ข่าวอินโฟเควสท์
14:39 บล.ทรีนีตี้ แนะลงทุนหุ้นกลาง-เล็กหลัง Fund flow ชะลอ มองเม็ดเงิน LTF-RMF ปลายปีจำกัด   นายณัฐชาต เมฆมาสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์…
14:39 รมว.เกษตรฯ เผยสถานการณ์น้ำกลับสู่สภาวะปกติ ปริมาณน้ำมีเพียงพออุปโภคบริโภค   พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำในข…
14:39 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 15.63 จุด เหตุวิตกสภาพคล่อง   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง หลังมีกระแสข่าวเก…
14:35 ญี่ปุ่นยันไม่สนับสนุนแผนสกัดการครอบครองนิวเคลียร์ของสหประชาชาติ   แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นได้ตัดสินใจแล้วว่า…
14:33 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: ราคาน้ำมันร่วงถ่วงหุ้นโซลปิดลบ 1.14%   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดลบในวันนี้ โดยได้รับแรงกดดันจากราคาน้ำมันดิบที่ร…

จีนเผชิญแนวปะทะอากาศเย็น คาดมีฝนตก-พายุทรายในอีก 3 วัน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 13 มีนาคม 2554 11:25:30 น.

สำนักงานพยากรณ์อากาศของจีนประกาศว่า แนวปะทะอากาศเย็นเริ่มเคลื่อนตัวแผ่ปกคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของจีนตั้งแต่ภาคตะวันตกไปถึงตะวันออกในอีก 3 วันต่อจากนี้ และอาจส่งผลให้มีฝนตกและพายุทรายเกิดขึ้น

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของจีนเปิดเผยว่า อุณหภูมิในประเทศจีนจะลดลงถึง 16 องศาเซลเซียสในบางพื้นที่ โดยทางตอนใต้ของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ตอนกลางของเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ทางตะวันตกของมณฑลกานซู และตอนกลางของเขตปกครองตนเองหนิงเซียฮุยจะมีพายุทรายที่มีความรุนแรงระดับ 5 ถึงระดับ 7 ในอีก 3 วันที่จะถึงนี้

นอกจากนี้ แนวปะทะอากาศเย็นจะทำให้เกิดหิมะตกในพื้นที่ส่วนใหญ่ทางตอนเหนือและเกิดฝนตกในหลายพื้นที่ทางตอนใต้บริเวณแม่น้ำเหลือง สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง