ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พุธที่ 26 พ.ย. 2014

ดัชนี PMI เขตชิคาโกปรับตัวลดลงแตะ 60.8 ในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 นาทีที่แล้ว

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เขตชิคาโก ปรับตัวลดลงแตะ 60.8 ในเดือนพ.ย. จาก 66.2 ในเดือนต.ค. เนื่องจากได้รับแรงกดดันจากยอดสั่งซื้อสินค้าใหม่ที่ร่วงลง โดยดัชนียอดสั่งซื้อสินค้าใหม่หดตัวลง 11.7 จุด แตะระดับ 61.9 ส่วนดัชนีย่อยด้านการผลิตก็ขยายตัวในอัตราที่ชะลอลงอ่านต่อ

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐช่วงท้ายเดือนพ.ย.แตะระดับ 88.8

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 40 นาทีที่แล้ว

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐช่วงท้ายเดือนพ.ย.จากรอยเตอร์และมหาวิทยาลัยมิชิแกน อยู่ที่ระดับ 88.8 ชะลอลงจาก 89.4 ในช่วงต้นเดือนพ.ย. และสวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นแตะ 90.0 ดัชนีช่วงท้ายเดือนพ.ย.ลดลงเพราะดัชนีย่อยสองตัวอ่อนแรงลง โดยดัชนีสถานการณ์ปัจจุบันอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหวใต้ทะเลรุนแรง 6.8 ที่อินโดนีเซีย แต่ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีฟิสิกส์ของอินโดนีเซียรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวใต้ทะเลวัดความรุนแรงได้ 6.8 ทางภาคตะวันออกของประเทศอินโดนีเซีย แต่ไม่มีการเตือนภัยสึนามิ แผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.33 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างจากเขตฮัลมาเฮรา บารัต ของจังหวัดโมลุกกะเหนือ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือราวอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายลดลง 1.1% ในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ปรับตัวลดลง 1.1% แตะที่ระดับ 104.1 ในเดือนต.ค.เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.5%อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.7% ในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐเปิดเผยว่า ยอดขายบ้านใหม่ในสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.7% ในเดือนต.ค.เมื่อเทียบกับเดือนก่อน แตะที่ 458,000 ยูนิต ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 470,000 ยูนิต ส่วนยอดขายบ้านใหม่เดือนก.ย. ถูกปรับทบทวนลงสู่ระดับ 455,000 ยูนิต จากเดิมที่รายงานว่าอยู่ที่ 467,000 ยูนิตอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนต.ค. หลังจากที่ร่วงลง 0.9% ในเดือนก.ย. โดยได้รับปัจจัยหนุนจากยอดสั่งซื้ออากาศยานทางทหารที่พุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่ง อย่างไรก็ดี หากไม่รวมสินค้าหมวดขนส่งซึ่งมีความผันผวนสูง ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนต.ค.ร่วงลง 0.9%อ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายของผู้บริโภคดีดตัวขึ้น 0.2% ในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐเปิดเผยว่า การบริโภคส่วนบุคคลปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนต.ค.เมื่อเทียบรายเดือน ใกล้เคียงกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.3% ส่วนการบริโภคส่วนบุคคลเดือนก.ย.ถูกปรับทบทวนเป็นทรงตัว จากเดิมที่รายงานว่าปรับตัวลดลง 0.2% สำหรับรายได้ส่วนบุคคลเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนต.ค.อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสัปดาห์ที่แล้วพุ่ง 21,000 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 22 พ.ย. ปรับตัวเพิ่มขึ้น 21,000 ราย สู่ระดับ 313,000 ราย สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลงแตะ 289,000 ราย และเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ต้นเดือนก.ย.ที่ตัวเลขดังกล่าวพุ่งทะลุ 300,000 รายอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ลดลง หลังดอลลาร์แข็งค่าก่อนสหรัฐเผยข้อมูลเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น ซึ่งทำให้ทองคำที่ซื้อขายด้วยสกุลเงินนี้มีราคาแพงขึ้นสำหรับผู้ถือเงินสกุลอื่น ก่อนที่สหรัฐจะเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจหลายตัวในคืนนี้ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ลดลง 0.2% แตะที่ 1,195.70 ดอลลาร์/ออนซ์ เมื่อเวลาอ่านต่อ

ยูโรอ่อนตัวลงเทียบดอลลาร์ หลัง ECB ส่งสัญญาณกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

สกุลเงินยูโรอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐ หลังจากที่นายวิตอร์ คอนสแตนซิโอ รองประธานธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) กล่าวว่า คณะกรรมการกำหนดนโยบายจะพิจารณาเรื่องการเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาล หากมาตรการกระตุ้นที่ใช้อยู่ในขณะนี้ยังไม่เพียงพออ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลดลง ขณะตลาดจับตาการประชุมโอเปค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลดลง เนื่องจากยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ว่ากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปค) จะปรับลดเพดานการผลิต แม้ว่าราคาน้ำมันในตลาดโลกจะร่วงลงอย่างหนักก็ตาม สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนม.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาด NYMEX ลดลง 11 เซนต์ แตะที่ 73.98 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลาประมาณ 11.42อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ขยับขึ้น ขณะจับตาข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้น 15 จุด หรือ 0.1% แตะ 17,823 จุด ส่วนดัชนี S&P 500 ล่วงหน้า ขยับขึ้น 0.1% ที่ระดับ 2,069.7 จุด เมื่อเวลา 6.44 น.ตามเวลานิวยอร์ก ขณะที่นักลงทุนจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐซึ่งจะมีการเปิดเผยในคืนนี้ตามเวลาไทยอ่านต่อ

มาเลเซียเล็งออกกฎหมายใหม่ หวังต่อกรกลุ่ม IS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

รายงานที่มีการนำเสนอต่อรัฐสภาโดยนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ระบุว่า รัฐบาลมาเลเซียวางแผนที่จะออกกฎหมายใหม่เพื่อควบคุมอิทธิพลและขีดความสามารถของกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลาม (ไอเอส) ในมาเลเซีย หลังจากที่มีการเปิดเผยแผนการโจมตีในหลายพื้นที่ สมุดปกขาว 19 หน้าว่าด้วย "การจัดการรับมือกับกลุ่มไอเอส" ระบุว่า ในการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยอ่านต่อ

โพลล์ชี้บริษัทญี่ปุ่นเกือบ 50% ไดี้รับผลกระทบจากเงินเยนอ่อนค่าลงอย่างรวดเร็ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจความคิดเห็นของบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นชี้ว่า บริษัทที่ตอบรับการสำรวจ 48.4% ได้รับผลกระทบอันเนื่องมาจากการอ่อนค่าลงอย่างรวดเร็วของเงินเยน สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า บริษัท โตเกียว โชโกะ ริเสิร์ช ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำการสำรวจครั้งนี้ ระบุว่า มีบริษัทเพียง 4.9% เท่านั้นที่มองเห็นผลที่เป็นบวกจากการอ่อนค่าลงของเงินเยนอ่านต่อ

แบงก์ชาติอินโดฯปรับเพิ่มคาดการณ์เงินเฟ้อปีนี้เป็น 7.7-8.1% หลังขึ้นราคาน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

นายอากัส มาร์โทวาร์โดโจ ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซีย คาดการณ์ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของประเทศจะอยู่ที่ 7.7 8.1% ในปีนี้ เพิ่มขึ้นจากคาดการณ์เบื้องต้นซึ่งอยู่ที่ 3.5 5.5% หลังจากรัฐบาลประกาศขึ้นราคาเชื้อเพลิงในประเทศ เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา นายโจโค วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซียอ่านต่อ