ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เสาร์ที่ 23 ก.ค. 2016

จีนเล็งสร้างประชาคมร่วมกับอาเซียน มุ่งยกระดับการค้าระหว่างกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

รัฐมนตรีต่างประเทศจากอาเซียนและประเทศคู่เจรจา ซึ่งรวมถึงจีน เตรียมเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนและการประชุมอื่นๆที่เกี่ยวข้องในวันอาทิตย์นี้ ที่นครเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จีนให้คำมั่นว่าจะสร้างประชาคมร่วมกันกับอาเซียน เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์คู่เจรจาจีน อาเซียนอ่านต่อ

รมว.ท่องเที่ยวฯประสานกงสุลดูแลติดตามอาการนักท่องเที่ยวบาดเจ็บจากรถชนศาลพระพรหม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า เมื่อเวลา 12:00 น.ที่ผ่านมาได้รับรายงานเรื่องอาการนักท่องเที่ยวต่างชาติจากอุบัติเหตุรถชนบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณ ว่า ส่วนใหญ่แพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วให้กลับได้ไม่ต้องพักที่โรงพยาบาล สำหรับนักท่องเที่ยวหญิงชาวสิงคโปร์ ชื่อ Mrs. Teo อายุ 69 ปีอ่านต่อ

มิตรผลชูมาตรฐานBonsucro-Modern Farmขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความสำเร็จระดับโลก,เตรียมตั้งรง.เพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

กลุ่มมิตรผลชูมาตรฐาน Bonsucro รายแรกในประเทศไทย รายที่สองในภูมิภาคเอเชีย และเป็นประเทศที่ห้าของโลกที่ได้รับรองมาตรฐานนี้ ช่วยขับเคลื่อนประสิทธิภาพการดำเนินงาน กรุยทางสู่ความสำเร็จในการแข่งขันในตลาดโลกให้กับธุรกิจอ้อยและน้ำตาลของไทย นายกฤษฎา มนเทียรวิเชียรฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทอ่านต่อ

ที่ประชุมรมว.คลัง G20 มุ่งถกประเด็นผลพวง Brexit เป็นหลัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

บรรดารัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางกลุ่ม G20 ซึ่งกำลังประชุมร่วมกันที่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีนในวันนี้ ได้หารือถึงแนวทางในการลดผลกระทบที่มีต่อเศรษฐกิจโลก หลังอังกฤษตัดสินใจแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เหตุการณ์ Brexit เมื่อเดือนที่แล้วได้ทำให้ตลาดการเงินทั่วโลกผันผวนอย่างหนักอ่านต่อ

โฆษก รบ.เผยการจัดระเบียบขอทานคืบหน้า เตรียมบังคับใช้กฎหมายควบคุม 28 ก.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้ดำเนินการจัดระเบียบคนขอทาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ที่กำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติอย่างต่อเนื่องทั้งการจัดตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาคนไร้ที่พึ่งและคนขอทานที่ปัจจุบันมียอดเงินบริจาคแล้วราว 1.5 ล้านบาทอ่านต่อ

กสิกรไทยคาดหุ้นไทยมีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,475-1,540 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุ สำหรับสัปดาห์ถัดไป (25 29 ก.ค.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,495 และ 1,475 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,525 และ 1,540 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ การเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจรายเดือนของไทยและการประชุมนโยบายการเงินของเฟดอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ฮิลลารี คลินตัน เปิดตัว ทิม เคน เป็นคู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

นางฮิลลารี คลินตัน ว่าที่ตัวแทนพรรคเดโมแครตลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ประกาศเปิดตัวนายทิม เคน วุฒิสมาชิกวัย 58 ปีจากรัฐเวอร์จิเนีย เป็นคู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐ นางคลินตันโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ว่า "ดิฉันขอประกาศชื่อคู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดี เขาคือ ทิม เคน ผู้อุทิศชีวิตตนเองเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น"อ่านต่อ

โพลระบุปชช.อยากให้ กกต.รณรงค์กระตุ้นการออกไปใช้สิทธิออกเสียงประชามติมากกว่านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

“สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง"โค้งสุดท้ายประชามติร่างรัฐธรรมนูญ" โดยเมื่อถามถึงเหตุผลของการจะทำประชามติจึงมีความขัดแย้งกัน พบว่าประชาชนร้อยละ 77.45 เห็นว่ามาจากมุมมองความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน เห็นต่างกัน จึงทำให้มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ร้อยละ 72.39อ่านต่อ

กสิกรไทยประเมินกรอบเงินบาทที่ 34.80-35.10 รอติดตามตัวเลขศก.ไทยเดือนมิ.ย.-สัญญาณดอกเบี้ยจาก FOMC

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุ สำหรับสัปดาห์ถัดไป (25 29 ก.ค.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 34.80 35.10 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยตลาดอาจรอติดตามตัวเลขเศรษฐกิจเดือนมิ.ย. ของไทย ตลอดจนสัญญาณดอกเบี้ยจากผลการประชุม FOMC ของเฟด วันที่ 26 27 ก.ค.อ่านต่อ

จีนเปิดฉากประชุมรมว.คลัง G20 พร้อมเสนอแนวคิดระบบภาษีระหว่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

นายลู่ จีเว่ย รัฐมนตรีคลังจีน กล่าวในวันนี้ว่า G20 ควรเดินหน้ากระชับความร่วมมือด้านภาษีระหว่างประเทศ ตลอดจนสนับสนุนการพัฒนาระบบภาษีระหว่างประเทศรูปแบบใหม่ที่มีความเป็นธรรม เท่าเทียม ทั่วถึง และเป็นระบบ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่จีนนำเสนอแนวคิด "ระบบภาษีระหว่างประเทศรูปแบบใหม่" สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าอ่านต่อ

สภาธุรกิจอาเซียน-สหรัฐฯเยือนไท ตอกย้ำความเชื่อมั่นศักยภาพทางศก.และความเป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนในอาเซียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

คณะนักธุรกิจจากสภาธุรกิจสหรัฐฯ อาเซียน (USABC) จาก 26 บริษัทชั้นนำ เข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ตอกย้ำการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับรัฐบาลไทยที่มีมาอย่างแน่นแฟ้น สะท้อนความเชื่อมั่นของนักธุรกิจสหรัฐฯ ต่อศักยภาพการเป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนของไทย นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ กล่าวว่าอ่านต่อ

โพลล์เผย ปชช.85.8% ตั้งใจจะไปออกเสียงประชามติ เพิ่มขึ้นจากการสำรวจครั้งก่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

อีก 15 วันจะถึงวันลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ จึงสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “ นับถอยหลัง 15 วันก่อนลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 7 ส.ค. 59" พบว่า เมื่อถามประชาชนว่าหากมีการดีเบตร่างรัฐธรรมนูญจะทำให้มีผลต่อการตัดสินใจรับหรือไม่รับร่างฯ มากน้อยเพียงใด ส่วนใหญ่ร้อยละ 57.3อ่านต่อ

ตร.ยืนยันเหตุหญิงขับรถพุ่งชนศาลพระพรหมเป็นอุบัติเหตุไม่ใช่ก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

เหตุรถเก๋งพุ่งชนรั้วของศาลพระพรหมเอราวัณ แยกราชประสงค์เมื่อช่วงค่ำวานนี้ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ทั้งหมด 6 คน 1.Mr.Jonto Kurniawan อายุ 73 ปี ชาวอินโดนีเซีย, 2.Mrs.Rosita Kurniawan อายุ 56ปี ชาวอินโดนีเชีย ทั้ง 2 คน นำส่งรพ.จุฬา, 3.Mrs.Ong Cney อายุ 70 ปี ชาวสิงค์โปร์, 4.Miss Ng Icon Leng อายุ 35 ปี ชาวสิงค์โปร์,อ่านต่อ

ตำรวจเยอรมันเผยหนุ่มวัย 18 เป็นผู้ก่อเหตุกราดยิงในมิวนิก ก่อนยิงตัวตาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ตำรวจเยอรมันเปิดเผยว่า จากเหตุกราดยิงที่ห้างสรรพสินค้าโอลิมเปียในกรุงมิวนิกเมื่อช่วงเย็นวันศุกร์ จนมีผู้เสียชีวิต 9 คน และได้รับบาดเจ็บ 16 คนนั้น ผู้ก่อเหตุเป็นชายชาวเยอรมัน อิหร่าน วัยเพียง 18 ปี ซึ่งได้ฆ่าตัวตายหลังก่อเหตุ ฮูเบอร์ตุส อังเดร ผู้บัญชาการตำรวจกรุงมิวนิก เปิดเผยว่าอ่านต่อ

ฮิลลารี คลินตัน เปิดตัว ทิม เคน เป็นคู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

นางฮิลลารี คลินตัน ว่าที่ตัวแทนพรรคเดโมแครตลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ประกาศเปิดตัวนายทิม เคน วุฒิสมาชิกวัย 58 ปีจากรัฐเวอร์จิเนีย เป็นคู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐ สำนักข่าวซินหัวรายงานอ่านต่อ