คอนเสิร์ตวันเกิดครบ 25 ปี  บาวเบญจเพส

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2550 09:30:53 น.
คอนเสิร์ตวันเกิดครบ 25 ปี  บาวเบญจเพส

ยิ่งใหญ่สมกับเป็นคอนเสิร์ตครบวัยเบญจเพสของวงดนตรีเพื่อชีวิตหมายเลข 1 ของเมืองไทยซะจริงๆ แถมนานทีปีหน คาราบาว ถึงจะขนวงใหญ่ ขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ แบบนี้ แฟนๆ ที่ตามกันมายาวนานจึงแห่มาร่วมงานฉลองเบญจเพสหนนี้กันตรึม

เล่นเอาคอนเสิร์ต 2 รอบ ที่จัดกันไปเมื่อ 1 และ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี แน่นจนแทบไม่มีที่ให้มดเดิน เพราะแฟนๆ ขนแรงใจไปให้กันเพียบ ชนิดที่บางรายคนจะรักกันมายาวนาน ตั้งแต่ 25 ปีก่อน เพราะยกกันมาทั้งบ้าน พ่อ-แม่-ลูก กลายเป็นคอนเสิร์ตครอบครัว ไม่ต้องห่วงว่าจะมีใครตีกัน

พอขึ้นเวทีเสียงดนตรีของเพลง มนต์เพลงคาราบาว ดังขึ้น วาระแห่งความครึกครื้นก็ถือว่าถูกเปิดเรียบร้อย ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว พางานเพลงเป็นกระตั๊กขนมาให้แฟนเพลงได้แดนซ์กระจายชนิดลืมแก่ ถึงขั้นเจ้าตัวเอ่ยปากว่า เกินกว่า 70 ห้ามเต้น เพราะไม่งั้นจะต้องมีคนหัวใจวาย

แล้วไม่ใช่ว่าจะมีแค่บรรดาสมาชิกยุคใหม่ของคาราบาว สมาชิกรุ่นเก๋าอย่าง น้าเป้า-อำนาจ ลูกจันทร์ ก็มาขย่มกลองให้ฟังกันอีกคนในเพลง เมด อิน ไทยแลนด์ และที่ขาดไม่ได้ กิรติ พรหมสาขา ณ สกลนคร ผู้ก่อตั้งวงดนตรี หัวควาย ร่วมกับยืนยง โอภากุล ก็ขึ้นมาครวญเพลงฮิต สัญญาหน้าฝน มาให้ผู้คนร้องตามกันกระหึ่มอิมแพ็คฯ

แต่ที่เซอร์ไพรส์ สำหรับแฟนเพลงทั้งหลายก็ไม่พ้นแขกรับเชิญในวงการบันเทิงที่ตบเท้ามาอวยพรวันเกิดกันเพียบ ที่วันแรกแฟนๆ วงเขาควายได้แดนซ์กระจายกับ บังอรเอาแต่นอน ที่เจ้าของเพลง ป้อม-อัสนี โชติกุล ซี้สนิทของแอ๊ด คาราบาว ขึ้นมาแจมบนเวทีด้วยตัวเอง แล้วก็แถมด้วยเพลง เดือนเพ็ญ เพลงอมตะในวงการเพลงไทยให้คนดูได้ซึ้งกันอีกเพลง

จากนั้นก็เป็นทีม ชะ-ชะ-ช่า หม่ำ-เท่ง-โหน่ง ที่มาสร้างความบันเทิงด้วยมุกฮากระจาย ซึ่งขนมาขายแฟนเพลงทั้ง 2 วัน

นอกจากจะสัมผัสกับความบันเทิงทางดนตรี ที่ขาดไม่ได้ในคอนเสิร์ตของคาราบาวก็คือ สาระ งานนี้มีทั้งการเชิญชวนให้ไปเลือกตั้งในอีกไม่กี่วันข้างหน้า รวมทั้งร่วมกันถวายความจงรักภักดีต่อพ่อหลวง ด้วยเพลง ตามรอยพ่อ และ 80 ปีพ่ออยู่หัว ที่คนทั้งอิมแพ็คฯ ร่วมกันโบกธงเหลืองจนทั้งฮอลล์เต็มไปด้วยสีเหลืองอร่ามตา

ปาร์ตี้ฉลอง 25 ปีของคาราวบาวหนนี้ ถือว่ามีครบทุกรสเปรี้ยว หวาน มันส์ เผ็ด เด็ดไม่เด็ดก็เห็นแฟนหลายคนเต้นตั้งแต่ ทุ่มครึ่งจนถึง 5 ทุ่ม แบบลืมแก่ แม้กระทั่งคนดูคนดังอย่าง พ่อนก ฉัตรชัย ก็ยังแอบลุกแดนซ์กระจายเป็นพักๆ

คาราบาว ปิดงานด้วยเพลง บัวลอย ที่ใช้ส่งคนออกจากฮอลล์มาทุกคอนเสิร์ต แล้วตบด้วยสัญญาว่าปีหน้าพบกันใหม่ เพราะฉะนั้นแฟนเพลงสูงวัย เตรียมตัว เตรียมร่างกายให้ดี ไม่งั้นมีหมดแรงก่อนบรรดาคาราบาวทั้งหลาย จะอายเขานะ นี่บอกล่วงหน้ากันตั้งปี

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง