ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เสาร์ที่ 25 มี.ค. 2017

รัฐบาลขานรับสภาท่องเที่ยวโลก มุ่งสู่การเป็นตลาดท่องเที่ยวรายใหญ่อันดับ 3 ของโลกใน 10 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รู้สึกยินดีที่สภาการเดินทางและท่องเที่ยวโลก (WTTC) คาดการณ์ว่า ประเทศไทยจะเป็นตลาดส่งออกนักเดินทางรายใหญ่อันดับ 3 ของโลกแทนประเทศสเปน ภายในปี 2570 ถัดจากจีนและอินเดียอ่านต่อ

โฆษกรัฐบาล แจงรัฐลงทุนรถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่อปท.เพื่อนบ้านตามแผน,จ่งชงรถไฟทางคู่หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ เข้าครม.เร็วๆนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่มีนักการเมืองออกมาวิจารณ์รัฐบาลว่าโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงไม่มีความเชื่อมโยงระดับภูมิภาค ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการเชื่อมโยง (Connectivity) กับประเทศสมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ ทั้งการเชื่อมโยงคนกับคน โครงสร้างพื้นฐาน กฎกติกาอ่านต่อ

ดอยซ์แบงก์เตรียมสร้างสนง.ใหญ่แห่งใหม่ในลอนดอน แม้ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

ดอยซ์แบงก์เปิดเผยว่า ธนาคารมีแผนที่จะสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในกรุงลอนดอน แม้ว่าจะมีความไม่แน่นอนในภาคการเงินและธนาคารจากการที่สหราชอาณาจักรถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) ก็ตาม ปัจจุบัน ดอยซ์แบงก์มีพนักงานอย่างน้อย 5,000 คนในกรุงลอนดอน โดยประจำธุรกิจวาณิชธนกิจและธุรกิจลูกค้าองค์กร ซึ่งกระจายอยู่ตามสาขาต่างๆอ่านต่อ

นายกฯสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งหุ่มไทยคาดงาน Export Garment Fair ระหว่าง 24 มี.ค.-2 เม.ย.มียอดเงินสะพัดกว่า 20 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นายถาวร กนกวลีวงศ์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย (TGMA) กล่าวว่า สมาคมฯได้ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจัดงานเสื้อผ้าส่งออกแฟร์ หรือ Export Garment Fair ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 2 เมษายน 2560 คาดว่าจะมียอดเงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาท และยอดผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 80,000 คนอ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญชี้ฟิลิปปินส์เริ่มได้ประโยชน์ทางเศรษฐกิจ หลังดูเตอร์เตรื้อสัมพันธ์กับจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ผู้เชี่ยวชาญของฟิลิปปินส์ระบุว่า ฟิลิปปินส์เริ่มได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจหลังจากที่ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ได้รื้อฟื้นความสัมพันธ์กับประเทศจีนอีกครั้ง หลังเข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว นายเบเนโต ลิม ศาสตราจารย์ด้านรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอาเตนีโอ เดอ มะนิลา ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวว่า ปธน.ดูเตอร์เตอ่านต่อ

กรมฝนหลวงฯ ประสาน 2 หน่วยปฏิบัติการ แก้วิกฤตปัญหาหมอกควันทางภาคเหนือได้สำเร็จ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า จากปัญหาหมอกควันและไฟป่าที่เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งทำให้เกิดฝุ่นละอองที่เป็นมลพิษ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน สิ่งแวดล้อม ตลอดจนพื้นที่การเกษตรนั้น กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ได้ดำเนินการปฏิบัติการฝนหลวงยับยั้งปัญหาหมอกควันใน 9อ่านต่อ

ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเตือน EU ล่ม หากประเทศสมาชิกที่เหลือถอนตัวตามอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

ฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเตือนว่า สหภาพยุโรป (EU) อาจถึงคราวล่มสลาย หากประเทศสมาชิกรายอื่นๆ ถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปตามสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ เขายังเตือนด้วยว่า อังกฤษอาจจะต้องจ่ายเงินประมาณ 6.3 หมื่นล้านดอลลาร์ในการที่จะออกจาก EU แต่ยืนยันว่านี่ไม่ใช่การลงโทษ ยุงเกอร์กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสื่ออ่านต่อ

กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,530-1,590 จุด จับตาประชุมกนง.-Window Dressing

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (วันที่ 27 31 มี.ค.) โดยบล.กสิกรไทย ประเมินว่าดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,550 และ 1,530 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,580 และ 1,590 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ การประกาศใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอนของสหราชอาณาจักร ในวันที่ 29 มี.ค. นี้อ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 34.50-34.8 จับตาประชุมกนง.-ตัวเลขศก.สหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (วันที่ 27 31 มี.ค.) โดยธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 34.50 34.80 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ โดยจุดสนใจของตลาดน่าจะอยู่ที่ผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) และตัวเลขเศรษฐกิจเดือนก.พ.ของไทย ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่อ่านต่อ

AQUA เผยซื้อหุ้นคืนได้ 1.87% หลังสิ้นสุดโครงการซื้อหุ้นคืน จากเป้าไม่เกิน 5.99%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

บมจ.อควา คอร์ปอเรชั่น (AQUA) แจ้งว่าตามที่บริษัทได้แจ้งกำหนดโครงการซื้อหุ้นคืนเพื่อบริหารทางการเงิน โดยเป็นการเข้าซื้อในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย.59 ถึงวันที่ 11 มี.ค.60 โดยกำหนดจำนวนหุ้นที่จะซื้อคืนตามโครงการไม่เกิน 275 ล้านหุ้น คิดเป็น 5.99% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดอ่านต่อ

บอร์ด BBL ตั้งเดชา ตุลานันท์เป็นประธานกรรมการบริหาร,ปิติ สิทธิอำนวยเป็นรองประธานกรรมการ มีผล 23 มี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกรุงเทพ (BBL) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการธนาคาร ครั้งที่ 3/2560 เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2560 ได้มีมติแต่งตั้ง นายปิติ สิทธิอำนวย กรรมการธนาคาร ให้ดำรงตำแหน่ง รองประธานกรรมการธนาคาร และแต่งตั้งนายเดชา ตุลานันท์ รองประธานกรรมการบริหาร ให้ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2560 เป็นต้นไปอ่านต่อ

SWC ปันผลอัตรา 0.20 บ./หุ้น XD 8 พ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 24 มี.ค. 2560 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) : 11 พ.ค. 2560 วันปิดสมุดทะเบียนเพื่อรวบรวมรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับ : 12 พ.ค. 2560 ปันผล ตามมาตรา 225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์อ่านต่อ

EIC เลื่อนเสนอวาระซื้อหุ้นส.ธนา มีเดียให้ผถห.พิจารณาในวันที่ 28 เม.ย. รอความเห็นที่ปรึกษาการเงินอิสระ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

บมจ.อุตสาหกรรม อีเล็คโทรนิคส์ (EIC) แจ้งว่าตามมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 3/2560 เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2560 ได้มีมติอนุมัติการเข้าลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัท ส.ธนา มีเดีย จำกัด (ส.ธนา) ซึ่งประกอบธุรกิจสื่อโฆษณา ประเภทบิลบอร์ด และเห็นชอบให้เสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นกำหนดเป็นวาระในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำอ่านต่อ

กรุงโรมคุมเข้มความปลอดภัย ก่อนพิธีฉลอง EU ครบรอบ 60 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

กรุงโรมคุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย ในขณะที่เมืองหลวงของอิตาลีกำลังเตรียมจัดพิธีฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหภาพยุโรป (EU) ในวันเสาร์นี้ โดยคาดว่าจะมีผู้นำ EU มากกว่า 30 คนเดินทางมาเข้าร่วมในพิธีซึ่งจัดขึ้นใจกลางกรุงโรม ซึ่งเป็นสถานที่ลงนามสนธิสัญญาจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจยุโรป เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2500อ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์ เผยผลสำรวจปชช.ส่วนใหญ่เชื่อเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง 60 นักการเมืองไม่กระทบโรดแมพปรองดอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง"การตรวจสอบภาษีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง...ใครผิด ใครถูก" พบว่าประชาชนส่วนใหญ่เห็นว่า การเรียกเก็บภาษีย้อนหลังของ 60 นักการเมือง จะไม่กระทบกับโรดแมพความปรองดองสมานฉันท์ เพราะการเสียภาษีเป็นหน้าที่ต้องพึงปฏิบัติอยู่แล้วอ่านต่อ