ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พฤหัสบดีที่ 29 ม.ค. 2015

กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2015

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2015 มีดังนี้: วันที่ 27 28 ม.ค. วันที่ 17 18 มี.ค. มีการแถลงข่าวหลังการประชุม วันที่ 28 29 เม.ย. วันที่ 16 17 มิ.ย. มีการแถลงข่าวหลังการประชุม วันที่ 28 29 ก.ค. วันที่ 16 17 ก.ย. มีการแถลงข่าวหลังการประชุม วันที่ 27 28 ต.ค. วันที่ 15 16อ่านต่อ

*เฟดมีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยใกล้ 0% ถึงกลางปีนี้ ขณะชี้ศก.สหรัฐแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ลงมติในการประชุมวานนี้ด้วยคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ 10 0 เห็นพ้องให้คงอัตราดอกเบี้ยใกล้ 0% อย่างน้อยจนถึงกลางปีนี้ เฟดแถลงว่า ยังคงสามารถ"อดทนรอได้"ในการตัดสินใจกลับมาใช้นโยบายการเงินแบบปกติ โดยกำหนดเวลาในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะขึ้นอยู่กับข้อมูลเศรษฐกิจที่ได้รับอ่านต่อ

IS ออกคลิปวิดีโอขู่โจมตีฝรั่งเศส,เบลเยียม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

กองกำลังรัฐอิสลาม (IS) ออกคลิปวิดีโอขู่โจมตีฝรั่งเศส และเบลเยียม ด้วยการใช้คาร์บอมบ์ และการวางระเบิดในสถานที่ต่างๆ คำขู่ดังกล่าวมีขึ้น หลังเกิดเหตุการณ์กราดยิงในสำนักงานใหญ่ของนิตยสารชาลี เอ็บโดที่กรุงปารีสเมื่อต้นเดือนนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 17 ราย ขณะเดียวกัน ทางการเบลเยียมสามารถทะลายขบวนการญิฮัดอ่านต่อ

ILO ชูแผนลงทุนของ EC สามารถสร้างงานใหม่กว่า 2 ล้านตำแหน่งในอีก 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) รายงานวันนี้ว่า แผนการลงทุนของคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เมื่อไม่นานมานี้ จะสามารถสร้างงานใหม่ได้มากกว่า 2.1 ล้านตำแหน่งงานภายในกลางปี 2018 หากแผนการดังกล่าว ซึ่งมีระยะเวลา 3 ปีมีการออกแบบและดำเนินการที่ดี ILO ระบุว่า แผนของ EC ที่จะใช้เงินทุนอย่างน้อย 3.15 แสนล้านยูโร (3.57อ่านต่อ

หุ้นกรีซดิ่งต่ำสุดกว่า 2 ปี ผวาอียูตัดเงินกู้ หากงัดข้อมาตรการรัดเข็มขัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นกรีซดิ่งลงในวันนี้เป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน หลังพรรคไซรีซาที่มีจุดยืนคัดค้านมาตรการรัดเข็มขัด ประสบชัยชนะในการเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ เนื่องจากนักลงทุนวิตกว่าท่าทีดังกล่าวจะทำให้สหภาพยุโรปยกเลิกเงินช่วยเหลือต่อกรีซ ซึ่งจะทำให้กรีซประสบกับภาวะผิดนัดชำระหนี้ รวมทั้งอาจทำให้กรีซออกจากยูโรโซน ทั้งนี้อ่านต่อ

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พุธที่ 28 ม.ค. 2015

สหรัฐไฟเขียวค้ำเงินกู้ยูเครน 2 พันล้านดอลล์ ขณะขู่คว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

สหรัฐลงนามในข้อตกลงวันนี้ในการให้การค้ำประกันเงินกู้วงเงิน 2 พันล้านดอลลาร์สำหรับยูเครน เพื่อช่วยเหลือในการใช้จ่ายทางสังคมระยะสั้นในปีนี้ นอกจากนี้ สหรัฐยังขู่ว่าเตรียมเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจต่อรัสเซีย หากมีความจำเป็น เพื่อตอบโต้ต่อการที่รัสเซีบให้ความช่วยเหลือกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในยูเครนอ่านต่อ

อียูเตรียมขยายเวลาคว่ำบาตรรัสเซียต่อไปอีก 6 เดือนกรณีผนวกไครเมีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

ร่างสรุปการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศของสหภาพยุโรป (อียู) ระบุว่า อียูจะขยายเวลาในการคว่ำบาตรรัสเซียต่อไปอีก 6 เดือน หลังจากที่ได้ประกาศคว่ำบาตรก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมี.ค.ปีที่แล้ว เพื่อลงโทษรัสเซียกรณีผนวกแคว้นไครเมียเข้าเป้นส่วนหนึ่งของประเทศ นอกจากนี้ อียูยังจะเพิ่มรายชื่อชาวรัสเซียที่จะถูกคว่ำบาตรอ่านต่อ

สหรัฐเผยสต็อกน้ำมันดิบพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 3 ขณะที่น้ำมันดิบล้นตลาด แต่น้ำมันเบนซินและน้ำมันกลั่นมีปริมาณลดลง ทั้งนี้ สต็อกน้ำมันดิบพุ่งขึ้น 8.9 ล้านบาร์เรลอ่านต่อ

กลต.จีนขยายตรวจสอบบริษัท 46 แห่งเทรดหุ้นด้วยมาร์จิ้น หลังลงโทษ 12 โบรกฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ของจีน ประกาศวันนี้ว่า ก.ล.ต.จะทำการตรวจสอบการซื้อขายหุ้นด้วยมาร์จิ้นในบริษัท 46 แห่ง หลังจากที่ได้ลงโทษโบรกเกอร์ 12 แห่งเนื่องจากฝ่าฝืนกฎระเบียบว่าด้วยมาร์จิ้นในวันที่ 16 ม.ค. ก.ล.ต.ระบุว่า การตรวจสอบดังกล่าวถือเป็นการตรวจตราตามปกติ และไม่ควรมีการตีความเป็นอย่างอื่นอ่านต่อ

อังกฤษเผยยอดขายอสังหาริมทรัพย์พุ่งสูงสุดรอบ 7 ปีในปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

สำนักงานรายได้และศุลกากรของอังกฤษ (HMRC) รายงานวันนี้ว่า ยอดขายของอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศเพิ่มขึ้น 14% ในปีที่แล้ว สู่ระดับ 1,226,460 ยูนิต ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2007 โดยยอดขายเพิ่มขึ้นในทุกภูมิภาค ในเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา มีการทำธุรกรรมในภาคที่อยู่อาศัย 100,220 ยูนิต และนอกภาคที่อยู่อาศัย 9,890 ยูนิตอ่านต่อ

ดาวโจนส์บวกวันนี้ รับผลประกอบการแอปเปิล,โบอิ้ง ขณะจับตาเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดแดนบวกในวันนี้ ขานรับผลประกอบการของแอปเปิล และโบอิ้ง ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในคืนนี้ ณ เวลา 21.55 น.ตามเวลาไทย ดัชนี DJIA ตลาดหุ้นนิวยอร์กอยู่ที่ 17,460.41 จุด เพิ่มขึ้น 73.79 จุด หรือ 0.44% แอปเปิล อิงค์ เปิดเผยยอดขายไอโฟนพุ่ง 46% แตะ 74.5 ล้านเครื่องในไตรมาส 4อ่านต่อ

เยอรมันค้านยกหนี้ให้กรีซ ขณะยันต้องปฏิบัติตามข้อตกลงเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

นายซิกมาร์ กาเบรียล รมว.เศรษฐกิจเยอรมัน กล่าวในวันนี้ว่า เขาคัดค้านการยกหนี้ให้กรีซ และเรียกร้องให้รัฐบาลกรีซเปิดกว้างต่อการเจรจาที่เป็นธรรม และปฏิบัติตามเงื่อนไขของมาตรการให้ความช่วยเหลือทางการเงิน นายอเล็กซิส ซิปราส นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของกรีซ สร้างความวิตกกังวลต่อยุโรปอ่านต่อ

รมว.คลังกรีซเตรียมถกอียู หวังฉีกมาตรการรัดเข็มขัด ขณะทำข้อตกลงใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

นายยานิส วารูเฟกิส รมว.คลังกรีซ กล่าวในวันนี้ว่า เขามีแผนที่จะพบปะกับรัฐมนตรีคลังของยุโรปเพื่อทำข้อตกลงฉบับใหม่ที่จะทดแทนมาตรการรัดเข็มขัดที่กรีซถูกบังคับให้ใช้ในปัจจุบันเพื่อแลกกับเงินช่วยเหลือจากต่างประเทศ แต่เขาหวังว่าจะสามารถหาทางออกโดยไม่สร้างความขัดแย้งกับยุโรป นายวารูเฟกิสระบุว่า เขาจะหารือกับนายเจโรน ดิเซลบลูมอ่านต่อ

ครม.จีนประกาศมาตรการสนับสนุนภาคเอกชนขยายกิจการไปต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

คณะรัฐมนตรีจีนประกาศมาตรการสนับสนุนบริษัทจีนในการขยายกิจการไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะในธุรกิจพลังงานนิวเคลียร์ และทางรถไฟ การลงทุนในต่างประเทศของจีนพุ่งขึ้น 14% ในปีที่แล้ว สู่ระดับ 1.03 แสนล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ มาตรการใหม่ของรัฐบาลจีนในครั้งนี้ จะช่วยเหลือบริษัทในธุรกิจเหล็ก และก่อสร้างในการลงทุนในต่างประเทศอ่านต่อ

ดอลล์ฟื้นตัวหลังดิ่งหนักวานนี้ ก่อนเผยผลประชุมเฟดคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ฟื้นตัวในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่างหนักวานนี้ แต่ก็ปรับตัวขึ้นในวงจำกัด ก่อนการแถลงผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในคืนนี้ ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ขยับขึ้น 0.1% อยู่ที่ 94.137 หลังจากวานนี้ทำสถิติดิ่งลงหนักที่สุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่อ่อนแอ ณ เวลา 19.15 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