ข่าวถูกลูบคมนายตำรวจใหญ่

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2552 11:28:21 น.
โดย...วันชัย สอนมีทอง

ข่าวถูกลูบคมนายตำรวจใหญ่ อดีตผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ระดับพลตำรวจตรีที่มีความสนใจเรื่องพระเครื่องเข้ามาเดินในสนามพระห้างดังพันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน แค่รู้จักกับเซียนพระที่นั่นไม่กี่ครั้ง ถูกเปลี่ยนพระขณะนำออกให้ตรวจเช็ค จากข่าวครึกโครม เป็นที่สนใจของคนแวดวงนี้ถูกเปิดเผยหลังจากที่ พล.ต.ต.ณพรรษ หรือวิชัย เย็นสุดใจ อดีต ผบก.ทล. แจ้งความถูกนายสหทรรศน์ ชัยมงคล กับนายธนัท มาระตะ เปิดร้านอยู่ด้วยกันบนห้างพันธุ์ทิพย์ ชั้น 3 เปลี่ยนเหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐเนื้อทองคำที่ตนเองส่งให้ดู มารู้อีกที 1 สัปดาห์เมื่อนำมาเทียบกับภาพถ่ายองค์เดิมที่ตนถ่ายเก็บไว้ไม่เหมือนเดิมซะแล้วจึงรู้ว่าถูกเปลี่ยนแน่ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ....

ผู้เขียนได้พบกับเซียนพระที่ชื่อ สหทรรรศน์และธนัทที่ร้านพระชั้น 3 ห้างพันธุ์ทิพย์ทั้งคู่ยังคงเปิดร้านบริการลูกค้าเหมือนเดิม พร้อมกับยืนยันว่าไม่เคยทำตามที่ถูกกล่าวหา ผมมีความซื่อสัตย์กับลูกค้าครับที่นี่มีกฎระเบียบเคร่งครัดมาก เป็นที่เลื่องลือไปทั่วอยู่แล้วหากใครทำไม่ดีมักถูกขับไล่ออกไปเรื่องนี้พวกเราตระหนักดีรับประกันได้ว่าพวกเราบริสุทธิ์ใจ หลายคนที่เป็นเซียนพระที่นั่นบอกว่าเหรียญทองคำหลวงพ่อแดงเหรียญนั้นไม่ใช่เหรียญรุ่นแรกราคาจึงไม่แพง เล่นหากันแค่หลักหมื่น ครับ เรื่องนี้คงต้องเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนและสู้ความกันอีกหลายยกแน่....

ไปที่สนามพระท่าพระจันทร์ไม่พบหน้าเซียนเมืองกาญจนบุรีที่ชื่อ ก๋วง เมืองกาญจน์ ซะแล้ว คนนี้มีความรู้เรื่องพระปิดตาหลวงปู่ยิ้มวัดหนองบัวเมืองกาญจน์เรียกว่าแม่นทีเดียวแหละข่าวว่า มาอยู่กับเซียนใหญ่สมนึก จาดเสม นานกว่าสิบปี บัดนี้แตกคอกันชนิดแก้ไม่หลุด ทำให้เฮียก๋วง เมืองกาญจน์ ต้องหลุดออกจากร้านพระเซียนใหญ่ไปแล้วได้เห็นแวบๆ เสาร์อาทิตย์เดินซื้อหาพระเครื่องแถวชั้น 3 พันธุ์ทิพย์โน่นแหละ....

ดูตัวเลขงานประกวดพระเครื่องที่มีหน่วยงานรัฐ และภาคเอกชนขอจัดผ่านสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ปีนี้นับได้ประมาณ 29 งานแล้วได้เงินยังไม่หักค่าใช้จ่ายคร่าวๆ จำนวน 121 ล้านบาท นับว่าวงการพระเครื่องได้ช่วยสังคมไม่น้อยทีเดียว....

งานที่ทำรายได้มากมาตลอดเห็นจะเป็นงานตำรวจภูธรภาค 7 จัดที่โรงเรียนนายร้อยสามพรานแต่หาก ปีนี้กองทัพบกจัดโดย ททบ.5 ได้เงินถึง 25 ล้านบาท งานนี้นำไปช่วยผู้ทำงานใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่เสี่ยงภัยและครอบครัวจึงครองแชมป์ทำลายสถิติรายได้มากที่สุดในรอบปี 2552 ไปแน่นอนแล้ว อันดับรองลงมาเป็นงานจัดโดยแม่ทัพภาค

ได้เงินไม่น้อยทีเดียว 11.5 ล้านบาท นำโดยเสธ.คนดัง พ.อ.ธนะศักดิ์ ชื่นอิ่ม ครับ ....

