ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อังคารที่ 24 ม.ค. 2017

ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐเชิญทรัมป์กล่าวสุนทรพจน์ในสภาคองเกรส 28 ก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 37 นาทีที่แล้ว

นายพอล ไรอัน ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า เขาได้เชิญประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในสภาคองเกรสในวันที่ 28 ก.พ. ทั้งนี้ การประชุมสภาคองเกรสในวันดังกล่าวจะเป็นการประชุมร่วมกันของวุฒิสภา และสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ นายไรอันได้แจ้งข่าวดังกล่าว หลังจากที่เขาได้เข้าพบปธน.ทรัมป์ที่ทำเนียบขาวเมื่อคืนนี้อ่านต่อ

ทรัมป์เตรียมลงนามคำสั่งประธานาธิบดีเดินหน้าสร้างท่อส่งน้ำมันคีย์สโตน,ดาโกต้า แอคเซส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เตรียมลงนามในคำสั่งประธานาธิบดี 2 ฉบับในวันนี้ เพื่อเดินหน้าการก่อสร้างท่อส่งน้ำมันคีย์สโตน เอ็กซ์แอล และท่อส่งน้ำมันดาโกต้า แอคเซส หลังจากที่การสร้างท่อส่งน้ำมันดังกล่าวประสบความล่าช้าจากการประท้วงของกลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ โครงการก่อสร้างท่อส่งน้ำมันคีย์สโตนอ่านต่อ

ทรัมป์ถกค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ หวังเพิ่มการจ้างงาน,สร้างโรงงานในสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้จัดประชุมกับผู้บริหารของบริษัทผลิตรถยนต์ชั้นนำของสหรัฐ ซึ่งได้แก่ เจเนอรัล มอเตอร์, ฟอร์ด มอเตอร์ และเฟียต ไคร์สเลอร์ ออโตโมบิล ในวันนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการเพิ่มการจ้างงาน, การสร้างโรงงานใหม่ในสหรัฐ และจำหน่ายรถยนต์ในสหรัฐ ปธน.ทรัมป์ให้คำมั่นที่จะลดกฎระเบียบ และปรับลดภาษีอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองในเดือนธ.ค.ร่วงลงมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ยอดขายบ้านมือสองดิ่งลง ขณะที่สต็อกบ้านในตลาดลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 1999 ส่งผลให้ผู้ที่ต้องการซื้อบ้านมีตัวเลือกที่จำกัด ทั้งนี้ ยอดขายบ้านมือสองลดลง 2.8% ในเดือนธ.ค.อ่านต่อ

บอนด์สหรัฐปรับตัวลงวันนี้ นักลงทุนโฟกัสตัวเลขเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

การร่วงลงของราคาพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.436% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปี อยู่ที่ระดับ 3.017% ทั้งนี้ ราคาพันธบัตร และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรจะปรับตัวในทิศทางตรงกันข้ามกัน นักวิเคราะห์คาดว่า ยอดขายบ้านมือสองในเดือนธ.ค.จะปรับตัวลดลง สู่ระดับ 5.53อ่านต่อ

ดาวโจนส์บวกเล็กน้อย ขณะจับตาการเปิดเผยผลประกอบการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวในช่วงแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ณ เวลา 21.40 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 19,802.57 จุด เพิ่มขึ้น 4.28 จุด หรือ 0.01% หุ้นกลุ่มพลังงานพุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้ ขณะที่หุ้นโบอิ้งทะยานขึ้นมากที่สุดในการซื้อขายช่วงแรก บริษัทดูปองท์, 3Mอ่านต่อ

ขวัญ อุษามณี เปิดตัวธุรกิจใหม่ ลิปสติก UZI COSMETIC

ขวัญ อุษามณี เปิดตัวธุรกิจใหม่ ลิปสติก UZI COSMETIC

RYT9.COM -- 2 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

ขวัญ อุษามณี เปิดตัวธุรกิจใหม่ UZI COSMETIC (ยูซี่ คอสเมติก) ประเดิมด้วยลิปสติกเกรดพรีเมียม 5 เฉดสี พร้อมอัพเดทเทรนด์ลิปสติกปี 2017 ไปกับช่างแต่งหน้ามือทอง เอ ทิวากร และพูดคุยเรื่องโทนสีลิปสติกเสริมบุคลิกภาพและดวงชะตากับ หมอเกตุ ธันยมัย นักโหราศาสตร์ชื่อดัง เปิดตัวเรียบร้อยแล้วจ้ากับแบรนด์เครื่องสำอาง UZI COSMETICอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว หลังถูกกดดันจากดอลล์แข็ง,อุปสงค์จีนชะลอตัวก่อนตรุษจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และความกังวลเกี่ยวกับนโยบายของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ นอกจากนี้ อุปสงค์ทองจากจีนได้เริ่มชะลอตัวก่อนถึงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนในสัปดาห์นี้ ณ เวลา 21.24 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ.อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ บ่งชี้วอลล์สตรีททรงตัวขณะเปิดตลาดคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าแทบไม่ขยับในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะทรงตัวขณะเปิดตลาดคืนนี้ นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน รวมทั้งตัวเลขเศรษฐกิจ ณ เวลา 20.59 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าบวก 1 จุด หรือ 0.01% สู่ระดับ 19,736 จุด ดัชนีดาวโจนส์ปิดลบ 0.14% เมื่อคืนนี้อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัววันนี้ ขานรับกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันลดกำลังการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมัน ณ เวลา 20.42 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 41 เซนต์ หรือ 0.78% สู่ระดับ 53.16 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญชี้ปริมาณน้ำมันในตลาดโลกลดลงมากสุดในรอบ 3 ปีในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

บริษัทเบิร์นสไตน์ เอเนอร์จี ระบุในรายงานว่า ปริมาณน้ำมันในตลาดโลกได้ลดลง 24 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 5.7 พันล้านบาร์เรลในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว เมื่อเทียบกับไตรมาส 3 ซึ่งปริมาณดังกล่าวเทียบเท่ากับการบริโภคน้ำมันในตลาดโลกราว 60 วัน "นี่เป็นการลดลงรายไตรมาสครั้งใหญ่ที่สุด นับตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปี 2013อ่านต่อ

ไอเอ็นจีชี้คำวินิจฉัยของศาลฎีกาอังกฤษเพิ่มความไม่แน่นอนทางการเมือง ขณะกระทบค่าเงินปอนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

ธนาคารไอเอ็นจีออกรายงานระบุว่า คำวินิจฉัยของศาลฎีกาอังกฤษได้เพิ่มความไม่แน่นอนทางการเมืองในประเทศ ซึ่งจะกระทบต่อค่าเงินปอนด์ ทั้งนี้ ศาลฎีกาของอังกฤษมีคำวินิจฉัยในวันนี้ว่า นายกรัฐมนตรีไม่สามารถประกาศใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอนของสหภาพยุโรป เพื่อเริ่มต้นกระบวนการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งเกือบ 1% หุ้นกลุ่มรถยนต์นำตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ ก่อนการครบกำหนดส่งมอบสัญญาล่วงหน้าและออปชั่นประจำเดือนม.ค. ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดบวก 258.24 จุด หรือ 0.95% สู่ระดับ 27,375.58 หุ้นกลุ่มรถยนต์พุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้อ่านต่อ

ดอลลาร์ฟื้นตัวจากแรงซื้อคืน หลังดิ่งหลุด 113 เยน แตะระดับต่ำสุดรอบ 2 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้นจากแรงซื้อคืน หลังจากดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 113 เยน แตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือน ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับนโยบายกีดกันทางการค้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ณ เวลา 19.26 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์แข็งค่า 0.57% สู่ระดับ 113.32 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.40% สู่ระดับ 121.73 เยน และร่วงลง 0.17% สู่ระดับ 1.0743อ่านต่อ

ปอนด์ร่วงไม่หยุด หลังศาลชี้นายกฯไม่ต้องขออนุมัติสภาในสหราชอาณาจักรก่อนประกาศ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

ปอนด์ยังคงอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ หลุดระดับ 1.2450 ดอลลาร์ หลังจากดีดตัวขึ้นในช่วงสั้นๆ รับข่าวศาลฎีกาของอังกฤษมีคำวินิจฉัยว่า นายกรัฐมนตรีไม่สามารถประกาศใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอนของสหภาพยุโรป เพื่อเริ่มต้นกระบวนการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ก่อนที่จะขอความเห็นชอบจากรัฐสภาอังกฤษ อย่างไรก็ดีอ่านต่อ