สกู๊ปพิเศษพระเครื่อง : หลวงพ่อเงินบางคลานวัดวังกระสูบมาแรง

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 6 เมษายน 2551 11:59:15 น.
หลวงพ่อเงินบางคลานวัดวังกระสูบมาแรง
ความศรัทธาเชื่อของใหม่ใช่แทนได้

ค่านิยมการเล่นหาบูชาพระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร ปัจจุบันหาของเก่าดั้งเดิมสมัยที่หลวงพ่อจัดสร้างยาก ถ้ามีก็ราคาแพงเป็นแสนเป็นล้าน หากไม่เป็นจริงก็จะได้ของเทียมเลียนแบบ ล่าสุดนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยบูชาพิมพ์นิยมองค์สวยแชมป์ไปถึง 4,600,000 และพิมพ์จอบใหญ่เปียทองเกือบ 2 ล้าน

คอลัมน์นี้จึงขอแนะนำให้นักสะสมและผู้มีศรัทธาในหลวงพ่อเงินได้สนใจ พระพิมพ์หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่น 80 พรรษา มหาลาภ วัดวังกระสูบ จัดสร้างอย่างถูกพิธีการ ขออนุญาตบอกกล่าวหลวงพ่อเงิน บวงสรวงองค์ท่านให้รับรู้และเข้าสู่พิธีกรรม ปลุกเสกไปเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2551 ที่ผ่านมานี่เอง

พระครูพิทักษ์ธรรมวิมล เจ้าอาวาสวัดวังกระสูบ รองเจ้าคณะอำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร กล่าวว่า วัดวังกระสูบ อำเภอบึงนรา จังหวัดพิจิตร สังกัดคณะสงฆ์อำเภอโพทะล มีเจ้าคณะอำเภอโพทะเลเป็นประธานและคณะสงฆ์วัดวังกระสูบ ร่วมกับนายอำเภอบึงนรามีมติร่วมกันเห็นสมควร จัดสร้างพระหลวงพ่อเงินให้ผู้มีศรัทธาหลวงพ่อเงินได้ วัตถุมงคลที่ผ่านพิธีกรรมถูกต้องมิอิทธิบุญฤทธิ์ ด้วยการบรรจุพลังจิตของพระเถราจารย์ 60 องค์ทั่วประเทศ นั่งปรกอธิษฐานจิต

รายการวัตถุมงคลพระหลวงพ่อเงิน บางคลาน รุ่น 80 พรรษา มหาลาภ ของวัดวังกระสูบ ที่จัดสร้างคราวนี้ได้จำลองรูปแบบแกะออกมาเป็นแม่พิมพ์ที่สวยงาม มีทั้งพระบูชา 5 นิ้ว 9 นิ้ว รูปหล่อพิมพ์นิยม พิมพ์ขี้ตา และเหรียญจอบใหญ่ได้รับอนุญาตจากเจ้าอาวาสวัดหิรัญญาราม พระครูวิสิฐลีลาภรณ์ ทางวัดได้จัด ทำพิธีมหาพุทธาภิเษกไปเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2551 มีพระวิสุทธาธิบดี เจ้าคณะภาค 4 เจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ เป็นประธานสงฆ์และจุดเทียนชัย พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีปลุกเสก

วัดวังกระสูบ อำเภอบึงนรา จังหวัดพิจิตร ให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมสร้างศาลาการเปรียญเฉลิมพระเกียรติ มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนในเขตอำเภอโพทะเล และจัดตั้งเป็นมูลนิธิไว้ส่วนหนึ่ง ผู้ศรัทธาจะได้รับวัตถุมงคลพระหลวงพ่อเงินบางคลาน เป็นที่ระลึก สอบถามและรับวัตถุมงคลได้ที่วัด โทร.0-8395-9459

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง