สกู๊ปพิเศษพระเครื่อง : หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2552 12:00:24 น.
หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค
พระอรหันต์ 7 แผ่นดิน

หลวงปู่สี ฉันทสิริ ได้ทิ้งสังขารไว้ให้ศิษยานุศิษย์และสาธุชนทั่วไปได้ถึงบทธรรมที่หลวงปู่สีได้ประพฤติและปฏิบัติให้ดู ให้รู้และให้เห็นตลอดชั่วอายุอันยืนยาวของท่าน 128 ปี จัดว่าเป็นพระเถราจารย์ที่อายุยืนที่สุดองค์หนึ่ง จากปีเกิด 2392 ปลายรัชกาลที่ 3 มรณภาพ 2520 อยู่ 7 แผ่นดิน

ยังไม่สายเกินไปที่นักสะสมวัตถุมงคลหลวงปู่สี ฉันทสิริ จะเก็บและสะสมกันไว้วงการเซียนเหรียญระดับห้าดาวเชื่อว่าอนาคตเหรียญของหลวงปู่สีจะไปอีกไกล ท่านเป็นพระสงฆ์ที่หลุดพ้นจากวัฏสงสารไม่สนใจลาภยศสรรเสริญหาแต่ความสงบเห็นได้จากการเดินธุดงค์ไปตามป่าเกือบตลอดชีวิต ทำให้ท่านมีสมาธิจิตเข้มแข็งสงบ สมคำเล่าลือว่าถึงขันพระอรหันต์แล้ว

ก่อนที่หลวงปู่สี จะมาอยู่ที่วัดเขาถ้ำบุญนาค ตาคลี นครสวรรค์ นั้นท่านได้จำพรรษาที่วัดหนองลมพุก อ.โนนสังข์ จ.อุดรธานี หลวงพ่อสมบูรณ์ เจ้าอาวาสวัดเขาถ้ำบุญนาคไปรับท่านมาอยู่ที่วัดนี้ในปี 2512 เพื่อช่วยสร้างวัดให้เจริญ

ในระหว่างที่หลวงปู่สียังอยู่มีพระเกจิชื่อดังหลายรูปมาขอเป็นศิษย์ อาทิ หลวงพ่อฤาษีลิงดำวัดท่าซุง อุทัยธานี หลวงปู่บุดดา ถาวโร วัดกลางชูศรีเจริญ ชัยนาท มาทุกครั้งเป็นต้องเอาชานหมากหลวงปู่กลับไป หลวงพ่อทบ วัดชนแดน เพชรบูรณ์ หลวงปู่แหวนวัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ หลวงปู่เย็น วัดสระเปรียญ ชัยนาท หลวงพ่อจ้อย วัดแหลมบน ฉะเชิงเทรา และ พระครูวิศิษฐสมโพธิ วัดโพธิ์ ท่าเตียน จึงยืนยันได้ชัดเจนว่าหลวงปู่สีเป็นพระเกจิผู้มีอาคมขลังเมตตาแคล้วคลาดและคงกระพัน

ผู้เขียนได้มีโอกาสรู้จักนักธุรกิจหนุ่มทำธุรกิจเหล็ก บจก.เคเอส.เอสสตีลพาณิชย์ 1996 ย่านถนนพระราม 3 กรุงเทพฯ ได้เห็นเดินเข้าสนามบูชาวัตถุมงคลหลวงปู่สีคราวละหลายองค์ครั้งละหลายแสน ได้ถามเหตุผลที่ศรัทธาหลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค จึงรู้ว่า คุณวิเชียร อินทะพันธ์ ทำธุรกิจเหล็กในช่วงเศรษฐกิจตกไปไม่รอดได้ขอพรหลวงปู่สี กลับมาธุรกิจดีขึ้นอย่างปาฏิหาริย์ เรียกว่าสวนกระแสเลยทีเดียว และเจริญรุ่งเรืองมาตลอด จึงไปเช่าบูชารุ่นที่ท่านสร้างไว้ทุกพิมพ์ทุกแบบ

คุณวิเชียร อินทะพันธ์ นักธุรกิจหนุ่มที่มี ศรัทธาต่อหลวงปู่สีแรงกล้าถึงขนาดเช่าบูชาหาเก็บ 2 ปีกว่าหมดเงินไป 10 กว่าล้านครับ เขามั่นใจและแน่ใจว่าช่วงที่หลวงปู่สีบวชเป็นสามเณรที่วัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ ช่วงนั้นหลวงปู่สีอายุราว 15 ปี อ.อินทร์พาไปกราบและฝากเป็นศิษย์สมเด็จโตวัดระฆัง

ผู้เขียนได้ถามถึงวัตถุมงคลหลวงปู่สี ที่บูชามาแพงขนาดไหน ได้รับคำตอบว่า ผมมาบูชาตอนแพงแล้วครับเหรียญอายุยืนทองคำบุกเช่าถึงล้านกว่า เนื้อเงิน 3 แสน เนื้อนวโลหะ แสนกว่า ทองแดง 3-4 หมื่น โดยเฉพาะรูปหล่อรุ่นแรกองค์ละ 2 แสนกว่าผมก็เช่าไว้หลายองค์ คุณวิเชียรยังฝากเตือนนักสะสมวัตถุมงคลหลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค ให้ระวังของปลอมทำฝีมือจัดเลียนแบบได้คล้ายของจริงมากทีเดียวของแท้ยืนยันพุทธคุณเด่นในด้านคงกระพันแคล้วคลาดและเมตตามหานิยม อยากรู้เรื่องประสบการณ์คุณวิเชียรเจอมาเยอะ ถามหรือคุยกันได้ที่ 08-7007-4688

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง