ข่าวอินโฟเควสท์
22:29 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขานรับคำสั่งซื้อทองจากอินเดียฉลองเทศกาลฮินดูปลายเดือนนี้   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากอุปสงค์ในอิน…
22:16 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 50 ดอลล์ ก่อนเผยตัวเลขสต็อกน้ำมันสหรัฐวันนี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 50 ดอลลาร์ ก่…
22:02 ดอลลาร์ดีดตัวใกล้นิวไฮ 9 เดือนวันนี้ นักลงทุนเพิ่มการถือครองสินทรัพย์เสี่ยง   ดอลลาร์ดีดตัวใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 9 เดือนในวันนี้ จากการที่นักลงท…
21:19 Conference Board ชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนต.ค.   ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐ…
21:11 รมว.พลังงานรัสเซีย-เวเนซุเอลาหารือลดการผลิตน้ำมันหวังรักษาเสถียรภาพตลาดโลก   กระทรวงพลังงานรัสเซียแถลงในวันนี้ว่า นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รมว.พล…

กระทรวงสารสนเทศพม่าประกาศยกเลิกการเซ็นเซอร์สื่อมวลชนในประเทศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 20 สิงหาคม 2555 17:32:54 น.

กระทรวงสารสนเทศของพม่ารายงานผ่านทางเว็บไซต์ว่า พม่าได้ประกาศยกเลิกการเซ็นเซอร์สื่อในประเทศแล้วในวันนี้ นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนับตั้งแต่ประธานาธิบดีพม่าเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2554

เว็บไซต์ระบุว่า การเปิดเสรีสื่อครอบคลุมวารสาร 86 ฉบับ, นิตยสาร 55 ฉบับ รวมถึงหนังสือ ปฏิทิน โปสการ์ด เนื้อเพลงและดนตรี และสิ่งพิมพ์ของสถานทูต

นายอู่ ทิน ฉ่วย รองผู้อำนวยการกรมประชาสัมพันธ์ กระทรวงสารสนเทศ ได้เรียกร้องให้สื่อในประเทศที่เข้าประชุมร่วมกับทางกระทรวงในวันนี้ ทำความเข้าใจแนวทางใหม่ 16 ข้อเกี่ยวกับการเซ็นเซอร์สื่อที่เข้มงวดน้อยลง ทั้งในเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และอื่นๆ สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง