ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พุธที่ 25 พ.ย. 2015

โอบามายันร่วมมือฝรั่งเศสต่อสู้ลัทธิก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา กล่าวในการแถลงข่าวพร้อมกับปธน.ฟรองซัวร์ ออลลองด์แห่งฝรั่งเศสว่า สหรัฐจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับฝรั่งเศสในการต่อสู้กับลัทธิก่อการร้าย ปธน.โอบามาระบุว่า ประเทศต่างๆไม่ควรมองข้ามกองกำลังรัฐอิสลาม (IS) โดยจะต้องหาทางทำลายล้างกองกำลังดังกล่าวอ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาด EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่ม 1.1 ล้านบาร์เรลสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) จะเปิดเผยในวันพรุ่งนี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ คาดว่าสต็อกน้ำมันดิบจะเพิ่มขึ้น 1.1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 20 พ.ย. ด้านสต็อกน้ำมันเบนซิน คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 500,000 บาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

เยอรมนีสอบสวนโฟล์คสวาเกนหลีกเลี่ยงภาษี หลังโกงการตรวจจับไอเสีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

โฆษกสำนักงานอัยการในเมืองบรอนชวิกของเยอรมนี กล่าวว่า อัยการเยอรมนีกำลังทำการสอบสวนการหลีกเลี่ยงภาษีของบริษัทโฟล์คสวาเกนที่เกี่ยวข้องกับการโกงการตรวจสอบมลพิษในไอเสีย โฟล์คสวาเกนยอมรับในเดือนก.ย.ว่าได้ติดตั้งซอฟท์แวร์ในรถยนต์ 11 ล้านคันเพื่อโกงการตรวจจับไอเสียอ่านต่อ

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อังคารที่ 24 พ.ย. 2015

ผู้นำฝรั่งเศสเยือนสหรัฐหารือโอบามากวาดล้างกลุ่ม IS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีฟรองซัวร์ ออลลองด์แห่งฝรั่งเศสเดินทางเยือนสหรัฐในวันนี้ โดยได้เข้าพบปธน.บารัค โอบามาเพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือในการต่อสู้กับกองกำลังรัฐอิสลาม (IS) การพบปะกันของผู้นำทั้ง 2 ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่เกิดเหตุการณ์โจมตีกรุงปารีสอ่านต่อ

พันธบัตรสหรัฐพุ่ง ฉุดบอนด์ยิลด์ต่ำสุด 3 สัปดาห์ หลังตอ.กลางตึงเครียด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐพุ่งขึ้นในวันนี้จากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะที่นักลงทุนกังวลต่อสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง หลังตุรกียิงเครื่องบินรบของรัสเซียตกใกล้ชายแดนซีเรีย การดีดตัวขึ้นของพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปีส่งผลให้อัตราผลตอบแทนร่วงลงสู่ระดับ 2.231% ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์ จาก 2.250%อ่านต่อ

เฟดริชมอนด์เผยภาคการผลิตแอตแลนติคหดตัวเป็นเดือนที่ 3 ในพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาริชมอนด์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ภาคการผลิตในภูมิภาคแอตแลนติคตอนกลางปรับตัวลงต่ำกว่าคาดในเดือนพ.ย. โดยหดตัวลงเป็นเดือนที่ 3 ทั้งนี้ เฟดสาขาริชมอนด์ระบุว่า ดัชนีภาวะธุรกิจในปัจจุบันของภาคการผลิตร่วงลงสู่ระดับ 3 ในเดือนพ.ย. หลังจากอยู่ที่ระดับ 1 ในเดือนต.ค. ขณะที่ได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์อ่านต่อ

ซีเรียชี้ตุรกียิงเครื่องบินรัสเซียตก ถือเป็นการก่ออาชญากรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

นายออมราน อัล ซูบี รมว.สารสนเทศของซีเรีย กล่าวว่า การที่ตุรกียิงเครื่องบินรบของรัสเซียตก ถือเป็นการก่ออาชญากรรมครั้งใหม่ ซึ่งจะต้องถูกรวมเข้าไว้กับกลุ่มกบฎที่กำลังต่อสู้อยู่ในซีเรีย และประเทศที่ให้กำลังทรัพย์และกำลังอาวุธกับกองกำลังดังกล่าว นายอัล ซูบี ยังได้ระบุชื่อประเทศตุรกี ซาอุดิอาระเบีย และกาตาร์อ่านต่อ

รมว.ตปท.รัสเซียยกเลิกแผนเยือนตุรกี ตอบโต้เหตุการณ์ยิงเครื่องบินรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียแถลงวันนี้ว่า นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซีย ได้ยกเลิกแผนการเดินทางไปยังตุรกีแล้ว หลังเกิดเหตุการณ์ที่ตุรกีได้ยิงเครื่องบินรบของรัสเซียตกใกล้ชายแดนซีเรีย ตามกำหนดเดิมนั้น นายลาฟรอฟจะเข้าพบรมว.ต่างประเทศตุรกีในวันพรุ่งนี้ สำนักข่าวอินเตอร์แฟ็กรายงานโดยอ้างคำกล่าวของนายลาฟรอฟว่าอ่านต่อ

Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐลดลงในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐยังคงปรับตัวลงในเดือนพ.ย. หลังจากร่วงลงในเดือนต.ค. ทั้งนี้ ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคปรับตัวลงสู่ระดับ 90.4 ในเดือนพ.ย. หลังแตะระดับ 99.1 ในเดือนต.ค. นอกจากนี้ ดัชนีประเมินภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันลดลงสู่ 108.1 ในเดือนพ.ย.อ่านต่อ

ดาวโจนส์ร่วงวันที่ 2 ตุรกียิงเครื่องบินรัสเซียฉุดหุ้นสายการบินดิ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กร่วงลงเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ จากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ความรุนแรงในตะวันออกกลาง ณ เวลา 21.49 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 17,743.24 จุด ลบ 48.37 จุด หรือ 0.28% หุ้นกลุ่มสายการบินดิ่งลงนำตลาดวันนี้ ขณะที่กลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้น ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวในวันนี้ว่าอ่านต่อ

ผลสำรวจสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ชี้ราคาบ้านสหรัฐดีดตัวในก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ราคาบ้านในสหรัฐปรับตัวขึ้นในเดือนก.ย. การดีดตัวขึ้นของราคาบ้านเกิดจากการที่ปริมาณบ้านที่เสนอขายในตลาดมีจำกัด ทำให้ผู้ซื้อต้องเสนอราคาเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐ เพิ่มขึ้น 4.9% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายปี สูงกว่าระดับ 4.6% ในเดือนส.ค.อ่านต่อ

สหรัฐเผยจีดีพีโต 2.1% ในไตรมาส 3 หลังพุ่งแตะ 3.9% ในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) สำหรับไตรมาส 3 ของปีนี้ ขยายตัว 2.1% เมื่อเทียบรายไตรมาส โดยสูงกว่าตัวเลขประเมินก่อนหน้านี้ที่ระดับ 1.5% แต่ต่ำกว่าระดับ 3.9% ในไตรมาส 2 และสูงกว่าระดับ 0.6% ในไตรมาสแรก การขยายตัวของจีดีพีในไตรมาส 3อ่านต่อ

ปูตินเตือนเกิดผลกระทบรุนแรง หลังตุรกียิงเครื่องบินรัสเซียตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวในวันนี้ว่า การตัดสินใจของตุรกีในการยิงเครื่องบินรบของรัสเซียตกใกล้ชายแดนซีเรีย ถือเป็นการ "แทงข้างหลังโดยผู้สมรู้ร่วมคิดกับกลุ่มก่อการร้าย" ปธน.ปูตินระบุว่า เครื่องบิน SU 24 ของรัสเซียถูกยิงตกจากขีปนาวุธลูกหนึ่งของเครื่องบินรบตุรกี โดยอยู่ห่างจากชายแดนตุรกีราว 1 กม. นอกจากนี้อ่านต่อ

กลุ่ม IS ในอียิปต์อ้างความรับผิดชอบโจมตีโรงแรมในคาบสมุทรไซนายวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ในอียิปต์ออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อเหตุระเบิดที่โรงแรมแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของคาบสมุทรไซนายในวันนี้ ทั้งนี้ เหตุระเบิดดังกล่าวที่โรงแรมสวิส อินน์ในเมืองอัล อาริช ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ขณะที่ตุลาการที่ดูแลการเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาได้พำนักอยู่ในโรงแรมดังกล่าว แถลงการณ์ของกลุ่ม ISอ่านต่อ

กบฎซีเรียแพร่คลิปวิดีโอโชว์ภาพนักบินรัสเซีย หลังตุรกียิงเครื่องบินตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

กลุ่มกบฎซีเรียเผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงภาพนักบินรัสเซียที่ได้รับบาดเจ็บ และไม่เคลื่อนไหว หลังจากตุรกียิงเครื่องบินรบลำหนึ่งของรัสเซียตกใกล้ชายแดนซีเรีย คลิปวิดีโอดังกล่าวปรากฎภาพกลุ่มกบฎยืนล้อมตัวนักบินรายดังกล่าวซึ่งนอนอยู่บนพื้น ขณะที่ใบหน้ามีรอยฟกช้ำ และมีเลือดไหล นอกจากนี้ ยังมีเสียงในวิดีโอว่า "นี่เป็นนักบินรัสเซีย"อ่านต่อ