ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พฤหัสบดีที่ 22 มี.ค. 2018

ตำรวจอังกฤษเผยมีผู้พบพัสดุต้องสงสัยใกล้สำนักงานแคมบริดจ์ อนาลิติกากลางกรุงลอนดอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 45 นาทีที่แล้ว

ตำรวจอังกฤษแถลงว่า มีผู้พบพัสดุต้องสงสัยใกล้กับสำนักงานของบริษัทแคมบริดจ์ อนาลิติกาในกลางกรุงลอนดอน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนออกจากอาคารดังกล่าวแล้ว และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ทั้งนี้ แคมบริดจ์ อนาลิติกา เป็นบริษัทวิเคราะห์และรวบรวมข้อมูลการเมือง ซึ่งได้ทำงานให้กับนายโดนัลด์อ่านต่อ

บอนด์ยีลด์สหรัฐดิ่งหนักสุดรอบ 6 เดือน นักลงทุนแห่ซบพันธบัตร ขณะผวาสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดิ่งลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนแห่เข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการเกิดสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 21.19 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 2.826% หลังจากดิ่งแตะ 2.820% ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจดีดตัวขึ้นมากกว่าคาดในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ปรับตัวขึ้น 0.6% สู่ระดับ 108.7 ในเดือนก.พ. โดยปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.4% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนม.ค. ทั้งนี้ ดัชนี LEI ถือเป็นสิ่งบ่งชี้ความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐอ่านต่อ

ดาวโจนส์ทรุดกว่า 300 จุด ผวาทรัมป์ใช้ม.301 จุดชนวนสงครามการค้าจีนคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ทรุดตัวลงกว่า 300 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการเกิดสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 20.35 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 24,373.51 จุด ลดลง 308.80 จุด หรือ 1.25% หุ้นทุกกลุ่มต่างปรับตัวลงในวันนี้นำโดยกลุ่มการเงิน หุ้นเฟซบุ๊กดิ่งลงกว่า 2% ในวันนี้ แม้ว่านายมาร์คอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความวิตกสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับคำสั่งซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการเกิดสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ การอ่อนค่าของดอลลาร์ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่หนุนราคาทองในวันนี้ ณ เวลา 20.25 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย.อ่านต่อ

(เพิ่มเติม)สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 3,000 ราย สู่ระดับ 229,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 225,000 ราย หลังจากดิ่งลงแตะระดับ 210,000 รายในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 24 ก.พ. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2512อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ไหลไม่หยุด ล่าสุดดิ่งกว่า 300 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีททรุดหนักคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้ายังคงปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดดิ่งลงกว่า 300 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะทรุดตัวลงในคืนนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการเกิดสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 20.14 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าลบ 305 จุด หรือ 1.23% สู่ระดับ 24,422 จุด ทำเนียบขาวระบุว่าอ่านต่อ

ดอลลาร์ดิ่งใกล้หลุด 105 เยน กังวลสหรัฐ VS จีนเปิดศึกการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ดิ่งลงใกล้หลุดระดับ 105 เยนในวันนี้ จากความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ซึ่งทำให้นักลงทุนส่งคำสั่งซื้อเยนในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย นอกจากนี้ การที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพียง 3 ครั้งในปีนี้ แทนที่จะเป็น 4 ครั้งตามที่นักวิเคราะห์บางส่วนคาดการณ์ไว้อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 3,000 ราย สู่ระดับ 229,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 225,000 ราย หลังจากดิ่งลงแตะระดับ 210,000 รายในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 24 ก.พ. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2512อ่านต่อ

บอนด์ยีลด์ยูโรโซนดิ่งหนัก หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจซบเซา ท่ามกลางความวิตกสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลยูโรโซนดิ่งลงอย่างหนักในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่ซบเซา ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้า ทั้งนี้ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรประเภทอายุ 10 ปีของรัฐบาลเยอรมนีและอิตาลีร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือน ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลเยอรมนีประเภทอายุ 30อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์วูบกว่า 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีททรุด ผวาทรัมป์ใช้ม.301 เปิดศึกการค้าจีนคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าดิ่งลงกว่า 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะทรุดตัวลงในคืนนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการเกิดสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 19.11 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าลบ 204 จุด หรือ 0.78% สู่ระดับ 24,523 จุด ทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เตรียมประกาศใช้อำนาจตามมาตราอ่านต่อ

ปอนด์ดีดตัวเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังแบงก์ชาติอังกฤษมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

ปอนด์ดีดตัวขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโรในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายตามคาดในวันนี้ ณ เวลา 19.05 น.ตามเวลาไทย ปอนด์แข็งค่า 0.3% สู่ระดับ 1.4182 ดอลลาร์ และปรับตัวขึ้น 0.40% สู่ระดับ 0.8687 เทียบยูโร ทั้งนี้ BoE มีมติด้วยคะแนนเสียง 7 2 เสียง ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.50%อ่านต่อ

*แบงก์ชาติอังกฤษมีมติคงอัตราดอกเบี้ยที่ 0.50% ตามคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) มีมติด้วยคะแนนเสียง 7 2 เสียง ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.50% ในการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันนี้ ตามที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ในการประชุมเดือนก.พ. นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการ BoE สร้างความตื่นตระหนกต่อตลาดการเงิน โดยระบุว่า BoE จำเป็นต้องคุมเข้มนโยบายการเงินเร็วกว่าที่คาดไว้อ่านต่อ

ทรัมป์เตรียมลงดาบใช้ม.301 เก็บภาษีสินค้าจีนวันนี้ ตอบโต้ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เตรียมประกาศใช้อำนาจตามมาตรา 301 เรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนในวันนี้ เพื่อลงโทษจีนกรณีละเมิดสิทธิทรัพย์สินทางปัญญาของสหรัฐ อย่างไรก็ดี มาตรการที่จะมีการเปิดเผยในวันนี้จะไม่รวมถึงการจำกัดการลงทุนของจีนในสหรัฐ หรือจำกัดวีซ่านักศึกษา ทั้งนี้ มาตรา 301อ่านต่อ

ซีอีโอทวิตเตอร์คาดบิตคอยน์แซงหน้าดอลลาร์ครองอันดับหนึ่งสกุลเงินโลกภายใน 10 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นายแจ็ค ดอร์ซีย์ ซีอีโอของบริษัททวิตเตอร์ กล่าวว่า เขาเชื่อว่าบิตคอยน์จะแซงหน้าดอลลาร์ขึ้นมาครองตำแหน่งสกุลเงินอันดับหนึ่งของโลกการเงิน และกลายเป็นสกุลเงินหลักของโลกสำหรับการชำระเงิน นายดอร์ซีย์เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในเวลาอีก 10 ปี หรืออาจน้อยกว่านั้น "ในที่สุด โลกจะมีสกุลเงินเพียงหนึ่งเดียวอ่านต่อ