่ลาว

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ 2552 09:11:53 น.

นวลพรรณ ล่ำซำ” วางเป้านำทัพแข้งสาวไทยโชว์ฟอร์มหรูในศึกเอเชี่ยนคัพ เดือน ก.ค.นี้ ส่วน ซีเกมส์ ที่ลาว ต้องเหรียญทองเท่านั้น แถมหวังผลระยะยาวเข้าชิงชัยในโอลิมปิกเกมส์ ยอมรับกดดันเข้านั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงชุดใหญ่ เหตุไม่มีความรู้ด้านลูกหนัง ได้ “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน เป็นที่ปรึกษา พร้อมเตรียมเข้าขอคำแนะนำจาก “มาดามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ ส่วนตำแหน่งเฮดโค้ชยังไม่สรุปจะเป็นคนไทย หรือต่างชาติ ยันไม่ทิ้ง “ชนะ ยอดปรางค์” แต่ต้องหารือร่วมกันว่าจะรั้งตำแหน่งใด

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่ บ.เมืองไทยประกันชีวิต ถ.รัชดาภิเษก “คุณแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ เปิดเผยถึงการเข้ามารับตำแหน่งคุมทีมแม่เนื้ออ่อนทีมชาติไทยว่า ก่อนหน้านี้ตนได้รับการทาบทามให้มาคุมทีมฟุตบอลหญิงชุดเยาวชน แต่เนื่องจาก  ดร.ชาติชาย พุคยาภรณ์ ที่ดูแลทีมฟุตบอลหญิงชุดใหญ่ ติดภารกิจเกี่ยวกับด้านการเมือง ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จึงได้มอบหมายให้ตนมารับหน้าที่ดูแลทีมชุดใหญ่

สำหรับเป้าหมายสำคัญในระยะสั้นคือการแข่งขันเอเชี่ยนคัพ ในเดือน ก.ค.นี้ ก็จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุด เพราะทีมไทยถือว่ามีฝีเท้าในระดับต้นๆ ของเอเชีย ขณะที่ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ช่วงเดือน ธ.ค.นี้ ทีมไทยมีดีกรีเป็นแชมป์เก่าดังนั้นจะต้องคว้าเหรียญทองให้ได้เท่านั้น ส่วนเป้าหมายระยาวก็หวังจะผลักดันให้ทีมฟุตบอลหญิงของไทยไปแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วยอมรับว่ากดดันเหมือนกัน เพราะตนไม่มีความรู้เกี่ยวกับฟุตบอลเลย อย่างไรก็ตาม สมาคมฟุตบอลฯ ได้แต่งตั้งให้ “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตหัวหน้าฟุตบอลชายทีมชาติไทยมารับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้ทีมฟุตบอลหญิงด้วย โดยตนและ “โค้ชหรั่ง” จะหารือกันครั้งแรกในวันที่ 24 ก.พ. เวลา 14.00 น. ที่ บ.เมืองไทยประกันชีวิต อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก “มาดามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ ซึ่งเป็นผู้จัดการทีมคนก่อนได้ทำทีมมานาน ตนก็จะเข้าไปขอคำปรึกษาด้วยเช่นกัน

ผู้จัดการทีมแข้งสาวไทย กล่าวต่อว่า สำหรับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนนั้น ในสัปดาห์นี้จะหารือกันว่าควรใช้ชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ส่วนกระแสข่าวก่อนหน้านี้ที่มีการคาดการณ์ว่าจะมอบให้ มิเชล ค็อกซ์ ชาวเยอรมนี มารับหน้าที่ ก็ยังไม่มีการตกลงแต่อย่างใด ขณะที่ “โค้ชชนะ ยอดปรางค์” เฮดโค้ชคนก่อนนั้น ก็จะไม่ทอดทิ้งแน่นอน จะยังให้ทำงานกับทีมบอลหญิงต่อไป แต่ก็จะมาหารือกันอีกครั้งว่าจะทำตำแหน่งใด พร้อมกันนี้ ตนเห็นว่าในปีนี้สภาพเศรษฐกิจยังไม่ค่อยดี อาจส่งผลถึงสปอนเซอร์ที่จะเข้ามาสนับสนุนทีมด้วย ทำให้ในเบื้องต้นคงไม่สามารถเดินทางไปเก็บตัวต่างประเทศได้ คงจะเข้าแคมป์ในประเทศไทยเท่านั้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง