ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เสาร์ที่ 29 เม.ย. 2017

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบยูโร, แข็งค่าเทียบเยน หลังเผยข้อมูลศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 53 นาทีที่แล้ว

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับยูโร ขณะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินเยน ในการซื้อขายที่ตลาดนิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (28 เม.ย.) หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญจากทั้งฝั่งสหรัฐและยุโรป ยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ที่ระดับ 1.0895 ดอลลาร์ จากระดับ 1.0880 ดอลลาร์ ในขณะที่ปอนด์แข็งค่าขึ้นแตะอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดขยับขึ้น $2.4 ดอลลาร์ หลังข้อมูลศก.สหรัฐอ่อนแอกดดอลล์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (28 เม.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ หลังจากตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจสหรัฐอ่อนแรงกว่าคาดการณ์ในไตรมาสแรกของปีนี้ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. เพิ่มขึ้น 2.4 ดอลลาร์ หรือ 0.19% ปิดที่ระดับ 1,268.30 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดดีดขึ้น 36 เซนต์ จากความหวังโอเปกขยายเวลาปรับลดการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นในวันศุกร์ (28 เม.ย.) จากความหวังที่ว่าโอเปกอาจตกลงกันได้ที่จะขยายเวลาในการลดกำลังการผลิตออกไป เพื่อลดปริมาณน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ยังคงมีอยู่มากเกินความต้องการ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนมิ.ย. ปรับตัวขึ้น 36 เซนต์ หรือ 0.7% ปิดที่ 49.33 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธเช้าวันนี้ แต่ล้มเหลว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า เกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงขีปนาวุธในช่วงเช้าวันนี้ เมื่อเวลาประมาณ 3.30 น.ตามเวลาไทย อย่างไรก็ดี รายงานข่าวระบุว่า การทดสอบยิงครั้งนี้ไม่ประสบความสำเร็จ โดยขีปนาวุธเกิดระเบิด หลังจากที่ยิงออกไปอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 40.82 จุด หลังสหรัฐเผย GDP อ่อนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดปรับตัวลงในวันศุกร์ (28 เม.ย.) หลังจากมีการเปิดเผยข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวอ่อนแรงที่สุดในรอบ 3 ปี ขณะที่บริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ของสหรัฐต่างเปิดเผยผลประกอบการ ซึ่งนักลงทุนติดตามดูรายงานเหล่านี้เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุน ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่อ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงที่ฟิลิปปินส์-อินโดนีเซีย เตือนสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิกรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.2 แมกนิจูด ที่บริเวณนอกชายฝั่งของเกาะมินดาเนา ประเทศฟิลิปปินส์ ส่งผลให้มีการออกประกาศเตือนคลื่นยักษ์สึนามิ ขณะเดียวกัน สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีฟิสิกส์ของอินโดนีเซีย ได้เปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงที่จังหวัดสุลาเวสีเหนืออ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ ขณะยูโรแข็งค่าหลังเงินเฟ้อยูโรโซนพุ่งเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นวันที่สองในวันศุกร์ (28 เม.ย.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการซื้อขายในเดือนเม.ย. โดยภาวะการซื้อขายได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของเงินยูโรและเงินปอนด์ หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของยูโรโซนและอังกฤษ ดัชนี Stoxx Europe 600 ลดลง 0.70 จุด หรือ 0.18% ปิดที่ 387.09 จุด ดัชนี CACอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: หุ้นบาร์เคลย์ร่วงหนัก ฉุดฟุตซี่ปิดลบ 33.23 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลดลงในวันศุกร์ (28 เม.ย.) ซึ่งเป็นวันซื้อขายวันสุดท้ายของเดือนเม.ย. โดยหุ้นบาร์เคลย์ร่วงลงอย่างหนัก แม้ธนาคารเปิดเผยผลกำไรที่เพิ่มขึ้นถึงสองเท่าก็ตาม ด้านรอยัล แบงก์ ออฟ สกอตแลนด์ พุ่ง หลังรายงานผลประกอบการ ซึ่งธนาคารสามารถพลิกกลับมาทำกำไรได้ในรอบกว่าหนึ่งปี ดัชนี FTSE 100 ลดลง 33.23 จุด หรืออ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐมีจำนวนเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่ 15 ติดต่อกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะบ่อน้ำมันสหรัฐ เปิดเผยรายงานแท่นขุดเจาะน้ำมันรายสัปดาห์ พบว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีการใช้งานในสหรัฐ มีจำนวนเพิ่มขึ้น 9 แท่น สู่ระดับ 697 แท่น และเป็นการเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 15 ติดต่อกัน ในช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา สหรัฐมีแท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีการใช้งานจำนวน 332 แท่นอ่านต่อ

คณะมนตรีความมั่นคงสหประชาชาติจัดการประชุมพิเศษวันนี้หารือวิกฤตคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติจัดการประชุมพิเศษในวันนี้เพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งในคาบสมุทรเกาหลี ทั้งนี้ นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ จะกล่าวสรุปต่อที่ประชุมระดับรัฐมนตรีในวันนี้ ซึ่งมีนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐ เป็นประธานอ่านต่อ

บอนด์สหรัฐร่วงลงวันนี้ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยการขยายตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐที่ซบเซาในไตรมาส 1 การร่วงลงของราคาพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.304% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปี อยู่ที่ระดับ 2.977% ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ขณะที่ตลาดหุ้นอ่อนตัวลง หลังจากที่พุ่งขึ้นในช่วงที่ผ่านมา กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ลดการถือครองทอง 0.1% เมื่อวานนี้ สู่ระดับ 853.36 ตัน ณ เวลา 23.57 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodityอ่านต่อ

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศุกร์ที่ 28 เม.ย. 2017

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวแคบ หลังดิ่งต่ำสุดรอบ 1 เดือนวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวในช่วงแคบวันนี้ หลังจากดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนเมื่อวานนี้ ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนเข้าช้อนซื้อเก็งกำไร ก่อนการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในเดือนหน้า ณ เวลา 23.35 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค.อ่านต่อ

สหรัฐรอดวิกฤตชัตดาวน์วันนี้แล้ว หลังสภาผู้แทนฯ-วุฒิสภาพร้อมใจโหวตรับรองงบประมาณชั่วคราว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐลงคะแนนเสียงท่วมท้น 382 30 เสียงในวันนี้ อนุมัติร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวที่จะทำให้รัฐบาลมีงบประมาณในการใช้จ่ายต่อไปอีก 1 สัปดาห์จนถึงวันที่ 5 พ.ค. นอกจากนี้ วุฒิสภาก็ได้ลงมติในวันนี้อนุมัติร่างกฎหมายดังกล่าวเช่นกัน และขณะกำลังส่งไปยังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เพื่อลงนามรับรองเป็นกฎหมายต่อไปอ่านต่อ

ดอลลาร์ปรับตัวแคบเหนือ 111 เยน ขณะช่วงบวกถูกจำกัดจากความกังวลคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ปรับตัวแคบเหนือระดับ 111 เยน ขณะที่ช่วงบวกถูกจำกัดจากความกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี ณ เวลา 22.54 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับขึ้น 0.13% สู่ระดับ 111.40 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.38% สู่ระดับ 121.41 เยน และดีดตัวขึ้น 0.22% สู่ระดับ 1.0896 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »