“อาจารย์เขียว” ศิษย์เอก “อาจารย์หนู”

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พุธที่ 18 กุมภาพันธ์ 2552 10:06:15 น.
“อาจารย์เขียว” ศิษย์เอก “อาจารย์หนู”
ท่องคาถา “ปราง” ของขึ้นถึง “คำราม”

ดังข้ามทวีปจนสำนักข่าว “CNN” เคยมาขอถ่ายทำไปแล้ว ก็เมื่อตอนที่ “อาจารย์เขียว” ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องวิชาเมตตามหานิยม และเสริมดวงชะตา ศิษย์เอก “อาจารย์หนู กันภัย” กำลังสักยันต์ให้บรรดาลูกศิษย์อยู่ดีๆ ขณะถ่ายภาพเกิดมีควันสีขาวปริศนาขึ้นมา

เมื่อวันก่อนนางเอกสาวผิวเข้ม “ปราง-ปรางทอง ชั่งธรรม” ก็เดินทางมาสักการะอาจารย์เขียวถึงบ้านเลขที่ 13 ตากสิน ซอย 34 บุคคโล เขตธนบุรี ซึ่งระหว่างทำพิธีอยู่นั้นสาวปรางก็มีอาการเหมือนคนของขึ้นนั่งตัวเกร็ง มือที่พนมอยู่ก็เปลี่ยนเป็นจับหน้าพร้อมกับมีเสียงคำราม หลังจากเสร็จพิธีแล้วเจ้าตัวก็เล่าให้ฟังว่า

“ตอนแรกพี่ที่รู้จักกันเค้าชวนมาไหว้ครู พอมาเห็นแล้วก็อยากจะสักยันต์ แต่ปรากฏว่าอาจารย์เค้าดูดวงให้ก่อน ว่าเราดวงไม่ค่อยดีนะ ต้องไปทำบุญแล้วก็ปล่อยปลา คือถ้าดวงยังไม่ดีอาจารย์จะไม่สักให้ แต่เรื่องแบบนี้ปรางเชื่อ 50-50 จะเชื่ออะไรที่เป็นเหตุและผลมากกว่า แต่อันไหนที่เราทำแล้วสบายใจ ทำแล้วมีสิ่งดีๆ เข้ามาก็อยากลองทำ แล้วถ้าทำแล้วดีจริงก็คงจะมีโอกาสได้กลับมาไหว้อาจารย์อีก”

มีอาการเหมือนของขึ้นด้วย “ปรางก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นไปได้ยังไงตอนที่อาจารย์ท่องคาถาแล้วบอกให้สูดลมหายใจลึกๆ มันบังคับตัวเองไม่ได้ มือที่เกร็งขึ้นมาจับแก้ม ยังนึกว่าเป็นมือของคนอื่นเลย ที่คำรามก็เหมือนกัน มันเหมือนคนที่เค้าสักของแล้วของขึ้นหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่ปรางเคยเป็นแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่งตอนไปไหว้พระพิฆเนศที่หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เคยมีหมอดูทักบอกว่ามีของอยู่กับตัวนะให้หมั่นดูแล ก็สวดมนต์บ้าง ไหว้พระบ้าง บางคนก็บอกให้ไปรับขัน แต่ก็ไม่ได้ทำ กลัวรับมาแล้วเราปฏิบัติไม่ดีพอ”

กำลังอินเลิฟใช่มั้ย “อ๋อ ใช่ค่ะ (หัวเราะ) เค้าเป็นพี่ที่รู้จักกันมาเกือบ 10 ปี เป็นรุ่นพี่ตอนที่เรียนเพาะช่าง แต่เพิ่งมาคบกันได้ประมาณ 7-8 เดือน คือต่างคนต่างชอบกันแต่กลัวเสียฟอร์ม พอเรียนจบก็เลยไม่ได้เจอกัน แต่เค้าจะรับรู้ข่าวสารเราตลอด ยังคิดเลยว่าทำไมเราปล่อยเวลาให้ผ่านไปนานขนาดนี้ แต่ถ้าเราคบกันตั้งแต่ตอนเรียนเพาะช่างก็คงเลิกกันไปแล้ว เพราะยังเด็กแล้วตอนนั้นปรางก็ทำงานด้วย เป็นช่วงที่เข้าวงการแล้วก็คงไม่มีเวลาให้เค้า ตอนนี้โตแล้วก็คุยกันง่ายขึ้น หวานกว่าตอนเป็นเพื่อนกันนิดนึง”

จะมีข่าวดีเมื่อไร “ยังไม่พร้อมเลยค่ะทั้งปรางแล้วก็เค้า เค้าเคยพูดว่าต้องมีทุกอย่างพร้อมก่อน ปรางเองเคยคิดไว้ว่าจะแต่งงานตอนอายุ 29 มีลูกตอน 30 ตอนนี้อายุ 26 กว่าจะเรียนจบปริญญาโทก็คงอีก 1-2 ปีค่ะ”

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง