ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อังคารที่ 27 มิ.ย. 2017

กระทรวงแรงงานฝรั่งเศสเผยอัตราว่างงานเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 45 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานฝรั่งเศสแถลงว่า อัตราการว่างงานของฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น 0.6% หรือ 22,300 คนในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 3.5 ล้านคน หลังจากลดลง 1.0% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปี อัตราการว่างงานลดลง 0.8% ในเดือนพ.ค. รัฐบาลฝรั่งเศสตั้งเป้าหมายที่จะลดอัตราการว่างงานสู่ระดับ 7.0% ภายในปี 2022 จากปัจจุบันที่ระดับ 9.7%อ่านต่อ

กรีซเผชิญปัญหาขยะล้นเมืองทั่วประเทศ หลังเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดสไตรค์เป็นสัปดาห์ที่ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 56 นาทีที่แล้ว

กรีซกำลังเผชิญกับปัญหาขยะล้นเมืองทั้งในกรุงเอเธนส์ และเมืองอื่นๆทั่วประเทศ หลังสหภาพแรงงานเป็นผู้นำให้สมาชิกซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดของเทศบาลทั่วประเทศทำการผละงานประท้วงเป็นสัปดาห์ที่ 2 ในวันนี้ ทั้งนี้ รัฐบาลและกลุ่มแรงงานไม่สามารถบรรลุข้อตกลงการจ้างงาน แม้มีการเจรจามาหลายรอบ สมาชิกของสหภาพแรงงาน POE OTAอ่านต่อ

EU เผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.6% ในครึ่งปีแรกนี้ ขณะคาดโต 1.9% ทั้งในปีนี้,ปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ออกรายงานภาวะเศรษฐกิจในวันนี้ โดยระบุว่า เศรษฐกิจของ EU มีการขยายตัวที่ระดับ 0.6% ในช่วงครึ่งปีแรกนี้ ขณะที่เศรษฐกิจของประเทศสมาชิกส่วนใหญ่สามารถรักษาการขยายตัวเป็นไตรมาสที่ 3 ติดต่อกัน แม้เผชิญกับปัจจัยลบทั้งภายในและภายนอก EU เช่นอ่านต่อ

ประธานเฟดซานฟรานซิสโกแนะขึ้นอัตราดอกเบี้ยค่อยเป็นค่อยไป หวังหนุนสหรัฐขยายตัวยั่งยืน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาซานฟรานซิสโก เปิดเผยในวันนี้ว่า เฟดควรจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อหนุนการขยายตัวอย่างยั่งยืนในสหรัฐ "การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไปเพื่อทำให้นโยบายการเงินกลับสู่ภาวะปกติอ่านต่อ

เฟดดัลลัสเผยดัชนีภาคการผลิตร่วงลงสู่ระดับ 12.3 ในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิดเผยว่า ดัชนีภาคการผลิตร่วงลง สู่ระดับ 12.3 ในเดือนมิ.ย. จากระดับ 23.3 ในเดือนพ.ค. ทั้งนี้ ดัชนีที่มีค่าเป็นบวกบ่งชี้ว่าภาคการผลิตอยู่ในภาวะขยายตัว และหากมีค่าเป็นลบบ่งชี้ภาวะหดตัวอ่านต่อ

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จันทร์ที่ 26 มิ.ย. 2017

บอนด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจน่าผิดหวัง ขณะจับตาประมูลพันธบัตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่น่าผิดหวัง ขณะที่นักลงทุนจับตาการประมูลพันธบัตร การดีดตัวของราคาพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 2.133% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปี อยู่ที่ระดับ 2.692% ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรอ่านต่อ

ราคาทองดิ่งแตะระดับต่ำสุดรอบเกือบ 6 สัปดาห์ จากคำสั่งเทขาย,ดอลลาร์แข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

ราคาทองดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 6 สัปดาห์ในวันนี้ จากคำสั่งขายล็อตใหญ่ และการแข็งค่าของดอลลาร์ กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ลดการถือครองทอง 0.35% เมื่อวันศุกร์ สู่ระดับ 851.02 ตัน ทั้งนี้ ราคาทองสปอตร่วงลง 0.94% แตะระดับ 1,244.61 ดอลลาร์/ออนซ์ในวันนี้อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงใกล้นิวโลว์ 10 เดือน ขณะกังวลน้ำมันล้นตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ โดยเคลื่อนตัวใกล้กับระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือนที่ทำไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับปริมาณน้ำมันจำนวนมากในตลาด ขณะที่นักลงทุนพากันเทขายสัญญาน้ำมันล่วงหน้าจากการคาดการณ์ว่าราคาจะร่วงลงต่อไปอีก ณ เวลา 22.08 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI)อ่านต่อ

ศาลฎีกาสหรัฐประกาศรับวินิจฉัยการยื่นอุทธรณ์คำสั่งแบน 6 ชาติมุสลิมของทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

ศาลฎีกาสหรัฐได้ประกาศรับวินิจฉัยการยื่นอุทธรณ์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ หลังจากที่ศาลอุทธรณ์สหรัฐได้มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้ยกเลิกคำสั่งของปธน.ทรัมป์ในการห้ามประชาชนจาก 6 ชาติมุสลิมเดินทางเข้าสู่สหรัฐ ทั้งนี้ ศาลฎีกาจะเริ่มทำการไต่สวนกรณีดังกล่าวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ซึ่งในระหว่างนี้อ่านต่อ

ดัชนี PMI ภาคการผลิตเขตชิคาโกร่วง 0.26 จุดในเดือนพ.ค. หลังดีดตัวนิวไฮรอบ 27 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเขตชิคาโก ร่วงลง 0.26 จุด สู่ระดับ 58.04 ในเดือนพ.ค. หลังจากที่ดีดตัวขึ้น 0.6 จุด สู่ระดับ 58.3 ในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 27 เดือน นอกจากนี้ ดัชนีอยู่สูงกว่าระดับ 53.1 ซึ่งเป็นระดับเฉลี่ยในปีที่แล้ว ดัชนี PMI ภาคการผลิตยังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50อ่านต่อ

ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด บวกครั้งแรกรอบ 5 วัน หุ้นแบงก์,เทคโนโลยีดีดตัวนำตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ โดยเป็นการปรับตัวขึ้นครั้งแรกในรอบ 5 วันทำการ ขณะที่ได้แรงหนุนจากการดีดตัวของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และธนาคาร ณ เวลา 20.57 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 21,498.91 จุด เพิ่มขึ้น 104.15 จุด หรือ 0.50% หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ และธนาคารพุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้อ่านต่อ

กองทัพเรือเผยเรือบรรทุกน้ำมันไทยกลับสู่ประเทศอย่างปลอดภัยแล้ว หลังถูกโจรสลัดปล้นน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

กองทัพเรือของไทยแถลงในวันนี้ว่า เรือบรรทุกน้ำมัน C.P.41 สัญชาติไทย ซึ่งถูกโจรสลัดปล้นน้ำมันในบริเวณน่านน้ำเมืองกวนตัน ประเทศมาเลเซีย ได้เดินทางกลับสู่ประเทศไทยอย่างปลอดภัยแล้ว ทั้งนี้ เรือบรรทุกน้ำมัน C.P.41 ซึ่งมีลูกเรือ 17 คน และบรรทุกน้ำมันดีเซลจำนวน 3,800 ตัน ถูกกลุ่มโจรสลัดติดอาวุธจำนวน 6 คนเข้าปล้นน้ำมันจำนวนอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ จากแรงหนุนของราคาน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของราคาน้ำมัน ณ เวลา 20.05 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าบวก 65 จุด หรือ 0.30% สู่ระดับ 21,404 จุด ราคาน้ำมันดีดตัวขึ้นในวันนี้ แม้ว่าจะถูกกดดันจากความวิตกเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาดอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนร่วงลง 1.1% ในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ร่วงลง 1.1% ในเดือนพ.ค. หลังจากลดลง 0.9% ในเดือนเม.ย. ขณะเดียวกัน ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพื้นฐาน ซึ่งเป็นคำสั่งซื้อสินค้าทุนที่ไม่รวมเครื่องบิน และสินค้าด้านอาวุธอ่านต่อ

ดอลลาร์ดีดตัวเทียบเยน ขณะนักลงทุนจับตาถ้อยแถลงประธานธนาคารกลางสหรัฐ,ยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นเทียบเยนในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นญี่ปุ่น ขณะที่นักลงทุนจับตาการกล่าวถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐ และยุโรปในสัปดาห์นี้ ณ เวลา 19.21 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์แข็งค่า 0.38% สู่ระดับ 111.68 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.39% สู่ระดับ 124.91 เยน และอ่อนค่าลง 0.04% สู่ระดับ 1.1187อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »