จับ 2 ไฮโซบ้านป่า นร.นอก จัดปาร์ตี้ ยาไอซ์ ลูกนักธุรกิจใหญ่ตำรวจบุกทลายได้พร้อมอาวุธปืน

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2550 08:21:38 น.

ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร จับ 2 พี่น้องนักเรียนนอก หนุ่มไฮโซบ้านนอกลูกชายเจ้าของธุรกิจส่งออกอาหารทะเล และลูกชายนักธุรกิจส่งออกผลไม้รายใหญ่ของภาคใต้ ตั้งก๊วนปาร์ตี้ยาเสพติดพร้อมอาวุธปืนจำนวนมาก จากนั้นวางแผนติดต่อล่อซื้อยาไอซ์จากเอเย่นต์สาว และสามารถจับกุมตัวไว้ได้พร้อมของกลาง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.50 ที่ สน.วัดพระยาไกร พ.ต.ท.สมชาย เชยกลิ่น รอง ผกก.(สส.) สน.วัดพระยาไกร และ พ.ต.ต.สุเมธ พิทักษ์เกียรติยศ สว.สส.สน.วัดพระยาไกร แถลงข่าวการจับกุมนายเอกชัย เหล่าเทพพิทักษ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 488/80 ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา นายเฉลิม หรือ เจ เหล่าเทพพิทักษ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/2 ถนนแสงจันทร์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายพูนเกียรติ หรือ ตี้ อมรางกูร อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45-47 ถนนพูลสุวรรณ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ น.ส.ปาริชาติ หรือ แนท บุญแก้ว อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 ซอย 5 ถนนบ้านดง ต.บ่อแก้ว อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมของกลางยาอี 3 เม็ด ยาไอซ์ 12 กรัม ยาเค 1 ขวด เครื่องสำหรับอัดใช้ประกอบกระสุนปืน จำนวน 1 เครื่อง ใบอนุญาตให้มีและใช้อาวุธ 1 ฉบับ กระสุนปืนขนาด .40 และ .45 รวม 2,500 นัด

พ.ต.ท.สมชาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทางฝ่ายสืบสวนได้สืบทราบมาว่า ที่บ้านเลขที่ 488/80 ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.มีการลักลอบจัดปาร์ตี้ยาเสพติดอยู่บ่อยครั้ง พ.ต.ต.สุเมธ จึงนำกำลังพร้อมหมายค้นของศาลอาญากรุงเทพใต้เลขที่ ค.256/50 ลงวันที่ 6 มิ.ย.50 เข้าตรวจค้นที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นทาวเฮาส์ 3 ชั้นครึ่ง มีนายเอกชัยออกมาเปิดประตู จึงแสดงหมายตรวจค้นให้ดู จากนั้นได้เข้าตรวจค้นบริเวณชั้นลอยใกล้ทางขึ้นชั้น 2 ของบ้านหลังดังกล่าว ก็พบนายเฉลิม และนายพูนเกียรติ กำลังนั่งเสพยาไอซ์และยาอี จึงควบคุมตัวไว้พร้อมของกลางยาอี 3 เม็ด ยาไอซ์ 0.5 กรัม และยาเค 1 ขวด

จากนั้นก็ทำการตรวจค้นบริเวณห้องนอนชั้น 2 พบอาวุธปืน ขนาด.40 และ.45 รวม 2 กระบอก ซึ่งมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด.45 และเครื่องสำหรับอัดใช้ประกอบกระสุนปืน อีก 1 เครื่อง ซุกซ่อนอยู่ที่ชั้นล่าง จึงควบคุมตัวมาทั้ง 3 คน มาตรวจปัสสาวะ ก็พบปัสสาวะของนายเฉลิม และนายพูนเกียรติ เป็นสีม่วง จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ

จากการสอบสวนนายเอกชัย ได้ให้การปฏิเสธว่า ตนไม่ได้ร่วมก๊วนเสพยาเสพติดที่พบ แต่ยอมรับว่าเป็นเจ้าของอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนที่พบ เนื่องจากตัวเองเป็นนักยิงปืน และออกไปแข่งขันตามสนามยิงปืนต่างๆ จากนั้นก็ได้นำปลอกกระสุนปืนมาเก็บไว้ ส่วนเครื่องอัดลูกกระสุนปืนนั้นซื้อไว้เป็นที่ระลึก เนื่องจากไม่สามารถใช้การได้แล้ว ส่วนด้านนายเฉลิม และนายพูนเกียรติให้การรับสารภาพว่า นั่งเสพยาเสพติดจริง โดยไปซื้อยาไอซ์ และยาเคมาจาก น.ส.ปาริชาติ หรือ แนท

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนติดต่อล่อซื้อยาไอซ์จำนวน 1 กรัม จาก น.ส.ปารชิติ โดยนัดส่งมอบของบริเวณด้านหน้าร้านทองพาวิลเลี่ยม ซอยอินทามะระ 45  แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม.และสามารถจับกุมตัวไว้ได้ ก่อนควบคุมตัวไปตรวจค้นที่ห้องพักก็พบยาไอซ์ อีกจำนวน 10.5 กรัม ซึ่งจากการสอบสวน น.ส.ปาริชาติ ได้รับสารภาพว่า ซื้อยาดังกล่าวมาจากนายแจ็ค ไม่ทราบนามสกุล ในราคากรัมละ 3,000 บาท ส่วนยาอี เม็ดละ 900 บาท และยาเค กรัมละ 3,500 บาท จากนั้นก็นำมาขายต่อให้ลูกค้าเพื่อเอากำไร เนื่องจากตนต้องการหาเงินไปสู้คดี ที่ถูกจับข้อหาจำหน่ายยาไอซ์ ในท้องที่ สภ.อ.เมืองนนทบุรี ที่ศาลกำลังจะตัดสินใน 2-3 วันนี้

ด้าน พ.ต.ต.สุเมธ กล่าวว่า สำหรับนายเอกชัย และนายเฉลิม  2 พี่น้องที่ถูกจับกุมนั้นเรียนจบจากประเทศออสเตรเลีย คณะบริหารธุรกิจ และเป็นลูกชายเจ้าของบริษัทส่งออกอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย นอกจากนั้นนายเฉลิม ยังเป็นเจ้าของบริษัทผลิตโฆษณาลงอินเตอร์เน็ต ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ส่วนนายพูนเกียรติ เป็นลูกชายของเจ้าของธุรกิจส่งออกผลไม้รายใหญ่ที่สุดของภาคใต้อีกเช่นกัน โดยทั้ง 3 คน ยังเคยถูกเจ้าหน้าที่ ปส.จับกุมได้ขณะจัดปาร์ตี้ยาเสพติดที่โรงแรมโกลเด้นท์ทาวน์ ใน อ.หาดใหญ่ เมื่อประมาณ 4-5 เดือนที่ผ่านมา สำหรับ น.ส.ปาริชาติ อยู่ระหว่างประกันตัวออกมาสู้คดีจำหน่ายยาไอซ์ ในท้องที่ สภ.อ.เมืองนนทบุรี

หลังจากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหานายเอกชัย ว่า มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่แจ้งภูมิลำเนาถิ่นที่อยู่ต่อนายทะเบียนอาวุธปืนภายในกำหนด ส่วนนายเฉลิม นายพูนเกียรติ และ น.ส.ปาริชาติ แจ้งข้อหาว่า เสพและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาอี และยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง