ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศุกร์ที่ 9 ธ.ค. 2016

เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งในไนจีเรียวันนี้ ส่งผลมีผู้เสียชีวิต 10 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 39 นาทีที่แล้ว

ตำรวจไนจีเรียเปิดเผยว่า เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งในวันนี้ที่ตลาดแห่งหนึ่งในเมืองมาดากาลี ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุว่า แรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย และบาดเจ็บหลายราย คาดว่ากลุ่มโบโก ฮารัม ซึ่งเป็นกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดในครั้งนี้อ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ชาวฝรั่งเศสมากกว่า 2 ใน 3 วิตกผู้ก่อการร้ายโจมตีช่วงคริสต์มาส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 52 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจ Odoxa ระบุว่า ชาวฝรั่งเศสมากกว่า 2 ใน 3 เชื่อว่าผู้ก่อการร้ายจะทำการโจมตีฝรั่งเศสในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ผลสำรวจยังระบุว่า ชาวฝรั่งเศส 71% วิตกว่าจะเกิดการโจมตีในช่วงปลายปีนี้ นอกจากนี้ ผู้ถูกสำรวจ 54% มองว่ามาตรการต่อต้านการก่อการร้ายของรัฐบาลไม่สามารถปกป้องพวกเขาได้ ขณะเดียวกัน ผู้ถูกสำรวจ 30% คิดว่าอ่านต่อ

คาดรัฐบาลญี่ปุ่นใช้จ่ายในปีงบประมาณหน้าพุ่งแตะ 74 ล้านล้านเยน สูงสุดเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวรัฐบาลระบุว่า รัฐบาลญี่ปุ่นมีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายด้านนโยบายในปีงบประมาณหน้าเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 74 ล้านล้านเยน (6.4676 แสนล้านดอลลาร์) ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่ยอดใช้จ่ายด้านการประกันสังคม และการป้องกันประเทศพุ่งขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้ งบประมาณสำหรับการพัฒนาในส่วนภูมิภาคก็คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเช่นกันอ่านต่อ

ผลสำรวจคาดรายงาน BOJ บ่งชี้ผู้ผลิตญี่ปุ่นมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นครั้งแรกรอบ 6 ไตรมาส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจนักวิเคราะห์ของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า รายงานสำรวจทังกันของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ที่จะมีการเปิดเผยในวันพุธหน้า จะแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มผู้ผลิตของญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ไตรมาส ผลการสำรวจคาดว่า ความเชื่อมั่นของกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์, เครื่องจักรไฟฟ้า และผู้ผลิตขนาดใหญ่ จะเพิ่มขึ้น 5อ่านต่อ

ดูเตอร์เตเตรียมเดินทางเยือนกัมพูชา,สิงคโปร์ในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศฟิลิปปินส์แถลงว่า ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตเตรียมเดินทางเยือนกัมพูชาและสิงคโปร์อย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ นายดูเตอร์เตจะเยือนกัมพูชาในวันที่ 13 14 ธ.ค. และสิงคโปร์ในวันที่ 15 16 ธ.ค. ในการเดินทางเยือนกัมพูชา นายดูเตอร์เตจะทำการหารือทวิภาคีกับสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาอ่านต่อ

วุฒิสภาฟิลิปปินส์ออกรายงานวิพากษ์ดูเตอร์เต กรณีฆ่าตัดตอนขบวนการค้ายาเสพติด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

วุฒิสภาฟิลิปปินส์ออกรายงานวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต เกี่ยวกับมาตรการปราบปรามการค้ายาเสพติด โดยระบุว่าควรมีการดำเนินการภายใต้กรอบกฎหมาย และจะต้องมีการลงโทษเจ้าหน้าที่ที่กระทำเกินกว่าเหตุ "สงครามต่อต้านยาเสพติดจะต้องดำเนินการอยู่ภายในระบบกฎหมายอ่านต่อ

ดัชนีภาวะเศรษฐกิจครัวเรือน พ.ย.ปรับตัวดีขึ้น, คาดหวังมาตรการกระตุ้นศก.ช่วยเพิ่มการจับจ่ายใช้สอย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ดัชนีภาวะเศรษฐกิจของครัวเรือน (KR ECI) ปรับตัวเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 44.9 ในเดือนพ.ย.59 จากระดับ 42.9 ในเดือนต.ค.59 เนื่องด้วยครัวเรือนมีความกังวลที่ลดลงในประเด็นเรื่องสถานการณ์ทางด้านราคาสินค้าและภาระค่าใช้จ่าย (ไม่รวมหนี้) หลังจากราคาสินค้าในหลายหมวดรายการสำคัญปรับตัวลดลงเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้าอ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดที่กรุงไคโรวันนี้ ส่งผลตำรวจ 6 นายเสียชีวิต ขณะบาดเจ็บ 3 นาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

MENA ซึ่งเป็นสำนักข่าวของทางการอียิปต์ รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่กรุงไคโรวันนี้ ซึ่งทำให้ตำรวจ 6 นายเสียชีวิต ขณะที่บาดเจ็บ 3 นาย เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นที่ถนนปิรามิด ซึ่งเป็นเส้นทางหลักออกจากกรุงไคโรไปยังปิรามิดเมืองกิซา MENA ระบุว่า การวางระเบิดครั้งนี้มีเป้าหมายที่กองกำลังรักษาความปลอดภัย ที่ผ่านมาอ่านต่อ

ธ.ก.ส.พร้อมโอนเงินผู้มีรายได้น้อย 3 ล้านรายที่มีบัญชีกับธ.ก.ส.ได้ครบภายใน 12 ธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.ได้รับข้อมูลผู้ลงทะเบียนที่ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติจากกระทรวงการคลังแล้วในวันนี้จำนวน 3.8 ล้านราย ซึ่งจะสามารถโอนเงินเข้าบัญชีผู้มีรายได้น้อยที่เข้าร่วมโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐกับ ธ.ก.ส.ได้ทั้งสิ้น 3 ล้านรายอ่านต่อ

PR INTERVIEW: มุมมองพันธุ์บวก ฟรีแลนซ์…ฟรีไลฟ์ “ณัฐกานต์ อินเป็ง”

PR INTERVIEW: มุมมองพันธุ์บวก ฟรีแลนซ์…ฟรีไลฟ์ “ณัฐกานต์ อินเป็ง”

RYT9.COM -- 2 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

ไม่ต้องทำบุญมาแต่ชาติปางไหน แต่ทำตัวเองได้ในชาติปางนี้ PR Interview สัปดาห์นี้ ขอพาคุณผู้อ่านไปสัมผัสกับ วิถีแห่งโชค (อันโรยด้วยกลีบกุหลาบ) ที่สามารถสร้างได้เอง ในสกู๊ปพิเศษ เจาะลึกชีวิตฟรีแลนซ์ กับพีอาร์หน้าใหม่ในวงการฟรีแลนซ์ แต่ขึ้นแท่นตำนานในแวดวงสื่อมวลชน “ณัฐกานต์ อินเป็ง” หรือ “คุณแมว”อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดีดตัวทำนิวไฮ 1 เดือน ขานรับผลการประชุม ECB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือน ขานรับผลการประชุมของธนาคารกลางยุโรป (ECB) เมื่อวานนี้ ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดบวก 52.90 จุด หรือ 0.20% สู่ระดับ 26,747.18 หุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์พุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้ อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์กล่าวว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ทรงตัว รับรู้ปัจจัยบวกไปมากแล้ว-หยุดยาว, รอผลประชุมเฟดสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อ ขาย SET50 Index Futures วันนี้ เนื่องจากวันหยุดยาวและตลาดหุ้นโลกโดยรวมรับรู้ปัจจัยบวกไปค่อนข้างมาก ระยะสั้นการขึ้นไป ทดสอบ 960 970 จุด จึงมีช่วงอ่อนตัวลง หลังแกว่งขึ้นต่อเนื่องอ่านต่อ

รัสเซียเตรียมหารือกลุ่มย่อยประเทศผู้ผลิตน้ำมันวันนี้ ก่อนถกชุดใหญ่โอเปก-ประเทศนอกกลุ่มพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

รัสเซียเตรียมประชุมกับสมาชิกของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศนอกกลุ่มโอเปกบางประเทศในวันนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นที่ยังคั่งค้างอยู่เกี่ยวกับการปรับลดกำลังการผลิต ก่อนที่การประชุมกับทุกประเทศจะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ กลุ่มโอเปก และประเทศนอกกลุ่มจะประชุมกันในวันพรุ่งนี้ เพื่อหารือการผลิตน้ำมันอ่านต่อ

สนช.มีมติผ่านร่าง พ.ร.บ.พัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้ตั้งคกก.กำหนดระเบียบ-นโยบาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติ 161 ต่อ 2 เสียง งดออกเสียง 4 เสียง เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.การพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในวาระสาม พร้อมให้ประกาศใช้บังคับเป็นกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ พ.ร.บ.พัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กำหนดให้มีการจัดตั้ง คณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติอ่านต่อ

กรีนเวฟ GMM25 ชวนคนไทยบริจาค ยาต่อชีวิต ช่วยผู้ป่วยยากไร้

กรีนเวฟ GMM25 ชวนคนไทยบริจาค ยาต่อชีวิต ช่วยผู้ป่วยยากไร้

RYT9.COM -- 2 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

คลื่นวิทยุ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ร่วมกับ จีเอ็มเอ็ม 25 จับมือร่วมกันทำดี สานต่อโครงการ "25 กิจกรรม ทำดี ตามรอยพ่อ" กับแคมเปญ “ยาต่อชีวิต” เชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ ช่วยกันบริจาคยาเหลือใช้ส่งต่อให้กับผู้ป่วยที่ยากไร้ในโรงพยาบาลอุ้มผาง โดย พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา พูดถึงรายละเอียดของโครงการนี้ให้ฟังว่าอ่านต่อ