ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศุกร์ที่ 24 ต.ค. 2014

ฝรั่งเศสเผยจำนวนคนว่างงานเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนก.ย. แตะ 3.43 ล้านราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลฝรั่งเศสเปิดเผยว่า จำนวนคนว่างงานที่ลงทะเบียนมองหางานในฝั่งเศสเพิ่มขึ้น 19,200 รายหรือ 0.6% ในเดือนก.ย. แตะที่ 3.43 ล้านราย หลังจากที่ลดลง 11,100 รายในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 9 เดือน รายงานระบุว่า จำนวนคนว่างงานที่ยังคงมองงานทำที่เพิ่มขึ้นได้เพิ่มแรงกดดันให้กับประธานาธิบดีฟรองซัวส์อ่านต่อ

ตลาดหุ้นนิวยอร์กดีดตัวขึ้น หลังไมโครซอฟท์เผยรายได้เพิ่มขึ้นแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 39 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย จากการปรับตัวเพิ่มขึ้นของหุ้นบริษัทไมโครซอฟท์ที่ชดเชยการปรับตัวลดลงของหุ้นบริษัท Amazon.com Inc. ในขณะที่ตลาดจับตากรณีผลการทดสอบที่พบว่านายแพทย์ในนิวยอร์กรายหนึ่งติดเชื้อไวรัสอีโบลา หลังจากที่ตลาดเปิดทำการได้ไม่นาน ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.3% แตะที่อ่านต่อ

ประธานอีซีบีเรียกร้องยูโรโซนร่วมมือกันปฏิรูปเพื่อป้องกันภาวะถดถอย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นายมาริโอ ดรากิ ประธานธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) เรียกร้องผู้นำประเทศยูโรโซนในที่ประชุมสุดยอดในวันนี้ให้ใช้ความพยายามร่วมกันในการปฏิรูปโครงสร้าง การลงทุน วินัยด้านงบประมาณ และมาตรการกระตุ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการกลับเข้าไปสู่ภาวะถดถอย นายดรากิระบุว่า “ยูโรโซนสามารถหลีกเลี่ยงการกลับเข้าไปสู่ภาวะถดถอยได้ในปี 2554 2555อ่านต่อ

ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะตลาดจับตาการประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น ในขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายในสัปดาห์หน้าของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีปรับตัวขึ้น โดยมีอัตราผลตอบแทน 2.255% คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของเฟดมีกำหนดจะประชุมนโยบายการเงินในสัปดาห์หน้าและแถลงมติของที่ประชุมในวันพุธ นักลงทุนคาดว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐเปิดเผยว่า ยอดขายบ้านใหม่ในสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนก.ย. หลังจากที่พุ่งแรงในเดือนส.ค. แต่ยังเป็นสถิติตัวเลขการฟื้นตัวที่สูงที่สุด รายงานระบุว่า ยอดขายบ้านใหม่ในส่วนของบ้านครอบครัวเดี่ยวนั้นปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบกับเดือนก่อน แตะที่ 467,000 ยูนิตอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวเพิ่มขึ้น เทรดเดอร์คาดเฟดชะลอปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์ เนื่องจากนักลงทุนคาดว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจจะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 0.3% ที่ระดับ 1,232.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ณ เวลาประมาณ 18.44 น. ตามเวลาประเทศไทย หลังจากลดลงไปแตะที่ระดับ 1,226.30อ่านต่อ

เยนปรับตัวขึ้นเทียบดอลลาร์ หลังการทดสอบอีโบลาพบแพทย์จากนิวยอร์กมีผลเป็นบวก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

สกุลเงินเยนปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์ หลังการทดสอบเชื้ออีโบลาจากนายแพทย์รายหนึ่งในนิวยอร์กมีผลเป็นบวก ซึ่งกระตุ้นอุปสงค์การถือครองทรัพย์สินที่มีความปลอดภัย ท่ามกลางความวิตกกังวลที่ว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอาจจะส่งผลให้อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกสะดุดลง เยนเพิ่มขึ้น 0.3% เทียบดอลลาร์ ที่ระดับ 107.99อ่านต่อ

อียูอนุมัติงบ 1.26 พันล้านดอลลาร์เพื่อต่อสู้กับอีโบลาในแอฟริกาตะวันตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

นายเฮอร์มาน ฟาน รอมปุย ประธานสภายุโรปเปิดเผยว่า บรรดาผู้นำประเทศยุโรปตกลงอนุมัติงบประมาณจำนวน 1 พันล้านยูโร (1.26 พันล้านดอลลาร์) เพื่อต่อสู้กับเชื้อไวรัสอีโบลา หลังจากประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (อียู) ทั้ง 28 ประเทศมีมติแต่งตั้งผู้ประสานงานเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อโรค นายรอมปุยกล่าวยืนยันในทวีตเตอร์ว่าอ่านต่อ

น้ำมัน WTI ลบ 89 เซนต์ ตลาดคาดซาอุดิอาระเบียคงนโยบายการผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ปรับตัวลดลงท่ามกลางกระแสคาดการณ์ที่ว่า การปรับตัวลดลงของอุปทานน้ำมันจากซาอุดิอาระเบียในเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่สุดในกลุ่มโอเปก ไม่ได้เป็นการส่งสัญญาณว่าซาอุดิอาระเบียได้ตัดสินใจปรับลดกำลังการผลิตลง สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI)อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 38 จุด จากผลประกอบการบริษัทเอกชนน่าผิดหวัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลดลง จากการร่วงลงของหุ้นบริษัท Amazon.com Inc. หลังจากเปิดเผยผลประกอบการในไตรมาส 3 ที่น่าผิดหวัง ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าลดลง 38 จุด หรือ 0.2% ที่ระดับ 16,575 จุด ขณะที่ดัชนี S&P 500 ลดลง 0.3% แตะที่ 1,939.4 จุด เมื่อเวลาประมาณ 18.35 น.ตามเวลาประเทศไทย นักวิเคราะห์กล่าวว่าอ่านต่อ

นบข.อนุมัติมาตรการจำนำยุ้งฉางชะลอขายข้าวตั้งเป้าดูดซับผลผลิต 2 ล้านตัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว(นบข.)กล่าวว่า ที่ประชุมวันนี้หารือมาตรการดูแลเกษตรกรชาวนาในปีงบประมาณ 58 เพื่อให้ราคาผลผลิตไม่ตกต่ำ ซึ่งมีหลายมาตรการ และกระทรวงพาณิชย์จะชี้แจงต่อไป เน้นให้ความสำคัญทั้งข้าวเจ้าและข้าวเหนียว เพราะเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูงอ่านต่อ

น้ำตาลูกผู้ชาย อู ไม่อาย โดนล้อบ่อน้ำตาตื้น

น้ำตาลูกผู้ชาย อู ไม่อาย โดนล้อบ่อน้ำตาตื้น

RYT9.COM -- 5 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

แหม่ ถ่ายรายการ "คนสู้ฝัน" ทางช่อง 8 เทปไหน เป็นต้องได้เห็นพระเอกมาดเข้ม "อู ภาณุ สุวรณโณ" เข้มไม่ออกซะทุกที เพราะความเศร้า ซึ้ง และชีวิตที่ยากลำบากของแขกรับเชิญ ทำเอาหนุ่มอูออกอาการอินจัดจนถึงขนาดกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ซึ่งแน่นอนว่าพอปล่อยน้ำตาลูกผู้ชายออกมาให้เห็นทางหน้าจอบ่อยๆอ่านต่อ

อะไรที่ไหน: ประจำวันที่ 25 - 31 ต.ค. 57

RYT9.COM -- 5 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

อะไร..ที่ไหน (25 31 ต.ค. 57) @ คอนเสิร์ต Give Me Five: Concert Rate A วันที่ 25 ต.ค.57 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี @ Annime Idol Asia 2014 วันที่ 25 ต.ค.57 เวลา 19.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ @ งานเทศกาลประจำปี องค์พระปฐมเจดีย์ วันที่ 25 ต.ค. 16 พ.ย.57 ณ องค์พระปฐมเจดีย์ วัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร อ.เมืองฯ จ.นครปฐม @ BEอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งกรอบแคบรอลุ้นสัปดาห์หน้าผลประชุมเฟด-ประกาศงบ Q3/57

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นายกิดาการ สุวรรณธรรมา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจอนุพันธ์ บล.ฟิลลิป(ประเทศไทย)กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้เคลื่อนไหวทั้งแดนบวกและแดนลบในกรอบแคบ โดยตลาดยังคงรอดูผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด)ในสัปดาห์หน้า และการประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนของไทยงวดไตรมาส 3/57อ่านต่อ

เงินบาทปิด 32.41/43 เคลื่อนไหวกรอบแคบ ไร้ปัจจัยใหม่หนุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นวันนี้ที่ระดับ 32.41/43 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.38/40 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆระหว่าง 32.38 32.43 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้เงินบาทไม่ได้เคลื่อนไหวมาก พยายามอ่อนค่าต่อเนื่องจากการซื้อขายเมื่อวันพุธแต่ไม่สามารถ Above 32.45 บาท/ดอลลาร์ ได้อ่านต่อ