ข่าวอินโฟเควสท์
20:21 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทรงตัว บ่งชี้วอลล์สตรีทพักฐานคืนนี้ หลังดีดตัวแรงเมื่อวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าทรงตัวในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดวอลล์สตรีทจะพัก…
20:07 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนทรงตัวในเดือนส.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจ…
19:45 อินโดนีเซียเร่งอพยพนักท่องเที่ยว หลังเกิดเหตุภูเขาไฟปะทุ   ทหารและตำรวจของอินโดนีเซียได้ทำการอพยพนักท่องเที่ยวอินโดนีเซียและต่างชาติกว่า 100 คน…
19:27 เจ้าหน้าที่เผยผลสอบชี้ชัดมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17 ถูกขีปนาวุธรัสเซียยิงตก   ผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ซึ่งนำโดยเนเธอร์แลนด์ระบุว่า เครื่…
19:09 หุ้น"ดอยซ์ แบงก์"พุ่งกว่า 1% รับข่าวขายกิจการในเครือเสริมสภาพคล่องธนาคาร   หุ้นดอยซ์ แบงก์พุ่งขึ้น 1.2% สู่ระดับ 10.77 ยูโร ในการซื้อขายวันนี้ …

ธอส.ประมูลทรัพย์สินรอขายมูลค่ากว่า 1 พันลบ. ส่วนใหญ่สนใจทาวน์เฮ้าส์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2552 15:32:35 น.

นายไพบูลย์ ขวัญบุรี ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพย์สิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า การประมูลขายทรัพย์สินรอการขายของทางธนาคารในครั้งนี้ มีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ของปี

การประมูลในครั้งนี้ มีกว่า 3,000 รายการ ซึ่งประชาชน ให้ความสนใจในบ้านเทาน์เฮาส์เป็นจำนวนมากและถือเป็นสัดส่วนของการประมูลถึงร้อยละ 50 จากทรัพย์สินโดยรวม  อย่างไรก็ตาม การออกมาตรการลดหย่อนภาษีอสังหาริมทรัพย์ของทางรัฐบาล ทำให้ยอดการซื้อขายบ้านทั้งมือหนึ่งและมือสอง มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีในการขยายตลาด

นายไพบูลย์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า การประมูลครั้งนี้ คาดว่า จะมียอดการประมูลกว่า 300 ล้านบาท และทรัพย์สินทางรายการใด หากไม่ผ่านการประมูล ทางธนาคารจะนำขายทอดตลาดต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง