ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พฤหัสบดีที่ 31 ก.ค. 2014

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้น 23,000 รายในสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานของสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 26 ก.ค. เพิ่มขึ้น 23,000 ราย แตะที่ 302,000 ราย หลังจากลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 14 ปีในสัปดาห์ก่อนหน้านั้น เมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 305,000 รายอ่านต่อ

น้ำมัน WTI ลบ 1.18 ดอลลาร์ จากการแข็งค่าของดอลลาร์เทียบยูโร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 41 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ร่วงหลุดระดับ 100 ดอลลาร์/บาร์เรลหลังจากปรับตัวลดลงเป็นวันที่ 4 ติดต่อกัน จากการแข็งค่าของเงินสกุลเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับยูโร ส่งผลให้สัญญาน้ำมันดิบขาดแรงดึงดูดในการลงทุน สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนก.ย.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 1.18 ดอลลาร์ แตะที่ 99.09อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 104 จุด หลังผลประกอบการเอกชนหลายแห่งน่าผิดหวัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลดลง จากการเปิดเผยผลประกอบการที่น่าผิดหวังของบริษัทเอกชนหลายแห่ง ในขณะที่อาร์เจนตินาถูกปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือทางการเงินลงจากการผิดนัดชำระหนี้ ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าลดลง 104 จุด หรือ 0.6% แตะที่ 16,717 จุด ขณะที่ดัชนี S&P 500 ล่วงหน้าลดลง 0.7% ที่ระดับ 1,951.8 จุด เมื่อเวลาประมาณ 18.52อ่านต่อ

ขาช้อปเตรียมควักกระเป๋าประเดิมห้างเซ็นทรัล ศาลายา รับวันแม่

ขาช้อปเตรียมควักกระเป๋าประเดิมห้างเซ็นทรัล ศาลายา รับวันแม่

RYT9.COM -- 2 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

เซ็นทรัล ศาลายา พร้อมเปิดให้ช้อป 12 สิงหาคม นี้ รับวันแม่แห่งชาติ ภายใต้ธีมสีม่วง เทา หลังจากที่ห้างเซ็นทรัล ประกาศจะเปิดตัวสาขาใหม่ ริมถนนบรมราชชนนี เซ็นทรัล ศาลายา ตั้งแต่กลางปี 2556 ที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าเปิดให้บริการในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2557 ล่าสุด กำหนดวันเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ 12 สิงหาคมนี้อ่านต่อ

ก.วัฒนธรรม ขอรายชื่อผู้แสวงบุญฮัจญ์ภายใน 8 สิงหาคม

RYT9.COM -- 2 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

กระทรวงวัฒนธรรม ขอความร่วมมือผู้ประกอบกิจการฮัจญ์ ส่งรายชื่อผู้เดินทางประกอบพิธีฮัจย์ภายใน 8 สิงหาคม นายอภินันท์ โปษยานนท์ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เผยว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้กำชับให้กระทรวงวัฒนธรรม วางแผนเรื่องการอำนวยความสะดวกให้ผู้ไปประกอบพิธีฮัจย์อ่านต่อ

[LIVE] KHOKDIN - SPICYDISC 9 th ANNIVERSARY

[LIVE] KHOKDIN - SPICYDISC 9 th ANNIVERSARY

RYT9.COM -- 2 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

มาถึงวงที่ 4 การรวมตัวของ 6 หนุ่มนักเรียนดนตรีจากวิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ บอม ธนัญชย์ สัญญาลักษณ์ (ร้องนำ), บอมส์ สุพัชยะ สมพงษ์(กีต้าร์), โด่ง เขตไท พูลลาภ (กีต้าร์), ดอย คนไท พูลลาภ (คีย์บอร์ด ซินธิไซไซอร์), เดียร์ ศุภณัฐ ปรียวัฒนานันท์ (ซินธิไซเซอร์ เบส/แร็พ) และ ปิงปอง อำนาจ เฟื่องลิขิต (กลอง) ในนามอ่านต่อ

ยูเครนประกาศระงับการสู้รบในบริเวณเครื่องบิน MH17 ตกเป็นเวลา 1 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

กระทรวงกลาโหมของยูเครนได้ประกาศยุติการสู้รบเป็นการชั่วคราว 1 วันในบริเวณที่เครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ตก เพื่อเปิดทางให้เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนได้เข้าไปยังพื้นที่ ขณะเดียวกันก็มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้เดินทางเข้าไปยังพื้นที่ดังกล่าวได้แล้วในวันนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ร่วงแรก Panic ดาวน์โจนส์ฟิวเจอร์ปรับลงมาก-บาทกลับมาอ่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายประกิต สิริวัฒนเกตุ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์ลงทุน บล.เอเชียพลัส กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Future วันนี้ ปรับตัวลงไปมาค่อนข้างแรงในช่วงท้ายตลาด แต่วอลุ่มไม่มากนัก คาดว่ามาจากประเด็นดัชนีตลาดดาวน์โจนส์ฟิวเจอร์สปรับลงมา มาก และเงินบาทอ่อนค่าลงมาที่ 32 บาท/ดอลลาร์ ทำให้นักลงทุนตื่นตกใจ "ผมเห็นว่า Panic ชั่วคราวอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ปิดลบ 192.45 จุด จากแรงขายนลท.ต่างชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากแรงขายของนักลงทุนต่างชาติ รวมทั้งหุ้นกลุ่มบลูชิปที่ร่วงลง แม้ว่าหุ้นกลุ่มเหล็กจะปรับตัวสูงขึ้นก่อนหน้าที่จีนจะเปิดเผยข้อมูลดัชนี PMI ในวันพรุ่งนี้ก็ตาม สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี Sensex ปรับตัวลง 192.45 จุด หรือ 0.74% ปิดที่ 25,894.97 จุดอ่านต่อ

สิงคโปร์เผยอัตราว่างงานยังทรงตัวที่ 2% ใน Q2/2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานของสิงคโปร์เปิดเผยว่า อัตราว่างงานในสิงคโปร์ยังคงทรงตัวที่ 2% ในไตรมาส 2 ของปี 2557 ทั้งนี้ การขยายตัวของการจ้างงานลดลงเหลือ 22,000 ตำแหน่งในไตรมาสที่ 2 จาก 28,300 ตำแหน่งในไตรมาสแรก และต่ำกว่าตัวเลขในไตรมาสที่ 2 ของปี 2556 ซึ่งอยู่ที่ 33,700 ตำแหน่ง ตลาดแรงงานของสิงคโปร์ประสบภาวะตึงตัวในช่วงไม่กี่ปีนี้อ่านต่อ

[LIVE] HELMETHEADS - SPICYDISC 9 th ANNIVERSARY

[LIVE] HELMETHEADS - SPICYDISC 9 th ANNIVERSARY

RYT9.COM -- 2 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

มาถึงวงที่ 3 "HELMETHEADS" การรวมตัวของ 4 หนุ่มผู้หลงใหลในบทเพลงสากลย้อนยุคจนถอนตัวไม่ขึ้น จิ้ง ขตารัช ศรีดำรงรักษ์ (ร้องนำ กีต้าร์), เดียว สุวีระ (เบส), ซัม สดายุ สวรรณจุณีย์ (กลอง) และ นัท ณัฐพงศ์ เลิศศรีนวล (กีต้าร์) เมื่อความหลงใหลผลักดัน จากผู้ฟังเลยกลายเป็นผู้เล่น เปิดตัวในนาม HELMETHEADS วงดนตรีแนว "โอลดี้"อ่านต่อ

ธนาคารกลางฟิลิปปินส์ขึ้นดอกเบี้ยแตะ 3.75% ในการประชุมวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางฟิลิปปินส์ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากข้ามคืนเป็น 3.75% ในการประชุมวันนี้ ซึ่งถือเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพ.ค. 2554 เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ แม้ว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจจะชะลอตัวลงก็ตาม นายอมันโด เททังโก ผู้ว่าการธนาคารกลางฟิลิปปินส์ กล่าวว่าอ่านต่อ

ทช. ค้านทุบทิ้งสะพานสาทรฝั่งติดสถานี BTS ชี้กระทบจราจร

ทช. ค้านทุบทิ้งสะพานสาทรฝั่งติดสถานี BTS ชี้กระทบจราจร

RYT9.COM -- 2 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

กรมทางหลวงชนบท ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอทุบสะพานสาทรฝั่งติดสถานี BTS ออก 1.80 เมตร ระบุอาจส่งผลกระทบการจราจร นายสุรพล ศรีเสาวชาติ วิศวกรใหญ่ด้านสำรวจและออกแบบ กรมทางหลวงชนบท ( ทช.) ชี้แจงกรณีการทุบสถานีสะพานตากสิน (S6) เพื่อวางรางวิ่งรถไฟฟ้า BTS ว่า เบื้องต้นกรมทางหลวงชนบทยืนยันจุดยืนไม่ได้คัดค้านการเพิ่มราง BTSอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นสิงคโปร์: ดัชนี FTSE STI ปิดบวก 20.41 จุด จากแรงซื้อหุ้นอสังหาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

ดัชนี FTSE STI ตลาดหุ้นสิงคโปร์ปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น นำตลาดอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี FTSE STI บวก 20.41 จุด หรือ 0.61% ปิดที่ 3,374.06 จุด ปริมาณการซื้อขาย 1.72 พันล้านหุ้น มูลค่า 1.66 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (1.34อ่านต่อ

ยูโรสแตทเผยเงินเฟ้อยูโรโซนปรับตัวลงต่อเนื่องแตะ 0.4% ในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป หรือยูโรสแตท เผยอัตราเงินเฟ้อในยูโรโซนอ่อนตัวลงแตะ 0.4% ในเดือนก.ค. จากระดับ 0.5% ในเดือนมิ.ย. ซึ่งตัวเลขเงินเฟ้อล่าสุดนับว่าต่ำที่สุดในรอบเกือบ 5 ปี สถิติล่าสุดนี้มีแนวโน้มว่าจะเพิ่มแรงกดดันต่อธนาคารกลางยุโรปให้เร่งดำเนินการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอ่านต่อ