ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อังคารที่ 1 ก.ย. 2015

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดิ่งกว่า 300 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทวูบคืนนี้ กังวลศก.จีนซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงกว่า 300 จุด บ่งชี้ว่าตลาดวอลล์สตรีทจะดิ่งลงอย่างหนักในคืนนี้ จากความวิตกเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน ณ เวลา 18.41 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าดิ่งลง 330 จุด หรือ 2.02% สู่ระดับ 16,179 จุด ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของจีน ซึ่งมาร์กิตจัดทำร่วมกับไคซิน ลดลงแตะ 47.3 ในเดือนส.ค.อ่านต่อ

ดอลล์ดิ่งหลุด 120 เยน นักลงทุนส่งแรงขายหลังจีนเผยภาคการผลิตอ่อนแอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 24 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ดิ่งลงมากกว่า 1 เยน แตะระดับ 119 เยนในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขภาคการผลิตที่อ่อนแอของจีน ทำให้นักลงทุนกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก และส่งผลให้ลดความต้องการถือครองสินทรัพย์เสี่ยง เช่น หุ้น และดอลลาร์ ณ เวลา 18.25 น.ดอลลาร์ร่วงลง 1.02% สู่ระดับ 120.06 เยน หลังดิ่งแตะอ่านต่อ

มหกรรมกล้องดิจิตอลที่ยิ่งใหญ่แห่งปี BIG CAMERA BIG PRO DAYS ครั้งที่ 9

มหกรรมกล้องดิจิตอลที่ยิ่งใหญ่แห่งปี BIG CAMERA BIG PRO DAYS ครั้งที่ 9

RYT9.COM -- 39 นาทีที่แล้ว

ศูนย์รวมกล้องดิจิตอลยักษ์ใหญ่ "บิ๊ก คาเมร่า" ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท จัดงานมหกรรมเอาใจคนรักการถ่ายภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี 2558 "BIG CAMERA BIG PRO DAYS" ภายใต้คอนเซปต์ "Less is More,more Passion" คนรักการถ่ายภาพห้ามพลาด สำหรับมหกรรมกล้องดิจิตอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีจาก บิ๊ก คาเมร่า "BIG CAMERA BIG PRO DAYS"อ่านต่อ

นายกฯ เชื่อเจตนาตั้ง คปป.หวังปลดล็อคประเทศหากเกิดสถานการณ์ไม่ปกติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 40 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ได้ชี้แจงต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เกี่ยวกับเรื่องร่างรัฐธรรมนูญว่า รัฐบาลต้องอยู่ในบทบาทที่เหมาะสม เพราะมีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ไม่ใช่นำมาเป็นความขัดแย้งแล้วมาต่อต้าน เพราะส่วนหนึ่งต้องการประชาธิปไตย 100%อ่านต่อ

ก่อนตลาดซื้อ-ขายปิด! ผีแดง รัวปล่อย 3 แข้งรวด

RYT9.COM -- 42 นาทีที่แล้ว

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปล่อยตัว 3 นักเตะในสังกัดภายในวันเดียว ก่อนตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดลงในคืนนี้ ตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ของอังกฤษ กำลังปิดตัวลงวันที่ 1 กันยายนนี้ เวลาประมาณ 24.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ล่าสุด “ผีแดง” แมนฯยูไนเต็ด ปล่อยตัวนักเตะในทีมชุดใหญ่ออกจากทีมวันเดียวถึง 3 รายรวด เริ่มจาก อัดนานอ่านต่อ

ไข้เลือดออกระบาดราชบุรี เสียชีวิตแล้ว 6 ราย

RYT9.COM -- 43 นาทีที่แล้ว

สาธารณสุขราชบุรี เผยไข้เลือดออกระบาดหนักกว่าทุกปี พบยอดการป่วยสะสม 2,600 กว่าราย เสียชีวิตแล้ว 6 ราย แพทย์หญิงปาจรีย์ อารีย์รบ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี เผยว่า พื้นที่จังหวัดราชบุรีขณะนี้สถานการณ์โรคไข้เลือดออกปีนี้รุนแรงกว่าทุกปีที่ผ่านมา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 6 ราย มีผู้ป่วยไข้เลือดออกสะสมกว่า 2,600อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 2% หลังพุ่งขึ้น 3 วัน ขณะวิตกเศรษฐกิจจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 47 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% ในวันนี้ หลังพุ่งขึ้นในช่วง 3 วันที่ผ่านมา โดยการซื้อขายวันนี้ถูกกระทบจากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน ณ เวลา 18.01 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ร่วงลง 1.15 ดอลลาร์ หรือ 2.34% สู่ระดับ 48.08อ่านต่อ

นายกฯ ยืนยันแต่งตั้งโยกย้ายขรก.ระดับสูงเป็นไปตามระเบียบและความเหมาะสม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 47 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า การย้ายนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ อธิบดีกรมป่าไม้ มาเป็นปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผ่านการพิจารณาของคณะรัฐมนตรีและเป็นความต้องการของรัฐมนตรีต้นสังกัด โดยได้พิจารณาตามความเหมาะสมตามสถานการณ์ปัจจุบันและเป็นงานที่สามารถทำได้อ่านต่อ

พาณิชย์ เล็งเสนอ นบข.ปรับหลักเกณฑ์การประมูลข้าวใหม่ไม่กำหนดราคาต่ำสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 51 นาทีที่แล้ว

นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว(นบข.) วันที่ 9 ก.ย.นี้ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธาน กระทรวงพาณิชย์จะเสนอหลักเกณฑ์การเปิดประมูลข้าวแบบใหม่ เพื่อนำมาใช้กับการเปิดประมูลข้าวรอบต่อไปอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นายกฯ เผยส่งออกไทยดีขึ้นหลังติดลบน้อยลงกว่าที่ผ่านมา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 59 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุว่า ภาพรวมการส่งออกของไทยดีขึ้น แม้ในเดือน ก.ค.จะยังติดลบ แต่เป็นการติดลบที่น้อยลงจากช่วงที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ขอให้เชื่อมั่นในการดูแลค่าเงินบาทของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนีดิ่งกว่า 2% กังวลภาคผลิตจีนอ่อนแอ,จีดีพีอินเดียชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นอินเดียดิ่งลงในวันนี้ตามตลาดหุ้นทั่วโลก หลังการเปิดเผยตัวเลขภาคการผลิตที่อ่อนแอของจีน และผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ที่น่าผิดหวังของอินเดีย ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดลบ 586.65 จุด หรือ 2.23% สู่ระดับ 25,696.44 ในบรรดา 30 หลักทรัพย์ของดัชนี Sensex หลักทรัพย์จำนวน 28 หลักทรัพย์ปิดตลาดในแดนลบอ่านต่อ

ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 99,206 ล้านบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย(ThaiBMA) สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ไทยประจำวันนี้ มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 99,206 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุด 2 อันดับแรก คือ 1. กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ซื้อสุทธิ 29,977 ล้านบาท 2. กลุ่มสถาบันการเงินที่ไม่มีใบอนุญาตเพื่อค้าตราสารหนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงแรงตามตลาดต่างประเทศกลับมากังวลศก.จีน-แรงซื้อสถาบันแผ่ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

น.ส.ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป(ประเทศไทย)กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ พักตัวลงแรงตามทิศทางตลาดต่างประเทศ ความกังวลเศรษฐกิจจีนกลับมาเป็นแรงกดดันอีกรอบ หลังตัวเลข PMI ภาคการผลิตชะลอตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 3 ปีอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) โฆษก ตร.เผยชาวต่างชาติที่ถูกรวบตัวจากสระแก้วเป็นคนร้ายสำคัญวางบึ้ม 2 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผช.ผบ.ตร.) ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(โฆษก สตช.) แถลงว่า ชายชาวต่างชาติต้องสงสัยที่ถูกรวบตัวขณะเตรียมเดินข้ามด่านชายแดนด้าน จ.สระแก้ว ไปยังประเทศกัมพูชาในวันนี้นั้นอ่านต่อ

EGCO เผยขายหุ้นทั้งหมด 74.19% ในเอ็กคอมธาราให้ UU เสร็จสิ้นแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

บมจ.ผลิตไฟฟ้า(EGCO) แจ้งว่าบริษัท เอ็กโก เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยได้ขายหุ้นทั้งหมด 74.19% ในบริษัท เอ็กคอมธารา จำกัด ให้แก่บริษัท ยูนิเวอร์แซล ยูทิลิตี้ส์ จำกัด (UU) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบมจ.จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก (EASTW) คิดเป็นมูลค่า 1,600 ล้านบาท โดยได้มีการโอนหุ้นให้แก่อ่านต่อ