ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อังคารที่ 23 ก.ย. 2014

(เพิ่มเติม) เงินบาทเปิด 32.25/26 คาดแกว่งในกรอบแคบ จับตากระแสเงินทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 32.25/26 บาท/ดอลลาร์ ขยับอ่อนค่าต่อเนื่องจากช่วงปิดตลาดเย็นวานนี้ที่ระดับ 32.23/24 บาท/ดอลลาร์ เคลื่อนไหวตามภูมิภาค ซึ่งต้องรอดูทิศทางของเงินทุนต่างประเทศช่วงสิ้นเดือน "เปิดตลาดเช้านี้อ่อนค่าเล็กน้อยต่อเนื่องจากช่วงเย็นวานนี้ เคลื่อนไหวตามภูมิภาค"อ่านต่อ

บอลชายไทย ซัด อิเหนา 6-0 เอเชียนเกมส์ เตรียมพบ จีน 25 ก.ย.

บอลชายไทย ซัด อิเหนา 6-0 เอเชียนเกมส์ เตรียมพบ จีน 25 ก.ย.

RYT9.COM -- 7 นาทีที่แล้ว

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มเจ๋ง ซัดประตูชัยเหนือ อินโดนีเซีย 6 0 เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในฐานะแชมป์กลุ่ม นัดหน้าพบทีมชาติจีน ศึกเอเชียนเกมส์ ฟุตบอลชาย ฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ รอบแรก นัดที่ 3 ของสายอี ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 2 ของกลุ่ม มี 6 แต้ม พบกับ อินโดนีเซีย ทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม ที่มี 6 แต้มเท่ากัน เกมนี้ "ซิโก้"อ่านต่อ

เอเชียนเกมส์ 2014: สรุปเหรียญอินชอนเกมส์ (ถึงวันที่ 22 กันยายน)

RYT9.COM -- 8 นาทีที่แล้ว

2. เกาหลีใต้ มี 14 ทอง 15 เงิน 16 ทองแดง (รวม 45 เหรียญ) 3. ญี่ปุ่น มี 13 ทอง 13 เงิน 16 ทองแดง (รวม 42 เหรียญ) 4. มองโกเลีย มี 3 ทอง 3 เงิน 6 ทองแดง (รวม 12 เหรียญ) 5. เกาหลีเหนือ มี 3 ทอง 3 เงิน 4 ทองแดง (รวม 10 เหรียญ) ขณะที่ไทยอยู่ในอันดับที่ 22 มี 2 เหรียญทองแดง จากยกน้ำหนักหญิง รุ่น 58 กก. และ ยูโด หญิง รุ่น 78อ่านต่อ

AUCT เปิดกลยุทธ 2in1 ขนรถการเกษตร-รถทั่วไปกว่า 200คันจัดประมูลพร้อมกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 นาทีที่แล้ว

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บมจ.สหการประมูล (AUCT) เปิดเผยว่า บริษัทจัดกิจกรรมประมูลภายใต้กลยุทธ์แบบใหม่ 2 in 1 ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของการประมูล กล่าวคือในงานดังกล่าวจะมีการรวบรวมสินค้า 2 ประเภทในการประมูลครั้งเดียว เชื่อว่ากลยุทธ์ดังกล่าวจะเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจที่เรียกว่า 1 เต้นท์ 2อ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 23 ก.ย. 2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 นาทีที่แล้ว

หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ ชื่อย่อหุ้น โบรกเกอร์ คำแนะนำ ราคาเป้าหมาย แนวรับ แนวต้าน Stop Loss ADVANC KKTRADE ถือรอขายแนวต้านได้ 215 224 211 ADVANC KSS ซื้อ 273 ANAN MBKET ซื้อเก็งกำไร 4.84 AKR KKTRADE เริ่มทยอยขายได้ 2.20 2.40 2.18 AOT KKTRADEอ่านต่อ

อัตราดอกเบี้ย Swap จีนอ่อนตัว รับคาดการณ์แบงก์ชาติจีนอาจผ่อนคลายนโยบายการเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 นาทีที่แล้ว

อัตราดอกเบี้ย Swap ของจีนอ่อนตัวลงในวันนี้ ภายหลังจากที่มีรายงานว่า ตลาดแรงงานของจีนอ่อนตัวลง ส่งผลให้เกิดการคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางจีนอาจจะผ่อนคลายนโยบายการเงินเพิ่มเติม อัตราดอกเบี้ย swap 1 ปี อ่อนตัว 0.05% แตะ 3.29% เมื่อเวลา 11.03 น.ตามเวลาเซี่ยงไฮ้ ก่อนหน้านี้ รมว.คลังจีนกล่าวว่าอ่านต่อ

China Today: ข่าวธุรกิจพลังงานและถ่านหินจีนประจำวันที่ 23 กันยายน 2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 นาทีที่แล้ว

นายหวู่ ซินเซียง ประธานสำนักงานบริหารพลังงานแห่งชาติจีน เปิดเผยในระหว่างการเดินทางเยือนเพื่อวิจัยที่บริษัท ฟูชิง นิวเคลียร์ พาวเวอร์ ซึ่งอยู่ในมณฑลฟูเจียนว่า จีนจะเร่งพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานนิวเคลียร์ โดยการพัฒนาพลังงานสะอาดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโครงสร้างด้านพลังงานและเศรษฐกิจ ไชน่า บิสิเนส นิวส์ รายงานว่าอ่านต่อ

บล.กสิกรไทย เตรียมขาย Call DW อ้างอิง TICON เทรด 25 ก.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 27 นาทีที่แล้ว

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.)เปิดเผยว่า บล.กสิกรไทย(KS)จะเสนอขายใบ สำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์(DW)ประเภทสิทธิในการซื้อ(Call Warrants)อ้างอิงบมจ.ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น(TICON)โดยจะทำการซื้อวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ในวันที่ 25 กันยายน 2557 และใช้รายละเอียด DW ดังนี้ DW หุ้นอ้างอิง จำนวนอ่านต่อ

ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่งไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ขาย IPO 450 ล้านหุ้นเข้า mai ต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 28 นาทีที่แล้ว

นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บล.บัวหลวง ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ บมจ.ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่(TSE) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)ได้นับหนึ่งแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) และคำขออนุญาตเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ของ TSEอ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ความเชื่อมันผู้บริโภคในยูโรโซนลดลงอย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 34 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจของ European Union Directorate General Financial and Economic Affairs ในเบื้องต้นพบว่า ดัชนีชีวัดความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนส.ค. 2557 ได้ปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องทั้งในสหภาพยุโรป (อียู) และเขตยูโรโซน รายงานระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคในเขตยูโรโซนปรับตัวลดลงเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน โดยลดลง 1.4อ่านต่อ

เครือสหพัฒน์ศึกษาตั้งนิคมฯในกลุ่มอาเซียนหลายประเทศ พร้อมขยายตลาดสินค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 35 นาทีที่แล้ว

นางจันทรา บูรณฤกษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สหพัฒน์อินเตอร์โฮลดิ้ง(SPI) กล่าวว่า บริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาตลาดในประเทศสมาชิกกลุ่มอาเซียน เพื่อเข้าไปลงทุนตั้งนิคมอุตสาหกรรมในหลายประเทศ พร้อมกับเตรียมแผนขยายตลาดสินค้าในอาเซียน โดยมองเป้าหมายที่เมียนมาร์ที่มีศักยภาพการเติบโตสูง รวมถึงกัมพูชา และเวียดนามอ่านต่อ

มาริโอ้ ไม่หวั่นเม้าท์ลั่นประชันบทบาท คริส EXO

มาริโอ้ ไม่หวั่นเม้าท์ลั่นประชันบทบาท คริส EXO

RYT9.COM -- 39 นาทีที่แล้ว

ลือกันมาหนาหูว่าพระเอกสุดฮอต "มาริโอ้ เมาเร่อ" กำลังจะโกอินเตอร์ไปเล่นละครจีนประชันบทบาทกับหนุ่ม "คริส" อดีตสมาชิกวง EXO ซึ่งก่อนหน้านี้หนุ่มโอ้ก็เพิ่งคอนเฟิร์มว่ากำลังจะมีผลงานการแสดงที่ประเทศจีน เลยทำให้ข่าวลือครั้งนี้ดูจะมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น ซึ่งพอมีเหยี่ยวข่าวขออัพเดทความคืบหน้า หนุ่มมาริโอ้อ่านต่อ

โบรกฯแนะซื้อPTT รับผลบวกนโยบายปรับขึ้นราคา NGV ลดภาระขาดทุน-หนุนกำไร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 42 นาทีที่แล้ว

โบรกฯส่วนใหญ่แนะ"ซื้อ"หุ้น บมจ.ปตท.(PTT)รับปัจจัยเชิงบวกนโยบายทยอยปรับขึ้นราคา NGV จากราคาปัจจุบันที่ 10.50 บาท/กิโลกรัม ซึ่งประเมินว่าราคาขายที่เพิ่มขึ้นทุกๆ 1 บาท/กิโลกรัม จะส่งผลต่อกำไรของ PTT ราว 3.2 พันล้านบาท/ปี ช่วยลดภาระขาดทุนจาก NGV ที่ราวปีละ 2 หมื่นล้านบาท เหลือ 1.6 หมื่นล้านบาท ทั้งนี้ การปรับราคา NGVอ่านต่อ

เอเชียนเกมส์ 2014: โปรแกรมการแข่งขันนักกีฬาไทย 23 ก.ย. 2557

เอเชียนเกมส์ 2014: โปรแกรมการแข่งขันนักกีฬาไทย 23 ก.ย. 2557

RYT9.COM -- 45 นาทีที่แล้ว

ยกน้ำหนัก ชิง 2 ทอง ที่ มูนไลท์ เฟสติเวิล การ์เด้น เวทลิฟติ้ง เวนิว เริ่ม 12.00 น. รุ่น 63 กก. หญิง (พิมศิริ ศิริแก้ว) รุ่น 77 กก. ชาย (จตุภูมิ ชินวงค์) ว่ายน้ำ ชิง 7 ทอง ที่ มุนฮัก ปาร์ค เท ฮวาน อควอติค เซนเตอร์ รอบคัดเลือกเริ่ม 07.00 น. / รอบชิงชนะเลิศ เริ่ม17.00 น. กรรเชียง 50 ม. หญิง (เจนจิรา ศรีสอาด) เดี่ยวผสมอ่านต่อ

วีโก โมบาย จับมือ เอสไอเอส ส่งสมาร์ทโฟน 7 รุ่น รุกตลาดประเทศไทย

วีโก โมบาย จับมือ เอสไอเอส ส่งสมาร์ทโฟน 7 รุ่น รุกตลาดประเทศไทย

RYT9.COM -- 50 นาทีที่แล้ว

วีโก โมบาย ฝรั่งเศส จับมือพันธมิตร เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไอทีและคอมพิวเตอร์ จัดงานเปิดตัว "Wiko" สมาร์ทโฟนน้องใหม่สัญชาติฝรั่งเศส หวังขยายฐานการตลาดในประเทศไทย วานนี้ (22 ก.ย.57) Wiko แบรนด์มือถือสุดฮิตจากประเทศฝรั่งเศส จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย จับมือ บมจ.เอสไอเอสอ่านต่อ