ข่าวอินโฟเควสท์
18:27 ทริสฯ จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ 2,395 ลบ.ของ ANAN ที่ระดับ “BBB-/Stable"   ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันในวง…
18:24 ไอซ์แลนด์ยกระดับคำเตือนสายการบินเหตุวิตกภูเขาไฟปะทุ   สำนักงานธรณีของไอซ์แลนด์ได้ยกระดับการเตือนภัยด้านการบินเป็นสีแดง อันเนื่องมาจากการปะทุของ…
18:17 ภาวะตลาดอนุพันธ์: พักตัวขาดปัจจัยขับเคลื่อน-รอรัฐบาลใหม่ปฏิบัติหน้าที่ จับตาประชุม ECB   นายประกิต สิริวัฒนเกตุ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์ลงทุน บล.เอ…
18:16 TMB ชี้ปรับโครงสร้างราคาน้ำมันภาคธุรกิจยังรับประโยชน์น้อย   ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี(TMB Analytics) ประเมินผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจหลังการป…
18:10 "ปูติน" เรียกร้องให้กลุ่มติดอาวุธเปิดเส้นทางให้กองทหารยูเครนที่ถูกปิดล้อม   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน เรียกร้องให้กลุ่มติดอาวุธในบริเวณตะวั…

กระทรวงสารสนเทศพม่าประกาศยกเลิกการเซ็นเซอร์สื่อมวลชนในประเทศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 20 สิงหาคม 2555 17:32:54 น.

กระทรวงสารสนเทศของพม่ารายงานผ่านทางเว็บไซต์ว่า พม่าได้ประกาศยกเลิกการเซ็นเซอร์สื่อในประเทศแล้วในวันนี้ นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนับตั้งแต่ประธานาธิบดีพม่าเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2554

เว็บไซต์ระบุว่า การเปิดเสรีสื่อครอบคลุมวารสาร 86 ฉบับ, นิตยสาร 55 ฉบับ รวมถึงหนังสือ ปฏิทิน โปสการ์ด เนื้อเพลงและดนตรี และสิ่งพิมพ์ของสถานทูต

นายอู่ ทิน ฉ่วย รองผู้อำนวยการกรมประชาสัมพันธ์ กระทรวงสารสนเทศ ได้เรียกร้องให้สื่อในประเทศที่เข้าประชุมร่วมกับทางกระทรวงในวันนี้ ทำความเข้าใจแนวทางใหม่ 16 ข้อเกี่ยวกับการเซ็นเซอร์สื่อที่เข้มงวดน้อยลง ทั้งในเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และอื่นๆ สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง