ข่าวอินโฟเควสท์
20:58 "โอบามา"ส่งสารวันขอบคุณพระเจ้า เรียกร้องชาวอเมริกันต้อนรับผู้ลี้ภัย   ประธานาธิบดีบารัค โอบามาเรียกร้องให้ชาวอเมริกันแสดงความโอบอ้อมอารีต่อผู้ล…
20:38 กลุ่มเอ็นจีโอแฉ"ยูนิโคล่"ละเมิดสิทธิแรงงานในจีน   กลุ่มนักศึกษาและนักวิชาการต่อต้านการประพฤติมิชอบในภาคธุรกิจ (SACOM) ซึ่งเป็นกลุ่มพิทักษ์สิทธิ…
20:13 กลุ่มเอ็นจีโอเผยโรงงานส่งออกเนื้อไก่ไทยไปยุโรป ละเมิดสิทธิแรงงาน   Finnwatch และ Swedwatch ซึ่งเป็นองค์กรจากสแกนดิเนเวียที่สนับสนุนความรับผิดชอ…
19:53 นายกฯฝรั่งเศสเรียกร้อง EU ปิดชายแดน,ยุติรับผู้ลี้ภัยจากตะวันออกกลาง   นายมานูเอล วาลส์ นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส กล่าวว่า สหภาพยุโรป (EU) ควรทำการปิ…
19:39 แอร์เอเชียเผยขาดทุนกว่า 400 ล้านริงกิตในไตรมาส 3   แอร์เอเชีย ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานว่า ท…

อินโดนีเซียคาดอุตสาหกรรมนอกกลุ่มน้ำมันขยายตัว 7.05% ในปี 2555

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม 2555 17:10:57 น.

รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมอินโดนีเซียเผยว่าทางอินโดนีเซียคาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมที่อยู่นอกกลุ่มก๊าซและน้ำมันจะขยายตัวที่ประมาณ 7.05% ในปีนี้ และเพิ่มขึ้น 8.02% ในปีหน้า เนื่องจากรัฐบาลกำลังได้เร่งดำเนินงานโครงการพัฒนาอุตสาหกรรม

รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมอินโดนีเซีย นายเอ็ม เอส ฮิดายัต กล่าวว่า รัฐบาลจะเร่งดำเนินการโครงการดังกล่าวโดยการขยายอุตสาหกรรมปลายน้ำในส่วนของอุตสาหกรรมเหมืองแร่และเกษตรกรรม

นายเอ็ม เอส ฮิดายัตยังกล่าวอีกว่า ต้องมีการเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขันของอุตสาหกรรม รวมถึงการพัฒนาธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางด้วย

ทั้งนี้ เขาได้ชี้แจงที่กระทรวงอุตสาหกรรมว่า “การเร่งพัฒนาอุตสาหกรรมปลายน้ำมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มพูนมูลค่าเพิ่มและผลประกอบการ"

ทางธนาคารกลางได้คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจอินโดนีเซียจะขยายตัวที่ประมาณ 6.1% ถึง 6.5% ในปีนี้

นอกจากนี้ อินโดนีเซียได้รับการเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือทางการลงทุนอีกเป็นครั้งที่สองโดยสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือมูดีส์เมื่อวันที่ 18 มกราคม หลังจากได้รับการจัดอันดับในทิศทางเดียวกันนี้โดยฟิทช์ เรทติ้งส์ เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมในปีก่อนหน้า สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง