ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จันทร์ที่ 25 พ.ค. 2015

สเปนเผยยอดผลิตรถเพิ่มขึ้น 12.5% ในช่วง 4 เดือนแรกปีนี้ จากอานิสงส์โครงการแลกซื้อรถ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 นาทีที่แล้ว

สมาคมผู้ผลิตรถของสเปน (ANFAC) เปิดเผยว่า การผลิตรถใหม่ในสเปนปรับตัวขึ้น 12.5% เป็นจำนวนทั้งสิ้น 938,019 คันในช่วงสี่เดือนแรกของปีนี้ เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ขณะที่ในเดือนเม.ย.เพียงเดือนเดียว ยอดผลิตรถใหม่อยู่ที่ 223,666 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 4.22% เมื่อเทียบกับปีก่อน สำหรับปัจจัยที่ทำให้การผลิตรถยนต์เพิ่มขึ้นนั้นอ่านต่อ

หัวเว่ยชนะประมูลสร้างเคเบิลสื่อสารใต้ทะเลเชื่อมมาเลเซีย-กัมพูชา-ไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 27 นาทีที่แล้ว

บริษัทหัวเว่ย มารีน เน็ตเวิร์คส์ ของจีน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโครงข่ายใต้น้ำระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทชนะประมูลการก่อสร้างระบบเคเบิลใต้ทะเลเชื่อมระหว่างมาเลเซีย กัมพูชา ไทย (MCT) ภายใต้ความร่วมมือของเทเลคอม มาเลเซีย เบอร์ฮัด, เทลโคเทค ของกัมพูชา และซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น ของไทย แถลงการณ์ของหัวเว่ยระบุว่า ระบบเคเบิล MCTอ่านต่อ

ชาร์ปเล็งจำหน่ายสมาร์ทโฟนในอินโดนีเซีย หวังพลิกกลับมาทำกำไรอีกครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 59 นาทีที่แล้ว

บริษัทชาร์ป คอร์ป เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะเริ่มจำหน่ายสมาร์ทโฟนในอินโดนีเซียในอนาคตอันใกล้นี้ โดยชาร์ปต้องการพึ่งพาศักยภาพการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของอินโดนีเซีย เนื่องจากโอกาสในการขยายฐานตลาดในญี่ปุ่นมีน้อยลง ทั้งนี้ ชาร์ป ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกของญี่ปุ่นอ่านต่อ

เบอร์นันเก้แนะจีนเสริมสภาพคล่องตลาดเพื่อเลี่ยงความเสี่ยงจากการแปลงค่าหยวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

เบน เบอร์นันเก้ อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้กล่าวแสดงความเห็นในที่ประชุม Shanghai Forum ในวันนี้ว่า จีนจำเป็นต้องเสริมสภาพคล่องในตลาดเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในช่วงเวลาที่จีนพยายามผลักดันให้เงินหยวนเป็นสกุลเงินที่สามารถแปลงค่าเป็นสกุลเงินอื่นๆได้อ่านต่อ

หุ้นสเปน-กรีซร่วง หลังพรรครัฐบาลแพ้เลือกตั้งท้องถิ่น-วิตกปัญหาหนี้กรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นสเปนและกรีซร่วงลงในการซื้อขายวันนี้ ฉุดดัชนีหุ้นยุโรปปรับตัวลดลงเคลื่อนไหวในแดนลบ ท่ามกลางปริมาณซื้อขายเบาบาง เนื่องจากหลายตลาดปิดทำการซื้อขายเนื่องในวันหยุด ซึ่งรวมถึงเยอรมนี และอังกฤษ ดัชนี Stoxx Europe 600 ปรับตัวลง 0.2% แตะ 407.02 จุด เมื่อเวลา 11.55 น.ในลอนดอน ดัชนี IBEX ของสเปน ลดลงกว่า 2.3%อ่านต่อ

จีนเผยกำไรของกลุ่มรัฐวิสาหกิจลดลง 5.7% ในช่วง 4 เดือนแรกปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า ผลกำไรของกลุ่มรัฐวิสาหกิจของจีนปรับตัวลดลง 5.7% แตะที่ 7.041 แสนล้านหยวน หรือ 1.15 แสนล้านดอลาร์ในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ อย่างไรก็ตาม ตัวเลขกำไรในช่วง 4 เดือนแรกยังปรับตัวลงไม่มากเท่ากับในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ซึ่งลดลงมากถึง 8%อ่านต่อ

ดอลล์แข็งค่าเทียบเยน,ยูโร หลังปธ.เฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินเยนและยูโรในวันนี้ หลังจากนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณว่า เฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ขณะที่สกุลเงินยูโรได้รับแรงกดดันจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับปัญหาหนี้สินของกรีซ ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นแตะระดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ขยับลง 35 เซนต์ เหตุเงินดอลล์แข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลดลงในการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกในวันนี้ เพราะได้รับแรงกดดันจากสกุลเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น หลังจากประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณว่า เฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 18.45 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค.อ่านต่อ

IRPC คาดปีนี้พลิกกำไร หลัง GIM สูงขึ้นเป็น 12-13 เหรียญฯ/บาร์เรล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

นายกฤช ชัยเรืองยศ ผู้จัดการฝ่ายการเงินและนักลงทุนสัมพันธ์ บมจ.ไออาร์พีซี(IRPC) คาดว่าผลประกอบการของบริษัทในปีนี้จะพลิกเป็นมีกำไร จากที่ขาดทุนกว่า 5 พันล้านบาทในปี 57 เป็นผลมาจากโครงการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตในโครงการเดลต้า ที่ส่งผลให้ปีนี้จะมีกำไรในส่วนนี้เข้ามาเพิ่มราว 118 ล้านเหรียญ หรือคิดเป็นค่าการกลั่นรวม 12อ่านต่อ

จีนเผยสินทรัพย์ภาคธนาคารเดือนเม.ย.เพิ่ม 11.9% หนี้สินเพิ่ม 11.3%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำกับดูแลธนาคารจีนเปิดเผยว่า สินทรัพย์ทั้งหมดของธุรกิจธนาคารจีนในช่วงสิ้นเดือนเม.ย.อยู่ที่ 176.16 ล้านล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้น 11.9% จากระดับปีที่แล้ว ส่วนหนี้สินทั้งหมดของธุรกิจธนาคารจีนอยู่ที่ 163.06 ล้านล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้น 11.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในช่วงสิ้นเดือนเม.ย.นั้นอ่านต่อ

DTAC ออกแคมเปญ “ดีแทค น๊อคเอาท์ เซล ลดแรงเครื่องสมาร์ทโฟน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

นางสาวปริศนา รัตนสุวรรณศรี ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานธุรกิจโพสต์เพด บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) หรือ ดีแทค กล่าวว่า จากผลสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันพบว่า 65% ของลูกค้าเปลี่ยนมือถือทุก ๆ 1 ปี และอีก 35% ของลูกค้ากลุ่มนี้เปลี่ยนมือถือทุกๆ 6 เดือนอ่านต่อ

โชว์รูมละคร: เลือดมังกร ตอน กระทิง/ ย่าหยาหาทางกำจัดเล้ง

โชว์รูมละคร: เลือดมังกร ตอน กระทิง/ ย่าหยาหาทางกำจัดเล้ง

RYT9.COM -- 4 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

เล้ง(ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ) หาเรื่องใส่ร้ายธาม(ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) โดยการส่งคนไปปล้นกิจการของเหวินเต๋อ(คมกฤช ยุตติยงค์) แล้วป้ายความผิดว่าเป็นฝีมือของธาม แถมเล้งยังส่งนักเลงเป็นสิบคนไปดักเล่นงานธามอีก แต่โชคดีที่ทรงกลด(เจษฎาภรณ์ ผลดี) คณิน(แอนดริว เกร้กสัน) และภรพ(อนันดา เอเวอริงแฮม) มาช่วยไว้ทันอ่านต่อ

โชว์รูมละคร: เพื่อนแพง/ลอนำเงินเก็บที่มีไปซื้อแหวนหมั้น

โชว์รูมละคร: เพื่อนแพง/ลอนำเงินเก็บที่มีไปซื้อแหวนหมั้น

RYT9.COM -- 4 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ลอ(ศุกลวัฒน์ คณารศ) ไม่ค่อยชอบใจที่ เพื่อน(จีรนันท์ มะโนแจ่ม) แต่งหน้าแต่งตัวจนเกินงาม แต่เพื่อนกลับมองว่าที่ตนเองทำอยู่ถูกต้องและสวยงามแล้ว พิศ(ธนายง ว่องตระกูล) ป่วยหนัก แต่เพื่อนกลับไม่มาดูแลทำให้ลอยิ่งโกรธเพื่อนมากขึ้น แพง(ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) แก้ตัวแทนพี่สาวว่า เพื่อนอาจทำไปเพราะเกรงใจ แรม(อุษณีย์ วัฒฐานะ)อ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ร่วงแรงตลาดไร้ข่าวดี เทขายกลุ่มสื่อสาร-รับเหมา-หุ้นคลังถือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

นายประกิต สิริวัฒนเกตุ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์ลงทุน บล.เอเชีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ ตลาดปรับตัวลงค่อนข้างมาก มูลค่าซื้อขายเบาบาง แสดงให้เห็นว่าตลาดอ่อนแอ หุ้นกลุ่มสื่อสารและกลุ่มรับ เหมาก่อสร้างที่ขึ้นมาแรงในวันศุกร์ที่ผ่านมาในวันนี้กลับมีแรงขายออกมาอ่านต่อ

ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 56,947 ล้านบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย(ThaiBMA) สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ไทยประจำวันนี้ มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 56,947 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุด 2 อันดับแรก คือ 1. กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ซื้อสุทธิ 9,227 ล้านบาท 2. กลุ่มบริษัทจดทะเบียนในประเทศ ซื้อสุทธิ 1,624 ล้านบาทอ่านต่อ