‘ป้อง-แตงโม’ ฮาขำ บ้าสุดๆในละคร ‘ดำขำ’

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 24 มกราคม 2552 09:56:59 น.
‘ป้อง-แตงโม’ ฮาขำ บ้าสุดๆในละคร ‘ดำขำ’

มาแล้วสำหรับละครเบาสมอง ตลกเฮฮา ต้องไม่พลาดละครเรื่อง “ดำขำ” ที่ได้นางเอก “แตงโม ภัทรธิดา” ประกบคู่พระเอกหนุ่ม “ป้อง ณวัฒน์” ที่จะมาเรียกเสียงหัวเราะจากแฟนๆ ละคร และยังมีนักแสดงอีกมากมายมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะ

เรื่องย่อ... “กาฬมณี” หรือ “หนูดำ” ตกใจมากที่รู้ว่า “ผู้ใหญ่แดง” พ่อของเธอได้ตกลงหมั้นหมายให้เธอแต่งงานกับลูกชายเพื่อนของเพื่อนรักเอาไว้ตั้งแต่เล็ก คู่หมั้นของเธอชื่อ “ทุติยะ” ลูกชายคนเดียวของ “ทิวา” และ “พวงแก้ว” ผู้ที่เพียบพร้อมทั้งรูปร่างหน้าตา ฐานะ เขาจึงปฏิเสธการแต่งงานกับสาวบ้านนอกที่ไม่เคยเห็นหน้า เพราะเขาเองก็มี “ดาววดี” เป็นคู่ควงอยู่แล้ว ทิวาไม่อยากเสียคำพูดจึงให้ทุติยะไปดูตัวหนูดำที่บ้านนาปี ส่วนหนูดำพอรู้ว่าทุติยะเป็นหนุ่มกรุงที่เย่อหยิ่งรังเกียจบ้านนอก จึงทาตัวให้ดำเพื่อให้เขารังเกียจ เป็นไปตามความคาดหมายทุติยะรังเกียจเธอและประกาศไม่ยอมแต่งงานกับเธอ แต่ขณะเดินทางกลับดันเกิดอุบัติเหตุทำให้ทุติยะความจำเสื่อม หนูดำเลยได้ทีคิดแก้แค้นให้ทุติยะไปเป็นคนงานที่ไร่ โดยบอกว่าชื่อ “ทุย” หนูดำกลั่นแกล้งให้เขาทำงานหนักสารพัด มีเพียง “ป้าถนอม” แม่ครัวเท่านั้นที่รู้ว่าทุยเป็นใคร และหนูดำแกล้งเป็นทุติยะโดยส่งข่าวกลับไปที่บ้านว่าจะไม่ยอมกลับบ้านจนกว่าจะล้มเลิกงานแต่งงาน

ดาววดีร้อนใจเมื่อทุติยะหายตัวไป และด้วยความบังเอิญที่ต้องเดินทางผ่านบ้านนาปี และเห็นทุติยะแต่อยู่ในสภาพของคนงานเธอตกใจมาก และเขาก็จำเธอไม่ได้ ดาววดีก็รังเกียจนายทุยเพราะเป็นคนงาน และหลงไปติดใจ “ธงรบ” ที่มาหลงรักหนูดำ ส่วนทุยก็มี “บัวตอง” มาแอบชอบ ไม่ว่าเขาจะถูกหนูดำกลั่นแกล้งอย่างไรเธอก็จะอาสามาช่วยเขาตลอด จนหนูดำหมั่นไส้ และในที่สุดผู้ใหญ่แดงจับได้และรู้ความจริง พวงแก้วจึงให้ดาววดีมารับตัวทุติยะไปรักษาจนหาย เมื่อหายดีเขาจึงคิดจะหาทางเอาคืนหนูดำ เขาจึงเดินทางกลับมาเพื่อประกาศว่าจะแต่งงานกับหนูดำ หนูดำไม่ยอม แต่ก็ถูกผู้ใหญ่แดงขู่ว่าถ้าไม่แต่งจะต้องเสียที่ดินให้ทุติยะทั้งหมด หนูดำจะทำอย่างไร ตามชมกันได้ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ช่อง 7

ดาราแสดงนำ

1.ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์       รับบท          ทุติยะ/ทุย

2.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์          ”          กาฬมณี/หนูดำ

3.อนุชิต สพันธุ์พงษ์          ”          ธงรบ

4.อรจิรา แหลมวิไล                     ”          ดาววดี

5.พรรัมภา สุขได้พึ่ง          ”          บัวตอง

6.ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์          ”          ไม้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง