กรณ์เผยนายกฯเรียกหารือด่วนหน่วยงานเกี่ยวข้องพรุ่งนี้แก้ปัญหามาบตาพุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 2 ธันวาคม 2552 18:28:03 น.
กรณ์ จาติกวณิช

นายกรณ์ จาติกวณิช รมว.คลัง เปิดเผยว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้นัดหารือเป็นการด่วนในวันพรุ่งนี้(3 ธ.ค.) กับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังจากที่ศาลปกครองสูงสุดมีคำตัดสินกรณี 76 โครงการในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ซึ่งรัฐบาลยังคงยึดตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ มาตรา 67 วรรค 2 และการประชุมวันพรุ่งนี้ก็เพื่อสร้างความชัดเจนเกี่ยวกับขั้นตอนในการดำเนินการตามคำสั่งของศาลปกครองสูงสุด

ส่วนผลกระทบของการลงทุนนั้นเห็นว่ามีความชัดเจนมากขึ้น หลังจากที่ศาลปกครองสูงสุดมีคำตัดสินในวันนี้แล้ว ซึ่งจะทำให้รัฐบาลนำไปสู่การปฏิบัติเพื่อแก้ไขให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป

อนึ่ง วันนี้ศาลปกครองสูงสุดตัดสินให้ 11 โครงการลงทุนในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จากทั้งหมด 76 โครงการ สามารถดำเนินการต่อไปได้ เพราะไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในชุมชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง