ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศุกร์ที่ 25 ก.ค. 2014

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่ง เหตุวิตกสถานการณ์ยูเครน-ตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 46 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดทั้งในยูเครนและตะวันออกกลาง ซึ่งกระตุ้นให้นักลงทุนเข้าซื้อสัญญาทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ความเสี่ยงเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ในรูปแบบอื่นๆ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) เพิ่มขึ้น 0.3% แตะที่ระดับ 1,295 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ทั้งนี้อ่านต่อ

พันธบัตรสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐขยายตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังจากมีรายงานยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนที่พุ่งสูงเกินคาดในเดือนมิ.ย. ส่วนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีปรับตัวลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 3 วันแตะระดับ 2.49% โดยราคาพันธบัตรรัฐบาลและผลตอบแทนจะเคลื่อนไหวในทิศทางที่ตรงกันข้าม ราคาพันธบัตรสหรัฐขยายตัวเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

ดอลล์แข็งค่าสูงสุดในรอบ 1 เดือน รับยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนมิ.ย.พุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

เงินดอลลาร์สหรัฐเคลื่อนไหวแข็งค่าขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือน ขานรับรายงานยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนที่พุ่งสูงเกินคาดในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นถึงปัจจัยหนุนที่มีต่อเศรษฐกิจสหรัฐ ณ เวลา 8:44 น.ตามเวลานิวยอร์ก เงินดอลลาร์เพิ่มขึ้น 0.1% แตะที่ 1,013.36 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย.อ่านต่อ

น้ำมัน WTI ลบ 51 เซนต์ ท่ามกลางสต็อกน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบ WTI มีแนวโน้มปรับตัวลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน ท่ามกลางการปรับตัวเพิ่มขึ้นของสต็อกน้ำมันเบนซิน ซึ่งส่งสัญญาณถึงการหดตัวลดลงของอุปสงค์ในน้ำมันของสหรัฐ ซึ่งเป็นประเทศผู้ใช้น้ำมันรายใหญ่ที่สุดในโลก สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนก.ย.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 51อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 21 จุด ตลาดจับตายอดขายสินค้าคงทนเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อย หลังจากที่ดัชนี S&P 500 ปิดทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่นักลงทุนจับตาการรายงานผลประกอบการของบริษัทเอกชนและยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนมิ.ย.ของสหรัฐ ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าลดลง 21 จุด หรือ 0.1% แตะที่ 16,977 จุด ขณะที่ดัชนี S&P 500 ล่วงหน้าลดลง 0.2%อ่านต่อ

รองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คสช.สั่งเร่งมือบริหารจัดการน้ำรับมือทั้งท่วม-แล้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

พลเอกฉัตรชัย สาลิกัลยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และรองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดนโยบายน้ำ ทำหน้าที่ประธานการประชุมติดตามสถานการณ์น้ำและความก้าวหน้าการดำเนินโครงการปีงบประมาณ 2557 โดยที่ประชุมมีการรายงานความคืบหน้าของการบริหารจัดการงบประมาณของ 8 หน่วยงานหลักอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) TRUE ลุ้นโอกาสปีนี้พ้นขาดทุนหลังเพิ่มทุนจ่ายหนี้ก้อนโต ก่อนเข้าสู่ยุคทำกำไรในปี 58

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) คาดว่า ผลประกอบการของบริษัทในปีนี้มีโอกาสพลิกเป็นกำไร หลังจากบริษัทได้รับเงินจากการเพิ่มทุนเพื่อนำไปชำระหนี้ก้อนใหญ่จำนวน 5.2 หมื่นล้านบาทในไตรมาส 3/57 โดยในไตรมาส 4/57 เชื่อว่าจะเห็นภาพชัดเจนขึ้นอ่านต่อ

จีนเผยอัตราว่างงานมิ.ย.ทรงตัวที่ 4.08% ส่วนการจ้างงานครึ่งปีแรกเพิ่มขึ้น 7.37 ล้านราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

กระทรวงทรัพยากรมนุษย์และประกันสังคมของจีนเปิดเผยว่า จำนวนผู้ที่มีงานทำในเขตเมืองของจีน เพิ่มขึ้น 7.37 ล้านรายในช่วงครึ่งแรกของปี 2557 ส่วนอัตราว่างงานยังคงอยู่ในระดับต่ำที่ 4.08% การจ้างงานเพิ่มขึ้นมากกว่าช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้วซึ่งเพิ่มขึ้น 7.25 ล้านรายอ่านต่อ

ศุภวุฒิมองศก.โลกอาจฟื้นช้ากว่าคาดเสี่ยงกระทบส่งออก-สหรัฐลด QE ทำตลาดหุ้นผันผวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นายศุภวุฒิ สายเชื้อ กรรมการผู้จัดการ สายงานวิจัย บล.ภัทร กล่าวในงานมหกรรมนักวิเคราะห์หัวข้อ"เจาะทิศทางเศรษฐกิจการลงทุน"ว่า เศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งหลังของปี 57 คาดว่าจะเติบโตได้ราว 3.5% โดยจะเป็นการเติบโตมาจากการส่งออกที่คาดว่าจะขยายตัวได้ราว 2 3% ตามการเติบโตของเศรษฐกิจโลก และการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐฯ รวมไปถึงการบริโภคอ่านต่อ

โบรกฯ เชื่อ SET Index มีโอกาสปรับฐานใน Q3/57 แนะลงทุนกลุ่มรับผลดีนโยบายรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

นายกวี ชูกิจเกษม รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย กล่าวในการเสวนา"จับทิศทางลงทุนครึ่งปีหลังกับกูรูตลาดทุน"ในงานมหกรรมนักวิเคราะห์ว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทย(SET Index)มีโอกาสปรับฐานในช่วงปลายไตรมาส 3/57 ปัจจัยมาจากนโยบายของรัฐบาลภายหลังมีการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี(ครม.)ชุดใหม่ อาจมีนโยบายบางประการที่นักลงทุนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) คาร์บอมบ์ที่ยะลาเสียชีวิตแล้ว 1 ราย บาดเจ็บ 40 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

เมื่อเวลา 16.40 น.เกิดเหตุระเบิดบริเวณหน้าโรงแรมฮอลิเดย์ฮิลล์(ฟูทูน่า) เลขที่ 50 ถนนภักดีดำรงค์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา โดยคนร้ายนำวัตถุระเบิดซุกซ่อนไว้ภายในรถยนต์แล้วนำมาจอดใกล้บริเวณดังกล่าว ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 40 ราย สาหัส 2 ราย ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 15.25 น.อ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: รอคัดเลือกสภานิติบัญญัติ-จัดตั้งรัฐบาล ชะลอซื้อหุ้นใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

นายเตชธร ลาภอุดมสุข ผู้อำนวยการอาวุโส บล.เอเซียพลัส (ASP) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ แกว่งตัวในกรอบ 1,025 1,040 จุด แนวโน้มแรงซื้อหุ้นขนาดใหญ่ยังรอการคัดเลือกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) และการตั้งคณะรัฐมนตรี(ครม.)ตลาดจึงมีความระมัดระวังในการลงทุนทำให้หุ้นขนาดใหญ่ไม่มีแรงซื้ออ่านต่อ

ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 69,732 ล้านบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย(ThaiBMA)สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ไทยวันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 69,732 ล้านบาท โดยประเภทของตราสารที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุด คือ พันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย โดยมีมูลค่าการซื้อขายเท่ากับ 55,867 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน 80.1% ของมูลค่าการซื้อขายทั้งหมดที่เกิดขึ้นในวันนี้ ลำดับถัดมาคืออ่านต่อ

SKR ให้จัดสรรหุ้นเพิ่มทุน 20 ล้านหุ้นขายผถห.เดิม 5:1 ที่ 15 บ./หุ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

บมจ.ศิครินทร์ (SKR)เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติให้เพิ่มทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัทจาก 650,000,000 บาท เป็น 910,000,000 บาท โดย ออกหุ้นสามัญ จำนวน 40,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 6.50 บาท รวม 260,000,000 บาท โดยเป็นการเพิ่มทุนในลักษณะดังนี้ 1.แบบกำหนดวัตถุประสงค์ในการใช้เงินทุน จำนวนอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: หุ้นน้ำมัน-ไอทีถ่วงดัชนี BSE ปิดลบ 145.10 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

ดัชนี BSE ตลาดหุ้นอินเดียปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากหุ้นกลุ่มชั้นนำที่ร่วงลง ได้แก่ หุ้นน้ำมันและแก็ส ไอที พลังงาน โลหะ และอสังหาริมทรัพย์ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี BSE ปรับตัวลง 145.10 จุด หรือ 0.55% ปิดที่ 26,126.75 จุด หุ้นอินโฟซิส ปรับตัวลง 0.77% ส่วนหุ้น ICICI Bank ร่วง 1.95% หุ้นไวโปร ดิ่ง 4.59%อ่านต่อ