ข่าวอินโฟเควสท์
05:54 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุวิตกการเมืองสเปน   ตลาดหุ้นยุโรปปิดอ่อนตัวลงเมื่อคืนนี้ (19 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับสถาน…
05:33 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดขยับขึ้น 5.44 จุด จากกระแสข่าวว่าที่ปธ.เฟดคนใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเล็กน้อยเมื่อคืนนี้…
01:28 เลขาธิการ UN เตรียมถก"ทรัมป์"พรุ่งนี้ กรณีปฏิรูปสหประชาชาติ   นายสเตเฟน ดูจาร์ริค โฆษกของนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่า…
00:49 ผู้นำ EU วอนสเปน VS กาตาลุญญา แก้วิกฤตการเมืองด้วยการเจรจา   บรรดาผู้นำของประเทศในสหภาพยุโรป (EU) ต่างเรียกร้องให้รัฐบาลกลางของสเปนและรัฐบาลของ…
00:29 โฆษกกลุ่มตาลีบันในปากีสถานยืนยันผู้นำถูกสังหาร หลังสหรัฐใช้โดรนโจมตี   นายอัสซาด มานซูร์ โฆษกของกลุ่มตาลีบันในปากีสถาน ยืนยันว่านายโอมาร์ คาหลิ…

ศาลฎีกาให้ขยายเวลายื่นอุทธรณืคดีทุจริตขายข้าวจีทูจีออกไปอีก 30 วัน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กันยายน 2560 17:46:22 น.

นายสุรศักดิ์ ตรีรัตน์ตระกูล อธิบดีอัยการสำนักงานสอบสวน ในฐานะรองหัวหน้าคณะทำงานอัยการคดีจำนำข้าวและทุจริตระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) เปิดเผยว่า องค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกามีคำสั่งให้ขยายเวลายื่นอุทธรณ์ออกไปอีก 30 วัน จากเดิมที่จะครบกำหนดในปลายเดือน ก.ย.นี้

ทั้งนี้ คณะทำงานอัยการได้ยื่นคำร้องขอขยายเวลาอุทธรณ์จากเดิมออกไปเป็นเวลา 60 วัน เนื่องจากคดีดังกล่าวมีเอกสารที่ต้องพิจารณาเป็นจำนวนมาก และศึกษาคำวินิจฉัยส่วนตัวขององค์คณะทั้ง 9 คนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม คณะทำงานอัยการจะมีการประชุมเพื่อพิจารณาในประเด็นอุทธรณ์เป็นระยะๆ และหากยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จตามระยะเวลาขยายอุทธรณ์ครั้งแรก คณะทำงานอัยการก็ต้องยื่นคำร้องขอขยายเวลายื่นอุทธรณ์เป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากมีประเด็นสำคัญเกี่ยวกับรายละเอียดของจำเลยอีก 8 รายที่ศาลยกฟ้องจากจำนวนทั้งหมด 26 ราย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง