คอลัมน์: จ่อคิวดัง: 'น้องมุก'ฉายแววนักร้องแต่เด็กอยากเป็นนักร้องดัง'Beyonce'

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พุธที่ 24 มีนาคม 2553 09:16:43 น.

เพิ่งคว้าแชมป์ผู้ชนะ แอลจี เอนเตอร์เทนเนอร์ มาหมาดๆ "น้องมุก-ณัฐณิชา ชมดี" ฟุ้งคุณแม่ของเธอเป็นคนผลักดันให้เข้าประกวด เพราะเธอฉายแววเป็นนักร้องตั้งแต่เด็กๆ แถม "น้องมุก" ยังอยากเป็นนักร้องมืออาชีพอย่าง "Beyonce Knowles"

"น้องมุก" เผยว่า "กำลังเรียนเกรด 7 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศรังสิต (Bilingual Program) ก็รู้สึกดีใจมากๆ ที่ประกวด LG Entertainer แล้วชนะเลิศ เพราะที่ผ่านมาก็ทุ่มเทให้กับโชว์และการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่"

คิดว่าเรามีจุดเด่นตรงไหนทำให้ชนะ? "การกล้าแสดงออกบนเวทีค่ะ เวลาที่จะต้องขึ้นไปร้องเพลงต่อหน้าคนเยอะๆ มุกจะโชว์เสียงร้องและการเต้นอย่างเต็มที่ อีกอย่างคือมุกไม่เครียดหรือกดดันตัวเอง จึงไม่เคยกังวลหรือประหม่าก่อนร้องเพลง ช่วยให้เราทำผลงานออกมาได้ดีค่ะ"

ใครผลักดันประกวด? "คุณแม่ค่ะ เพราะคุณแม่เห็นแววด้านการร้องเลยส่งมุกไปเรียนร้องเพลงตั้งแต่ 9 ขวบ อีกอย่างคุณแม่เคยมีความฝันที่อยากจะเป็นนักร้อง จึงสนับสนุนมุกให้ทำตามความฝันอย่างเต็มที่ค่ะ ส่วนที่มุกมาประกวด LG Entertainer เป็นเพราะครูที่โรงเรียนสอนเต้นแนะนำให้มาลองหาประสบการณ์ค่ะ"

ได้อะไรจากการประกวดบ้าง? "ได้รับทั้งประสบการณ์ ได้เพื่อนใหม่ และได้รับคำติชมจากคณะกรรมการเพื่อใช้ในการพัฒนาตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้โอกาสไปร่วมฝึกฝนกับค่ายเพลงชั้นนำระดับโลกอย่าง JYP Entertainment เป็นโอกาสที่น้อยคนจะได้รับ และมุกจะทำให้ดีที่สุดค่ะ"

ศิลปินไอดอลในดวงใจ? "Beyonce Knowles และ ดา เอ็นโดรฟินค่ะ เพราะเป็นศิลปินคุณภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากความสามารถของตัวเองจริงๆ เป็นแบบอย่างที่มุกอยากทำให้ได้ค่ะ" วางแผนอะไรในอนาคต? "ในอนาคตมุกอยากเป็นนักร้องอาชีพค่ะ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอย่าง Beyonce Knowles ค่ะ"

อยากฝากอะไรถึงแฟนคลับ? "ขอบคุณทุกๆ คนที่ให้กำลังใจและเชียร์มุกมาตลอดค่ะ สำหรับการไปฝึกซ้อมที่เกาหลีมุกก็จะทำให้เต็มที่ค่ะ" อยากฝากอะไรถึงคนที่อยากเป็นนักร้อง? "อยากให้ทุกคนทำอย่างเต็มที่ค่ะ ถ้าเจออุปสรรคหรือล้มเหลวก็อย่าท้อ ให้ถือว่าเป็นประสบการณ์ของเราค่ะ"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวบันเทิงล่าสุด »