ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศุกร์ที่ 23 มิ.ย. 2017

นายกฯอังกฤษเผยตึกสูงจำนวนมากในอังกฤษใช้แผ่นหุ้มภายในอาคารที่ติดไฟได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 51 นาทีที่แล้ว

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า ผลการตรวจสอบพบว่า อาคารสูงอย่างน้อย 7 แห่งในอังกฤษมีการใช้แผ่นหุ้มภายในอาคารที่ติดไฟได้ นางเมย์กล่าวว่า รัฐบาลสั่งการให้มีการตรวจวัสดุที่ใช้ทำแผ่นหุ้มภายในอาคารของตึกสูงทั่วประเทศอ่านต่อ

ทูตโสมแดงส่งสัญญาณเกาหลีเหนืออาจยอมเจรจาสหรัฐกรณีระงับทดลองนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

นายคี ชุน ยอง เอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำอินเดีย กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่เกาหลีเหนืออาจจัดการเจรจาทวิภาคีกับทางสหรัฐ นายคีระบุว่า เกาหลีเหนือพร้อมเจรจากับสหรัฐไม่ว่าเวลาใดก็ตาม โดยจะมีการหารือเกี่ยวกับการระงับการทดลองขีปนาวุธ และนิวเคลียร์ เขากล่าวว่า เกาหลีเหนือจะยอมเจรจา หากสหรัฐไม่กำหนดเงื่อนไขล่วงหน้าอ่านต่อ

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พฤหัสบดีที่ 22 มิ.ย. 2017

เยอรมนี,เบลเยียมรุมต้านประธานคณะมนตรียุโรป หลังเปิดช่องให้อังกฤษกลับมาเป็นสมาชิก EU

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

หลายชาติในสหภาพยุโรป (EU) ต่างพากันออกมาแสดงท่าทีคัดค้าน หลังจากที่นายโดนัลด์ ทัสค์ ประธานคณะมนตรียุโรป กล่าวในวันนี้ว่า เขายังคงมีความหวังว่า อังกฤษจะสามารถกลับมาเป็นสมาชิกของ EU อีกครั้งหนึ่ง ถึงแม้ว่ากระบวนการเจรจาในการแยกตัวออกจาก EU (Brexit) ได้เริ่มขึ้นแล้วในสัปดาห์นี้ นายชาร์ลส์ มิเชล นายกรัฐมนตรีเบลเยียมอ่านต่อ

ฟิลิปปินส์,อินโดนีเซีย,มาเลเซียจัดการประชุมหามาตรการรับมือภัยก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และมาเลเซียได้จัดการประชุมในวันนี้ ในความพยายามที่จะรับมือกับการก่อการร้าย โดยได้มีการจัดทำแผนเพื่อยุติภัยคุกคามจากกลุ่มหัวรุนแรง ทั้งนี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจากทั้งสามประเทศได้จัดการประชุมที่กรุงมะนิลา ซึ่งที่ประชุมได้ทำร่างแผนการรับมือกลุ่มก่อการร้ายอ่านต่อ

บอนด์สหรัฐร่วง ขณะราคาน้ำมันฟื้นหลังทรุดตัวลงเมื่อคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐร่วงลงในวันนี้ ขณะที่ราคาน้ำมันฟื้นตัวขึ้นหลังจากทรุดตัวลงเมื่อคืนนี้ การร่วงลงของราคาพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.162% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปี อยู่ที่ระดับ 2.734% ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นวันที่ 2 จากปัจจัยดอลล์อ่อน,บอนด์ยิลด์ร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 2 ขณะที่นักลงทุนหันเข้าซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะที่ดอลลาร์ที่อ่อนค่า และการร่วงลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐเป็นปัจจัยบวกต่อตลาด กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพิ่มการถือครองทอง 0.04% เมื่อวานนี้ สู่ระดับ 853.98 ตัน ณ เวลา 22.27 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ดีดตัวทางเทคนิคหลังทรุดกว่า 2% วานนี้ ขณะราคายังคงถูกกดดัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ ซึ่งเป็นการดีดตัวทางเทคนิค หลังจากราคาทรุดตัวลงมากกว่า 2% เมื่อวานนี้ ขณะที่ราคายังคงถูกกดดันจากภาวะน้ำมันล้นตลาด ณ เวลา 21.57 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 73 เซนต์ หรืออ่านต่อ

ดอลลาร์อ่อนค่าใกล้หลุด 111 เยน ขณะนักลงทุนลดการถือครองสินทรัพย์เสี่ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์อ่อนค่าใกล้หลุดระดับ 111 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนลดการถือครองสินทรัพย์เสี่ยง ขณะที่ราคาน้ำมันถูกกดดัน และตลาดหุ้นโตเกียวร่วงลง ณ เวลา 21.34 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.14% สู่ระดับ 111.21 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.15% สู่ระดับ 124.13 เยน และอ่อนค่าลง 0.05% สู่ระดับ 1.1160 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

ยูโรสแตทเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคยูโรโซนพุ่งเกินคาดในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) รายงานว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในยูโรโซนพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในเดือนมิ.ย. โดยดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 1.3 จากระดับ 3.3 ในเดือนพ.ค. ผลสำรวจของนักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นจะปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 3.0 ในเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

ดาวโจนส์แทบไม่ขยับ ขณะหุ้นสายการบินทะยานตามอเมริกัน แอร์ไลน์ส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวในช่วงแคบวันนี้ ขณะที่หุ้นกลุ่มสายการบินทะยานขึ้นตามอเมริกัน แอร์ไลน์ส และหุ้นกลุ่มธุรกิจดูแลสุขภาพพุ่งขึ้น ขณะที่สภาคองเกรสเตรียมเผยร่างกฎหมายทดแทนโอบามาแคร์ ณ เวลา 20.40 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 21,410.96 จุด บวก 0.93 จุด ราคาน้ำมันฟื้นตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งกว่า 2%อ่านต่อ

อเมริกัน แอร์ไลน์สเผยกาตาร์ แอร์เวย์สสนใจเข้าซื้อหุ้น 10%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

อเมริกัน แอร์ไลน์ส เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางสายการบินได้รับแจ้งจากกาตาร์ แอร์เวย์สว่า ทางบริษัทมีความประสงค์ที่จะเข้าซื้อหุ้นจำนวน 10% ของอเมริกัน แอร์ไลน์ส ซึ่งคิดเป็นวงเงิน 808 ล้านดอลลาร์ หลังจากที่มีการเจรจากันระหว่างผู้บริหารของทั้งสองสายการบิน ทั้งนี้อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วง บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลงคืนนี้ นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจ,ราคาน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะอ่อนตัวลงในคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจ และราคาน้ำมัน ณ เวลา 20.03 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าลบ 13 จุด หรือ 0.06% สู่ระดับ 21,365 จุด ราคาน้ำมันฟื้นตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งกว่า 2% เมื่อวานนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 10 เดือนอ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งแปซิฟิกของกัวเตมาลาวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งแปซิฟิกของกัวเตมาลาในวันนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลา 06.31 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 19.31 น.ตามเวลาไทย โดยมีจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวห่างจากตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองเปอร์โต ซาน โฮเซ ราว 38 กม. และอยู่ในระดับความลึก 10 กม.อ่านต่อ

สหรัฐเผยผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 3,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 241,000 ราย โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 240,000 ราย อย่างไรก็ดี ตัวเลขผู้ที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกยังคงอยู่ต่ำกว่า 300,000 ราย เป็นสัปดาห์ที่ 120 ติดต่อกันอ่านต่อ

พระราชวังบัคกิ้งแฮมออกแถลงการณ์เจ้าชายฟิลิปเสด็จออกจากโรงพยาบาลแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

พระราชวังบัคกิ้งแฮมออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินเบอระ พระราชสวามีของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ได้เสด็จออกจากโรงพยาบาลคิง เอ็ดเวิร์ดในกรุงลอนดอนแล้ว หลังจากที่ได้เข้าโรงพยาบาลเมื่อวันอังคาร เพื่อรักษาอาการติดเชื้อ โดยเป็นการป้องกันล่วงหน้า การเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »