ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อังคารที่ 9 ก.พ. 2016

ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลงภาคบ่าย เหตุวิตกศก.โลก-ภาคธนาคารกดดันนลท.ขายสินทรัพย์เสี่ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลงในการซื้อขายภาคบ่ายวันนี้ เนื่องจากแนวโน้มเศรษฐกิจโลกและเสถียรภาพในภาคธนาคารยุโรปได้กลับมาสร้างความวิตกกังวลให้กับตลาดอีกครั้ง ส่งผลให้นักลงทุนเทขายสินทรัพย์เสี่ยง ขณะที่ตลาดหุ้นเอเชียหลายแห่งยังคงปิดทำการเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ดัชนี SENSEX ตลาดหุ้นอินเดียเปิดวันนี้ที่ 24,076.85 จุด ลดลง 210.57อ่านต่อ

ฮ่องกงเผยเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 48 รายจากเหตุการณ์จลาจลเมื่อคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุปะทะกันระหว่างฝูงชนกว่า 300 รายและเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกง หลังจากมีการดำเนินการขอคืนพื้นที่จากผู้ค้าขายสินค้าและอาหารริมทางเท้าที่ไม่ได้รับอนุญาต เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ผู้ก่อจลาจล 24 รายถูกจับกุม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 48 นายได้รับบาดเจ็บอ่านต่อ

โพล ชี้แฟนบอลไทยอยากได้สมยศนั่งเก้าอี้นายกบอล

RYT9.COM -- 18 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพโพลล์ เผยแฟนบอล 42.6% อยากให้ พล.ต.อ.สมยศ ทำหน้าที่นายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่ กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำรวจความคิดเห็นแฟนบอลที่ติดตามข่าวสารฟุตบอลไทยจำนวนทั้งสิ้น 1,112 คน เมื่อวันที่ 6 8 กุมภาพันธ์ ในหัวข้อ "ความคาดหวังของแฟนบอลต่อนายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่กับการพาบอลไทยไปบอลโลก” พบว่า ร้อยละอ่านต่อ

CCP พุ่ง 10.67% สอยงานมอเตอร์เวย์ตุน Backlog 2.4 พันลบ.รับรู้ปีนี้60%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 25 นาทีที่แล้ว

CCP พุ่ง 10.67% อยู่ที่ 0.83 บาท เพิ่มขึ้น 0.08 บาท เมื่อเวลา 12.08 น.โดยเปิดตลาดที่ 0.75 บาท สูงสุด 0.83 บาท ต่ำสุด 0.75 บาท มูลค่าการซื้อขาย 41.17 ล้านบาท บมจ.ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี (CCP) แจ้งสอยงานมอเตอร์เวย์ พัทยา มาบตาพุด คว้าออเดอร์คอนกรีตกว่า 500 ล้านบาท หนุน Backlog เพิ่ม มั่นใจทั้งปีงานรัฐทยอยลงทุนอ่านต่อ

กรีซวุ่นหนัก หลังประชาชนลุกฮือประท้วงการสร้างค่ายผู้ลี้ภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 25 นาทีที่แล้ว

การประท้วงต่อต้านรัฐบาลกรีกที่มีแผนจะสร้างค่ายผู้ลี้ภัยและแรงงานข้ามชาติกำลังบานปลาย ซึ่งถือเป็นการทดสอบความสามารถของกรีซในการตอบสนองของเรียกร้องของสหภาพยุโรปในด้านการควบคุมการไหลบ่าของผู้อพยพผ่านทางทะเลอีเจียน ประชาชนบนเกาะคอสในเขตทะเลอีเจียนได้ปิดล้อมค่ายทหารที่รัฐบาลต้องการจะสร้างเป็นศูนย์ลงทะเบียนและคัดกรองผู้อพยพอ่านต่อ

ออมสิน เผยซอฟท์โลนล็อต 2 วงเงิน 5 หมื่นลบ.เต็มวงเงินแล้ว หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 39 นาทีที่แล้ว

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยถึงมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ซึ่งคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติให้ดำเนินการภายใต้ “มาตรการการเงินการคลังเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ในระยะเร่งด่วน" ผ่าน “โครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (ซอฟท์โลน)อ่านต่อ

ขุนคลังญี่ปุ่นชี้เงินเยนผันผวนหนัก พร้อมประกาศจับตาความเคลื่อนไหวใกล้ชิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 45 นาทีที่แล้ว

นายทาโร อาโสะ รัฐมนตรีคลังของญี่ปุ่นกล่าวว่า อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินของญี่ปุ่นมีความเคลื่อนไหวอย่างผันผวนและรัฐบาลจะจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิดหลังจากที่ดอลลาร์ร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 15 เดือนที่ 115 เยน นายอาโสะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า "เห็นได้ชัดว่าตลาดผันผวนอย่างมากในช่วงก่อนหน้านี้อ่านต่อ

พาณิชย์ ปั้น 3 โครงการผลักดันขยายตลาดข้าวไรซ์เบอรี่ในฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 51 นาทีที่แล้ว

นายวิทยากร มณีเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกง (สคร.ฮ่องกง) ระบุจากยุทธศาสตร์ Demand Driven สู่กลยุทธ์การเจาะตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ ในปีนี้ สคร.ฮ่องกง วางแผนประชาสัมพันธ์เพื่อผลักดันการขยายตลาดข้าวไรซ์เบอรี่ในฮ่องกง โดยแบ่งเป็นการเจาะกลุ่มลูกค้าทั้งในส่วนตลาดบนอ่านต่อ

ไต้หวันเผยยังมีผู้สูญหายจากเหตุแผ่นดินไหวอีก 110 คน ขณะยอดตายเพิ่มเป็น 40 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 51 นาทีที่แล้ว

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวทางตอนใต้ของไต้หวันซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็น 40 ราย ในวันนี้ ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีก 110 คน หลังเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือผู้รอดชีวิตมายาวนาน 72 ชั่วโมง ภายใต้สถานการณ์ตึงเครียด ทีมค้นหาและกู้ภัยเริ่มเข้าสู่ระยะที่ 2 ของปฏิบัติการกู้ภัยอ่านต่อ

LALIN เผยยอดขายม.ค.โต 20%ดีกว่าเป้า รับมาตรการรัฐ-อัดแคมเปญกระตุ้นต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 57 นาทีที่แล้ว

นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บมจ. ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ (LALIN) เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา บริษัทมียอดขายปรับตัวสูงขึ้นแตะระดับ 20% ซึ่งถือว่าสูงกว่าเป้าหมายที่บริษัทตั้งไว้ที่ 15% เนื่องจากในภาพรวมยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา เพราะได้รับปัจจัยกระตุ้นจากมาตรการภาครัฐอ่านต่อ

CCP เผยมี Backlog 2.4 พันลบ.ทยอยรับรู้ฯปีนี้ 60%,ได้งานมอเตอร์เวย์เพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บมจ. ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี (CCP) เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทมี Backlog ประมาณ 2,400 ล้านบาท โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ปีครึ่ง ในการทยอยรับรู้รายได้ ซึ่งเฉพาะในปีนี้จะรับรู้รายได้ 60% ของ Backlog ทั้งหมด โดยบริษัทจะทยอยหางานเข้ามาเพิ่มอีกในอนาคต เพื่อรักษาระดับมูลค่างานในมืออ่านต่อ

IBANK คาดได้ข้อสรุปหาพันธมิตรร่วมทุนในปลาย Q2/59 จากที่ยื่น 14 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานกรรมการ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (IBANK) คาดว่าในปลายไตรมาส 2/59 จะสามารถสรุปผลการสรรหาพันธมิตรในรอบสุดท้าย (Final Bid) และคาดว่าจะเจรจาแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3/59 ทั้งนี้ มีกลุ่มที่แสดงเจตจำนงเจ้ามาเป็นพันธมิตร และได้เข้าไปหารือกับธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว 4อ่านต่อ

EVER จับมืออาทิตย์ อุไรรัตน์ทุ่ม 6 พันลบ.ผุดรพ.รังสิตฯ,ศึกษาเพิ่มทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

บมจ.เอเวอร์แลนด์ (EVER) เตรียมแผนการลงทุนขยายธุรกิจโรงพยาบาลภายใต้ บริษัท มายฮอสพิทอล จำกัด (MY HOSPITAL) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย โดยจะเข้าร่วมทุนกับกลุ่มของนายอาทิตย์ อุไรรัตน์ เจ้าของมหาวิทยาลัยรังสิต ในฐานะอดีตผู้บริหารโรงพยาบาลพญาไท เพื่อสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่"รังสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ฮอสพิทัล"ขนาด 300 เตียงอ่านต่อ

EXIM BANK ปรับโครงสร้างใหม่เพิ่มฝ่ายกลยุทธ์การตลาด เน้นเชิงรุกมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

นายเขมทัศน์ สายเชื้อ รักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า ในปี 2559 EXIM BANK จะมีบทบาทในเชิงรุกทางการตลาดมากขึ้น โดยปรับโครงสร้างองค์กรให้มีฝ่ายกลยุทธ์การตลาด ดูแลงานด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกำหนดกลยุทธ์การตลาด เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยเข้าถึงบริการทางการเงินของ EXIMอ่านต่อ

TAKUNI บวก 10.75% เทรดคึกคัก รับ TAKUNI-W เริ่มซื้อขายพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

TAKUNI บวก 10.75% อยู่ที่ 4.12 บาท เพิ่มขึ้น 0.40 บาท เมื่อเวลา 11.09 น.โดยเปิดตลาดที่ 3.76 บาท สูงสุด 4.22 บาท ต่ำสุด 3.74 บาท มูลค่าการซื้อขาย 83.76 ล้านบาท ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) รับหลักทรัพย์ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ บมจ.ทาคูนิ กรุ๊ป (TAKUNI W) เริ่มทำการซื้อขาย 10 ก.พ.2559อ่านต่อ