ข่าวอินโฟเควสท์
14:00 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดร่วง 2.4% เหตุวิตกผลประชามติกรีซ   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดร่วง 2.4% แตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ในว…
13:58 ผู้ว่าแบงก์ชาติจีนแนะเพิ่มมาตรการติดตามความเสี่ยงในภาคการเงิน   รายงานเกี่ยวกับการบริหารภาคการเงินส่วนภูมิภาคจีน ปี 2557 ซึ่งเผยแพร่โดยธนาคารกล…
13:57 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 6 กรกฎาคม 2558   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,470 1,483 ดัชนีจะแกว่งตัวผันผวน วิเคราะห์ตล…
13:42 นักวิเคราะห์คาดตลาดหุ้นจีนมีแนวโน้มดีดตัวขึ้น หลังร่วงหนักหลายสัปดาห์   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นจีนมีแนวโน้มที่จะดีดตัวขึ้น หลังจากที่ไ…
13:42 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 6 ก.ค. 2558   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร…

กิจกรรมส่งเสริมผลไม้ไทยในอิหร่าน

ข่าวเศรษฐกิจ กรมส่งเสริมการส่งออก -- พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2552 12:29:43 น.

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2552 สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงเตหะราน ร่วมกับสถานทูตไทย ณ กรุงเตหะราน ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมผลไม้ไทย ในงาน ASEAN Business and Culture Fair ณ มหาวิทยาลัย Azad Islamic Qazvin เมือง Qazvin ประเทศอิหร่าน

สำนักงานฯ ได้นำรูปภาพ ผลไม้ไทยจำลอง และได้นำแผ่นพับ เอกสารต่างๆ ไปส่งเสริมผลไม้ไทยในงานฯ โดยได้ร่วมตกแต่งคูหาพื้นที่ขนาด 15 ตารางเมตร นอกจากนี้ ผอ. สำนักงานฯ ได้บรรยายเรื่องความสัมพันธ์ทางการค้าไทย-อิหร่าน แก่ผู้เข้าชมงาน และฟังการบรรยายเรื่องการค้าและวัฒนธรรมไทยจากนักศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักศึกษา และคณาจารย์ในมหาวิทยาลัยฯ กว่า 2,000 คน

ข้อเสนอแนะ

การจัดงานครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักศึกษาซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ของอิหร่านและเป็นกำลังซื้อที่สำคัญในอนาคต โดยทางมหาวิทยาลัยฯ มีแผนที่จะจัดงานแสดงอาหารนานาชาติ และกิจกรรมแฟชั่น ASEANในปีหน้า ซึ่งสำนักงานฯ เห็นว่าเป็นกิจกรรมดังกล่าวมีประโยชน์ในการเสริมสร้างความรู้และภาพลักษณ์ของสินค้าไทยในอิหร่านได้เป็นอย่างดี

รายงานจาก สำนักงานส่งเสริมการค้าต่างประเทศ ณ กรุงเตหะราน
ที่มา: http://www.depthai.go.th
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง