ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พฤหัสบดีที่ 5 พ.ค. 2016

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 13 เซนต์ หลังปรับตัวลงติดต่อกัน 3 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (4 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไร หลังจากสัญญาน้ำมัน WTI ปิดลบติดต่อกัน 3 วัน สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนมิ.ย. ขยับขึ้น 13 เซนต์ หรือ 0.3% ปิดที่ 43.78 ดอลลาร์/บาร์เรล สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนมิ.ย. ลดลง 35 เซนต์ หรือ 0.8% ปิดที่ 44.62อ่านต่อ

World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 5 พฤษภาคม 2559

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2559 (ตามเวลาประเทศไทย) จีน 08.45 น. ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการเดือนเม.ย.โดยไฉซิน ไต้หวัน 07.30 น. อัตราเงินเฟ้อเดือนเม.ย. ฟิลิปปินส์ 08.00 น. อัตราเงินเฟ้อเดือนเม.ย. ออสเตรเลีย 08.30 น. ยอดค้าปลีกเดือนมี.ค. 08.30 น. ยอดนำเข้า,ส่งออก และดุลการค้าเดือนมี.ค. อินเดีย 11.00 น.อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ วิตกผลประกอบการภาคเอกชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบเมื่อคืนนี้ (4 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับผลประกอบการของบริษัทรายใหญ่ในยุโรป ดัชนี Stoxx Europe 600 ร่วงลง 1.1% ปิดที่ 331.8 จุด ดัชนี CAC 40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 4,324.23 จุด ร่วง 47.75 จุด หรือ 1.09% ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันปิดที่ 9,828.25 จุด ลดลง 98.52 จุด หรือ 0.99% ดัชนี FTSEอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 99.65 จุด หลังข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐผันผวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (4 พ.ค.) หลังจากสหรัฐเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่ผันผวน ในขณะที่นักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกชะลอตัว ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 17,651.26 จุด ลดลง 99.65 จุด หรือ 0.56% ดัชนี NASDAQ ปิดที่ 4,725.64 จุด ลดลง 37.58 จุด หรือ 0.79% ดัชนี S&P500 ปิดที่ 2,051.12อ่านต่อ

Anonymousประกาศโจมตีเว็บไซต์ธนาคารกลางทั่วโลก 30 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางกรีซเปิดเผยว่า ทางธนาคารกลางได้ตกเป็นเป้าหมายการโจมตีทางไซเบอร์ของกลุ่มแฮกเกอร์ Anonymous เมื่อวานนี้ จนส่งผลให้การบริการในเว็บไซต์ของธนาคารกลางได้ถูกระงับไป "การโจมตีดำเนินไปนานหลายนาที แต่ระบบของธนาคารกลางก็สามารถประสบความสำเร็จในการป้องกัน สิ่งเดียวที่ได้รับผลกระทบคือเว็บไซต์ของธนาคารกลาง"อ่านต่อ

ECB มีมติยกเลิกผลิตธนบัตร 500 ยูโร หลังพบเป็นที่นิยมของแก๊งฟอกเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) มีมติในการประชุมวันนี้ ให้ยกเลิกการผลิตธนบัตรประเภท 500 ยูโร หลังจากมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า ธนบัตรดังกล่าวเป็นที่นิยมใช้ในขบวนการฟอกเงิน อย่างไรก็ดี ธนบัตรที่ยังคงอยู่ในกระแสหมุนเวียนในตลาดขณะนี้ จะยังคงสามารถชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย แต่จะไม่มีการพิมพ์เพิ่มเติมหลังจากปี 2018 ECB ระบุว่าอ่านต่อ

ปอนด์ดิ่งหนักวันนี้ นักลงทุนผวาฝ่ายสนับสนุนอังกฤษถอนตัวจาก EU กำลังมีคะแนนนำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปอนด์ดิ่งลงในวันนี้ หลังจากมีรายงานว่า ผลการสำรวจบ่งชี้ว่าฝ่ายที่สนับสนุนให้อังกฤษถอนตัวจากสหภาพยุโรป (EU) กำลังมีคะแนนนำฝ่ายที่คัดค้าน ณ เวลา 00.17 น.ตามเวลาไทย ปอนด์อ่อนค่าลง 0.36% สู่ระดับ 1.4480 ดอลลาร์ หลังจากทรุดตัวลงก่อนหน้านี้ ทำสถิติปรับตัวลงมากที่สุดภายในหนึ่งวันเมื่อเทียบดอลลาร์ในรอบ 6 สัปดาห์อ่านต่อ

จีนผลิตทองเพิ่มขึ้นในไตรมาสแรก หลังราคาทองฟื้นตัวในตลาดโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมทองคำจีน (CGA) เปิดเผยว่า ผลผลิตทองของจีนเพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาสแรก อันเนื่องจากราคาทองที่ปรับตัวขึ้นในตลาดโลก ทั้งนี้ จีนผลิตทอง 111.56 ตันในไตรมาสแรก เพิ่มขึ้น 0.78% เมื่อเทียบรายปี CGA ระบุว่า ราคาทองในตลาดโลกได้ดีดตัวขึ้น หลังจากที่การปรับตัวของสกุลเงิน และราคาสินค้าโภคภัณฑ์เริ่มมีเสถียรภาพ จีนมีการใช้ทองอ่านต่อ

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พุธที่ 4 พ.ค. 2016

ผลสำรวจชี้ฝ่ายสนับสนุนอังกฤษถอนตัวจาก EU กำลังมีคะแนนนำฝ่ายคัดค้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจบ่งชี้ว่าฝ่ายที่สนับสนุนให้อังกฤษถอนตัวจากสหภาพยุโรป (EU) กำลังมีคะแนนนำฝ่ายที่คัดค้านในเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ อังกฤษจะจัดทำประชามติในวันที่ 23 มิ.ย. ในประเด็นที่ว่า อังกฤษควรถอนตัวจาก EU หรือไม่ ผลการสำรวจออนไลน์ของ ICM ระบุว่า ฝ่ายที่สนับสนุนให้อังกฤษถอนตัวจาก EU มีคะแนน 45%อ่านต่อ

นายกฯอังกฤษเตือนการถอนตัวจาก EU จะเกิดภาวะไม่แน่นอน 10 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า ผู้ที่สนับสนุนให้อังกฤษถอนตัวจากสหภาพยุโรป (EU) ยังไม่ได้พิจารณาถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อเศรษฐกิจจากการตัดสินใจดังกล่าว นายคาเมรอนระบุว่า การตัดสินใจออกจาก EU จะทำให้อังกฤษประสบกับภาวะไม่แน่นอนเป็นเวลาถึง 10 ปี ขณะที่อังกฤษจะต้องทำการเจรจาข้อตกลงทางการค้าใหม่กับอีก 27อ่านต่อ

บอนด์สหรัฐปรับตัวขึ้นลงแตกต่างกัน หลังสหรัฐเผยตัวเลขเศรษฐกิจไร้ทิศทาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาพันธบัตรสหรัฐปรับตัวขึ้นลงแตกต่างกันไปในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพิจารณาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่ไร้ทิศทาง ทั้งนี้ พันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปีปรับตัวขึ้นเล็กน้อย ขณะที่มีอัตราผลตอบแทนอยู่ที่ระดับ 1.8% ส่วนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปีปรับตัวลงเล็กน้อย ขณะที่มีอัตราผลตอบแทนอยู่ที่ระดับ 2.657%อ่านต่อ

โดนัลด์ ทรัมป์หนทางสดใส หลังจอห์น คาซิคเตรียมประกาศถอนตัวชิงปธน.วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น คาซิค ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ ซึ่งเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน เตรียมจัดแถลงข่าวในวันนี้เวลา 17.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือคืนนี้เวลา 04.00 น.ตามเวลาไทย ที่ผ่านมา นายคาซิคประสบชัยชนะในการเลือกตั้งขั้นต้นแต่เพียงในรัฐโอไฮโอที่เขาเป็นผู้ว่าการรัฐเท่านั้นอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นมากเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 2.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 543.4 ล้านบาร์เรล และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 1.7 ล้านบาร์เรล สำหรับสต็อกน้ำมันดิบที่เมืองคุชชิ่ง รัฐโอกลาโฮมา ซึ่งเป็นจุดส่งมอบน้ำมัน ลดลง 243,000 บาร์เรลอ่านต่อ

ฮอนด้าเผยถุงลมนิรภัยคร่าชีวิตผู้ใช้รถยนต์ 2 รายในมาเลเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทฮอนด้า มาเลเซีย ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัทฮอนด้า มอเตอร์ ของญี่ปุ่น รายงานในวันนี้ว่า การชำรุดของถุงลมนิรภัยที่ผลิตโดยบริษัททาคาตะ คอร์ป ได้เป็นสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ใช้รถยนต์ฮอนด้าในมาเลเซีย 2 ราย ฮอนด้า มาเลเซีย เปิดเผยว่า ถุงลมนิรภัยที่มีรอยรั่วเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตของผู้ใช้รถยนต์ 2 รายในเดือนเม.ย.อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 2.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 543.4 ล้านบาร์เรล และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 1.7 ล้านบาร์เรล ทางด้านสถาบันปิโตรเลียมอเมริกัน (API) รายงานว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.3อ่านต่อ