ผอ.เมาแล้วขับซิ่งชนสยอง3 ศพ

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 2553 11:21:01 น.
แหกโค้งข้ามเลน ประสานงาแหลก

สยองชนสนั่น 3 ศพ! ผอ.กองสาธารณสุขเทศบาลอุบลฯ เมาซิ่งเก๋งกลับบ้าน แหกโค้งข้ามเลนพุ่งชนประสานงารถเก๋ง จนท.เขตพื้นที่การศึกษา ที่สวนทางมาอย่างจัง ส่งผลให้คนขับรถเก๋งทั้ง 2 คันตายคารถ ในจำนวนนี้มีลูกชายอายุ 14 ปี  ของ จนท.เขตพื้นที่การศึกษา 1 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน รวมเสียชีวิตทั้งหมด 3 ศพ

เหตุการณ์รายนี้เปิดเผยขึ้น เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.ธีรวัฒน์ พ่วงนาง ร้อยเวร สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตคาที่ 3 ราย บริเวณถนนสายตระการพืชผล-อุบลราชธานี ช่วงกิโลเมตรที่ 5 ใกล้วิทยาลัยการอาชีพตระการพืชผล จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ จากนั้นพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีดำ ทะเบียน กจ 3549 อุบลราชธานี สภาพด้านหน้าพังยับเยิน จากการตรวจสอบภายในรถพบศพนายเฉลียว วงศ์เอม อายุ 48 ปี ผอ.กองสาธารณสุขของเทศบาลตำบลโพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี เสียชีวิตคาพวงมาลัย ส่วนรถอีกคันที่ถูกชน เป็นรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กง 5818 อุบลราชธานี มีนางพัชรี ศิริธรรม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 282 หมู่ 1 ต.ขุหลุ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี นักวิชาการประจำสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาอุบลราชธานี เขต 2 อุบลราชธานี เป็นคนขับ ซึ่งรถอยู่ในสภาพพังยับเยินเช่นกัน ซึ่งนางพัชรีคนขับเสียชีวิตในสภาพถูกอัด ก๊อบปี้คาพวงมาลัยรถเช่นเดียวกัน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ภายในรถที่นางพัชรีผู้ตายเป็นคนขับ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบศพ ด.ช.เจตนิพิฐ ศิริธรรม อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกชายของนางพัชรี เนื่องจากการถูกแรงอัดอย่างแรง และยังมีลูกชายอีกคนคือ ด.ช.รณกิจ ศิริธรรม อายุ 12 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ภายในรถด้วย ซึ่งหลังเกิดเหตุทางหน่วยกู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุสลดครั้งนี้ นายเฉลียว ผอ.กองสาธารณสุข ได้ไปงานเลี้ยงฉลองสลับตำแหน่งระหว่างปลัดเทศบาลตำบลโพธิ์ไทร กับปลัดเทศบาลนาฉลวย มาก่อนที่นายเฉลียวจะขับรถด้วยความเร็วสูงเพื่อกลับบ้านพักที่อำเภอเมืองอุบลราชธานี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถที่นายเฉลียวขับได้แหกโค้งบนถนนที่เพิ่งสร้างเสร็จ แต่ยังไม่ได้ตีเส้นแบ่งช่องจราจร ข้ามเลนไปพุ่งชนรถเก๋งที่นางพัชรีขับสวนทางมาตรงประตูรถด้านขวาที่นางพัชรีนั่งขับรถอยู่อย่างจังเสียงดังสนั่น โดยภายในรถเก๋งของนางพัชรี มีลูกชาย 2 คนนั่งมาด้วย ซึ่งรับจากโรงเรียนเพื่อกลับบ้านพัก หลังเกิดเหตุชาวบ้านที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุต่างพากันมาดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความตกใจ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานงานกับหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายเฉลียว ผอ.กองสาธารณสุข อาจจะดื่มเหล้าเมาในงานเลี้ยงฉลองสลับตำแหน่งระหว่างปลัดเทศบาลตำบลโพธิ์ไทรกับปลัดเทศบาลนาฉลวยดังกล่าว แล้วขับรถกลับบ้านพักที่อยู่ในพื้นที่ อ.เมืองอุบลราชธานี ด้วยความเร็วสูง ประกอบกับถนนเพิ่งสร้างเสร็จ ยังไม่ได้มีการตีเส้นแบ่งช่องทางจราจร จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุสยองดังกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »