ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อาทิตย์ที่ 28 ส.ค. 2016

ซิการะบาดเร็วในสิงคโปร์ ผู้ติดเชื้อพุ่งเป็น 41 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

หนังสือพิมพ์ เดอะ สเตรทส์ ไทมส์ ของสิงคโปร์ รายงานว่า ไวรัสซิกาแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในสิงคโปร์ โดยกระทรวงสาธารณสุขยืนยันในวันอาทิตย์ว่า มีผู้ติดเชื้อซิกาจากการติดต่อในประเทศเป็นจำนวน 41 รายแล้ว ซึ่งพุ่งขึ้นจาก 1 รายที่ประกาศในวันเสาร์ หนังสือพิมพ์รายงานผ่านทางเว็บไซต์ว่า ผู้ติดเชื้อ 41อ่านต่อ

รัฐบาลวางไอพีโรดแมประยะ20ปี ปฏิรูปครองทรัพย์สินทางปัญญา ตั้งเป้าปี64กทม.ปลอดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลกำลังวาง IP Roadmap หรือ แผนที่นำทางด้านทรัพย์สินทางปัญญา ระยะ 20 ปี เพื่อปฏิรูประบบการทำงานด้านการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา เพิ่มความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการและสินค้าไทยสู่ตลาดโลกอย่างยั่งยืน โดยในระยะเร่งด่วน ปี 2560อ่านต่อ

โฆษกผู้ว่าฯ เผย สุขุมพันธุ์ กลับถึงไทยแล้ว น้อมรับคำสั่งพักงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

นายวสันต์ มีวงษ์ โฆษกผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า ขณะนี้คาดว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. ได้เดินทางกลับถึงไทยแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ได้รับทราบคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เรื่องการพักงานแล้วอ่านต่อ

กรีซ-เจ้าหนี้ตปท.เตรียมเจรจารอบใหม่ 29 ส.ค.นี้ หวังเตรียมความพร้อมก่อนประชุมยูโรกรุ๊ปเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลกรีซและกลุ่มเจ้าหนี้ต่างประเทศจะกลับมาเปิดการเจรจารอบใหม่ ในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ ที่กรุงบรัสเซลส์ ระหว่างการประชุม Euro Working Group ครั้งแรกหลังจากหยุดไปในช่วงฤดูร้อน แถลงการณ์ทางอีเมลจากกระทรวงการคลังของกรีซระบุว่า นายยูคลิด ซาคาโลตอส รัฐมนตรีคลัง และ ยอร์กอส สตาทาคิส รัฐมนตรีเศรษฐกิจของกรีซอ่านต่อ

สรรเสริญเผย กทม.สนองนโยบายนายกฯจ่อเดินเรือคลองผดุงฯก.ย.นี้ ลดจราจรติดขัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในเดือนกันยายนนี้ กทม.จะเริ่มนำร่องให้บริการเรือโดยสารในคลองผดุงกรุงเกษม จากท่าเรือหัวลำโพงถึงท่าเรือเทเวศน์ ระยะทาง 5 กม.ตามนโยบายของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อระบายการจราจรทางถนนที่คับคั่งจากสถานีรถไฟหัวลำโพงไปยังแม่น้ำเจ้าพระยาอ่านต่อ

คณะมนตรีความมั่นคง UN ประณามเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ประณามอย่างรุนแรงต่อการยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำของเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ระบุเป็นการละเมิดพันธกรณีระหว่างประเทศ ภายใต้ข้อมติที่เกี่ยวข้องของคณะมนตรีฯ นอกจากนี้ UNSC ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 15 ชาติ ยังได้ประณามการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม และ 18อ่านต่อ

ออมสินพร้อมลงโปรแกรมป้องกันมัลแวร์ คาดเปิดให้บริการตู้ ATM ได้เดือน ก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยความคืบหน้ากรณีที่กลุ่มมิจฉาชีพโจรกรรมเงินในกล่องตู้ ATM NCR ของธนาคารออมสิน ว่า ธนาคารออมสินได้ร่วมทำงานกับ NCR Global Security และทีมงานทางเทคนิคของบริษัท เอ็นซีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด (NCR) เพื่อแก้ไขปัญหา และป้องกันการโจมตีของมัลแวร์ให้ตู้ ATM NCRอ่านต่อ

คุโรดะ ย้ำ BOJ พร้อมผ่อนคลายการเงินเพิ่มเติม เพื่อหนุนเงินเฟ้อ-กระตุ้นศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

ฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวว่า ยังมีโอกาสมากมายสำหรับแบงก์ชาติญี่ปุ่นที่จะใช้มาตรการผ่อนคลายการเงินเพิ่มเติม เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ พร้อมระบุด้วยว่า BOJ อาจลดดอกเบี้ยลงอีกจากที่อยู่ในระดับติดลบอยู่แล้ว แม้มีเสียงคัดค้านจากบรรดาธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินอ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนกรอบ 34.50-34.80 บาทต่อดอลลาร์ฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า ในสัปดาห์หน้า (29 ส.ค. 2 ก.ย.59) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 34.50 34.80 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยมีข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วย ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค, ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรและเครื่องชี้ตลาดแรงงานอื่นๆ ในเดือนส.ค. ยอดสั่งซื้อของโรงงานอ่านต่อ

บล.กสิกรฯคาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้ากรอบ 1,520-1,575 จุด จุด จับตาข้อมูลศก.สหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

บล.กสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (29 ส.ค. 2 ก.ย.) ดัชนีมีแนวรับที่ 1,535 และ 1,520 จุด แนวต้าน 1,558 และ 1,575 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ ข้อมูลเศรษฐกิจรายเดือนของไทย รวมถึงข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ความเชื่อมั่นผู้บริโภค เครื่องชี้ภาคการผลิต (ISMอ่านต่อ

นิด้าโพลเผย ปชช.ไม่น้อยเข้าใจผิดคำถามพ่วงยังงง บทบาทสว.เลือกนายกฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น"นิด้าโพล"สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "ความเข้าใจของประชาชนในคำถามพ่วงที่ผ่านการลงประชามติ" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 23–24 สิงหาคม 59 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และเป็นผู้มีสิทธิออกเสียงลงประชามติทั่วประเทศ กระจายทุกระดับการศึกษาอ่านต่อ

อิตาลีไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหว ขณะยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 290 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

อิตาลีจัดพิธีไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวขนาด 6.2 แมกนิจูด ในบริเวณตอนกลางของประเทศ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ขณะยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มขึ้นเป็น 290 รายแล้ว รัฐบาลอิตาลีได้ประกาศให้วันที่ 27 สิงหาคมเป็นวันไว้อาลัยทั่วประเทศ โดยได้ลดธงครึ่งเสาและจัดพิธีไว้อาลัย ซึ่งประธานาธิบดี แซร์โจ มัตตาเรลลา และอ่านต่อ

ซูเปอร์โพลเผย ปชช.หนุนประยุทธ์นั่งนายกฯต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

นายนพดล กรรณิกา ประธานชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปิดผลสำรวจเรื่อง "โพลปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง" โดยศึกษากลุ่มตัวอย่างจากประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศจำนวน 1,590 คน ระหว่างวันที่ 25 27 ส.ค.ที่ผ่านมา พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ หรือร้อยละ 93.6 ระบุปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง มีเพียงร้อยละ 6.4อ่านต่อ

ดุสิตโพลระบุคนไทยเชื่อมั่นรัฐบาล ชอบปราบทุจริต จี้แก้ปัญหาศก.ประเทศ-ปากท้อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

"สวนดุสิตโพล"มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ เรื่องความเชื่อมั่นของคนไทย ต่อ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ โดย 2 ปี กับการบริหารประเทศของรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมุ่งหวังแก้ไขปัญหาต่างๆอย่างเป็นรูปธรรมอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์เผยคนมั่นใจศก.ขึ้นหลังผ่านลงประชามติ-นโยบายรัฐบาลถูกทาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “ความเชื่อมั่นประเทศไทยหลังผ่านการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ" โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,215 คน ระหว่งวันที่ 23 25 ส.ค.59 พบว่า ประชาชนให้คะแนนความเชื่อมั่นต่อศักยภาพของประเทศไทยเฉลี่ยในภาพรวม 5.41 คะแนนอ่านต่อ