ข่าวอินโฟเควสท์
14:41 กรมชลฯ ผันน้ำจากบางปะกงลงอ่างฯบางพระ แก้ปัญหาขาดแคลนน้ำในจ.ชลบุรีช่วงแล้งนี้   ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน เปิดเผยว่า โครงการช…
14:38 ญี่ปุ่นปรับลดการประเมินเศรษฐกิจ หลังการใช้จ่ายของผู้บริโภคอ่อนแรง   รัฐบาลญี่ปุ่นปรับลดการประเมินเศรษฐกิจในรายงานเดือนก.ย. ซึ่งนับเป็นการปรับลด…
14:30 ธปท.แจงทุนสำรองระหว่างประเทศ 12 ก.ย.อยู่ที่ US$ 164.5 พันล้าน   ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)รายงานตัวเลขทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของไทย วันที่ 12 …
14:30 จีนเล็งลงทุนโครงสร้างพื้นฐานวงเงิน 2 หมื่นล้านดอลล์ในอินเดียยาว 5 ปี   จีนเปิดเผยว่า จะเพิ่มการลงทุนให้ได้ถึง 2 หมื่นล้านดอลลาร์ในโครงการสาธารณ…
14:29 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดดีดตัวขึ้น ขานรับสกอตแลนด์โหวตไม่แยกตัวจากสหราชอาณาจักร   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ดีดตัวสูงขึ้น เนื่องจากตลาดขานรับผลกา…

กิจกรรมส่งเสริมผลไม้ไทยในอิหร่าน

ข่าวเศรษฐกิจ กรมส่งเสริมการส่งออก -- พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2552 12:29:43 น.

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2552 สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงเตหะราน ร่วมกับสถานทูตไทย ณ กรุงเตหะราน ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมผลไม้ไทย ในงาน ASEAN Business and Culture Fair ณ มหาวิทยาลัย Azad Islamic Qazvin เมือง Qazvin ประเทศอิหร่าน

สำนักงานฯ ได้นำรูปภาพ ผลไม้ไทยจำลอง และได้นำแผ่นพับ เอกสารต่างๆ ไปส่งเสริมผลไม้ไทยในงานฯ โดยได้ร่วมตกแต่งคูหาพื้นที่ขนาด 15 ตารางเมตร นอกจากนี้ ผอ. สำนักงานฯ ได้บรรยายเรื่องความสัมพันธ์ทางการค้าไทย-อิหร่าน แก่ผู้เข้าชมงาน และฟังการบรรยายเรื่องการค้าและวัฒนธรรมไทยจากนักศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักศึกษา และคณาจารย์ในมหาวิทยาลัยฯ กว่า 2,000 คน

ข้อเสนอแนะ

การจัดงานครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักศึกษาซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ของอิหร่านและเป็นกำลังซื้อที่สำคัญในอนาคต โดยทางมหาวิทยาลัยฯ มีแผนที่จะจัดงานแสดงอาหารนานาชาติ และกิจกรรมแฟชั่น ASEANในปีหน้า ซึ่งสำนักงานฯ เห็นว่าเป็นกิจกรรมดังกล่าวมีประโยชน์ในการเสริมสร้างความรู้และภาพลักษณ์ของสินค้าไทยในอิหร่านได้เป็นอย่างดี

รายงานจาก สำนักงานส่งเสริมการค้าต่างประเทศ ณ กรุงเตหะราน
ที่มา: http://www.depthai.go.th
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง