'สุเทพ'กระทืบแถลงการณ์ศอ.รส.โชว์มวลชน ไม่หวั่นโดนตั้งข้อหากบฏ

24 เม.ย.57 เมื่อเวลา 20.15 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวบนเวทีสวนลุมพินีว่า วันนี้ ศอ.รส.ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 มาแล้ว โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินคดี นายสุเทพ และแกนนำ กปปส. ฐานเป็นกบฏ รวมทั้งแจ้งเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการชุมนุม ซึ่งตนเห็นว่า ตั้งแต่ตั้ง ศอ.รส.ขึ้นมา ก็ไม่เห็นว่า...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พฤหัสบดีที่ 24 เม.ย. 2014

บอนด์ยิลด์รัฐบาลอิตาลี,สเปนปรับตัวขึ้นหลังบรรลุแผนกู้ยืม 40% ของเป้าหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 นาทีที่แล้ว

ผลตอบแทนพันธบัตรของรัฐบาลสเปนและอิตาลีต่างก็ดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบมากกว่า 8 ปี หลังการประมูลขายพันธบัตรช่วยให้ทั้งสองประเทศบรรลุแผนในการกู้ยืมที่ระดับ 40% ของเป้าหมายในปีนี้ ทั้งนี้ การปรับตัวขึ้นของผลตอบแทนดังกล่าวถือเป็นเรื่องปกติในการประมูลขายพันธบัตร อันเนื่องมาจากการเสนอซื้อพันธบัตรล๊อตใหม่ของนักลงทุนอ่านต่อ

สมาชิกสภาบริหารชี้ข้อมูลศก.เดือนเม.ย.อาจกระตุ้นอีซีบีดำเนินการเร็วขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 35 นาทีที่แล้ว

นายลัค โคเน สมาชิกสภาบริหารของธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ให้สัมภาษณ์กับสื่อแห่งหนึ่งว่า ข้อมูลเศรษฐกิจที่ต่ำกว่าการคาดการณ์ของเดือนเม.ย.อาจจะกระตุ้นให้อีซีบีดำเนินการในเชิงนโยบาย นายโคเน ซึ่งเป็นผู้ว่าการธนาคารกลางเบลเยียม ยังระบุว่า อีซีบีควรจะปรับลดทั้งอัตราดอกเบี้ยในการทำรีไฟแนนซ์และอัตราดอกเบี้ยเงินฝากอ่านต่อ

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลดลง จากวิตกสถานการณ์ในยูเครน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเคลื่อนไหวอย่างผันผวน หลังจากที่ดัชนี S&P 500 พุ่งขึ้นขึ้นเกือบทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์จากการรายงานยอดขายที่สูงเกินคาดของบริษัทแอปเปิ้ล อิงค์ หลังจากที่ตลาดเปิดทำการได้ไม่นาน ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปรับตัวลดลง 8.79 จุด หรือ 0.1% แตะที่ 16,492.86 จุด ดัชนี S&P 500 เพิ่มขึ้นต่ำกว่า 0.1%อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 สัปดาห์ จากวิตกหยวนอ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 สัปดาห์ เนื่องจากแรงเทขายทางเทคนิคอันเนื่องมาจากความวิตกที่ว่า การอ่อนค่าของเงินหยวนอาจนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของอุปทานทองคำจากจีน สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย.ปรับตัวลง 1% ที่ระดับ 1,271.50 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ณ เวลาประมาณ 07.44 น.ตามเวลาในนิวยอร์กอ่านต่อ

ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นหลังยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนสหรัฐเพิ่มขึ้นสูงเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

สกุลเงินดอลลาร์ปรับตัวเพิ่มขึ้นหลังจากสหรัฐเปิดเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนที่เพิ่มขึ้นสูงเกินคาดในเดือนมี.ค. ในขณะที่ตลาดจับตาการประชุมนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า ยูโรปรับตัวลง 0.15% เทียบดอลลาร์ แตะที่ 1.3795 ดอลลาร์/ยูโร ยูโรลดลง 0.17% เมื่อเทียบเยน ที่ระดับ 141.45 เยน/ยูโรอ่านต่อ

ราคาพันธบัตรสหรัฐปรับตัวลง หลังยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเพิ่มสูงเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 4 วัน ส่งผลให้ผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีปรับตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 4 วันเช่นเดียวกัน หลังการรายงานบ่งชี้ถึงยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนที่เพิ่มขึ้นสูงเกินคาดในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นอีกหลักฐานบ่งชี้ถึงความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนปรับตัวขึ้นสูงเกินคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าที่ใช้ในการผลิต ซึ่งเป็นมาตรวัดแผนการใช้จ่ายด้านทุนของภาคธุรกิจ ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงเกินคาดในเดือนมี.ค. ซึ่งกระตุ้นมุมมองที่ว่า เศรษฐกิจจะขยายตัวในจังหวะที่รวดเร็วขึ้นในไตรมาสที่ 2 รายงานของกระทรวงระบุว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.6% ในเดือนมี.ค.อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้น 24,000 รายในสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานของสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา นับเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงการปลดพนักงานเพิ่มขึ้นนับตั้งแต่ลดลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 7 ปีในสัปดาห์ก่อนหน้านั้น รายงานของกระทรวงระบุว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์อ่านต่อ

น้ำมัน WTI บวก 34 เซนต์ จากวิตกสถานการณ์ตึงเครียดในยูเครน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ซื้อขายที่ระดับต่ำสุดในรอบมากกว่า 2 สัปดาห์ หลังจากที่สต๊อกน้ำมันดิบของสหรัฐ ซึ่งเป็นประเทศผู้ใช้น้ำมันรายใหญ่ที่สุดในโลก ปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบมากกว่า 83 ปี สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนพ.ค.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ปรับตัวเพิ่มขึ้น 31 เซนต์ แตะที่ 101.78อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 24 จุด หลังแอปเปิ้ล,เฟซบุ๊กเผยผลประกอบการดีเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้น นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี หลังจากบริษัทแอปเปิ้ล อิงค์ และเฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยผลประกอบการที่สูงเกินคาด ซึ่งกระตุ้นมุมมองที่เป็นบวกว่า ดัชนีจะปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้น 24 จุด หรือ 0.2% แตะที่ 16,484 จุด ขณะที่ดัชนี S&P 500 ล่วงหน้าเพิ่มขึ้น 0.3%อ่านต่อ

SLC เล็งล้างขาดทุนสะสมทั้งหมดภายในปี 59 จากสิ้นปีนี้คาดอยู่ที่ 1 พ้นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) หรือ SLC เปิดเผยว่า บริษัทฯคาดว่าผลประกอบการพลิกกลับมามีกำไรได้ในปี 58 จากการรับรู้รายได้ บริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด (สปริงนิวส์ทีวี) โดยปัจจุบันถือหุ้นในสัดส่วน 100% โดยคาดว่า"สปริงนิวส์ทีวี"จะมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนในปีหน้าอ่านต่อ

จีนเผยขาดดุลการค้าบริการ 3.3 หมื่นล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

สำนักงานบริหารเงินตราต่างประเทศของรัฐบาลจีน (SAFE) เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนขาดดุลการค้าบริการระหว่างประเทศที่ 3.28 หมื่นล้านดอลลาร์ ในไตรมาสแรกของปี 2557 รายได้ของจีนจากการค้าบริการระหว่างประเทศอยู่ที่ 5.33 หมื่นล้านดอลลาร์ ในช่วงเดือนม.ค. มี.ค. และรายจ่ายแตะ 8.62 หมื่นล้านดอลลาร์ สำหรับในเดือนมี.ค.อ่านต่อ

คณะรัฐบุคคลชวนประชาชนหนุนข้อเสนอขอพึ่งพระบารมีหาทางออกวิกฤตประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

คณะรัฐบุคคลนำโดย พล.อ.สายหยุด เกิดผล ประธานคณะรัฐบุคคล แถลงข่าวถึงทางออกประเทศ : เอกภาพบนความหลายหลาก โดยย้ำข้อเสนอทางออกของวิกฤติประเทศในขณะนี้ว่า ต้องขอพึ่งพระบารมีเหมือนในอดีตที่สามารถคลี่คลายปัญหาความขัดแย้งลงได้ เพราะสถาบันถือเป็นจุดศูนย์รวมของคนไทยทั้งชาติ ขณะเดียวกันเสนอให้รัฐบุรุษเป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ทรงตัวรอปัจจัยสำคัญผลประชุมเฟดสัปดาห์หน้า-ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายแนะนำการลงทุน บริษัท ออสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ทางเทคนิคโดยรวมแกว่งตัวกรอบ sideway up แต่ให้ระมัดระวังเกิดสัญญาณภาวะซื้อมากเกินไป (Overbought)อาจมีแรงขายทำกำไรออกมาได้ แนวโน้มวันพรุ่งนี้ก็มีลักษณะ Sideway up ไม่ปรับขึ้นรุนแรงอ่านต่อ

LH คาด Q1/57 ยอดโอนดีกว่า Q1/56 การเมืองไม่กระทบ, เร่งเปิดโครงการใหม่ Q2/57

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

นายอดิศร ธนนันท์นราพูล รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (LH) กล่าวว่า ยอดโอนโครงการในไตรมาส 1/57 คาดว่าจะสูงกว่างวดเดียวกันปีก่อน ส่วนใหญ่เป็นการรับรู้จากยอดขายรอโอน(backlog)ที่ขณะนี้มีอยู่ราว 1.5 หมื่นล้านบาท ขณะที่มีการเปิดโครงการใหม่เพียง 4 โครงการ ซึ่งในไตรมาส 2/57อ่านต่อ