lสำหรับสุดยอดเซียนมือซื้ออันดับ 1 ของวงการพระเครื่องต้องยกให้ เทพ กำแพง ตัวเล็กแต่ใจใหญ่กล้าซื้อรังใหญ่ในรอบปีนี้หลายรัง ทั้งกำนันชูชาติท่านสนองและคนดังนักสะสมรุ่นเก่าอีกหลายคนรวมแล้วไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาท ล่าสุด 2 อาทิตย์ก่อนไปบุกมาอีกไม่กี่องค์จ่ายเกือบ 20 ล้านบาทครับ....lส่วนมือขายแชมป์ประเทศไทยต้องยกให้ต้อย เมืองนนท์ คนมีน้ำใจที่มีแต่ให้วงการด้วยความผูกพันแบบพี่แบบน้อง จับตามองไปที่ค่ายใหญ่คิงเพาเวอร์ แห่งเดียวปีนี้พระองค์งามองค์หวงจากหลายคนที่สะสมไว้คนละหลายสิบปีหลุดมาที่ต้อย เมืองนนท์ เข้าไปอยู่กับคุณวิชัย คิงเพาเวอร์นับร้อยองค์แพงสุดถึงองค์ละ 30 กว่าล้านบาท คาดว่าทั้งพระเครื่องชุดเบญจภาคีพระยอดนิยมเนื้อดิน เนื้อชิน เนื้อผงเหรียญ และพระบูชาสมัยสูงองค์แชมป์ไปอยู่ที่นั่นเพื่อเตรียมการจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้อนุชนรุ่นหลังได้เห็นนับเป็นสิ่งที่ดีเยี่ยม มูลค่าไม่น่าจะน้อยกว่า 500 ล้านบาทครับ....

คนที่ออกงานช่วยสังคมมากที่สุดงานไหนงานนั้นเป็นต้องเห็นท่านนี้ ป๋อง สุพรรณ เลขาสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยที่เพิ่งจัดงานในนามสมาคมพระเครื่องสุพรรณบุรีที่ตนเองเป็นนายกสมาคมอยู่ได้เงินเข้าการกุศลไปถึง 5.3 ล้านบาท ไม่น้อยทีเดียว....

สำหรับเซียนหนุ่มที่ซื้อขายเหรียญพุทธแพงที่สุด หลวงพ่อโสธรเนื้อทองคำกล้าบุกซื้อจากอดีตคนดูแลวัดโสธรที่ได้ของแล้วตกทอดมาถึงลูกหลาน บอย ท่าพระจันทร์ กล้าบุกซื้อและขายไปถึง 12 ล้านบาท สี่ห้าเดือนที่ผ่านมานี่เอง....

lถ้าเป็นเหรียญพระสงฆ์ที่ซื้อขายกันแพงที่สุดในปีนี้เห็นจะเป็นเหรียญหลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน ไม่ใช่เหรียญทองคำแค่กะไหล่ทองชรินทร์ สงขลา กล้าจ่ายถึง 8 ล้านบาท นับว่าเป็นสุดยอดเซียนที่ต้องจารึกไว้บนหน้ากระดานพระเครื่องของเมืองไทยว่าเป็นที่สุดแห่งปี 2552....

lฟลุ้กที่สุดในรอบปีนี้ ขอบอกได้เลยไม่มีใครเกินนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยไปได้ พยัพ คำพันธุ์ โชควาสนาเทมาล้นเหลือได้ลูกแฝดทีเดียว 2 คน อายุปูนนี้ 60 ยังแจ๋ว ไม่ใช่ของง่ายครับ ก็ต้องจัดอันดับความดังในรอบปีนี้ไว้คู่กับคำที่น้องๆ ต้องท่องจำอยู่ตลอดว่า ผมไม่โกรธแต่ผมจำนาน จัดเป็นสุดยอดคำคมแห่งปี 2552 ครับ....

ม.ร.ว.อภิเดช อาภากร รองประธานมูลนิธิราชสกุลอาภากร ผู้จัดสร้างพระรูปหล่อและเหรียญกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เพื่อเทิดพระเกียรติในวโรกาสวันคล้ายวันประสูติครบ 129 ปี เสด็จเตี่ย จัดพิธีมังคลาภิเษก มีสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธานพิธีไปแล้วที่วัดราชบพิธ กรุงเทพ เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2552 พร้อมพรั่งด้วยพระเถราจารย์พระเกจิดังทั่วประเทศนั่งปรกอธิษฐานจิตสนใจวัตถุมงคลชุดนี้ถามไปที่มูลนิธิราชสกุลอาภากร 0-2468-2696....

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องที่จังหวัดพิจิตร จัดโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร และชมรมพระเครื่องจังหวัดพิจิตร มีนายก อบจ.ชาติชาย เจียมศรีพงษ์ เป็นประธานจัดงาน และตัววิ่งประสานงานต้องยกให้ ใจ ตะพานหิน และ ศักดิ์ ตะพานหิน 2 เซียนดังเมืองพิจิตรทำให้คนวงการพระเครื่องไปกันคับคั่งแน่นเวทีเช่าวันนี้ที่สนามกีฬาจังหวัดพิจิตรแน่นอน....

ปิดท้ายข่าวด้วยงานมงคล เสี่ยหลอ วัดระฆัง เดินสายแจกการ์ดเชิญไปเป็นเกียรติแต่งงานลูกคนโปรดที่เข้าประตูวิวาห์ระหว่างสาวสวย สุขุมาภรณ์ แก้วจรัสวิไล กับหนุ่มหล่อ จิรเดช จันทรผลหอม วันที่ 24 ธันวาคมนี้ ที่ สโมสรกรมสรรพาวุธทหารบก สะพานแดง บางซื่อ เวลา 18.00  น.

บรรยายใต้ภาพ

พระร่วงหลังรางปืน จัดอันดับต้นของพระชุดสนิมแดง จากกรุวัดพระปรางค์ สวรรคโลก องค์นี้เคยพิชิตรางวัลชนะเลิศงานประกวดหลายสนาม ดร.ธัลดล บุนนาค เช่า 3 ล้านส่งท้ายปี 52

ปีแห่งเหรียญทองคำ เหรียญหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ฝั่งธนบุรี เนื้อทองคำ เป็นเหรียญรุ่นแรกออกจากวัดปี 10 หมอมาณพ โกวิทยา คนชอบสะสมเห็นว่าสร้างน้อย 17 เหรียญ ยอมจ่าย 2 ล้านกว่า

พระหลวงพ่อเงิน มาแรงปี 2552 ราคาขึ้นรายเดือน แถมยังหายาก องค์นี้พิมพ์ขี้ตา 4 ชาย กุ่ย ท่าพระจันทร์ เช่าจากตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ ไป 2 ล้าน 5 แสนเท่านั้น

พระสมเด็จพิมพ์ใหญ่ เนื้อผง ข้างอุ หลวงพ่อซวง วัดชีปะขาว จ.สิงห์บุรี ปี 07 องค์นี้เข้าสนามพระท่าพระจันทร์ จัดว่าศิษย์หลวงพ่อแป้น วัดเสาธงใหญ่ อยุธยา เป็นพระผิวพรรณเดิม กรุเก่า ปิดทองเป็นวัตถุมงคลที่กำลังมาแรง แม้แต่เทพเดิมจากกรุ ทีมงานนิตยสารพระท่าพระกำแพง บางแค ยังหามาคุ้มครอง

พระหูยานอยุธยา องค์นี้ฟอร์มดีเหลือล้น คนไหนเห็นเป็นต้องขอส่อง ทั้งคมลึกและชัดทุกส่วน วงการยกให้เป็นพระเนื้อชินองค์แชมป์ มีคนบุกเช่าจากเจ้าของ พ.อ.นิคม อุดมเลิศวนสิน ครึ่งล้านยังเฉย

พระปิดตาหลวงปู่จีน วัดท่าลาด ฉะเชิงเทรา พิมพ์เม็ดกระบก เนื้อคลุกรัก ปัจจุบันเล่นหากันราคาแพงไม่ต่ำกว่า 3 แสน องค์นี้มีสภาพสวยสมบูรณ์ ของ ชัยญา ลิ้นปราชญา

เหรียญพระพิฆเนศ พ่อท่านคลิ้ง ออกวัดดอนศาลา ปี 29 พร้อมพระพุทธรูป ภปร. และเหรียญพระพุทธดอนศาลา ปาละ เป็นเหรียญมีประสบการณ์ดี ของ นันท์ ท่าพระจันทร์

ปี 2553 เป็นปีขาล ทำให้คนปีนี้หาบูชาเสือหลวงพ่อดังๆ ไปคุ้มภัยเสริมดวง ตัวนี้ เสือหลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย ทำจาก เขี้ยวเสือ ของ เทียม ปัตตานี

เหรียญหลวงพ่อจ้อย วัดหนองน้ำเขียว ชลบุรี พระเกจิสมัยสงครามอินโดจีน จัดสร้างโดยคณะศิษย์ ฉลองครบ 7 รอบ สร้างโรงพยาบาลบ้านบึง อยากได้ไป ที่วัดชัวร์

รูปเหมือนหลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา ปราจีนบุรี หรือพระครูสิทธิสารคุณ เป็นรูปหล่อโบราณรุ่นแรก ปี 81 แบบกริ่ง  ในตัว ตอกโค้ดแยก 3 แถว ที่ก้น องค์นี้สวยมากของ บอล ทวีทรัพย์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »