ไล่คนวิจารณ์แถลงศอ.รส.ฟังธรรม จี้'สมชัย'ลาออกทำตัวไม่เป็นกลาง

วันที่ 18 เม.ย. 57 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี มีผู้วิพากษ์วิจารณ์แถลงการณ์ ศอ.รส. ก้าวล่วงดุลพินิจ ป.ป.ช. และศาลรัฐธรรมนูญ ว่า หากผู้วิจารณ์ได้ฟังคำบรรยายธรรมของพระราชวิจิตรปฏิภาณ หรือท่านเจ้าคุณพิพิธ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ ก็จะเห็นว่าสอดคล้องกันหลายส่วน...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

วงอีเกิ้ง จ่อคิวเตรียมแจ้งเกิด

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 16 มกราคม 2550 12:09:35 น.

หลังจากวางแผงงานเพลงในอัลบั้ม อีเกิ้งเต็มดวง ไปได้สักพัก ตอนนี้ศิลปินคู่หูดูโอคนใหม่ วงอีเกิ้ง จากค่ายอาร์ สยาม เริ่มอุ่นใจขึ้นมาแล้ว เพราะกระแสตอบรับจากแฟนเพลงที่มีต่อบทเพลงจังหวะสนุกๆ ชื่อเพลง มักสาวปากแป นั้น เรียกว่ากำลังแรงขึ้นมาทุกขณะ ต้นสังกัดไม่รอช้าเดินหน้าลุยโปรโมทให้ทั่วทุกพื้นที่ในเขตภาคอีสานอีกรอบ ในช่วงปลายเดือนนี้ โดยสองคนเปิดเผยว่า

ตอนนี้กระแสตอบรับจากแฟนเพลง เรียกว่าดีมากๆ เลยครับ โดยเฉพาะเพลง มักสาวปากแป งานเพลงจังหวะสนุกๆ ที่ขับร้องและแต่งโดย จินดา แก่นสมบัติ หรือนายไข่แดง นี่แหละครับ งานเพลงนี้ได้นำเอาไลน์ดนตรีพื้นเมืองสมัยเก่า มานำเสนอใหม่ในแบบของอีเกิ้ง มีการเกริ่นไลน์แคนสุดสะแนน การร้องแบบหมอลำกลอน ผสมเสียงแคนและเสียงโซโล่กีตาร์ เพลงนี้สนุกสนานถูกใจคอเพลงอีสานมากๆ

เนื้อหาพูดถึงสาวสวยที่มีบุคลิกไม่เหมือนใคร มีความมั่นใจในตัวเองสูง ผิวคล้ำ จมูกแหมบ พูดเก่ง แถมยังน่ารักอีกต่างหาก แล้วอย่างนี้จะไม่ให้รักได้ยังไงจริงไหมครับ งานเพลงทุกเพลงในอัลบั้ม อีเกิ้งเต็มดวง ตั้งใจนำเสนอเนื้อหาในทางสร้างสรรค์เน้นความครึกครื้น สนุกสนานอารมณ์ดี ไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อสังคม ฟังกันได้ทุกเพศทุกวัย

และในช่วงปลายเดือนประมาณ 23-29 มกราคม นี้ พวกเราก็จะเดินสายโปรโมทอัลบั้มนี้อีกรอบ ในเขตพื้นที่ภาคอีสาน เพราะมีแฟนเพลงเรียกร้อง อยากเห็นตัวจริงเสียงจริงของพวกเรา หลังจากฟังเพลงในอัลบั้มแล้วชื่นชอบกันมาก ทำให้เรารู้สึกดีใจและอุ่นใจขึ้นมาเยอะเลยครับ ที่แฟนเพลงให้กำลังใจกันเยอะขนาดนี้ และอย่าลืมติดตามข่าวคราวของพวกเราทางสถานีวิทยุใกล้บ้านกันนะครับ แล้วเราจะได้เจอกันอีกแน่นอน

ADVERTISEMENT