ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จันทร์ที่ 20 ต.ค. 2014

สหรัฐส่งปัจจัยสนับสนุนกองกำลังชาวเคิร์ดเพิ่มเติมเพื่อต่อสู้กับ IS ในซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

กองบัญชาการกลางสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า กองทัพสหรัฐได้ดำเนินการหย่อนปัจจัยช่วยเหลือจำนวนมากจากเครื่องบินในบริเวณใกล้กับเมืองโคบานี ซึ่งเป็นเมืองชายแดนของซีเรีย เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนกองกำลังภาคพื้นดินชาวเคิร์ดในการปกป้องเมืองโคบานีจากกลุ่มหัวรุนแรงรัฐอิสลาม (IS)อ่านต่อ

ไอเอ็มเอฟเรียกร้องความช่วยเหลือสำหรับประเทศที่อีโบลาแพร่ระบาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

กองทนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) เรียกร้องให้กลุ่มผู้บริจาคจัดสรรเงินช่วยเหลือแก่ประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา เพื่อเลี่ยงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ เชื้อไวรัสอีโบลาได้คร่าชีวิตประชาชนในกินี, เซียร์รา ลีโอน และไลบีเรีย ไปแล้วเกือบ 4,600 ราย โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่ากำลังพุ่งความสนใจไปที่อ่านต่อ

อียิปต์เรียกร้องปาเลสไตน์-อิสราเอลรื้อฟื้นการเจรจาหยุดยิงที่ไคโรในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

นายคาอิส อับดุลคารีม สมาชิกของคณะทำงานปาเลสไตน์เพื่อการเจรจาโดยทางอ้อมกับอิสราเอล กล่าวว่า อียิปตส์ได้เรียกร้องให้อิสราเอลและปาเลสไตน์มีการหารือกันอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ว่าด้วยการหยุดยิงและฟื้นฟูความสงบในฉนวนกาซา นายอับดุลคารีมกล่าวกับซินหัวว่า อียิปต์ได้มีคำเชิญอย่างเป็นทางการไปยังคณะผู้แทนของทั้งอิสราเอลและปาเลสไตน์อ่านต่อ

อิตาลีเผยคำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมเดือนส.ค.ดีดตัวขึ้น 1.5%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอิตาลี (Istat) เปิดเผยว่า คำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมของอิตาลีในเดือนส.ค.ดีดตัวขึ้น 1.5% จากเดือนก.ค.ที่หดตัวลง โดยเป็นการเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน ภาคอุตสาหกรรมของอิตาลีมีคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นในเดือนส.ค. โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ทั้งในและต่างประเทศ แม้ว่าเศรษฐกิจของอิตาลี ซึ่งมีขนาดใหญ่อันดับอ่านต่อ

บุนเดสแบงก์คาดเศรษฐกิจเยอรมนีใน H2/2557 ยังอยู่ในภาวะซบเซา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางเยอรมนี หรือ บุนเดสแบงก์ ระบุว่า สถานการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของเยอรมนีในช่วงที่เหลือของปีนี้ จะมีความคล้ายคลึงกับในช่วงไตรมาส 2 ซึ่งเศรษฐกิจของเยอรมนีหดตัวลงเล็กน้อย บุนเดสแบงก์เปิดเผยในรายงานรายเดือนว่า การปรับตัวที่ย่ำแย่ของภาคอุตสาหกรรมและการก่อสร้าง จะถ่วงการขยายตัวทางเศรษฐกิจโดยรวมอ่านต่อ

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดอ่อนแรง หลังผลประกอบการ IBM น่าผิดหวัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ หลังจากมีการเปิดเผยผลประกอบการที่น่าผิดหวังจากบริษัทอินเตอร์เนชันแนล บิสเนส แมชีนส์ คอร์ป (IBM) ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี หลังจากตลาดเปิดทำการได้ไม่นาน ดัชนีดาวโจนส์อ่อนแรงลง 97.62 จุด หรือ 0.60% แตะที่ 16,282.79 จุด ดัชนี S&P 500 ลดลง 1.93 จุด หรือ 0.10% ที่ระดับอ่านต่อ

IBM คาดไม่สามารถบรรลุเป้าผลประกอบการปี 2558 ขณะรายได้ไตรมาส 3 ลดลง 4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

บริษัทอินเตอร์เนชันแนล บิสเนส แมชีนส์ คอร์ป (IBM) ออกมายอมรับว่าบริษัทจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายผลประกอบการในปี 2558 ได้ อันเนื่องมาจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่อ่อนแรง ขณะเดียวกัน บริษัทรายงานว่ารายได้ในช่วงไตรมาส 3 ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 30 ก.ย. ลดลง 4% แตะ 2.24 หมื่นล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับ 2.34อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น ขณะดอลล์ค่าอ่อนหนุนอุปสงค์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น เนื่องจากนักลงทุนมีความต้องการทองคำมากขึ้น หลังจากที่ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าและราคาหุ้นร่วงลง ณ เวลาประมาณ 19.51 น.ตามเวลาประเทศไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค.ปรับตัวขึ้น 6.90 ดอลลาร์ หรือ 0.56% แตะที่ 1,245.90 ดอลลาร์/ออนซ์ นักวิเคราะห์กล่าวว่า การร่วงลงของดอลลาร์อ่านต่อ

ดอลล์อ่อนค่าลง ขณะนลท.ยังกังวลการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์สหรัฐร่วงลงเมื่อเทียบสกุลเงินยูโร ขณะที่ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลง ท่ามกลางความวิตกที่ยังคงมีอยู่เกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก ส่วนเงินเยนอ่อนค่าลงต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 เมื่อเทียบยูโร หลังจากสื่อญี่ปุ่นรายงานว่าอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ขณะมีข่าวอิหร่านพยายามสกัดการร่วงลงของราคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ดีดตัวขึ้น 73 เซนต์ แตะที่ 83.48 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลา 11.58 น.ตามเวลาลอนดอนในวันนี้ หลังจากที่มีรายงานข่าวว่าอิหร่านได้พยายามที่จะสกัดการร่วงลงของราคาน้ำมัน สื่อของทางการอิหร่านรายงานวานนี้ว่า ประธานาธิบดีฮันซันอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลง เหตุวิตกผลประกอบการ หลัง IBM ลดคาดการณ์ผลกำไร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลง 106 จุด หรือ 0.7% แตะที่ 16,203 จุด และดัชนี S&P 500 ล่วงหน้าอ่อนแรงลง 0.3% แตะที่ 1,875.4 จุด เมื่อเวลาประมาณ 7.30 น.ตามเวลานิวยอร์กในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกเกี่ยวกับภาวะชะลอตัวของผลประกอบการ หลังจากบริษัทอินเตอร์เนชันแนล บิสเนส แมชีนส์ คอร์ป (IBM) ได้ปรับลดแนวโน้มผลกำไรของบริษัทอ่านต่อ

รมว.พาณิชย์ คาดส่งออกปี 58 โต 4-5%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการประชุมร่มกับทูตพาณิชย์เพื่อประเมินสถานการณ์การส่งออกในปี 58 โดยหลังจากรับทราบข้อมูลการค้า รวมถึงสถานการณ์การส่งออกและนำเข้าของแต่ละภูมิภาคแล้วประเมินว่าการส่งออกในปีหน้าจะเติบโตได้ราว 4 5% โดยยังคงยึดการส่งออกในตลาดหลัก และเพิ่มเติมตลาดอื่นที่มีศักยภาพ เช่นอ่านต่อ

ธนาคารกลางยุโรปเริ่มเดินหน้าซื้อตราสารหนี้ตามนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจแล้ววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ได้เริ่มซื้อตราสารหนี้ที่ค้ำประกันด้วยสินเชื่อคุณภาพแล้วในวันนี้ หลังจากที่อีซีบีได้ออกมาประกาศว่า จะซื้อสินทรัพย์เพื่อกระตุ้นการขยายตัวของเศรษฐกิจยุโรปอ่านต่อ

LOXLEY ตั้งบ.รองรับธุรกิจโซลาร์ฟาร์ม-ร่วมทุนกิจการซื้อขายน้ำดิบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

บมจ.ล็อกซเล่ย์(LOXLEY) เปิดเผยว่า บริษัทจัดตั้งบริษัทย่อย ชื่อบริษัท บริษัท แอล โซลาร์ 2 จำกัด เพื่อเตรียมขยายธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ทุนจดทะเบียน 100,000 บาท จำนวน 1,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท โครงสร้างการถือหุ้น LOXLEY ร้อยละ 100 แหล่งเงินทุนที่ใช้ เงินทุนภายในของบริษัทอ่านต่อ

ฮ่องกงเผยอัตราว่างงานทรงตัวที่ 3.3% ในช่วงเดือนก.ค.-ก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติของฮ่องกงเผย อัตราว่างงานของฮ่องกงในช่วงเดือนก.ค. ก.ย. 2557 อยู่ที่ 3.3% ไม่เปลี่ยนแปลงจากช่วงเดือนมิ.ย. ส.ค. รายงานระบุว่า การว่างงานเพิ่มขึ้นในภาคธุรกิจตกแต่ง ซ่อมแซม และบูรณะอาคารและสิ่งปลูกสร้าง ส่วนงานที่เกี่ยวกับการทำความสะอาด รวมถึงงานจัดการคลังสินค้าและงานสนับสนุนในภาคการขนส่ง มีการว่างงานลดลงอ่านต่อ