ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อังคารที่ 13 ต.ค. 2015

ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัวจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังทรุดกว่า 5% วานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันนี้จากคำสั่งซื้อเก็งกำไร แต่ช่วงบวกถูกกดดันจากรายงานที่ระบุว่าตลาดโลกยังคงมีน้ำมันล้นตลาด ณ เวลา 18.14 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX บวก 7 เซนต์ หรือ 0.15% สู่ระดับ 47.23 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

ทางการเยอรมนีติงโฟล์คสวาเกนควรยอมรับเร็วกว่านี้กรณีโกงตรวจจับไอเสีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 30 นาทีที่แล้ว

นายสเตฟาน เวล ผู้ว่าการรัฐแซกซอนนีตอนล่างของเยอรมนีกล่าวว่า โฟล์คสวาเกนควรออกมายอมรับเร็วกว่านี้ ถึงการโกงการตรวจจับไอเสียในรถยนต์ดีเซล ทั้งนี้ โฟล์คสวาเกนยอมรับต่อทางการสหรัฐเมื่อวันที่ 3 ก.ย.ถึงการติดตั้งซอฟท์แวร์โกงการตรวจจับไอเสีย ซึ่งเป็นเวลามากกว่า 1 ปีอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่นตั้งองค์กรแก้ไขปัญหาก๊าซเรือนกระจก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 34 นาทีที่แล้ว

พล.ต.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)มีมติเห็นชอบเรื่องการจัดทำความร่วมมือทวิภาคี Joint Crediting Mechanism (JCM) กับประเทศญี่ปุ่น ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เสนอ โดยมอบหมายให้ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้ลงนามความร่วมมือฝ่ายไทยอ่านต่อ

TFEX คาดเริ่มซื้อขาย USD Futures ได้ 19 ต.ค.นี้ คงเป้าวอลุ่มปีนี้ 1.9 แสนสัญญา/วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 37 นาทีที่แล้ว

นางสาวรินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX คาดว่า จะเริ่มซื้อขายสินค้า USD Futures ได้หลังวันที่ 19 ต.ค.58 เป็นต้นไป และจะเริ่มเห็นการซื้อขาย Position Limit เพิ่มจาก 5,000 สัญญา/คน เป็น 10,000 สัญญา/คน อีกด้วย ด้านความคืบหน้าของการนำสินค้ายางแผ่นรมควันชั้น 3 หรือยางอ่านต่อ

PAE แจง ก.ล.ต.ยันจำเป็นกำหนดวันขึ้น XRก่อนประชุมผถห.ไฟเขียวแผนเพิ่มทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 38 นาทีที่แล้ว

บมจ.พีเออี (ประเทศไทย) (PAE)ชี้แจงกรณีกำหนดวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นเพื่อสิทธิซื้อหุ้นเพิ่มทุนก่อนกำรประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นเพื่ออนุมัติการเพิ่มทุนตามที่สำนักงานคณะกรรมกำรกำกับหลักทรัพย์และตลำดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.)ร้องขอเนื่องจากสำนักงาน ก.ล.ต. ได้รับข้อร้องเรียนจำกผู้ถือหุ้นของบริษัท ดังนั้นอ่านต่อ

ครม.อนุมัติแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงใน 4 กระทรวง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 39 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงของกระทรวงต่างๆ ดังนี้ กระทรวงพลังงาน 1. นายยงยุทธ จันทรโรทัย รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ดำรงตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง 2. นายวีระศักดิ์ พึ่งรัศมีอ่านต่อ

นายกฯ เผยทูตสหรัฐฯ ขอเข้าพบ เตรียมชี้แจงแนวทางทำงานของรัฐบาลตามโรดแมพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 40 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เปิดเผยว่า เตรียมหารือกับเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศ เพื่อชี้แจงแนวทางการทำงานของรัฐบาลตามโรดแมพ ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยให้ทั้งสองประเทศมีความเข้าใจกันมากขึ้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: พักฐาน-น้ำมันร่วงกดดันกลุ่มพลังงาน จับตาแรงขายสถาบัน-ตัวเลขศก.จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 42 นาทีที่แล้ว

น.ส.ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป(ประเทศไทย)กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้เริ่มเห็นการพักฐานลงมา จากสัปดาห์ก่อนปรับตัวขึ้นไป ซึ่งเป็นผลมาจากแรงกดดันจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวลง ต่อเนื่องส่งผลกระทบต่อหุ้นกลุ่มพลังงานพอสมควรอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นธุรกิจขนาดย่อมเพิ่มขึ้น 0.2 จุด ในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 51 นาทีที่แล้ว

สหพันธ์ธุรกิจอิสระแห่งชาติสหรัฐ (NFIB) แถลงในวันนี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นธุรกิจขนาดย่อมเพิ่มขึ้น 0.2 จุด สู่ระดับ 96.1 ในเดือนก.ย. ซึ่งบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจยังคงขยายตัวในอัตราปานกลาง NFIB ระบุว่า องค์ประกอบ 7 ใน 10 ปัจจัยของดัชนีต่างขยับขึ้น แต่ปัจจัยด้านตลาดแรงงานอ่อนตัวลง ผลสำรวจระบุว่าอ่านต่อ

ครม.อนุมัติ 228 ลบ.ช่วยเหลือชาวประมงที่ต้องหยุดออกเรือจากคำสั่ง คสช.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 57 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบแนวทางการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการประมงในระหว่างที่ไม่สามารถออกทำการประมงได้ภายในวงเงินรวมทั้งสิ้น 228,516,100 บาท ตามที่คณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติเสนอ โดยให้กองทัพเรืออ่านต่อ

(เพิ่มเติม) SCI ปิดเทรดวันแรก 7.00 บาท สูงกว่าราคาขาย IPO 18.64%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

หุ้น SCI ปิดเทรดวันแรก 7.00 บาท เพิ่มขึ้น 1.10 บาท(+18.64%)จากราคาขาย IPO ที่ 5.90 บาท/หุ้น มูลค่าซื้อขาย 5,929.70 ล้านบาท โดยเปิดตลาดที่ 7.70 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 8.30 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 7.00 บาท บมจ.เอสซีไอ อีเลคตริค(SCI)ระบุว่า บริษัทนำหุ้น SCIอ่านต่อ

นายกฯ ยันรัฐธรรมนูญใหม่ต้องมี คปป.เป็นกลไกแก้ปัญหาความขัดแย้งในอนาคต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ยืนยันว่า รัฐธรรมนูญฉบับใหม่จำเป็นต้องกำหนดเรื่องการตั้งคณะกรรมการยุทธ์ศาสตร์ปฏิรูปและปรองดองแห่งชาติ(คปป.) เพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยแนวทางการร่างรัฐธรรมนูญนั้น คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.)อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี SENSEX ร่วงวันนี้ตามตลาดหุ้นเอเชีย,ยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงจากระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือนที่ทำไว้ก่อนหน้านี้ โดยปรับตัวลงตามตลาดหุ้นเอเชียและยุโรป ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดลบ 57.58 จุด หรือ 0.2% สู่ระดับ 26,846.53 หุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และกลุ่มโลหะถ่วงตลาดลงในวันนี้ นักลงทุนซื้อขายอย่างระมัดระวัง ขณะจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนอ่านต่อ

ครม.อนุมัติขยายเวลาเบิกจ่ายงบตำบลจาก 31 ธ.ค. 58 เป็น 31 ม.ค.59

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติและเห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ เรื่อง การขอแก้ไขมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2558 และขออนุมัติงบบริหารจัดการโครงการตามมาตรการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบลอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุม WTTC Global Summit ช่วงเม.ย.60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

พล.ต.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบในหลักการให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม World Travel & Tourism Council (WTTC) Global Summit 2017 ในช่วงเดือนเมษายน 2560 ตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (กก.) เสนอ โดยสาระสำคัญของเรื่อง กก. รายงานว่า 1.อ่านต่อ