ข่าวอินโฟเควสท์
21:38 ประธานาธิบดีเยอรมนีวอนพรรคการเมืองผ่าทางตันฟอร์มรัฐบาลเพื่อเห็นแก่ชาติ   นายแฟรงก์ วอลเตอร์ สไตน์ไมเออร์ ประธานาธิบดีเยอรมนี กล่าวในแถลงการณ์วั…
21:14 ดอลลาร์แข็งค่า แต่ช่วงบวกถูกจำกัด ขณะนักลงทุนกังวลร่างกฏหมายปฏิรูปภาษี   ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเล็กน้อย แต่ช่วงบวกถูกจำกัดจากการที่นักลงทุนมีความวิ…
20:53 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบ จับตาผลประกอบการ,แผนปฏิรูปภาษี   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าแทบไม่ขยับในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้…
20:38 "บิตคอยน์"ทำนิวไฮเหนือ 8,000 ดอลลาร์วันนี้ หลังดิ่งหนักก่อนหน้านี้   บิตคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัล ทะยานแตะระดับ 8,121.56 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ…
20:17 เนเธอร์แลนด์ชี้ความล้มเหลวในการตั้งรัฐบาลเยอรมนี ถือเป็นข่าวร้ายของยุโรป   นายฮอลเบ ซิสตรา รมว.ต่างประเทศเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า ความล้มเหลวในการ…

กปปส.ไม่ส่งตัวแทนร่วมเวทีเสวนาของรัฐบาล รอดูความจริงใจในการปฎิรูปประเทศ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2556 10:27:46 น.

นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กลุ่ม กปปส. เปิดเผยว่า กรณีที่รัฐบาล จะเปิดเวทีให้ทุกฝ่ายเข้าแสดงความคิดเห็นเพื่อหาทางออกของประเทศ กลุ่ม กปปส. จะไม่ส่งตัวแทนไปอย่างแน่นอน แต่จะมีการติดตามสถานการณ์ การเจรจาหาทางออก ของเวทีดังกล่าว ว่า จะดำเนินการปฏิรูปประเทศด้วยความจริงใจหรือไม่

ส่วนการเข้าร่วมเวทีเสวนาสาธารณะเพื่อความสงบสุข เพื่อหาทางออกประเทศไทย ซึ่งจัดโดยกองทัพไทย ของกลุ่ม กปปส.เพื่อต้องการไปแสดงจุดยืนให้ทหารทราบว่า วัตถุประสงค์ของการเคลื่อนไหว ของทางกลุ่ม เพื่อต้องการขจัดระบอบทักษิณ และเดินหน้าปฏิรูปประเทศ โดยการจัดตั้งสภาประชาชน พร้อมกับให้ทหารเลือกว่า จะยืนอยู่ข้างประชาชน หรือ ข้างระบอบทักษิณ โดยทหารตอบว่าเป็นทหารประเทศไทย และเป็นกลาง ซึ่งคำตอบดังกล่าวอาจจะถูกใจประชาชนไม่มากนัก แต่หลังจากนี้ ยืนยันว่า จะเดินหน้าหาแนวทางในการจัดตั้งสภาประชาชนต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง