ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศุกร์ที่ 31 ต.ค. 2014

ดอลล์แข็งค่าขึ้นในกรอบล่างของ 109 เยน ขณะข้อมูลจีดีพีสหรัฐสดใส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 นาทีที่แล้ว

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยในกรอบล่างของ 109 เยนในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตราโตเกียวเช้าวันนี้ ขานรับข้อมูลการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐที่ปรับตัวสูงกว่าคาดการณ์ในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ ณ เที่ยงวันนี้ ตามเวลาโตเกียว ดอลลาร์เคลื่อนไหวที่ระดับ 109.35 109.37 เยน เมื่อเทียบกับ 109.17 109.27 เยนที่ตลาดนิวยอร์ก และอ่านต่อ

แหล่งข่าวเผยกองทุนบำเหน็จบำนาญญี่ปุ่นเล็งซื้อหุ้น,พันธบัตรต่างชาติเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า กองทุนบำเหน็จบำนาญของรัฐบาลญี่ปุ่น (GPIF) วางแผนจะเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในหุ้นญี่ปุ่นและพันธบัตรต่างประเทศไว้ในพอร์ทการลงทุน โดยเพิ่มเป็น 25% และ 15% ตามลำดับ ขณะที่ลดการถือครองตราสารหนี้ในประเทศลงเหลือ 35% นายยาสึฮิสะ ชิโอซากิ รมว.สาธารณสุข แรงงานและสวัสดิการของญี่ปุ่นอ่านต่อ

ติ๊ก ปลื้ม เนวิเกเตอร์ สร้างชื่อ มทร.มอบปริญญาเอก สาขาสิ่งแวดล้อมฯ

ติ๊ก ปลื้ม เนวิเกเตอร์ สร้างชื่อ มทร.มอบปริญญาเอก สาขาสิ่งแวดล้อมฯ

RYT9.COM -- 30 นาทีที่แล้ว

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (มทร.พระนคร) ประกาศให้ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี นักแสดงและพิธีกรรายการ เนวิเกเตอร์ เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรกิตติมศักดิ์วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาวิทยาการสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ ด้านเจ้าตัวเผยอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 92.73 จุด สอดคล้องภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 30 นาทีที่แล้ว

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นในวันนี้ตามตลาดหุ้นส่วนใหญ่ในภูมิภาค หลังจากที่สหรัฐเปิดเผยผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ไตรมาส 3 ที่ขยายตัวดีเกินคาด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี Sensex บวก 92.73 จุด หรือ 0.34% เปิดที่ 27,439.06 จุด หุ้นโอเอ็นจีซี พุ่งขึ้น 1.63% อินโฟซิส เพิ่มขึ้น 1.50% และทาทา สตีลอ่านต่อ

China Today: ข่าวตลาดหุ้นจีนประจำวันที่ 31 ตุลาคม 2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 37 นาทีที่แล้ว

นายเหยา กัง รองประธานคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์จีนกล่าวในการประชุมที่ปักกิ่งเมื่อวานนี้ว่า การเตรียมความพร้อมสำหรับการเชื่อมโยงตลาดหุ้นจีนและตลาดหุ้นฮ่องกงนั้น อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายแล้ว กลไกการเชื่อมโยงตลาดหุ้นทั้ง 2 แห่ง จะเปิดทางให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงทั้ง 2 ตลาดได้อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เงินบาทเปิด 32.53/55 แนวโน้มแข็งค่า หลัง GDP Q3/57 ของสหรัฐฯดีกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 40 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 32.53/55 บาท/ดอลลาร์ ขยับแข็งค่าเล็กน้อยจากช่วงปิดตลาดเย็นวานนี้ที่ระดับ 32.56/58 บาท/ดอลลาร์ และลงไปทำโลว์ที่ระดับ 32.49 บาท/ดอลลาร์ "ทิศทางของบาทมีแนวโน้มแข็งค่า หลังอ่อนค่ามาหลายวัน" นักบริหารเงิน ระบุอ่านต่อ

น้องมายด์ สาวนครปฐม ครองมงกุฏมิสทีน ไทยแลนด์ 2014

น้องมายด์ สาวนครปฐม ครองมงกุฏมิสทีน ไทยแลนด์ 2014

RYT9.COM -- 51 นาทีที่แล้ว

บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และบริษัท ยูลิฮัน กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด จัดการประกวด มิสทีน ไทยแลนด์ 2014 บาย โซล ซีเครท รอบตัดสิน เมื่อคืนที่ผ่านมา(30 ต.ค.) ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เพื่อเฟ้นหาสาววัยทีน มากความสามารถอ่านต่อ

จรัส ดันจังหวัดปกครองตนเอง ปรับปรุงงานส่วนท้องถิ่น

จรัส ดันจังหวัดปกครองตนเอง ปรับปรุงงานส่วนท้องถิ่น

RYT9.COM -- 52 นาทีที่แล้ว

จรัส มองแผนดันจังหวัดใหญ่ปกครองตนเอง พร้อมปรับปรุงการมอบหมายงานให้ส่วนท้องถิ่นขนาดเล็ก ชี้ให้จัดทำเฉพาะส่วนที่รับมือไหว นายจรัส สุวรรณมาลา สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ในฐานะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เผยว่า การร่างรัฐธรรมนูญอาจจะนำรัฐธรรมนูญปี 40 หรือ 50 หรือฉบับมาเป็นต้นร่าง เนื่องจากมีหลักการเหมือนกันคืออ่านต่อ

เกศราคาดวอลุ่มเทรดปี 58 แตะไฮเดิมที่กว่า 5 หมื่นลบ./วัน จาก 4.2 หมื่นลบ.ปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 55 นาทีที่แล้ว

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) คาดว่า ในปี 58 มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันจะใกล้เคียงกับปี 56 ที่เคยทำไว้สูงสุดที่กว่า 5 หมื่นล้านบาท ซึ่งปัจจุบันมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันก็เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 4.2 หมื่นล้านบาทแล้วอ่านต่อ

เปิดเดินรถไฟ จ.ขอนแก่น ชั่วคราว หลังชนรถ10ล้อ ดับ 5 ราย

เปิดเดินรถไฟ จ.ขอนแก่น ชั่วคราว หลังชนรถ10ล้อ ดับ 5 ราย

RYT9.COM -- 56 นาทีที่แล้ว

รฟท. เปิดการเดินรถไปชั่วคราวหลังจากเมื่อวานเกิดอุบัติเหตุชนรถบรรทุกเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบากดเจ็บอีกกว่า 30 ราย คืบหน้าอุบัติเหตุ ขบวนรถไฟดีเซลราง ขบวนที่ 415 นครราชสีมา หนองคาย ชนรถบรรทุก 10 ล้อขนดิน ที่บริเวณจุดตัดทางรถไฟบ้านหนองกรุง ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่นวานนี้(30 ตุลาคม)อ่านต่อ

เกศราคาดนำมาตรการดูแลความเคลื่อนไหวราคาหุ้นเสนอบอร์ดได้พ.ย.-ธ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 58 นาทีที่แล้ว

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) คาดว่าจะนำผลหารือร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ (โบรกเกอร์) เกี่ยวกับกฎเกณฑ์ในการสกัดหุ้นเก็งกำไรสูงเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ในเดือนพ.ย. ธ.ค.นี้ ซึ่งถ้าได้ข้อสรุปแล้วก็จะเสนอต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)อ่านต่อ

TH ยกเลิกแผนเพิ่มทุนขาย PP-ดีลซื้อหุ้น AA หลังเจรจาไม่มีข้อยุติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

นายฐิติศักดิ์ สกุลครู รักษาการกรรมการผู้อำนวยการ บมจ.ตงฮั้ว คอมมูนิเคชั่นส์ (TH) แจ้งว่า ตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติให้เข้าทำธุรกรรมเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบริษัท รวมถึงการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัท ซึ่งเป็นไปตามแผนธุรกิจใหม่ของบริษัท และกำหนดวันประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัท ครั้งที่อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 31 ต.ค. 2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ ชื่อย่อหุ้น โบรกเกอร์ คำแนะนำ ราคาเป้าหมาย แนวรับ แนวต้าน Stop Loss AJD FSS ซื้อเก็งกำไร 14.00,13.00 15.60 16.00, 13.00 17.00 AJD KKTRADE ซื้อเก็งกำไรใน 14.20 16.50 13.50 กรอบแนวรับแนวต้าน AJD KSS 14.00 16.00 AKP KKTRADE ซื้อเก็งกำไรในอ่านต่อ

ทิม คุก ซีอีโอแอปเปิ้ลประกาศตัว ภูมิใจที่เป็นเกย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

ทิม คุก ซีอีโอบริษัท แอปเปิ้ล ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางบลูมเบิร์ก บิซิเนสวีค ว่าตนเองเป็นเกย์ และภูมิใจที่เกิดเป็นเกย์ โดยซีอีโอของบริษัทที่ถูกจับตามองอย่างใกล้ชิดมากที่สุดในโลกรายนี้ กล่าวถึงชีวิตของตนเองว่า "ผมพยายามที่จะรักษาความเป็นส่วนตัวในขั้นพื้นฐาน ผมมาจากรากฐานที่ถ่อมตัวอ่านต่อ

โบรกฯเล็ง 13 ตัว EE,MLINK,NUSA,RPC,WAT,EVER,KC,ABCฯลฯ ใช้ Cash Balance

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป(ประเทศไทย) กล่าวว่า หุ้นบมจ.อีเทอเนิล เอนเนอยี(EE), บมจ.เอ็ม ลิ้งค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น(MLINK), บมจ.ณุศาศิริ(NUSA), บมจ.ระยองเพียวริฟายเออร์(RPC), บมจ. วธน แคปปิตัล(WAT), บมจ.เอเวอร์แลนด์(EVER), บมจ. เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้(KC), บมจ. แอสเซท ไบร์ท(ABC), บมจ.โรแยล ซีรามิค อุตสาหกรรม(RCI),อ่านต่อ