นิสสัน ฟรอนเทียร์ เครื่องยนต์คอมมอนเรลใหม่

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 12 เมษายน 2551 11:47:06 น.
นิสสัน ฟรอนเทียร์ เครื่องยนต์คอมมอนเรลใหม่

บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด ทำการปรับโฉมและเครื่องยนต์ของนิสสัน ฟรอนเทียร์ใหม่อีกครั้ง เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งทนทาน และประหยัดคุ้มค่ามากขึ้น สมเป็นกระบะทำเงินคู่ใจที่อยู่เคียงข้างสำหรับธุรกิจของคุณโดยเฉพาะ พร้อมทั้งออกแบบรูปลักษณ์ภายในห้องโดยสารใหม่ ให้ง่ายต่อการใช้งานจริง พร้อมคงความโดดเด่นของแชสซีส์กระดูกเหล็กไว้อย่างครบถ้วน

นิสสัน ฟรอนเทียร์ ใช้รหัสตัวรถ D22 เป็นรถกระบะที่สร้างชื่อของนิสสันอย่างยาวนาน โดยเฉพาะรุ่นล่าสุดได้สร้างจุดเด่นให้จดจำถึงความแข็งแกร่งของรถกระบะแชสซีส์แดงมาแล้ว และในรุ่นใหม่นี้ นิสสันได้ใช้เวทีมอเตอร์โชว์ ในการเปิดตัวให้ลูกค้าขาประจำและผู้ใช้รถอื่นๆ ได้สัมผัสรายละเอียดของตัวรถและเครื่องยนต์คอมมอนเรลใหม่ได้อย่างใกล้ชิด กับการปรับให้เป็นรถกระบะที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับธุรกิจของลูกค้าทุกคน

รายละเอียดของรูปลักษณ์ภายนอก ยังคงเน้นความบึกบึนและแข็งแกร่งของรถกระบะบรรทุกหนักในสไตล์นิสสัน ฟรอนเทียร์ไว้อย่างลงตัว ไฟหน้าแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ กันชนหน้าสีดำขนาดใหญ่เข้าชุดกับกระจังหน้าสีดำแบบ Angle Strut ในสไตล์รถกระบะนิสสัน ฝากระโปรงหน้าเพิ่มความเข้มด้วยการติดตั้งสคูปดักลม สัญลักษณ์แห่งความแรง เพื่อช่วยระบายความร้อนของเครื่องยนต์ได้อย่างดี กระบะท้ายเสริมความแกร่งให้ทนทานรับงานหนัก

ห้องโดยสารได้รับการตกแต่งใหม่ให้มีความทันสมัยมากขึ้น ด้วยการออกแบบแผงคอนโซลหน้าใหม่ทั้งหมด หน้าปัดขนาดใหญ่พร้อมมาตรวัดที่มองได้ชัดเจน พร้อมพวงมาลัยแบบ 2 ก้าน ปุ่มปรับวิทยุและแอร์อยู่ในตำแหน่งที่ง่ายต่อการใช้งาน เบาะนั่งออกแบบให้นั่งสบายด้วยวัสดุไวนิลชั้นดี เพลิดเพลินไปกับเครื่องเสียงชั้นเยี่ยม วิทยุ/ซีดีขนาด 2 DIN พร้อมความปลอดภัยด้วยการติดตั้งเข็มขัดนิรภัยให้ครบทุกที่นั่ง แผงข้างประตูแบบขึ้นรูป แข็งแรง สวยงาม พร้อมช่องใส่เอกสารอเนกประสงค์

ฟรอนเทียร์คอมมอนเรลใหม่นี้เพิ่มจุดเด่นโดยใช้เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ล่าสุด YD25DDTi Common-rail ใหม่ ขนาด 2,500 ซีซี. แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ ไดเร็กอินเจ็กชั่น คอมมอนเรล ให้สมรรถนะทรงพลัง เผาไหม้สมบูรณ์แบบ เครื่องเดินเรียบ เงียบขึ้นกว่ารุ่นเดิมจนเห็นได้ชัด พร้อมเทอร์โบ ใช้ทั้งน้ำและน้ำมันในการระบายความร้อน ให้กำลังและแรงบิดสูง ขับเคลื่อนได้เต็มประสิทธิภาพ ตอบสนองการบรรทุกได้อย่างใจ พร้อมทั้งติดตั้งอินเตอร์คูลเลอร์ไว้ที่ด้านบนของเครื่อง เพื่อช่วยให้ประสิทธิภาพการเผาไหม้สมบูรณ์ขึ้น ให้กำลังม้าสูงสุด 133 แรงม้า ที่รอบเครื่องยนต์ 3,600 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุด 304 นิวตัน-เมตร ที่รอบเครื่องยนต์ 2,000 รอบต่อนาที ผ่านระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ที่ให้ความนุ่มนวลและเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างไหลลื่น พร้อมอัตราทดเกียร์ที่เหมาะสม ให้กำลังในการบรรทุกสินค้าและอัตราเร่งที่ดี ให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างดีเยี่ยม แม้จะต้องขับในระยะทางไกลและบรรทุกสัมภาระหนัก โดยเครื่องยนต์คอมมอนเรลใหม่นี้ทำให้ประหยัดมากขึ้นถึง 17% เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์รุ่น TD27

จุดขายสำคัญของนิสสัน ฟรอนเทียร์ คือ ระบบช่วงล่างที่แข็งแกร่งทนทานของแชสซีส์เหล็กกล้าชิ้นเดียวแบบ 2 ชั้น ยาวตลอดคัน ทนทานต่อแรงกระแทก รับการบรรทุกหนักได้ดีเยี่ยม และสามารถทนต่อแรงบิดตัวได้มากกว่า ส่งผลให้ตัวรถสามารถทรงตัวได้ดีแม้จะต้องบรรทุกหนักมากก็ตาม พร้อมทั้งยังได้ปรับให้มีความนุ่มนวลและเกาะถนนได้ดีเยี่ยม ง่ายต่อการบังคับเลี้ยว โดยระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบอิสระปีกนกคู่ ทอร์ชั่นบาร์ พร้อมช็อกแอบซอร์บเบอร์และเหล็กกันโคลง กันสะเทือนหลังเป็นแบบเพลาแข็ง พร้อมแหนบและช็อกแอบซอร์บเบอร์

นอกจากนี้ ยังให้ความคล่องตัวในการใช้งานสูง ด้วยรัศมีวงเลี้ยวที่แคบสุดเพียง 5.6 เมตร ง่ายต่อการขับขี่ทั้งในเมืองและทางแคบ ความสูงของกระบะจากพื้นเพียง 710 มิลลิเมตร ทำให้เหนื่อยน้อยลง เมื่อต้องขนสัมภาระขึ้นลงบ่อยๆ และขนาดถังน้ำมันที่ใหญ่ขึ้น จุได้มากถึง 75 ลิตร สามารถวิ่งรอบได้มากกว่าเดิม โดยไม่ต้องแวะเติมบ่อยๆ

ระบบความปลอดภัยของนิสสัน ฟรอนเทียร์ ใหม่ ได้ออกแบบตามหลักความปลอดภัยของนิสสันมอเตอร์ประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ซึ่งยึดตามแนวคิดของมาตรฐานความปลอดภัยใน 3 จุดหลักใหญ่ๆ คือความปลอดภัยในเชิงป้องกัน ความปลอดภัยจากการควบคุม และความปลอดภัยจากการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นระบบที่จะช่วยให้ผู้โดยสารในนิสสัน ฟรอนเทียร์ ทุกคนมีความปลอดภัยจากการเดินทางสูงสุด

ทางเลือกใหม่ล่าสุด สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการรถในราคาที่ย่อมเยา แต่คุ้มค่าในการใช้งานจริงที่ดูแลรักษาง่าย และหาอะไหล่ได้ง่าย

นิสสัน ฟรอนเทียร์ คอมมอนเรลใหม่ ที่แรงขึ้น ประหยัดขึ้น พร้อมทั้งความทนทานและคล่องตัวต่อการใช้งานจริง ในราคาที่คุ้มค่า ทำให้ฟรอนเทียร์ คอมมอนเรลใหม่คันนี้ เป็นคำตอบสุดท้ายของรถทำเงินคู่ใจที่เคียงข้างสำหรับธุรกิจของคุณโดยเฉพาะ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง