ข่าวอินโฟเควสท์
01:34 ตำรวจยืนยันผู้ดูแลสัตว์ถูกเสือทำร้ายจนเสียชีวิตที่อุทยานสัตว์ป่าในอังกฤษ   ตำรวจในเมืองแคมบริดจ์เชียร์ยืนยันในวันนี้ว่า ผู้ดูแลสัตว์ซึ่งเป็นสตร…
01:18 USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.6 แมกนิจูดทางตอนกลางของอินโดนีเซียวันนี้   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.…
01:10 หอการค้ายุโรปเผยดัชนีความเชื่อมั่นธุรกิจเวียดนามร่วงลง 7 จุดในไตรมาสแรก   หอการค้ายุโรปในเวียดนามแถลงในวันนี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจของ…
00:49 "ไทเกอร์ วู้ดส์"ถูกตำรวจสหรัฐรวบตัววันนี้ ข้อหาเมาแล้วขับ   ไทเกอร์ วู้ดส์ นักกอล์ฟชื่อดัง ได้ถูกตำรวจจับกุมทางตอนใต้ของรัฐฟลอริดาในวันนี้ ในข้…
00:11 "มาครอง"เปิดแวร์ซายส์ต้อนรับ"ปูติน"ฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตครบรอบ 300 ปี   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ได้ให้การต้อนรับประธานาธิ…

กสิกรไทยคาดค่าเงินบาทเคลื่อนไหว 32.00-32.30 จับตาการเมือง-ตัวเลขศก.สหรัฐฯ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2556 14:34:00 น.

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปความเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า เงินบาทร่วงลงท่ามกลางความกังวลต่อสถานการณ์ที่ตึงเครียดมากขึ้น ของการเมืองในประเทศ และแรงซื้อดอลลาร์ฯ ในช่วงปลายเดือนของกลุ่มผู้นำเข้านอกจากนี้ แรงขายเงินบาทเป็นไปอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงกลางสัปดาห์ หลังจาก ธปท.ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายนอกเหนือการคาดการณ์ของตลาด และส่งสัญญาณที่ค่อนข้างระมัดระวังมากขึ้นในการประเมินแนวโน้มเศรษฐกิจไทยในระยะข้างหน้า แต่กระนั้น เงินบาทก็ฟื้นตัวกลับมาบางส่วนในช่วงท้ายสัปดาห์ แม้ว่า นักลงทุนยังจับตาดูสถานการณ์การเมืองไทย อย่างใกล้ชิด โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 29 พ.ย. 2556 เงินบาทอยู่ที่ระดับ 32.07 เทียบกับ ระดับ 31.82 บาทต่อดอลลาร์ฯ ในวันศุกร์ก่อนหน้า (22 พ.ย.)

สำหรับแนวโน้มสัปดาห์ถัดไป (2-6 ธ.ค.) เงินบาทอาจเคลื่อนไหวในกรอบ 32.00-32.30 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยต้องจับตาสถานการณ์การเมืองในประเทศ และดัชนี PMI เดือน พ.ย. ของหลายๆ ประเทศ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่สำคัญ ประกอบด้วย ตัวเลขตลาดแรงงาน ดัชนี ISM ภาคการผลิต-ภาคบริการเดือน พ.ย. ยอดสั่งซื้อของโรงงานข้อมูลการค้าระหว่างประเทศเดือน ต.ค. ยอดขายบ้านใหม่ รายจ่ายด้านการก่อสร้างเดือน ก.ย.และ ต.ค. ตัวเลข จีดีพีประจำไตรมาส 3/2556 (ประกาศครั้งที่ 2) จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ และรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจของเฟด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด »