ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อังคารที่ 30 มิ.ย. 2015

S&P หั่นเครดิตกรีซลงสู่ระดับ CCC- ชี้โอกาสที่กรีซต้องออกจากยูโรโซนมีถึง 50%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 นาทีที่แล้ว

สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ส (S&P) ประกาศลดอันดับความน่าเชื่อถือของกรีซลงสู่ระดับ CCC จากระดับ CCC และยังคงให้แนวโน้มเป็นลบ พร้อมระบุว่า ความเป็นไปได้ที่กรีซจะต้องออกจากกลุ่มยูโรโซนั้น มีอยู่ถึง 50% ทั้งนี้ กรีซมีกำหนดชำระหนี้ 1.6 พันล้านยูโรแก่ IMF ในวันนี้ (30 มิ.ย.)อ่านต่อ

เจ้าหน้าที่รัฐบาลกรีซพูดชัด กรีซจะไม่จ่ายหนี้ IMF ในวันพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลกรีซรายหนึ่งกล่าวยืนยันในวันนี้ว่า กรีซจะไม่ชำระหนี้แก่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ที่มีกำหนดชำระในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หลายรายได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่า กรีซจะไม่สามารถชำระหนี้ได้ หากไม่มีการบรรลุข้อตกลงกับเจ้าหนี้ ขณะที่กรีซจำเป็นต้องได้รับเงินทุนฉุกเฉินจากเจ้าหนี้อ่านต่อ

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จันทร์ที่ 29 มิ.ย. 2015

สำนักงานสถิติเยอรมนีเผยอัตราเงินเฟ้อลดลง 0.2% ในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของเยอรมนี รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีผู้บริโภค (CPI) ที่คำนวณตามมาตรฐานยุโรป (HICP) ลดลง 0.2% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบจากเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่ามาตรการซื้อพันธบัตรของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ยังไม่สามารถกระตุ้นเงินเฟ้อในเยอรมนี เมื่อเทียบรายปี ดัชนี HICP ขยับขึ้นเพียง 0.1% ในเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

ผู้บัญชาการตำรวจอินโดฯเตือน IS อาจเตรียมโจมตีช่วงเดือนรอมฎอม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

นายติโต คาร์นาเวียน ผู้บัญชาการตำรวจกรุงจาการ์ตา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังเฝ้าระวังต่อการโจมตีของกลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (IS) หลังจากที่ผู้นำ IS เรียกร้องให้มีการทำญิฮัดในเดือนรอมฎอน ซึ่งเป็นช่วงเวลาการถือศีลอดของชาวมุสลิม นายคาร์นาเวียนกล่าว หลังเกิดเหตุโจมตีที่ฝรั่งเศส ตูนีเซีย และคูเวตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาอ่านต่อ

EU ให้การรับรองอย่างเป็นทางการต่อการที่กรีซประกาศใช้มาตรการควบคุมเงินทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

สหภาพยุโรป (EU) ให้การรับรองอย่างเป็นทางการในวันนี้ต่อการที่กรีซประกาศใช้มาตรการควบคุมเงินทุนเมื่อวานนี้ หลังจากผ่านการประเมินขั้นต้นจากคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งระบุว่า การตัดสินใจของกรีซเป็นการกระทำที่สมเหตุสมผล ทั้งนี้ รัฐบาลกรีซประกาศใช้มาตรการควบคุมเงินทุน ขณะที่สั่งปิดธนาคารพาณิชย์ และตลาดหุ้นจนถึงวันที่ 6อ่านต่อ

พิษวิกฤตหนี้กรีซถล่มดาวโจนส์ร่วงไม่หยุด ดิ่งเหวกว่า 200 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กยังคงปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ หลังจากร่วงลงกว่า 100 จุดในการซื้อขายช่วงแรก โดยล่าสุด ดัชนีดาวโจนส์ทรุดตัวลงกว่า 200 จุด จากการที่นักลงทุนต่างวิตกต่อสถานการณ์ในกรีซ ซึ่งมีแนวโน้มย่ำแย่ลง หลังการเจรจากับเจ้าหนี้ไม่ประสบความคืบหน้าในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ เวลา 22.35 น.ตามเวลาไทย ดัชนี DJIAอ่านต่อ

บอนด์สหรัฐพุ่งสวนทางตลาดหุ้น ขณะผวากรีซผิดนัดหนี้ IMF

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐพุ่งขึ้นในวันนี้ สวนทางตลาดหุ้น ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความไม่มั่นใจต่อวิกฤตหนี้กรีซ การดีดตัวของพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปีส่งผลให้อัตราผลตอบแทนร่วงลงสู่ระดับ 2.297% ในวันนี้ จาก 2.480% เมื่อวันศุกร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนก.ย.ปีที่แล้วอ่านต่อ

นักวิเคราะห์เตือนขึ้นดอกเบี้ยเร็วไป เสี่ยงฉุดเศรษฐกิจอังกฤษถดถอย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

นายแอนดี ฮาลเดน หัวหน้านักวิเคราะห์ของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) กล่าวว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วเกินไป จะทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะถดถอยอีกครั้งในอังกฤษ นายฮาลเดน ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของ BoE ระบุว่า เขาเตรียมที่จะเสนอให้ BoE ตรึงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ระดับอ่านต่อ

ประธานกรรมาธิการยุโรปรู้สึกถูกนายกฯกรีซหักหลัง เหตุประกาศทำประชามติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

นายฌอง คล้อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวว่า เขารู้สึกว่าถูกหักหลัง หลังจากที่นายอเล็กซิส ซีปราส นายกรัฐมนตรีกรีซ ประกาศจัดทำประชามติในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค.เกี่ยวกับข้อเสนอของฝ่ายเจ้าหนี้เพื่อแลกกับการที่กรีซจะได้รับเงินช่วยเหลือ นายยุงเกอร์กล่าวว่า "การทำตัวว่าเป็นประชาธิปไตยมากกว่าอีก 18อ่านต่อ

นายกฯอังกฤษจัดประชุมครม.หารือแผนการฉุกเฉินรับมือผลกระทบวิกฤตหนี้กรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จัดการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ เพื่อหารือแผนการฉุกเฉินในการรับมือวิกฤตการณ์เศรษฐกิจที่มีผลกระทบจากกรีซ ก่อนหน้านี้ รัฐบาลอังกฤษได้จัดการประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายครั้งเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ในกรีซ โดยกังวลว่า หากกรีซไม่ได้รับเงินช่วยเหลือจากเจ้าหนี้ อาจทำให้กรีซผิดนัดชำระหนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีสัญญาขายบ้านรอปิดการขายพุ่งสูงสุดกว่า 9 ปี เพิ่มขึ้นเดือนที่ 5

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 5 ติดต่อกัน โดยเพิ่มขึ้น 0.9% แตะระดับ 112.6 ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบกว่า 9 ปี หรือนับตั้งแต่เดือนเม.ย. 2006 ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าจะเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

คาดนักท่องเที่ยวอังกฤษราว 30 คนอาจเสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีในตูนีเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

โฆษกของนายเดวิด คาเนรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวในวันนี้ว่า มีแนวโน้มว่าชาวอังกฤษราว 30 คนอาจเสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงในโรงแรมอินพิเรียล มาร์ฮาบา ในเมืองซูส ซึ่งเป็นเมืองท่าตากอากาศของตูนีเซียในวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะที่มีการยืนยันแล้วว่ามีชาวอังกฤษเสียชีวิต 18 คนจากเหตุการณ์ดังกล่าวอ่านต่อ

ดาวโจนส์ร่วงเกือบ 1% นับถอยหลังกรีซผิดนัดหนี้ IMF พรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลงเกือบ 1% ในวันนี้ จากการที่นักลงทุนต่างวิตกต่อสถานการณ์ในกรีซ หลังการเจรจากับเจ้าหนี้ไม่ประสบความคืบหน้าในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ เวลา 20.40 น.ตามเวลาไทย ดัชนี DJIA ตลาดหุ้นนิวยอร์กอยู่ที่ 17,796.44 จุด ร่วงลง 151.47 จุด หรือ 0.85% ทั้งนี้ หุ้นทั้ง 30 ตัวในดัชนี DJIAอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความวิตกหนี้กรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากแรงซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความวิตกของนักลงทุนต่อภาวะชะงักงันของการเจรจาระหว่างกรีซและเจ้าหนี้ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ดีดตัวขึ้น 0.3% แตะ 1,176.50 ดอลลาร์/ออนซ์ในการซื้อขายวันนี้ ทั้งนี้ รัฐบาลกรีซประกาศใช้มาตรการควบคุมเงินทุนอ่านต่อ

ราคาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งกว่า 1% หลังกรีซใช้มาตรการควบคุมเงินทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้ หลังจากรัฐบาลกรีซประกาศใช้มาตรการควบคุมเงินทุน และสั่งปิดธนาคารและตลาดหุ้นในสัปดาห์นี้ ณ เวลา 20.05 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ดิ่งลง 94 เซนต์ หรือ 1.60% แตะ 58.67 ดอลลาร์/บาร์เรล ทั้งนี้อ่านต่อ