ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พฤหัสบดีที่ 18 ธ.ค. 2014

โฆษกกระทรวงตปท.จีนชี้รูเบิลอ่อนค่าไม่กระทบสัมพันธ์จีน-รัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ฉิน กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า สัญญาแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หรือการสวอปค่าเงิน และความร่วมมือด้านพลังงานระหว่างจีนและรัสเซียไม่ได้รับผลกระทบจากการอ่อนค่าของสกุลเงินรูเบิล นายฉินกล่าวในการแถลงข่าวว่า ข้อตกลงสวอปค่าเงินที่ลงนามโดยสองประเทศนั้น พิจารณาถึงความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนอ่านต่อ

ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจสหรัฐปรับตัวขึ้น 0.6% ในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

คอนเฟอเรนซ์ บอร์ด เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ (LEI) สหรัฐปรับตัวขึ้น 0.6% ในเดือนพ.ย. บ่งชี้ว่าสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัวในอัตราที่ค่อนข้างแข็งแกร่งในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า เคน โกลด์สไตน์ นักเศรษฐศาสตร์ของคอนเฟอเรนซ์ บอร์ด กล่าวว่า "การปรับตัวขึ้นของดัชนี LEI เป็นสัญญาณว่าเศรษฐกิจจะขยายตัวปานกลางต่อไปจนถึงช่วงฤดูหนาวอ่านต่อ

รมว.น้ำมันชี้เศรษฐกิจซาอุฯสามารถต้านทานการร่วงลงของราคาน้ำมันได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของซาอุดิอาระเบียกล่าวว่า เศรษฐกิจของประเทศสามารถต้านทานความผันผวนชั่วคราวของรายได้จากน้ำมัน สืบเนื่องจากการที่ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวลงในระยะนี้ ซาอุดิ เพรส เอเจนซี รายงานอ้างคำกล่าวของนาย อาลี บิน อิบราฮิม อัล ไนมี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของซาอุดิอาระเบียที่ระบุว่าอ่านต่อ

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดบวก ขณะนลท.ยังขานรับมติเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงเปิดตลาดวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงขานรับถ้อยแถลงของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่ระบุว่า "เฟดสามารถอดทนรอต่อไปได้อีก ในการปรับท่าทีด้านนโยบายการเงินให้เข้าสู่ภาวะปกติ" นอกจากนี้ เฟดยังได้ปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจในปีนี้ และคาดการณ์ว่าอัตราว่างงานจะปรับตัวลดลงในปีนี้ด้วยอ่านต่อ

เฟดเผยภาคการผลิตเขตฟิลาเดลเฟียร่วงแตะ 24.5 ในธ.ค. จากระดับสูงสุดในรอบ 20 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟียเปิดเผยว่า ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจ ซึ่งครอบคลุมภาคโรงงานในแถบมิด แอตแลนติก ปรับตัวลงมาอยู่ที่ระดับ 24.5 ในเดือนธ.ค. หลังจากทะยานแตะ 40.8 ในเดือนพ.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2536 หรือในรอบเกือบ 21 ปีอ่านต่อ

สเปนขายพันธบัตรได้ 2.615 พันลานยูโร ในการประมูลครั้งสุดท้ายของปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลสเปนขายพันธบัตรได้ 2.615 พันล้านยูโร (3.210 พันล้านดอลลาร์) ในการประมูลครั้งสุดท้ายของปีนี้ ซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ที่ 2.5 พันล้านยูโร และจ่ายอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าการประมูลครั้งก่อน สเปนขายพันธบัตรอายุ 5 ปีได้ 904.5 ล้านยูโร ที่อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 0.896% ซึ่งต่ำกว่าระดับ 1.412% ในการประมูลก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ยอดค้าปลีกอังกฤษเพิ่มขึ้นมากสุดในรอบ 10 ปี หลังยอดขายวันแบล็คฟรายเดย์พุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกของอังกฤษเพิ่มขึ้น 6.4% ในเดือนพ.ย.2557 เทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นอัตราขยายตัวต่อปีสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค.2547 ยอดขายสินค้าที่เพิ่มขึ้นทุกประเภท ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2556 ส่งผลให้ยอดค้าปลีกออกมาดีกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลดลงแตะ 289,000 ในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานในสัปดาห์ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 13 ธ.ค. ปรับตัวลง 6,000 ราย แตะที่ 289,000 ราย ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์ และเป็นสัญญาณล่าสุดว่าตลาดแรงงานยังคงปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง โดยสะท้อนว่าการจ้างงานยังคงแข็งแกร่งอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) อียูไฟเขียวมาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติมต่อไครเมีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

สหภาพยุโรป (อียู) ได้ประกาศมาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติม "อย่างมีนัยสำคัญ" ในด้านการลงทุน การบริการ และการค้ากับไครเมีย และเซวาสโตโพล โดยระบุว่าการลงทุนในไครเมีย หรือเซวาสโตโพล ถือว่าผิดกฎหมาย ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป แถลงการณ์อย่างเป็นทางการของอียูระบุว่า มาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่นี้เป็นการอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดขึ้นต่อเนื่อง หลังตลาดเริ่มมองราคาร่วงต่ำเกินไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

ราคาน้ำมัน WTI ยังคงปรับตัวขึ้น โดยนักลงทุนเริ่มกลับเข้าซื้ออีกครั้ง หลังมองว่าราคาน้ำมันดิบอาจร่วงลงมากและเร็วเกินไปแล้วในช่วงที่ผ่านมา สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนม.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาด NYMEX พุ่งขึ้น 1.32 ดอลลาร์ หรือ 2.34% แตะที่ 57.79 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลาประมาณ 7.50อ่านต่อ

อียูไฟเขียวมาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติมต่อไครเมีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

สหภาพยุโรป (อียู) ได้ประกาศมาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติม "อย่างมีนัยสำคัญ" ในด้านการลงทุน การบริการ และการค้ากับไครเมีย และเซวาสโตโพล โดยระบุว่าการลงทุนในไครเมีย หรือเซวาสโตโพล ถือว่าผิดกฎหมาย ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคมนี้เป็นต้นไปอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น หลังเฟดยังไม่ขึ้นดอกเบี้ยเร็วๆนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น หลังธนาคารกลางสหรัฐระบุในการประชุมครั้งล่าสุดว่าจะยังไม่ขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมอย่างน้อย 2 ครั้งข้างหน้า นอกจากนี้ ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงยังได้ดึงดูดให้นักลงทุนเข้าซื้อทองคำด้วย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 17.12 ดอลลาร์ หรือ 0.70% แตะที่ 2,463.13อ่านต่อ

Ifo เผยความเชื่อมั่นธุรกิจเยอรมนีเดือนธ.ค.ปรับตัวขึ้นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน ส่งสัญญาณศก.ฟื้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

สถาบัน Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจของเยอรมนีปรับตัวขึ้นแตะระดับ 105.5 ในเดือนธ.ค. จาก 104.7 ในเดือนพ.ย. นับเป็นสัญญาณว่าเศรษฐกิจเยอรมนีซึ่งมีขนาดใหญ่สุดในยุโรปกำลังผ่านพ้นช่วงอ่อนแอเมื่อช่วงต้นปีมาได้ ดัชนีเดือนธ.ค.ออกมาสอดคล้องกับที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งต่อ รับมติเฟด, หุ้นพลังงานดีดตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

ดัชนีหุ้นนิวยอร์กยังพุ่งแรงต่อเนื่อง และจะเป็นครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์ที่ดัชนี S&P สามารถปรับตัวขึ้น 2 วันติดต่อกัน เนื่องจากได้แรงหนุนจากหุ้นพลังงานที่ดีดตัวขึ้น และจากการที่เฟดระบุว่าจะอดทนรอต่อไปเกี่ยวกับกำหนดเวลาในการปรับขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบ 8 ปี ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้น 180 จุด หรือ 1% แตะ 17,534อ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนเย้ำแผนปฏิรูปการเงินระดับภูมิภาคควรเหมาะสมกับแต่ละท้องถิ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยว่า แผนปฏิรูปด้านการเงินระดับภูมิภาคใหม่ควรจะสอดคล้องกับการดำเนินงานของแต่ละท้องถิ่น และมุ่งเน้นไปที่คุณลักษณะทางเศรษฐกิจของท้องถิ่นนั้นๆ PBOC ยังระบุว่า แผนการปฏิรูปด้านการเงินควรให้ความสำคัญกับผลกระทบที่ชัดเจนของการปฏิรูปด้านการเงินในอนาคต ทั้งนี้อ่านต่อ