อบจ.สุพรรณฯ ตั้งหน่วยกู้ชีพกู้ภัย

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2553 10:30:32 น.

สุพรรณบุรี/ นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกอบจ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า จากการที่ อบจ.ซึ่งเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและมีภารกิจที่จะดูแลบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชนในทุกด้าน เพื่อให้การดูแลประชาชนครอบคลุม ตนจึงสั่งการให้นายรุ่งศักดิ์ ทิมใจทัศน์ ผอ.กองพัฒนาชนบท ดำเนินการจัดตั้งหน่วยกู้ชีพกู้ภัย อบจ.สุพรรณบุรี ขึ้นเพื่อให้เป็นหน่วยกู้ภัยของภาครัฐที่มีความพร้อมทุกด้านในการออกให้ความช่วยเหลือประชาชน ในทุกๆ เหตุการณ์ขณะนี้ได้ส่งบุคลากรที่เป็นข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้างของ อบจ.เข้าไปรับการอบรมการกู้ชีพ กู้ภัย การช่วยชีวิต กับศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เขต 2 และโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชแล้ว เพื่อให้บุคลากรมีความเชี่ยวชาญในการให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของผู้ประสบภัย

นายบุญชู กล่าวต่อว่า ได้ส่งผู้ที่ผ่านการอบรมแล้วออกไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพื่อเป็นการทดสอบสมรรถภาพบ้างแล้ว ขณะนี้กำลังเตรียมจัดสรรงบประมาณเพื่อจัดซื้อรถกู้ภัยมาตรฐาน ที่มีอุปกรณ์การให้ความช่วยเหลือครบครัน ทั้งอุปกรณ์กู้ชีพ กู้ภัย เช่น เครื่องตัด เครื่องถ่าง อุปกรณ์ช่วยชีวิต อุปกรณ์กู้ภัยทางน้ำที่มีเรือยาง เบาะลมสำหรับรองรับผู้ที่จะกระโดดลงมาจากที่สูง เมื่อการจัดซื้อรถกู้ภัยเรียบร้อยจะมีการเปิดศูนย์อย่างเป็นทางการต่อไป สำหรับช่วงนี้หากต้องการความช่วยเหลือสามารถเรียกใช้ทีมกู้ชีพกู้ภัย อบจ.สุพรรณบุรี ที่ผ่านการอบรมมาแล้วได้ โดยติดต่อทางวิทยุสื่อสารที่ศูนย์นเรศ ความถี่ 162650 หรือที่โทร.035-522-588

และที่ผ่านมาหน่วยกู้ชีพกู้ภัยของ อบจ.สุพรรณบุรีได้ออกให้ความช่วยเหลือในเรื่องของอุบัติเหตุต่างๆอย่างทันท่วงทีมาโดยตลอด นับว่าการจัดตั้งศูนย์ดังกล่าวนั้นประสพผลสำเร็จอย่างมาก และบุคลากรทุกคนก็เต็มใจและทุ่มเทเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »