ศอ.รส.ชี้แถลงฉบับ2ทหารไม่เกี่ยว ชงอัยการตามทุบคดีแกนนำกปปส.

24 เม.ย.57 ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส) นายธันว์ พีรวุฒิ คณะทำงานศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) อ่านแถลงการณ์ ศอ.รส.ฉบับที่ 2 เรื่อง การดำเนินคดีกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และแกนนำ กปปส.และแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเข้าร่วมชุมนุม โดยระบุว่า ศอ.รส.เป็นหน่วยงานพิเศษที่จัดตั้งขึ้น...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

น้องโมลุ้นยากทองยิมฯลีลาชนแชมป์โลก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 6 สิงหาคม 2550 08:53:34 น.

แชมป์โลกยิมฯ ลีลา ออลกา คาพราโนวา นักยิมนาสติกลีลาชาวรัสเซียซึ่งเป็นแชมป์โลกคนปัจจุบัน ผู้เป็นเจ้าของเหรียญทองประเภทบุคคลเดี่ยวรวมอุปกรณ์ ในการแข่งขัน เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2005 ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน ร่วมศึก ม.โลก ที่ให้ น้องโม ธาราทิพย์ ศรีดี เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์มีโอกาสลุ้นเพียงแค่รอบ 8 คนสุดท้ายเท่านั้น

การแข่งขันยิมนาสติกลีลาในกีฬามหาวิทยาลัยโลก ฤดูร้อน ครั้งที่ 24 พ.ศ.2550 ระหว่างวันที่ 15-17 สิงหาคม ที่อารีนา ฮอลล์ ศูนย์กีฬาอิมแพ็ค เมืองทองธานีนั้น จะมีการชิงชัยทั้งหมด 8 เหรียญทอง แยกเป็นประเภทเดี่ยว 5 เหรียญทอง ได้แก่ อุปกรณ์ริบบิ้น, บอล, คทา, ห่วง และบุคคลรวมอุปกรณ์ และ ในประเภทกลุ่ม 5 คน อีก 3 เหรียญทอง ได้แก่ อุปกรณ์เชือก, ห่วง และคทา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยจัดยิมนาสติกประเภทกลุ่ม 5 คน ระดับนานาชาติ

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ มีนักกีฬายิมนาสติกลีลาระดับโลกเข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ออลกา คาพราโนวา นักยิมนาสติกลีลาชาวรัสเซียซึ่งเป็นแชมป์โลกคนปัจจุบัน ผู้เป็นเจ้าของเหรียญทองประเภทบุคคลเดี่ยวรวมอุปกรณ์ ในการแข่งขัน เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2005 ที่ประเทศอาเซอร์ไบจานและเป็นตัวเต็งเหรียญทองในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมี นักยิมนาสติกลีลาที่น่าจับตามอง ได้แก่ แอนนา เบรสโซโนวา ชาวยูเครน ซึ่งได้เหรียญทองแดงในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ และ นาตคาเลีย กูดังโก นักยิมนาสติกเพื่อนร่วมชาติ ที่ได้อันดับที่ 4 ในรายการเดียวกัน

ทางด้าน น้องโม ธาราทิพย์ ศรีดี นักยิมนาสติกลีลาของไทย เจ้าของเหรียญทองประเภทอุปกรณ์บอลและริบบิ้น ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 22 ที่ประเทศเวียดนาม เป็นความหวังที่จะผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายในประเภทเดี่ยว ซึ่งน้องโมได้ขอหยุดพักการเรียนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพมาเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกกีฬามหาวิทยาลัยโลก ฤดูร้อน ครั้งที่ 24 อย่างเต็มที่

สำหรับนักยิมนาสติกลีลาไทยชุดกีฬามหาวิทยาลัยโลกมีดังนี้ ประเภทเดี่ยว ธาราทิพย์ ศรีดี, พลอยชมพู พยนรัตน์ ประเภทกลุ่ม 5 คน สุรัชนา พระโพธิ์, ธนัตรา ลิมปศิลป์, อิษฎา ฉัตรพิพัฒนผล, สุคนธ์ทิพย์ ษมาพิสุทธิ์ และธัญญาลักษณ์ เมืองวงศ์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง