“ต่อ” บท “หมอ” แก้ปัญหาเซ็กซ์  หนังสั้นสะท้อนสังคม “เงาผีเสื้อ”

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 พฤศจิกายน 2551 09:59:16 น.

“ต่อ” บท “หมอ” แก้ปัญหาเซ็กซ์  หนังสั้นสะท้อนสังคม “เงาผีเสื้อ”

“เงาผีเสื้อ” หรือ “Shadow of the Butterfly” คือหนังสั้นสะท้อนปัญหาโรคเอดส์และการมีเพศสัมพันธ์ในกลุ่มเยาวชน ความยาว 20 นาที โดย “ณัจฉรียา พินชัย” กรรมการผู้จัดการ บริษัท “เว็ลธ์ตี้พลัส ครีเอชั่น” ซึ่งเป็นผู้จัดทำกล่าวถึงโครงการนี้ว่า

“เงาผีเสื้อคือหนึ่งในโครงการผลิตสื่อสร้างสรรค์เพื่อวัยใส ใส่ใจสุขภาพ ของสำนักโรคเอดส์ วัณโรค และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ที่มอบหมายให้เราจัดทำขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตและเผยแพร่สื่อความรู้และสื่อสนับสนุนด้านโรคเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สำหรับเผยแพร่แก่นักเรียน เยาวชน วัยรุ่น และประชาชนทั่วไป ทั้งในรูปแบบพ็อคเกตบุ๊ค

“และหนังสั้นที่เป็นเรื่องราวสะท้อนชีวิตในเชิงบวกและลบ ซึ่งมีเนื้อหาสอดแทรกความรู้เรื่องโรคเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ที่ตัวละครพยายามถ่ายทอดเพื่อให้เกิดผลสะท้อนการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของวัยรุ่นในสังคม”

เรื่องราวของ “แพร” เด็กสาวหน้าตาดี อายุประมาณ 19 ปี มองโลกในแง่ดี ครอบครัวมีฐานะ แต่พ่อแม่ไม่ค่อยมีเวลาให้ อยากมีอิสระ อยากตัดสินใจได้เอง และแสวงหาความรัก

“โต” วัยรุ่นหน้าตาดี อายุประมาณ 20 ปี มีเพื่อนเยอะ รักสนุก ชอบเที่ยว ไม่มีความอดทน ขาดความรับผิดชอบ ฝันอยากเป็นนักแข่งมอเตอร์ไซค์ และคิดว่าเซ็กซ์เป็นเรื่องสนุก

เมื่อความเหงา ความอ่อนไหวต่อโลก และต้องการความรัก เธอจึงยอมเป็นของผู้ชายที่รู้จักเพียงครั้งแรกในงานปาร์ตี้

โดยมีนักแสดงนำคือ “ต่อ-นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล” รับบท “คุณหมอ”, “ทอป-จรณ สอโส” จากเรื่อง “เฟรนด์ชิป” รับบท “โต” และ “จ๋า-ทิพย์ปัญญา ทิพย์จันทา” รับบท “แพร”

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง