ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…
16:59 ฝรั่งเศสสั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็งมีแชล หลังถูกขู่โจมตี   สถานีโทรทัศน์ BFMTV ของฝรั่งเศสรายงานว่า ทางการฝรั่งเศสได้สั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็…
16:46 อิหร่านเตือนเกาหลีเหนืออย่าไว้ใจสหรัฐ ชี้ดูข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านเป็นตัวอย่าง   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอิหร่าน …
16:27 สธ.เตือนประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อนจัด เตรียมพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินสำหรับให้บริการ   นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกก…

รัฐบาลเตรียมนำ สัญญาประชาคม ผูกใจไทยเป็นหนึ่ง ลงพื้นที่พบปะประชาชนทั่วปท.ในช่วง 21 มี.ค.-10 เม.ย.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 11:36:22 น.

พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์  ประธานอนุกรรมการประชาสัมพันธ์การสร้างความสามัคคีปรองดอง เปิดเผยว่า  " สัญญาประชาคม ผูกใจไทยเป็นหนึ่ง" ที่ทุกฝ่ายร่วมกันจัดทำขึ้น กำลังเดินทางลงพื้นที่ไปพบปะและทำความเข้าใจกับประชาชนทั่วประเทศ ผ่านโครงการ "ไทยนิยม ยั่งยืน" ของรัฐบาล ระหว่าง 21 มี.ค. - 10 เม.ย.61 โดยการทำงานร่วมกันของทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ ผู้นำชุมชนและจิตอาสาในแต่ละพื้นที่ชุมชนทั่วประเทศโดยทีมงานจะร่วมกันเสวนา พูดคุยและทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ กรุงเทพมหานครและส่วนภูมิภาค ผ่านประชาคมหมู่บ้าน /ชุมชน ทั่วประเทศ  ถึงสาระสำคัญของเนื้อหาและความเข้าใจร่วมกันสู่การตระหนักรู้และการมีส่วนร่วมกัน ปฏิบัติอย่างจริงจัง ในการนำพาประเทศก้าวข้ามปัญหาและอุปสรรคทั้งปวงที่ยังตกค้างอยู่

ทั้งนี้ เชื่อว่า ทุกฝ่ายสามารถรับรู้และสัมผัสได้ ถึงการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากของสังคมไทยปัจจุบัน จากสังคมเดิมที่หยุดนิ่งมานานและมั่นใจว่า ทุกคนปรารถนาเห็นประเทศไทยพัฒนาในทางที่ดีขึ้น  เวลานี้ จึงเป็นทั้งโอกาสและความท้าทายที่สำคัญร่วมกันของสังคม ที่จะเปิดใจรับรู้และแสดงออกร่วมกัน ด้วยการให้คำมั่นต่อกัน ร่วมยึดถือปฏิบัติตามกรอบความเห็นร่วมเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองใน "สัญญาประชาคม" ด้วยสำนึกในหน้าที่และความรับผิดชอบของพลเมืองไทยที่มีต่อประเทศชาติ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง