ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อาทิตย์ที่ 19 เม.ย. 2015

อุตุฯฉบับ3ความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ปกคลุมไทยตอนบน21-24เม.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 19 เมษายน 2558 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีน ได้เคลื่อนลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนกลางแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในช่วงวันที่ 21 24 เมษายน 2558 ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดอ่านต่อ

กฟผ.เผยไม่พบรายงานการเกิดอุบัติภัยร้ายแรงในด้านน้ำมันเชื้อเพลิง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

รายงานฉบับ 9 จากศูนย์เฝ้าระวังวิกฤตพลังงานช่วงเทศกาลสงกรานต์ (EC MC) วันที่ 19 เมษายน 2558 ปริมาณการใช้ไฟฟ้าสูงสุด ประจำวัน (Daily Peak Demand) ของเมื่อวานนี้ (18/4) Peak 23,813.4 MW ณ อุณหภูมิ 31.5 •C เมื่อเวลา 20.30 น.(คาดว่าปริมาณการใช้ไฟฟ้าสูงสุดในระบบของกฟผ. ในปีนี้ จะประมาณ 27,500 MW โดยอาจเกิดในช่วง 21 22อ่านต่อ

ศาลฯนัดพิจารณาคดีนัดแรก 29 มิ.ย.บุญทรงกับพวกทุจริตจำนำข้าวจีทูจี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

วันที่ 19 เมษายน นายธนฤกษ์ นิติเศรณี ประธานแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในศาลฎีกา เปิดเผยความถึงคืบหน้า ในการพิจารณาคดีทุจริตโครงการระบายข้าวหมายเลขดำ อม.ที่ 25 /2558 ที่นายตระกูล วินิจนัยภาค อัยการสูงสุด(อสส.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายภูมิ สาระผล อดีต รมช.พาณิชย์ ที่ 1 และนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์อ่านต่อ

ซาอุดิอาระเบียยันให้เงินช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในเยเมน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

ซาอุดิอาระเบียให้คำมั่นว่า จะให้เงินช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในเยเมนตามที่องค์การสหประชาชาติได้ร้องขอมา แม้ว่า ซาอุดิอาระเบียจะเป็นแกนนำในการโจมตีทางอากาศร่วมกับประเทศพันธมิตรในเยเมนก็ตาม สำนักข่าวซาอุดิรายงานว่า ซาอุดิอาระเบียให้คำมั่นว่าจะให้เงินช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม 274 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ ยูเอ็นเปิดเผยว่า ประชาชนอ่านต่อ

อินโดนีเซียเผยพร้อมรับหน้าที่คนกลางไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในเยเมน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

อินโดนีเซียเผยพร้อมรับหน้าที่คนกลางในการทำหน้าที่ฟืนฟูสันติภาพ เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ความขัดแย้งที่ทวีความรุนแรงระหว่างกลุ่มกบฎฮูตีและกองทัพเยเมนที่ภักดีต่อประธานาธิดีอับดา รับบู มันซูร์ ในเยเมน สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เรทโน มาร์ซูดี รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอินโดนีเซีย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าอ่านต่อ

ประธาน ECB แนะกรีซเร่งสรุปข้อตกลงกับเจ้าหนี้ให้ได้โดยเร็ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ผลักดันให้กรีซสรุปข้อตกลงกับกลุ่มเจ้าหนี้ให้ได้โดยเร็ว เพื่อควบคุมวิกฤตการเงิน และคลี่คลายข้อกังขาเกี่ยวกับแนวโน้มการเป็นสมาชิกภาพยูโรโซนของกรีซ นายดรากีกล่าวว่า รัฐบาลกรีซจำเป็นต้องทำงานมากขึ้น เพื่อแสดงให้เห็นว่าอ่านต่อ

รัฐบาลเมียนมาร์เผยทหารเสียชีวิต 126 รายจากเหตุสู้รบกับกลุ่มกองทัพโกก้าง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลเมียนมาร์เผยการสู้รบกับกลุ่มชนพื้นเมืองโกก้างที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ทหารเมียนมาร์เสียชีวิตไปแล้ว 126 ราย และบาดเจ็บอีก 359 ราย สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากการสู้รบกับกลุ่มกองทัพพันธมิตรชนกลุ่มน้อยแห่งชาติเมียนมาร์ (MNDAA) เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมาอ่านต่อ

กสิกรฯมองหุ้นไทยสัปดาห์หน้ากรอบ 1,540-1,603 จับตางบฯแบงก์ เจรจาหนี้กรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (20 24 เม.ย.) บล.กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีมีแนวต้านที่ 1,575 และ 1,603 จุด ตามลำดับ ขณะที่แนวรับอยู่ที่ 1,555 และ 1,540 จุด โดยปัจจัยที่ต้องติดตาม ได้แก่ การรายงานงบการเงินไตรมาส 1/58 ของกลุ่มธนาคาร ปัจจัยภายนอก ได้แก่ การเจรจาระหว่างกรีซและกลุ่มเจ้าหนี้อ่านต่อ

ธาริตยันพร้อมแจงที่มาทรัพย์สิน-ยื่นหลักฐาน หลัง ป.ป.ช.สั่งอายัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ ที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยอมรับว่า ทราบมติคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กรณีมีคำสั่งให้อายัดทรัพย์สินทั้งของตนเอง และนางวรรษมล เพ็งดิษฐ์ ภรรยา ไว้เป็นการชั่วคราวตามมาตรา 78 ของ พ.ร.บ.ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตปี 2542อ่านต่อ

ป.ป.ช.มีคำสั่งอายัดทรัพย์ธาริต เพ็งดิษฐ์ร่ำรวยผิดปกติ กว่า 40 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงถึงมติที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ว่า ตามที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีคำสั่งแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนกรณีมีเหตุอันควรสงสัยว่า นายธาริต เพ็งดิษฐ์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ร่ำรวยผิดปกติอ่านต่อ

ป.ป.ช.มีคำสั่งอายัดทรัพย์สุวัฒน์ จารุมณีโรจน์ร่ำรวยผิดปกติกว่า 19 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. ชี้แจงว่า ตามที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนกรณีมีเหตุอันควรสงสัยว่า นายสุวัฒน์ จารุมณีโรจน์ อดีตนักวิชาการสรรพากรชำนาญการพิเศษ สำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพมหานคร 27 กรมสรรพากรอ่านต่อ

พาณิชย์เปิดงานแสดงสินค้าของขวัญและของใช้ในบ้านที่ไบเทคฯ กระตุ้นส่งออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพานิชย์ เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน เดือนเมษายน 2558 ครั้งที่ 39 (Bangkok International Gift Fair 2015 and Bangkok InternationalHouseware Fair 2015 : BIG+BIH April2015)ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนาอ่านต่อ

นายกฯกำชับผู้บังคับบัญชากวดขันวินัยหลังคลิปทหารไม่ใส่หมวกกันน็อก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่มีการเผยแพร่ในโซเชียล มีเดีย เป็นภาพทหารขับขี่รถมอเตอร์ไซค์โดยมีหมวกกันน็อควางไว้ในตะกร้าหน้ารถแต่ไม่สวมใส่ จนเกิดการตอบโต้คารมกันไปมากับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จุดตรวจว่าอ่านต่อ

ดุสิตโพลเผย 6 เดือนรัฐทหาร ศก.ฝืดเหมือนเดิม สมหวังชาติสงบ ผิดหวังแก้ค่าครองชีพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ 1,572 คน หลังรัฐบาลบริหารงานครบ 6 เดือน โดยเมื่อเปรียบเทียบก่อนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเข้ามาบริหารประเทศ และหลังจากเข้ามาบริหารประเทศ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น พบว่า 87.98% ไม่มีการเคลื่อนไหวชุมนุม ประท้วง 80.53%อ่านต่อ

สหรัฐ-ญี่ปุ่นเตรียมเปิดฉากการประชุม TPP วันนี้ หวังผลักดันให้เกิดความคืบหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

หัวหน้าผู้แทนการค้าสหรัฐและญี่ปุ่นเตรียมประชุมข้อตกลงหุ้นส่วนการค้าภูมิภาคแปซิฟิก (TPP) ร่วมกันคืนนี้ที่กรุงโตเกียว เพื่อผลักดันให้การเจรจาเรื่องข้อตกลงการค้าเสรีแปซิฟิคริมมีความคืบหน้า ก่อนหน้าการประชุมสุดยอดจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนเม.ย.นี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายอากิระ อามาริอ่านต่อ