ข่าวอินโฟเควสท์
10:27 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดบวกในภาคเช้า จากแรงเทขายของนักลงทุน   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปีปิดภาคเช้าปรับตัวเพิ่มขึ้น จากแรงเทขายของนักลง…
10:24 Xinhua Middle East news summary: กองทัพซีเรียรุกคืบไปยังเมืองฮะมาห์ที่ตั้ง IS   เกิดเหตุรถบัสชนประสานงากับส่วนตู้พ่วงของเทรลเลอร์ทางตะวันออกเฉี…
10:22 กลุ่ม PTT บวกรับน้ำมันฟิวเจอร์สขึ้น หลัง"เอมิเรตส์"มองโอเปกน่าจะลดการผลิต   หุ้น PTT, PTTEP และ PTTGC ราคาขยับขึ้น โดยเมื่อเวลา 10.10 น.หุ้น PT…
10:20 เยอรมนีขยายเวลาคุมเข้มพรมแดนอีก 3 เดือน มุ่งจัดการจำนวนผู้อพยพ   รัฐบาลเยอรมนีประกาศขยายเวลาการควบคุมพรมแดนเพิ่มขึ้นอีก 3 เดือน เพื่อจัดการกับจ…
10:19 ก.ล.ต.รับฟังความเห็นปรับเกณฑ์เห็นชอบตัวแทนการตลาด PF-DF เพิ่มคล่องตัว   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดรับฟังค…

กปปส.ไม่ส่งตัวแทนร่วมเวทีเสวนาของรัฐบาล รอดูความจริงใจในการปฎิรูปประเทศ

ข่าวการเมือง ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย -- อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2556 10:27:46 น.

นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กลุ่ม กปปส. เปิดเผยว่า กรณีที่รัฐบาล จะเปิดเวทีให้ทุกฝ่ายเข้าแสดงความคิดเห็นเพื่อหาทางออกของประเทศ กลุ่ม กปปส. จะไม่ส่งตัวแทนไปอย่างแน่นอน แต่จะมีการติดตามสถานการณ์ การเจรจาหาทางออก ของเวทีดังกล่าว ว่า จะดำเนินการปฏิรูปประเทศด้วยความจริงใจหรือไม่

ส่วนการเข้าร่วมเวทีเสวนาสาธารณะเพื่อความสงบสุข เพื่อหาทางออกประเทศไทย ซึ่งจัดโดยกองทัพไทย ของกลุ่ม กปปส.เพื่อต้องการไปแสดงจุดยืนให้ทหารทราบว่า วัตถุประสงค์ของการเคลื่อนไหว ของทางกลุ่ม เพื่อต้องการขจัดระบอบทักษิณ และเดินหน้าปฏิรูปประเทศ โดยการจัดตั้งสภาประชาชน พร้อมกับให้ทหารเลือกว่า จะยืนอยู่ข้างประชาชน หรือ ข้างระบอบทักษิณ โดยทหารตอบว่าเป็นทหารประเทศไทย และเป็นกลาง ซึ่งคำตอบดังกล่าวอาจจะถูกใจประชาชนไม่มากนัก แต่หลังจากนี้ ยืนยันว่า จะเดินหน้าหาแนวทางในการจัดตั้งสภาประชาชนต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง