ข่าวอินโฟเควสท์
12:25 เหตุระเบิดร้านขายของชำที่อ่างทอง มีคนเจ็บนับสิบ รถยนต์-อาคารใกล้เคียงเสียหาย   พล.ต.ต.สมศักดิ์ โอภาสเจริญกิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอ…
12:07 รัฐบาลกลางสหรัฐมียอดเกินดุลงบประมาณ $7.05 หมื่นล้านในเดือนมิ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐมียอดเกินดุลงบประมาณ 7.05 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนมิ.ย. ส่…
11:44 อียูแซงก์ชั่นบุคคลเพิ่มอีก 11 คน กรณีเกี่ยวข้องสถานการณ์ยูเครน   คณะมนตรีแห่งสหภาพยุโรปตัดสินใจลงโทษคว่ำบาตรบุคคลที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ในยูเ…
11:35 "ประยุทธ์"เผยปลดแอกข้าราชการพ้นการเมืองครอบงำ หวังทำเพื่อชาติ/ประชาชน   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวในรา…
11:30 "ประยุทธ์"ย้ำมีรัฐบาลบริหารประเทศภายใน ก.ย.57,คสช.ดูแลงานมั่นคง-ถ่วงดุล   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวใน…

ธอส.ประมูลทรัพย์สินรอขายมูลค่ากว่า 1 พันลบ. ส่วนใหญ่สนใจทาวน์เฮ้าส์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2552 15:32:35 น.

นายไพบูลย์ ขวัญบุรี ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพย์สิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า การประมูลขายทรัพย์สินรอการขายของทางธนาคารในครั้งนี้ มีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ของปี

การประมูลในครั้งนี้ มีกว่า 3,000 รายการ ซึ่งประชาชน ให้ความสนใจในบ้านเทาน์เฮาส์เป็นจำนวนมากและถือเป็นสัดส่วนของการประมูลถึงร้อยละ 50 จากทรัพย์สินโดยรวม  อย่างไรก็ตาม การออกมาตรการลดหย่อนภาษีอสังหาริมทรัพย์ของทางรัฐบาล ทำให้ยอดการซื้อขายบ้านทั้งมือหนึ่งและมือสอง มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีในการขยายตลาด

นายไพบูลย์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า การประมูลครั้งนี้ คาดว่า จะมียอดการประมูลกว่า 300 ล้านบาท และทรัพย์สินทางรายการใด หากไม่ผ่านการประมูล ทางธนาคารจะนำขายทอดตลาดต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง