เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
09:05 ครม.-คสช.ถกร่างรธน.19พ.ค. ระบุยังไม่ถึงเวลาทำประชามติ   5 พ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก…
08:47 เสนอใช้'ม.46'ทำประชาพิจารณ์ เปิดช่องกมธ.ยกร่างฯแก้อีกรอบ   5 พ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิรันดร์ พันทรกิจ สปช.ด้านอื่นๆ เปิดเผยถึงกระแสเรีย…
00:00 คอลัมน์: ผ่าซาก: ชัดแจ้ง-ชัดเจน   "ถ้าเขาคิดว่า ถ้าปล่อยให้ผ่านตอนนี้ก็ ตีกัน ผมจะไปสั่งให้ผ่านได้หรือไม่ ถ้ามันจะตีกันมันก็ตี ทำอย่างไรให้ผ่าน…
00:00 ธอส.รับลูกคสช.ปล่อยกู้หมื่นล.อุ้มคนจนมีบ้าน   ไทยโพสต์ * ธอส.เด้งรับนโยบาย คสช. รัฐบาล เร่งปล่อยสินเชื่ออุ้มผู้มีรายได้น้อย และปานกลางแล้วกว่า …
00:00 คอลัมน์: บันทึกหน้า4   ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด ร่างรัฐธรรมนูญจะมีการทำประชามติหรือไม่ ยังไม่มีคำตอบอย่างชัดเจนจากผู้มีอำนาจ นั่นก็คือ คณะรั…

ปชป.เตรียมข้อมูลอภิปรายร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้านบาท ในสัปดาห์หน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2556 16:41:39 น.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในงานประชุมสามัญประจำปีพรรคประชาธิปัตย์ ว่า การพิจาราณาร่างพระราชบัญญัติกู้เงิน 2 ล้านล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่ง ที่จะมีการพิจารณาในการประชุมสภาฯ สัปดาห์หน้า และการพิจารณาร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ โดยกำชับให้สมาชิกพรรค เตรียมความพร้อมข้อมูลการอภิปราย โดยเฉพาะ ส.ส.รัฐบาล ที่อาจพาดพิงถึงการกู้เงินสมัยรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ เบื้องต้นขอให้อดีตรัฐมนตรีทุกคนในรัฐบาลประชาธิปัตย์ ที่เกี่ยวข้องกับโครการเงินกู้เงินมิยาซาวา และโครงการไทยเข้มแข็ง ให้ข้อมูลต่อประธานวิปฝ่ายค้านภายในวันอังคารนี้ เพื่อเตรียมข้อมูลตอบโต้การอภิปรายของ ส.ส.รัฐบาล

ส่วนแนวคิดของนายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรค นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า มีความแตกต่างจากแนวทางของพรรค ซึ่งไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอแนวทางปรองดองให้นำพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับมาพบพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เพราะเห็นว่าอาจเกิดผลไม่ดีต่อบ้านเมือง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า พรรคจะชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนกรณีการเสนอร่าง พรบ.นิรโทษกรรมและการแก้ไขรัฐธรรมนูญผ่านเวทีผ่าความจริงประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง