ข่าวอินโฟเควสท์
07:31 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า เหตุกังวลสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดป…
07:16 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดพุ่ง $22.5 เหตุวิตกสงครามการค้าหนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 3 ติดต…

ศาลฎีกาให้ขยายเวลายื่นอุทธรณืคดีทุจริตขายข้าวจีทูจีออกไปอีก 30 วัน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กันยายน 2560 17:46:22 น.

นายสุรศักดิ์ ตรีรัตน์ตระกูล อธิบดีอัยการสำนักงานสอบสวน ในฐานะรองหัวหน้าคณะทำงานอัยการคดีจำนำข้าวและทุจริตระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) เปิดเผยว่า องค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกามีคำสั่งให้ขยายเวลายื่นอุทธรณ์ออกไปอีก 30 วัน จากเดิมที่จะครบกำหนดในปลายเดือน ก.ย.นี้

ทั้งนี้ คณะทำงานอัยการได้ยื่นคำร้องขอขยายเวลาอุทธรณ์จากเดิมออกไปเป็นเวลา 60 วัน เนื่องจากคดีดังกล่าวมีเอกสารที่ต้องพิจารณาเป็นจำนวนมาก และศึกษาคำวินิจฉัยส่วนตัวขององค์คณะทั้ง 9 คนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม คณะทำงานอัยการจะมีการประชุมเพื่อพิจารณาในประเด็นอุทธรณ์เป็นระยะๆ และหากยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จตามระยะเวลาขยายอุทธรณ์ครั้งแรก คณะทำงานอัยการก็ต้องยื่นคำร้องขอขยายเวลายื่นอุทธรณ์เป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากมีประเด็นสำคัญเกี่ยวกับรายละเอียดของจำเลยอีก 8 รายที่ศาลยกฟ้องจากจำนวนทั้งหมด 26 ราย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง