ข่าวอินโฟเควสท์
19:59 ราคาหุ้น"แอปเปิล"ดิ่งกว่า 1% ในการซื้อขายนอกเวลาทำการ หลัง EC สั่งจ่ายภาษีย้อนหลัง   ราคาหุ้นของบริษัทแอปเปิล อิงค์ ดิ่งลงกว่า 1% ในการซื้อขายน…
19:43 ญี่ปุ่นเล็งจัดประชุมสภาสมัยวิสามัญวันที่ 26 ก.ย. หวังให้สัตยาบันข้อตกลง TPP   นายโตชิฮิโร นิคาอิ เลขาธิการพรรคเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี) ซึ่งเป็…
19:24 EC เผยดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจในยูโรโซนต่ำกว่าคาดในเดือนส.ค.   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ (ESI) ซึ่งวัดความ…
19:13 "แอปเปิล",ไอร์แลนด์เตรียมอุทธรณ์คำสั่ง EC ยันไม่มีเลี่ยงภาษี,ไม่ผิดกฎ EU   บริษัทแอปเปิล อิงค์ และรัฐบาลไอร์แลนด์ต่างออกแถลงการณ์ว่าจะทำการยื่น…
18:53 EC สั่งฟัน"แอปเปิล" จ่ายภาษีย้อนหลัง 1.3 หมื่นล้านยูโร ขณะไอร์แลนด์สมคบเอื้อประโยชน์   นางมาร์เกรท เวสตาเกอร์ ซึ่งเป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการยุโรป …

ปชป.เตรียมข้อมูลอภิปรายร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้านบาท ในสัปดาห์หน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2556 16:41:39 น.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในงานประชุมสามัญประจำปีพรรคประชาธิปัตย์ ว่า การพิจาราณาร่างพระราชบัญญัติกู้เงิน 2 ล้านล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่ง ที่จะมีการพิจารณาในการประชุมสภาฯ สัปดาห์หน้า และการพิจารณาร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ โดยกำชับให้สมาชิกพรรค เตรียมความพร้อมข้อมูลการอภิปราย โดยเฉพาะ ส.ส.รัฐบาล ที่อาจพาดพิงถึงการกู้เงินสมัยรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ เบื้องต้นขอให้อดีตรัฐมนตรีทุกคนในรัฐบาลประชาธิปัตย์ ที่เกี่ยวข้องกับโครการเงินกู้เงินมิยาซาวา และโครงการไทยเข้มแข็ง ให้ข้อมูลต่อประธานวิปฝ่ายค้านภายในวันอังคารนี้ เพื่อเตรียมข้อมูลตอบโต้การอภิปรายของ ส.ส.รัฐบาล

ส่วนแนวคิดของนายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรค นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า มีความแตกต่างจากแนวทางของพรรค ซึ่งไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอแนวทางปรองดองให้นำพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับมาพบพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เพราะเห็นว่าอาจเกิดผลไม่ดีต่อบ้านเมือง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า พรรคจะชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนกรณีการเสนอร่าง พรบ.นิรโทษกรรมและการแก้ไขรัฐธรรมนูญผ่านเวทีผ่าความจริงประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง