ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อาทิตย์ที่ 17 ธ.ค. 2017

พาณิชย์ขานรับนโยบายเตรียมความพร้อมเจรจา FTA ไทย-อียู เน้นศึกษาทุกภาคส่วนอย่างรอบคอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 43 นาทีที่แล้ว

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ตามที่น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ ได้สั่งการให้กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมการกรณีคณะมนตรีการต่างประเทศของสหภาพยุโรป (อียู) ได้ส่งสัญญาณพร้อมรื้อฟื้นการเจรจา FTA ไทย อียู ซึ่งหยุดชะงักตั้งแต่ปี 2557 นั้นอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเตรียมอนุมัติงบประมาณปี 2561 เล็งอัดฉีดด้านความมั่นคง-ป้องกันภัยคุกคามเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวของรัฐบาลญุ่ปุ่นว่า ตัวเลขคาดการณ์ของร่างงบประมาณประจำปีงบประมาณ 2561 นั้นอยู่ที่ 97.7 ล้านล้านเยน (8.68 แสนล้านดอลลาร์) สูงสุดเป็นประวัติการณ์เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน เนื่องจากถูกนำไปใช้ในด้านความมั่นคงและการป้องกันประเทศมากขึ้น แหล่งข่าวยังระบุด้วยว่าอ่านต่อ

นักวิชาการชี้ธุรกิจทีวีดิจิทัลปี 61 ยังแข่งขันหนัก แนะผลิตรายการคุณภาพเป็นประโยชน์ต่อคนดู

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

นายมานะ ตรียาภิวัฒน์ คณะบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอกากรค้าไทย มองแนวโน้มภาพรวมการแข่งขันในธุรกิจทีวีดิจิทัลปี 2561 โดยคาดว่าจะมีการแข่งขันรุนแรงมากขึ้น ซึ่งหลายช่องที่ได้กลุ่มทุนใหม่เข้ามาลงทุน อาจจะลงทุนในการผลิตเนื้อหารายการที่มีคุณภาพมากขึ้น อย่างไรก็ดี การลงทุนต้องคำนึงถึงประโยชน์ในระยะยาวต่อคนดูด้วยอ่านต่อ

อุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศา ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยคลื่นสูง 2-3 เมตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ระบุว่า ประเทศไทยตอนบน อุณหภูมิจะลดลง 4 6 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ทำให้อากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป ส่วนยอดดอยมีอากาศหนาวจัด ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้นอ่านต่อ

อิหร่านโต้สหรัฐ เลื่อนลอย หลังถูกกล่าวหาสนับสนุนกลุ่มกบฏในเยเมน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของอิหร่าน ได้ออกมาตอบโต้สหรัฐหลังถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านขีปนาวุธแก่กลุ่มกบฏฮูติในเยเมน ว่าเป็นการใส่ความที่ "เลื่อนลอย" ซารีฟกล่าวว่า "สหรัฐกล่าวหาอิหร่านด้วยการนำเศษเหล็กขึ้นแสดงเป็นหลักฐานอย่างเลื่อนลอยอ่านต่อ

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เสาร์ที่ 16 ธ.ค. 2017

เลขาฯ UN แนะทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าทางทหารในคาบสมุทรเกาหลี ชี้การทูตเป็นช่องทางที่ดีที่สุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (UN) ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่จะเผชิญหน้ากันทางทหารในคาบสมุทรเกาหลี พร้อมกับเตือนว่า การใช้ปฏิบัติการทางทหารจะก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรง และมีผลกระทบตามมาอย่างที่ไม่อาจคาดการณ์ได้ "สถานการณ์ในคาบสุทรเกาหลียังคงตึงเครียดอ่านต่อ

สธ.เร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนป้องกันโรคฉี่หนู-ไข้เลือดออก-ไข้หวัดใหญ่-ตาแดง หลังน้ำลด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า สั่งการให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดที่ถูกน้ำท่วมเร่งประชาสัมพันธ์ แนะนำประชาชนเรื่องความสะอาดและอนามัยสิ่งแวดล้อมที่อาจมีน้ำท่วมขัง เช่น หลุม บ่อน้ำ ห้องน้ำห้องสุขาในบ้านเรือน สถานที่สาธารณะ การทำความสะอาดบ้านเรือน และให้เฝ้าระวังป้องกันโรคระบาดหลังน้ำลดที่สำคัญได้แก่อ่านต่อ

ประธานเฟดชิคาโกเผยสาเหตุไม่ลงคะแนนสนับสนุนเฟดขึ้นดอกเบี้ยเพราะเงินเฟ้อยังต่ำเกินไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า การที่เขาไม่ลงคะแนนเสียงสนับสนุนให้คณะกรรมการเฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น เนื่องจากเห็นว่า อัตราเงินเฟ้อของสหรัฐยังอยู่ในระดับต่ำเกินไป นายอีแวนส์กล่าวว่าอ่านต่อ

ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2560

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

รางวัลที่หนึ่ง คือ 955596 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 616 และ 836 รางวัลเลขท้ายสามตัว คือ 290 และ 938 รางวัลเลขท้ายสองตัว คือ 89อ่านต่อ

บล.กสิกรไทย คาดกรอบดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,695-1,750 จุด รอผลประชุม กนง.-ข้อมูลศก.สหรัฐฯที่สำคัญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (บล.กสิกรไทย) มองทิศทางดัชนีหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า (18 22 ธ.ค.) ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,705 และ 1,695 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,730 และ 1,750 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินไทย (20 ธ.ค.) ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่อ่านต่อ

นายกฯ พอใจสหรัฐประกาศยกสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยดีขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิดโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พอใจผลการประกาศสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาของไทย ที่สหรัฐฯ ได้เผยแพร่ออกมาล่าสุด โดยถอดประเทศไทยออกจากกลุ่มประเทศที่ต้องจับตามองเป็นพิเศษ (Priority Watch List PWL) ให้อยู่ในกลุ่มบัญชีจับตาธรรมดา (Watch List : WL)อ่านต่อ

กสิกรฯคาดกรอบเงินบาทที่ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ จับผลการประชุมกนง.และมุมมองต่อแนวโน้มศก.ไทยปี 61 ของธปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (18 22 ธ.ค.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.50 32.80 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจในประเทศน่าจะอยู่ที่ผลการประชุมกนง. และมุมมองต่อแนวโน้มเศรษฐกิจไทยในปี 2561 ของธปท. ขณะที่ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่อ่านต่อ

รมว.กลาโหมสหรัฐไม่เชื่อขีปนาวุธ ICBM ของเกาหลีเหนือยิงได้ไกลถึงสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

นายเจมส์ แมททิส รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐได้แถลงต่อคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) เมื่อวานี้ว่า เขาไม่เชื่อว่าขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) ที่เกาหลีเหนือพัฒนาขึ้นมาใหม่นั้น จะสามารถยิงได้ไกลถึงสหรัฐ "เรายังไม่มีข้อมูลชี้ชัดว่าขีปนาวุธ ICBM ที่เกาหลีเหนือพัฒนาขึ้นมาใหม่นี้ จะยิงได้ไกลถึงประเทศของเราอ่านต่อ

รมว.พาณิชย์เผยสหรัฐฯ ประกาศปรับสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาของไทยออกจากบัญชีประเทศที่ต้องจับตามองพิเศษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 15 ธันวาคม 2560 เวลาประเทศไทย ประมาณ 22 นาฬิกา นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐอเมริกา (United States Trade Representatives: USTR) ได้ประกาศปรับสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาของไทยภายใต้กฎหมายการค้าสหรัฐฯ มาตรา 301 พิเศษ (Special 301)อ่านต่อ

รมว.เกษตรฯมั่นใจมาตรการที่จะเสนอ ครม.จะช่วยแก้ไขปัญหาราคายางพาราให้มีเสถียรภาพ-คุณภาพชีวิตเกษตรกรชาวสวนยางจะดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เผยว่า การประชุม กนย.ครั้งที่ 2/2560 โดยมีการพิจารณาวาระสำคัญ ตั้งแต่ประเด็นยุทธศาสตร์ยางพารา 20 ปี (พ.ศ.2560 2579) ที่ได้จัดทำขึ้น โดยผ่านกระบวนการการมีส่วนร่วมและและประชาพิจารณ์เรียบร้อยแล้วจากทุกภาคส่วน ที่ประชุมเห็นชอบให้ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ฯ ภายใต้พันธกิจ ประกอบด้วย (1)อ่านต่อ