เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
12:57 'อดุลย์'ถกความพร้อมทำเนียบฯ รอรับนายกฯชี้สัปดาห์หน้ามีครม.   20 ส.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่ สภานิติบัญญัตแห่งชาติ (สนช.) กำหมดให้วัน…
12:36 (เพิ่มเติม) ก.ต.ช.เลือก"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง"เป็น ผบ.ตร.คนใหม่   พล.ต.อ.วัชรพล ประสานราชกิจ รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รรท.ผ…
12:12 ปธน.ไลบีเรียประกาศเคอร์ฟิว-กักพื้นที่ชุมชนเวสต์พอยท์เพื่อคุมอีโบลาระบาด   ประธานาธิบดีเอลเลน จอห์นสัน เซอร์ลีฟของไลบีเรียประกาศเคอร์ฟิว และสั่ง…
11:51 สธ. เตรียมปรับฐานอัตราค่าจ้างพนักงานกระทรวงสาธารณสุข เพิ่มขวัญกำลังใจตามนโยบาย คสช.   กระทรวงสาธารณสุข เตรียมแนวทางปรับฐานอัตราค่าจ้างพนักงานก…
11:44 เปิดปูม'บิ๊กอ๊อด สมยศ'นั่งผบ.ตร. อิทธิฤทธิ์ 2 พี่น้องวงษ์สุวรรณ   20 ส.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ประชุม คณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ…

กปปส.ไม่ส่งตัวแทนร่วมเวทีเสวนาของรัฐบาล รอดูความจริงใจในการปฎิรูปประเทศ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2556 10:27:46 น.

นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กลุ่ม กปปส. เปิดเผยว่า กรณีที่รัฐบาล จะเปิดเวทีให้ทุกฝ่ายเข้าแสดงความคิดเห็นเพื่อหาทางออกของประเทศ กลุ่ม กปปส. จะไม่ส่งตัวแทนไปอย่างแน่นอน แต่จะมีการติดตามสถานการณ์ การเจรจาหาทางออก ของเวทีดังกล่าว ว่า จะดำเนินการปฏิรูปประเทศด้วยความจริงใจหรือไม่

ส่วนการเข้าร่วมเวทีเสวนาสาธารณะเพื่อความสงบสุข เพื่อหาทางออกประเทศไทย ซึ่งจัดโดยกองทัพไทย ของกลุ่ม กปปส.เพื่อต้องการไปแสดงจุดยืนให้ทหารทราบว่า วัตถุประสงค์ของการเคลื่อนไหว ของทางกลุ่ม เพื่อต้องการขจัดระบอบทักษิณ และเดินหน้าปฏิรูปประเทศ โดยการจัดตั้งสภาประชาชน พร้อมกับให้ทหารเลือกว่า จะยืนอยู่ข้างประชาชน หรือ ข้างระบอบทักษิณ โดยทหารตอบว่าเป็นทหารประเทศไทย และเป็นกลาง ซึ่งคำตอบดังกล่าวอาจจะถูกใจประชาชนไม่มากนัก แต่หลังจากนี้ ยืนยันว่า จะเดินหน้าหาแนวทางในการจัดตั้งสภาประชาชนต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง