“วรวัฒน์” หวังแชมป์เอเชียครอสคันทรี  ส่งทีม VRV BANGCHAK สู้ศึก

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 8 สิงหาคม 2551 09:21:13 น.

“วรวัฒน์” หวังแชมป์เอเชียครอสคันทรี  ส่งทีม VRV BANGCHAK สู้ศึก

“วรวัฒน์ ยิ่งสกุล” หรือ “ผู้ใหญ่อ๊อด” แชมป์เอเชียครอสคันทรี 2007 ประกาศเปิดตัวทีมแข่งของตัวเองในชื่อ “VRV BANGCHAK MAXXIS TEAM THAILAND” เพื่อเข้าร่วมแข่งขันรถแรลลี่ เอเชีย ครอสคันทรี 2008 ระหว่างวันที่ 10-15 สิงหาคมนี้ เจ้าตัวมั่นใจความพร้อม และศักยภาพของทีมที่เต็มไปด้วยนักแข่งระดับแชมป์ครอสคันทรีตั้งเป้าหมายสูงสุดคว้าแชมป์ทั้งประเภทกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อทั้งบุคคลและทีม จากรถแข่งทั้ง 3 คันของทีม

การแข่งขันรถยนต์แรลลี่รายการ เอเชียครอสคันทรี ประจำปี 2008 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ จะเป็นการขับเคี่ยวอย่างสนุกระหว่าง 3 ทีมใหญ่เมืองไทย นำโดย VRV BANGCHAK MAXXIS TEAM THAILAND ที่ใช้รถปิกอัพโตโยต้าไฮลักซ์ วีโก้ 4 ประตูขับเคลื่อน 4, ทีม HANCOOK  ที่ใช้รถปิกอัพมิตซูบิชิ ไทรทัน และทีม TOYOTA TRD ที่ใช้รถยนต์โตโยต้าไฮลักซ์ วีโก้

วรวัฒน์ ยิ่งสกุล เจ้าของทีมแข่ง VRV BANGCHAK MAXXIS TEAM THAILAND กล่าวว่า ทั้งนักแข่งและรถยนต์ทั้ง 3 คันมีความพร้อมกับการแข่งขันครั้งนี้เต็ม 100% โดยเฉพาะนักแข่งและผู้นำทางแต่ละคนล้วนมีประสบการณ์การแข่งขันรถยนต์ครอสคันรีสูง ทุกคนมีดีกรีระดับแชมป์และรองแชมป์ประเทศไทยหลายๆ รายการ อาทิ ทวี แน่นหนา จากทีมฟอร์ดที่พึ่งคว้ารองแชมป์จากรายการ Thailand Grand Invitation Challenge 2007, นิพนธ์ นิ่มยี่สุน จากทีมโตโยต้า  ผลงานล่าสุดตำแหน่งรองแชมป์ Singha Thailand 4X4 Rally Championship 2007 และตนเองที่คว้าแชมป์เอเชียครอสคันทรี ในรุ่นโอเวอร์ออล เมื่อปีที่ผ่านมา

“ขณะที่ตัวรถแข่งทั้ง 3 คันก็ถูกเซตอัพอย่างดีทั้งเครื่องยนต์และช่วงล่าง โดยเครื่องยนต์นั้นได้ “หมู MEGA FIRE” มาช่วยจูนอัพกล่อง เพิ่มสมรรถนะจนได้แรงม้าเพิ่มอีก 30 แรงม้า รถแต่ละคันของเราลงทุนไปกว่า 2 ล้านบาท นอกจากนี้ยังเตรียมความพร้อมของทีมเซอร์วิส ที่มีกว่า 20 คนและรถเซอร์วิสอีก 3 คัน ทำให้มั่นใจได้ว่าเราจะสามารถไปถึงเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน” วรวัฒน์ กล่าว

นอกจากนี้เรายังมีการวางแผนการแข่งขันอย่างรัดกุม โดยเฉพาะรถแข่งคันแรก ที่ขับด้วยตนเองนั้น จะมีผู้นำทาง 2 คนด้วยกัน การทำงานร่วมกันของทั้งผู้นำทางทั้ง 2 เพื่อลดปัญหาความผิดพลาดของการนำทาง โดยเฉพาะการแข่งขันในช่วง Leg 2 ระหว่างเส้นทางกาญจนบุรี-หัวหิน ที่มีระยะทางแข่งรวมกว่า 300 กิโลเมตร

ด้านนิพนธ์ นิ่มยี่สุ่น หนึ่งในนักขับของทีม VRV BANGCHAK MAXXIS TEAM THAILAND บอกว่า มีประสบการณ์การแข่งขันในรายการนี้ถึง 2 ครั้ง คือในปี 2005 และ 2006 และยอมรับว่าเป็นรายการครอสคันทรีที่ท้าทายรายการหนึ่ง เพราะนักขับแต่ละคนต้องผ่านอุปสรรค์ของทางออฟโรดทุกประเภท จะไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะต้องเจอกับอะไรในแต่ละช่วง ดังนั้นความพร้อมของร่างกาย ประสบการณ์ และการฝึกฝนเป็นหัวใจสำคัญของทีม

“แม้ VRV BANGCHAK MAXXIS TEAM THAILAND จะเพิ่งเปิดตัวสำหรับการแข่งขันเอเชียครอสคันรี 2008 แต่ที่ผ่านมาทีมของเราก็เข้าร่วมการแข่งขันครอสคันทรีในประเทศหลายๆ รายการ จนทำให้เวลานี้รู้สึกคุ้นเคยกับตัวรถมาก และมั่นใจว่าจะสามารถนำรถแข่งเข้าถึงเส้นชัยให้ได้ และเชื่อมั่นว่ารถทุกคันของทีมก็จะต้องผ่านธงหมากรุกทุกคัน”

ประดิษฐ์ คูอมรพัฒนะ ผู้นำทางคนหนึ่งของทีม กล่าวว่า นักแข่งและผู้นำทางทั้งหมด 7 คน มีความฟิตเต็มที่ การที่ทุกคนเคยผ่านการแข่งขันแรลลี่ครอสคันทรีจากหลายๆ สนามเป็นเหมือนกับการได้ซ้อมกันจนชำนาญ โดยเฉพาะรายการเอเชียครอสคันทรีดังกล่าวนักแข่งที่เข้าร่วมต้องมีทั้งประสบการณ์และความชำนาญสูง และเนื่องจากเป็นเส้นทางที่ยาวมาก ผู้นำทางต้องใช้ความคิดเพื่อตัดสินใจอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการเตรียมความพร้อมของร่างกายเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด

สำหรับการแข่งขันแรลลี่รายการ เอเชีย ครอสคันทรี 2008 จะเริ่มสตาร์ทจาก บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 7 ช่วงหรือ 7 Leg ประกอบด้วย Leg 1 กรุงเทพฯ-กาญจนบุรี, Leg 2 กาญจนบุรี-หัวหิน, Leg 3 หัวหิน-ชุมพร,Leg 4 ชุมพร-สุราษฎร์ธานี, Leg 5 สุราษฎร์ธานี-ตรัง และLeg 6 ตรัง-ภูเก็ต ใช้ระยะเวลาการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 10-15 สิงหาคมนี้

ทีม VRV BANGCHAK MAXXIS TEAM THAILAND ที่ร่วมแข่งขันครั้งนี้ในรถคันแรกประกอบด้วย วรวัฒน์ ยิ่งสกุล ผู้ขับ มีผู้นำทาง 2 คนประกอบด้วย อธิกิจ ศรีมงคล รองแชมป์อันดับ 2 จากรายการ Thailand Grand Invitation Challenge 2007 และ กิตติศักดิ์ กลิ่นจันทร์ ที่ได้แชมป์ในรายการเดียวกันมา

รถคันที่ 2 ขับโดย ทวี แน่นหนา ดีกรีรองชนะเลิศอันดับ 2 ของ Thailand Grand Invitation Challenge 2007 นำทางโดย พีระพงษ์ สมบัติวงศ์ แชมป์รายการเดียวกัน และรถคันที่ 3 ขับโดย นิพนธ์ นิ่มยี่สุ่น นำทางโดย ประดิษฐ์ คูอมรพัฒนะ โดยทั้งคู่พึ่ง ทำผลงานรองชนะเลิศอันดับ 1 ในรุ่นโอเพ่น รองชนะเลิศในรุ่นโปรดักชั่น จากรายการ Singha Thailand 4X4 Rally Championship 2007 ร่วมกันมา  โดยทั้งหมดร่วมแข่งขันทั้งในรุ่นโอเพ่นดีเซล และโปรดักชั่น ดีเซล

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง