ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อาทิตย์ที่ 22 ต.ค. 2017

สื่อเกาหลีเหนือตีพิมพ์บทความโจมตีนโยบายเกาหลีใต้ ชี้บ่อนทำลายความสัมพันธ์ 2 ประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

เกาหลีเหนือได้ประณามนโยบายของเกาหลีใต้ที่มีต่อเกาหลีเหนือว่า เป็นนโยบายที่ทำลายความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ และยังเป็นผลพวงของความพยายามที่จะทำลายความเป็นเพื่อนร่วมชาติด้วยการร่วมมือกับสหรัฐ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นสพ.โรดอง ซินมุน ได้ระบุในบทความว่า เกาหลีใต้ใช้ความได้เปรียบจากการคว่ำบาตรของสหรัฐและกดดันเกาหลีเหนืออ่านต่อ

เมียนมาจัดตั้งทีมงานภาคเอกชนเข้าร่วมโครงการฟื้นฟูรัฐยะไข่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

เมียนมาเปิดตัวทีมงานภาคเอกชนที่จะเข้าร่วมงานกับสำนักวิสาหกิจเพื่อให้ความช่วยเหลือมนุษยชน การยุติข้อขัดแย้ง และการพัฒนา (UEHRD) ในพื้นที่พิพาทอย่างรัฐยะไข่ ซึ่งโครงการดังกล่าวมีนางอองซาน ซู จี มนตรีแห่งรัฐ ทำหน้าที่เป็นประธาน โดยสำนักดังกล่าวจัดตั้งขึ้นภายหลังจากที่ซูจีได้กล่าวสุนทรพจน์เมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมาอ่านต่อ

นายกฯเกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม พบภาคเหนือแนวโน้มลดลง,ภาคกลาง-อีสานยังเพิ่มขึ้นบางพื้นที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด โดยได้รับรายงานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ภาพรวมน้ำในภาคเหนือมีแนวโน้มลดลงแต่ยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ต่ำอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเลื่อนนับคะแนนเลือกตั้งบางจังหวัดเหตุอิทธิพลไต้ฝุ่นลังกระทบระบบคมนาคม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการจัดการเลือกตั้งของญี่ปุ่นบางพื้นที่ เปิดเผยว่า บางพื้นที่ยังไม่สามารถเริ่มการนับคะแนนได้ และอาจจะเริ่มนับคะแนนได้อย่างเร็วที่สุดวันจันทร์นี้ เนื่องจากระบบขนส่งสาธารณะที่ได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่น"ลัง" สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พายุไต้ฝุ่นลูกนี้ได้ก่อให้เกิดฝนตกอย่างหนักและลมกรรโชกแรงเป็นวงกว้างในประเทศอ่านต่อ

ทูตอิหร่านชี้ทุกฝ่ายควรยึดข้อตกลงนิวเคลียร์อย่างเต็มรูปแบบ ชี้ไม่เห็นความเป็นไปได้ในการเจรจาต่อรอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

ทูตระดับอาวุโสของอิหร่านได้ออกมาวิจารณ์สหรัฐที่จะดึงผลประโยชน์ที่อิหร่านควรจะได้รับจากข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2558 ที่ได้มีการลงนามระหว่างอิหร่านและประเทศมหาอำนาจของโลกไปแล้ว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายอับบาส อารัคชี รัฐมนตรีช่วยกระทรวงต่างประเทศของอิหร่านอ่านต่อ

เลขาฯ EEC ร่วมเวทีเสวนารับฟังความเห็นจากผู้แทนเขต รองรับแผนพัฒนาให้เกิดประโยชน์ต่อพื้นที่-ประชาชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC ) เป็นประธานเปิดงานและร่วมเสวนากับคณะกรรมการประสานงานพัฒนาท้องถิ่นระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (CAEC )ประกอบด้วย ส่วนราชการ นักธุรกิจ และกลุ่มเอ็นจีโอจาก 3 จังหวัดในพื้นที่โครงการ EEC ในหัวข้อ “เศรษฐกิจ สังคมอ่านต่อ

ร้อยเอ็ด จับมืออุตสาหกรรมจังหวัด-สถาบันอาหารเร่งยกระดับห่วงโซ่การผลิตข้าวหอมมะลิแบบครบวงจรสู่ตลาดสากล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวในพิธีเปิดโครงการ “พัฒนาคุณภาพการผลิตและเพิ่มมูลค่าผลผลิตข้าวหอมมะลิคุณภาพสูงครบวงจร"ว่า จังหวัดร้อยเอ็ดได้บูรณาการความร่วมมือกับสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดร้อยเอ็ด และสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ดำเนินโครงการอ่านต่อ

รมว.กระทรวงพัฒนาที่อยู่อาศัยจีนชี้ตลาดอสังหาฯไตรมาส 4/60 มีเสถียรภาพต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

นายหวาง เหมงฮุย รัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาที่อยู่อาศัย เมืองและชนบทของจีน กล่าวนอกรอบการแถลงข่าวการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 19 ว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีนคาดว่า จะยังคงมีเสถียรภาพต่อไปในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลจะพยายามต่อไปเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายเรื่องการกำกับดูแลตลาดอสังหาฯอ่านต่อ

อธิบดีกรมควบคุมโรค คาดมีผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่เพิ่มช่วงปลายฝนต้นหนาว หลังตั้งแต่ต้นปีพบผู้ป่วยแล้วกว่า 1.5 แสนราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า สถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 16 ต.ค. 2560 พบผู้ป่วยแล้ว 152,594 ราย เสียชีวิต 36 ราย กลุ่มอายุที่พบมากที่สุด คือ 15 24 ปี คิดเป็น 12.53% รองลงมา 10 14 ปี คิดเป็น 10.63% และ 35 44 ปี คิดเป็น 10.27% ตามลำดับอ่านต่อ

รัสเซียยันไม่เข้าร่วมการเจรจาที่มุ่งแก้ไขข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

รัสเซียเผยมั่นใจอิหร่านได้ทำตามเงื่อนไขทั้งหมดที่อยู่ภายใต้ข้อตกลงระดับพหุภาคีเกี่ยวกับเรื่องโครงการนิวเคลียร์แล้ว และรัสเซียจะไม่เข้าไปมีส่วนร่วมในการเจรจาที่จะหารือเรื่องการแก้ไขข้อตกลงดังกล่าว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายเซอร์ไก รยาคอฟอ่านต่อ

สตง.เผย 18 รายชื่อชิงผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดินคนใหม่ พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาสลุ้นกลับมานั่งเก้าอี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เปิดเผยว่าตามที่คณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน มีมติให้สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็นผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ระหว่างวันวันที่ 6 21 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 8.80 16.30 น. (ยกเว้นวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560) โดยไม่เว้นวันหยุดราชการนั้นอ่านต่อ

มหาเศรษฐีสหรัฐเปิดตัวแคมเปญกระตุ้นปชช.ส่งจม.ถึงคองเกรสเรียกร้องให้ถอนทรัมป์จากตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ทอม สเตเยอร์ มหาเศรษฐีรายหนึ่งของสหรัฐได้เปิดตัวโฆษณาบนสื่อออนไลน์และโทรทัศน์โจมตีประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ด้วยการเรียกร้องให้ประชาชนส่งจดหมายไปยังสภาคองเกรส เพื่อให้มีการถอดถอนทรัมป์ออกจากตำแหน่ง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คลิปวิดีโอความยาว 1 นาทีที่ได้มีการโพสต์บนยูทูบนั้นอ่านต่อ

กรมบัญชีกลาง เร่งติดตั้งเครื่อง EDC ครบ 18,000 เครื่องในพ.ย. รองรับการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า จากการรวบรวมข้อมูลการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พบว่าผู้มีสิทธินำบัตรไปซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคในร้านธงฟ้าประชารัฐเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้กรมบัญชีกลางได้ส่งรายชื่อร้านธงฟ้าประชารัฐที่ได้รับการคัดเลือกตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงพาณิชย์กำหนดจำนวนกว่า 18,000อ่านต่อ

PPS ตั้งบ.ย่อยถือหุ้น 60% ทำธุรกิจด้านพลังงาน อาคารอัจฉริยะ-เมืองอัจฉริยะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

บมจ.โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส (PPS) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา บริษัทได้จัดตั้งบริษัทย่อย ภายใต้ชื่อบริษัท สะพัฒน์ โปรเจค จำกัดเ พื่อประกอบธุรกิจด้านพลังงาน อาคารอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ และการตรวจสอบและควบคุมอาคารให้มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มช่องทางรายได้และงานบริการอ่านต่อ

วิเชียร ศรีมุนินทร์มิมิต เก็บหุ้น IRCP จำนวน 0.11927% ถือเพิ่มเป็น 5.11208%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 19 ต.ค.60 นายวิเชียร ศรีมุนินทร์มิมิต ได้มาซึ่งหลักทรัพย์บมจ.อินเตอร์เนชั่นแนล รีเสริช คอร์ปอเรชั่น (IRCP) จำนวน 0.11927% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ ส่งผลมีจำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการได้มาคิดเป็น 5.11208% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการอ่านต่อ