ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เสาร์ที่ 24 มี.ค. 2018

เกาหลีใต้เผยเกาหลีเหนือตกลงจัดประชุมร่วมระดับสูง 29 มี.ค. เตรียมความพร้อมก่อนประชุมผู้นำเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 43 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้เห็นชอบกับข้อเสนอของเกาหลีใต้ที่จะจัดการประชุมระดับสูงร่วมกันในวันที่ 29 มี.ค.นี้ เพื่อเป็นการเตรียมงานสำหรับการประชุมสุดยอดผู้นำที่วางแผนจะจัดขึ้นในเดือนถัดไป สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์ชี้ ปชช.มองพลังโซเชียลจะช่วยกระตุ้นให้คนอยากออกมาเลือกตั้ง หนุนพรรคการเมืองให้ข้อมูล-หาเสียงผ่านสื่อโซเชียล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง "พลังสื่อโซเชียลกับการเมืองไทยยุค 4.0" พบว่า ประชาชน 67.8% เห็นว่าการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ พลังสื่อโซเชียล (IG, facebook ,twitter) จะช่วยกระตุ้นให้เกิดกระแสทำให้คนอยากออกมาเลือกตั้ง รองลงมา 58.4% จะช่วยติดตามกิจกรรมการรณรงค์การเลือกตั้งอ่านต่อ

นายกฯเผย รบ.เปิดแอพพลิเคชั่นมือถือ สายด่วนไทยนิยม ให้ ปชช.ร้องทุกข์ร้องทุกข์หรือร้องเรียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวกับประชาชนผ่านรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า ปัจจุบันรัฐบาลมีช่องทางรับเรื่องราวร้องทุกข์ร้องทุกข์หรือร้องเรียนเพื่อรับฟังข้อมูลจากประชาชนทุกคน โดยสามารถใช้ช่องทางสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1111 ของรัฐบาล สายด่วน 1567 ของกระทรวงมหาดไทย และสายด่วนอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า เหตุกังวลสงครามการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวอยร์กเมื่อคืนนี้ (23 มี.ค.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ลงนามในคำสั่งให้เรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีน ขณะที่จีนก็ประกาศมาตรการตอบโต้เช่นกันอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดพุ่ง $22.5 เหตุวิตกสงครามการค้าหนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันในวันศุกร์ (23 มี.ค.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่ทวีความรุนแรงขึ้น ได้กระตุ้นให้นักลงทุนเข้าซื้อทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้น 22.5 ดอลลาร์ หรือ 1.7%อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่ง $1.58 ขานรับซาอุฯเสนอขยายเวลาลดการผลิตถึงปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (23 มี.ค.) จากความหวังที่ว่าโอเปกอาจจะขยายระยะเวลาลดการผลิตน้ำมัน หลังซาอุดิอาระเบียเสนอให้กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันยังคงปรับลดกำลังการผลิตต่อไปจนถึงปีหน้า สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนพ.ค. พุ่งขึ้น 1.58 ดอลลาร์ หรือ 2.5% ปิดที่ 65.88อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดร่วง 424.69 จุด วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีนกระทบศก.โลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงกว่า 400 จุด เมื่อคืนนี้ (23 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก โดยความกังวลดังกล่าวได้บดบังปัจจัยบวกจากยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนที่พุ่งสูงสุดรอบ 8 เดือน รวมถึงการที่สหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์ครั้งที่ 3อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน ฉุดหุ้นยุโรปปิดลบต่อเนื่องเป็นวันที่ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันในวันศุกร์ (23 มี.ค.) เนื่องจากความวิตกกังวลที่ว่า สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนอาจจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก ดัชนี Stoxx Europe 600 ร่วงลง 3.33 จุด หรือ 0.90% ปิดที่ 365.82 จุด ซึ่งเป็นระดับปิดต่ำสุดในรอบกว่าหนึ่งปี และร่วงลง 3.2% ตลอดทั้งสัปดาห์ ดัชนี DAXอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 30.65 จุด เหตุวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (23 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ลงนามในคำสั่งให้เรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนวงเงิน 6 หมื่นล้านดอลลาร์ ขณะที่หุ้นสมิทส์ กรุ๊ป กลุ่มบริษัทวิศวกรรมสัญชาติอังกฤษร่วง หลังบริษัทรายงานผลกำไรลดลง ทั้งนี้อ่านต่อ

สหรัฐเลี่ยงวิกฤตชัตดาวน์ หลังทรัมป์เผยได้ลงนามในร่างงบประมาณ 1.3 ล้านล้านดอลลาร์แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาได้ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณวงเงิน 1.3 ล้านล้านดอลลาร์แล้ว แม้เขาจะไม่ค่อยสบายใจนักก็ตาม หลังจากที่ก่อนหน้านี้เขาขู่ว่าจะทำการวีโต้ร่างงบประมาณดังกล่าว ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ได้วิพากษ์วิจารณ์กระบวนการเร่งรีบอนุมัติร่างงบประมาณซึ่งมีรายละเอียดมากกว่า 2,200 หน้าอ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนสูงสุดในรอบ 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนเพิ่มขึ้น 4 แท่น สู่ระดับ 804 แท่นในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.2558 นอกจากนี้ แท่นขุดเจาะน้ำมันยังคงมีจำนวนมากกว่าระดับ 652 แท่นในช่วงเดียวกันของปีที่แล้วอ่านต่อ

บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขณะนักลงทุนจับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 00.34 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.839% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปี ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 3.079% ราคาพันธบัตรอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 20 ดอลลาร์ นักลงทุนแห่ซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะวิตกสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 20 ดอลลาร์ในวันนี้ จากการที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ การอ่อนค่าของดอลลาร์ยังเป็นอีกปัจจัยที่หนุนตลาดในวันนี้ ณ เวลา 00.29 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย.อ่านต่อ

ทรัมป์กลับลำเตรียมลงนามงบประมาณ 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ หลังขู่วีโต้ก่อนหน้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เตรียมลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณวงเงิน 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ หลังผ่านการอนุมัติจากสภาคองเกรส ก่อนหน้านี้ ปธน.ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาจะวีโต้งบประมาณฉบับนี้ เนื่องจากไม่ได้มีการระบุถึงการต่ออายุโครงการคุ้มครองผู้อพยพวัยเยาว์ที่เดินทางเข้ามาในสหรัฐ (DACA)อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 65 ดอลลาร์ ขานรับซาอุฯเสนอขยายเวลาลดการผลิตถึงปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 65 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานรับการที่ซาอุดิอาระเบียเสนอให้กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันยังคงปรับลดกำลังการผลิตต่อไปจนถึงปีหน้า ณ เวลา 23.37 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 1.14 ดอลลาร์ หรืออ่านต่อ