ดีเจ 'โจ้อัครพล' ลาโลกแล้วทิ้งเรือนหอร้าง

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 7 เมษายน 2549 09:40:11 น.

ช็อก! วงการบันเทิง ดีเจ.โจ้ อัครพล ค่ายเอ-ไทม์ เสียชีวิตแล้ว หลังต่อสู้กับมะเร็งร้ายในตับนาน 3 เดือน และลามไปที่ปอด เผยชีวิตกำลังรุ่ง เพิ่งสร้างบ้านเสร็จ มีแผนแต่งงานเร็วๆ นี้ แต่โชคร้ายถูกมะเร็งตับเล่นงาน รู้ตัวเมื่อสิ้นปีที่แล้ว ฉอด สายทิพย์ ผู้บริหารเอ-ไทม์ สุดเสียใจ ยกย่องเป็นคนสู้ชีวิต รดน้ำศพศุกร์ 7 เม.ย.นี้ ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

เรื่องราวของดีเจ.ดัง โจ้-อัครพล ธนะวิทวิลาส ถูกมะเร็งคร่าชีวิตอย่างไม่มีวันกลับ ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 5 เม.ย.49 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากประชาสัมพันธ์ค่ายเอ-ไทม์ มีเดียฯ ในเครือแกรมมี่ฯ ว่า ดีเจ.โจ้ อัครพล ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็งที่ตับหลังจากต่อสู้กับโรคร้ายนาน 3 เดือน โดยดีเจ.โจ้เสียชีวิตเมื่อเวลา 22.45 น.ขณะรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู รพ.รามคำแหง

ผู้สื่อข่าวเปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่ดีเจ.โจ้จะเสียชีวิต เมื่อปลายเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ดีเจ.คนดังได้เปิดแถลงข่าวช็อกวงการบันเทิง ขณะอัดรายการเกมวัดดวงว่า เมื่อปลายปี 48 ตนได้เกิดอาการปวดบริเวณท้อง หลังจากไปพบแพทย์ จึงตรวจพบว่าเป็นโรคร้ายมะเร็งที่ตับ และแพทย์ระบุจะมีชีวิตอยู่ไม่เกิน 6 เดือน แต่ต้องออกมายืนยันกับแฟนๆ ขอบคุณที่เป็นห่วง คอยถามอาการมาตั้งแต่ปลายปี 48 แม้จะไม่รู้อนาคต แต่ตนจะรักษาตัวสู้กับโรคร้ายด้วยจิตใจที่เข้มแข็งต่อไปจนถึงที่สุด

ทั้งนี้ ผู้บริหารค่ายเอ-ไทม์ ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ได้แนะนำให้ดีเจ.โจ้พักงานทุกอย่างทั้งรายการทีวี, รายการวิทยุทั้งหมด เพื่อรักษาตัวกับแพทย์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งดีเจ.โจ้ก็เข้าพบแพทย์เป็นระยะๆ มาตลอด ข่าวคราวของเขาเงียบหายไประยะหนึ่ง จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ดีเจ.โจ้มีอาการทรุดหนัก โรคร้ายลุกลามไปที่ปอด ญาติๆ จึงนำส่ง รพ.รามคำแหง และเข้ารักษาตัวในห้องไอซียู แต่สุดท้ายเขาก็จากโลกนี้ไปด้วยวัยเพียง 35 ปี ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติมิตร และเพื่อนๆ ในวงการอย่างมาก

หลังจากดีเจ.โจ้เสียชีวิต ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ได้เปิดใจผ่าน เรื่องเล่าเช้านี้ เมื่อเช้าวันที่ 6 เม.ย. ระหว่างไปพักผ่อนที่ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า ก็คุยกับน้องที่เมืองไทยตลอดเวลา ทันทีที่คุณโจ้ไปก็ได้ทราบทันที คือตอนที่ไปตรวจแล้วพบว่ามีเนื้อร้ายที่ตับช่วงเดือนธันวาฯ (ปีที่แล้ว) ตอนนั้นตัวคุณโจ้ก็ออกมาแถลงข่าว ก็มีความหวังอย่างมาก เพราะกำลังใจดี ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี

แต่ไม่กี่สัปดาห์นี่เองที่โรคร้ายได้กระจายไปที่ปอด ซึ่งยากมากต่อการควบคุม แล้วก็เป็นการกระจายอย่างรวดเร็ว ก็พยายามรักษากันอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่ทันการ คือตอนอยู่ที่ตับมันเป็นก้อนเนื้อร้าย ซึ่งหมอคิดว่าเราควบคุมมันได้ แล้วพอลามไปคุณหมอก็บอกว่ามันทำอะไรไม่ทัน

ผู้บริหารเอ-ไทม์ เผยต่อว่า เราก็บอกเขาแต่ไม่ได้บอกทั้งหมด ค่อยๆ บอกกัน เพราะคุณพ่อคุณแม่คุณโจ้ท่านอายุมาก พี่ชายเขาก็เพิ่งเสียชีวิตด้วยโรคนี้เช่นกัน น้องเขาก็ทำใจไม่ได้ ก็พยายามดูแลในทุกๆ ส่วน เราเป็นคนเดียวที่ทราบเรื่องค่ะ เพราะคุณหมอเรียกไปคุยตลอด สุดท้ายคุณโจ้ก็คงเข้าใจสถานการณ์ เขาก็พยายามสู้จนสุดแรงแล้วก็กำลังใจดีมาก

ผู้บริหารเอ-ไทม์ฯ กล่าวต่อว่า น่าเสียใจอย่างมาก เนื่องจากดีเจ.คนนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นตัวอย่างของคนหนุ่มที่สู้ชีวิตและทำงานหนักมากคนหนึ่ง ที่สำคัญเขากำลังสร้างครอบครัวด้วยการจะแต่งงานในอีกไม่นานนี้ แต่ก็ต้องมาจบชีวิตเสียก่อนทั้งๆ ที่ชีวิตกำลังเริ่มต้นอย่างมีความสุขสบาย เขาเริ่มต้นจากที่ไม่มีอะไรเลย เรียนจบมาสมัครทำงานที่เอ-ไทม์ คุณโจ้ทำงานหนักมาก พยายามก่อร่างสร้างตัว สร้างชีวิตด้วยตนเอง กำลังมีบ้าน ครอบครัวกำลังจะเริ่มต้นสบาย

โดยญาติๆ จะประกอบพิธีรดน้ำศพดีเจ.โจ้ วันศุกร์ที่ 7 เม.ย. เวลา 16.00 น. ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ศาลา 12 และสวดพระอภิธรรมศพตั้งแต่วันศุกร์ 7-อังคารที่ 11 เม.ย. เริ่ม 19.30 น. มีกำหนดฌาปนกิจศพวันพุธที่ 12 เม.ย. เวลา 14.00 น. ที่เมรุวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

สำหรับ ดีเจ.โจ้-อัครพล ธนะวิทวิลาศ เรียนจบปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แจ้งเกิดจากงานดีเจ.ค่ายเอ-ไทม์ มีเดีย และเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะดีเจ.ปากเก่งช่วง สามแยกปากหวาน ของคลื่นฮอตเวฟ 91.5 จนกระทั่งได้ทำงานเป็นพิธีกรรายการทีวี ปัจจุบันเป็นดีเจ.คลื่นฮอตเวฟ และอีเอฟเอ็ม 93.5 นอกจากนี้ยังเป็นพิธีกรให้รายการอันซีนทีวี ทางช่อง 3, รายการไฟว์ไลฟ์, เกมวัดดวง และรายการ คอซองเกม ทางช่อง 5 อีกด้วย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง