ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อังคารที่ 2 ก.ย. 2014

สเปนเผยจำนวนคนว่างงานเพิ่มขึ้น 8,070 คนในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการจ้างงานและสวัสดิการสังคมของสเปนเปิดเผยว่า ประชนชนที่ขึ้นทะเบียนว่างงานในเดือนส.ค.มีจำนวนเพิ่มขึ้น 8,070 จากเดือนก.ค. ส่งผลให้จำนวนผู้ไม่มีงานทำในสเปนแตะที่ 4.42 ล้านคนในเดือนส.ค. ซึ่งโดยปกติแล้วจำนวนคนว่างงานจะเพิ่มขึ้นในเดือนนี้ เพราะเป็นช่วงสิ้นสุดฤดูกาลท่องเที่ยว รายงานระบุว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยค่าใช้จ่ายด้านการก่อสร้างพุ่งขึ้น 1.8% ในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างในเดือนก.ค. ปรับตัวขึ้น 1.8% มากที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค.2555 สู่ระดับ 9.813 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2551 หรือในรอบ 5 ปีครึ่ง อันเนื่องมาจากการสร้างบ้านและการก่อสร้างในภาคเอกชนที่ปรับตัวขึ้นอ่านต่อ

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดขยับเล็กน้อย หลังปรับตัวขึ้นแข็งแกร่งในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดปรับตัวขึ้นและลงแตกต่างกันในการซื้อขายวันแรกของเดือนก.ย. โดยดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลง ขณะที่ดัชนี S&P 500 ยังคงปรับตัวขึ้นเหนือระดับสำคัญที่ 2,000 จุด หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลภาคการผลิตของสหรัฐในวันนี้ หลังจากตลาดเปิดทำการได้ไม่นาน ดัชนีดาวโจนส์ขยับลง 14.01 จุด หรือ 0.08% แตะที่ 17,084.44 จุดอ่านต่อ

ISM เผยดัชนีภาคการผลิตสหรัฐปรับตัวขึ้นแตะ 59.0 ในเดือนส.ค. ขยายตัวเร็วสุดในรอบกว่า 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

สถาบันจัดการอุปทานของสหรัฐ (ISM) เปิดเผยว่า ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 59.0 ในเดือนส.ค. จากระดับ 57.1 ในเดือนก.ค. โดยตัวเลขเดือนล่าสุดนั้นเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.2554 ดัชนีที่อยู่เหนือระดับ 50 บ่งชี้ว่ากิจกรรมภาคการผลิตของสหรัฐมีการขยายตัว ขณะที่ตัวเลขต่ำกว่า 50 บ่งชี้ถึงภาวะหดตัวอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสหรัฐแตะ 57.9 ในเดือนส.ค. ขยายตัวเร็วสุดในรอบกว่า 4 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

มาร์กิต อิโคโนมิกส์ เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตขั้นสุดท้ายในเดือนส.ค.ของสหรัฐ อยู่ที่ระดับ 57.9 ซึ่งต่ำกว่าตัวเลขเบื้องต้นที่ 58.0 แต่สูงกว่าระดับ 55.8 ในเดือนก.ค. ดัชนีที่อยู่เหนือระดับ 50 บ่งชี้ว่ากิจกรรมในภาคการผลิตสหรัฐยังคงขยายตัวต่อเนื่องจากเดือนก่อนหน้าอ่านต่อ

ภาคก่อสร้างอังกฤษขยายตัวเร็วสุดในรอบ 7 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ข้อมูลจากมาร์กิตแสดงให้เห็นว่า ภาคการก่อสร้างของอังกฤษขยายตัวในอัตราที่รวดเร็วที่สุดในรอบ 7 เดือน โดยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการก่อสร้างของอังกฤษ ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 64.0 ในเดือนส.ค. จาก 62.4 ในเดือนก.ค. กิจกรรมการก่อสร้างใน 3 ประเภทใหญ่ๆปรับตัวขึ้นแข็งแกร่งในเดือนส.ค. นำโดยการก่อสร้างที่อยู่อาศัยอ่านต่อ

กรีซระดมทุนได้ 1.1 พันล้านยูโรในการประมูลขายตั๋วเงินคลังวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะของกรีซ (PDMA) เปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐบาลกรีซสามารถระดมทุนได้ 1.1 พันล้านยูโร (1.44 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในวันนี้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมประมูลขายตั๋วเงินคลังประจำเดือน รัฐบาลกรีซขายตั๋วเงินคลังอายุ 6 เดือน ที่อัตราผลตอบแทน 2% ซึ่งต่ำกว่าระดับ 2.02% ในการประมูลเดือนส.ค.อยู่เล็กน้อย ทั้งนี้อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วง หลังดอลลาร์แข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบกว่าสองเดือน เนื่องจากดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าขึ้นได้บดบังความต้องการของนักลงทุนในการเข้าซื้อทองคำในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะที่ยูโรอ่อนค่าลง จากกระแสคาดการณ์ถึงความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางยุโรปอาจตัดสินใจผ่อนคลายนโยบายการเงินเพิ่มเติมในการประชุมสัปดาห์นี้ สัญญาทองคำตลาดอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วง หลังภาคการผลิตทั่วโลกชะลอตัว จุดกระแสวิตกดีมานด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ปรับตัวลง 91 เซนต์ หรือ 1% แตะที่ 95.05 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลา 12.36 น.ตามเวลาลอนดอนในวันนี้ เนื่องจากข้อมูลภาคการผลิตที่ชะลอลงทั้งในจีนและยุโรปได้จุดกระแสความวิตกกังวลเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมันทั่วโลกอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกเล็กน้อย ขณะนลท.รอดูข้อมูลการผลิตสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าขยับขึ้น 18 จุด หรือ 0.1% แตะที่ 17,103 จุด ขณะที่ดัชนี S&P 500 ล่วงหน้าปรับตัวขึ้น 0.1% แตะที่ 2,003.1 จุด เมื่อเวลา 07.37 น.ตามเวลานิวยอร์กในวันนี้ ก่อนที่จะมีการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐ ซึ่งรวมถึงตัวเลขภาคการผลิต ดัชนีหุ้นล่วงหน้าปรับตัวขึ้นต่อเนื่องจากเมื่อวันศุกร์อ่านต่อ

กระทรวงสาธารณสุขพม่ายันผลทดสอบผู้ต้องสงสัยติดเชื้ออีโบลาผ่านฉลุย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

กระทรวงสาธารณสุขพม่าได้เปิดเผยว่า จากผลการตรวจสอบตัวอย่างเลือดที่ได้มีการตรวจสอบที่ห้องทดลองที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนีนั้น พบว่า กลุ่มผู้ป่วยต้องสงสัยในพม่าไม่ได้ติดเชื้อไวรัสอีโบลาแต่อย่างใด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดร.โซ ลวิน เยน รองผู้อำนวยการของสำนักงานสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุขพม่า กล่าวว่าอ่านต่อ

ADAM แจงขายเพิ่มทุนให้กลุ่มผู้ลงทุนใหม่อาจชำระเป็นคราวๆและอาจไม่ครบจำนวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นายวิชชา นิจถาวร บมจ.อาดามัส อินคอร์ปอเรชั่น (ADAM) ชี้แจงว่า ตามที่บริษัทฯได้แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ในการประชุมครั้งที่ 7/2557 เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2557 เกี่ยวกับการเพิ่มทุนให้บริษัท ที แลนด์ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (ที แลนด์) และ Fortune Thailand Investment Fund ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ลงทุนของบริษัท ที แลนด์อ่านต่อ

หัวหน้า คสช.ให้สำนักงบฯ-คลังเร่งเบิกจ่ายงบฯ ปี 58 กระตุ้นการขยายตัวศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม คสช.รับทราบรายงานจากสำนักงบประมาณถึงมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายงบประมาณประจำปี 2558 ตามแนวทางของหัวหน้า คสช.ที่ต้องการให้สำนักงบประมาณเน้นการเร่งรัดเบิกจ่ายงบฯ ตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี 2558 ในโครงการที่เป็นประโยชน์กับประชาชนอ่านต่อ

ยอดผู้สมัคร สปช.วันสุดท้ายทะลุ 6 พันคน ด้านการศึกษาเสนอมามากสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ระบุว่า การเปิดรับรายชื่อบุคคลเข้าสรรหาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)วันสุดท้ายกบว่าองค์กรนิติบุคคลไม่แสวงหากำไรเสนอชื่อบุคคล 541 คน แบ่งเป็นการเสนอที่ กกต.ส่วนกลาง 376 คน ส่วนจังหวัด 165 คน โดยมีจำนวนผู้สมัครอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่เปิดรับสมัคร 6,378 คน จากอ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศรัสเซียโทษสหรัฐและยุโรปกระตุ้นให้เกิดสงครามในยูเครน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

นายเซอร์ไก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยสหรัฐและยุโรปกำลังจุดชนวนความขัดแย้งในยูเครน พร้อมกับผลักดันให้ประเทศพันธมิตรของยูเครนสนับสนุนการเจรจาเพื่อสันติภาพ โดยชี้ว่า ความเคลื่อนไหวของรัฐบาลยูเครนเพื่อที่จะร่วมมือกับองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต้) นั้นอ่านต่อ