อ.ยิ่งศักดิ์ เปิดตัวลูกไม่แคร์คนมองเป็นเกย์

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 29 กันยายน 2549 09:24:48 น.

อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ พิธีกรปากกล้า เปิดใจกับ แอ๊ด-ไชยวัฒน์ อนุตะกูล ในช่วง ครอบครัวในดวง รายการ บ้านเลขที่ 5 ไม่สนใครมองเป็นเกย์ ไม่แก้ข่าว และไม่ป่าวประกาศ ฝ่าย เมย์ ภรรยาที่ครองคู่กันมากว่า 20 ปี และลูกสาว นานา ลูกชาย เท็ดดี้ ออกแรงสมทบ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

สำหรับเรื่องที่คนคิดว่าเราเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ก็ต้องปล่อยให้เค้าคิดไป เราไม่อยากแก้ข่าวไม่อยากพูดมาก ที่เมื่อก่อนไม่ได้เปิดตัวลูกเมียก็เพราะอยากให้เค้าเป็นส่วนตัว เราทำงานหนักคนเดียว วุ่นวายคนเดียวพอ อยากให้เค้าได้ตั้งใจเรียนให้เต็มที่ ไม่ต้องมีเรื่องมาปวดหัว

แต่ตอนนี้เอา นานา มาทำรายการด้วยพอคนเห็นลูก คำถามต่างๆ มันก็ลดน้อยลง ลูกๆ เองเค้าก็เข้าใจพ่อนะ เข้าใจว่าวงการนี้เป็นอย่างไร โดยเฉพาะ นานา ที่ได้มาสัมผัสก็จะรู้ อย่างคุณเมย์เองเค้าก็จะรับหน้าที่ดูแลลูกๆ ไปต็มๆ คือเรารู้หน้าที่กัน ว่าใครต้องทำอะไร

เราเองก็รู้ตัวว่าต้องทำตัวเองให้เป็นแบบฉบับที่ดีให้ลูกเห็น แล้วเค้าก็จะจำส่วนที่ดีของเราไปปฏิบัติตามโดยอัตโนมัต อย่างเช่นการทำมาหากิน เราก็ปูทางไว้ให้ลูกเห็นแล้ว ถ้าเค้าชอบเค้าก็จะเดินเข้ามาในทางที่พ่อปูไว้ให้ ถ้าไม่ชอบก็ไม่บังคับ นี่ดีที่ นานา เค้าชอบก็เลยได้เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยทำมาหากิน แล้วเค้าก็เรียนไปทำงานไปแบบที่เราเคยทำ (หัวเราะ)

ส่วนที่นอกเหนือจากนั้น ทางสถานที่เรียนของลูกก็คงจะขัดเกลาเค้าเอง เราเลี้ยงลูกไม่เคยบังคับ แต่จะใช้วิธีพูดคุยกัน จริงๆ ก็ตั้งความหวังเกี่ยวกับลูกเอาไว้เยอะ เพราะถือว่าพ่อแม่ที่ไม่ตั้งความหวังก็จะเป็นพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกแบบไม่มีจุดหมาย แต่ถ้าไม่ได้อย่างที่หวังก็ต้องทำใจ หมดเรื่องครหาซะที

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง