ข่าวอินโฟเควสท์
23:18 จนท.ยูเครนเผยเจรจากับกลุ่มกบฎคืบหน้า คาดแลกเปลี่ยนตัวนักโทษได้เร็วๆนี้   เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงระดับอาวุโสของยูเครนเผยกองทัพยูเครนกำลังวางแผ…
22:40 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น จากแรงซื้อเก็งกำไรของนักลงทุน   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนได้เข้ามาซื้อเพื่อเก็งกำไร แต่การ…
21:49 ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดปรับตัวสูงขึ้น รับปัจจัยบวกจากข้อมูลเศรษฐกิจ   ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดแดนบวกในวันนี้ เนื่องจากปัจจัยบวกที่ยังคงสามารถช่วยสนับส…
21:36 เพลย์สเตชั่นเน็ทเวิร์คของโซนีและเอ็กซ์บ็อกซ์ของไมโครซอฟท์ถูกป่วนด้วยปัญหาทางเทคนิค   เอ็กซ์บ็อกซ์ ไลฟ์ ของไมโครซอฟท์ คอร์ป และเพลย์สเตชั่น เน็ท…
20:39 รมว.คลังรัสเซียคาดเศรษฐกิจหดตัวลง 4% ในปี 2558   นายแอนตัน ไซลูนอฟ รัฐมนตรีคลังของรัสเซียกล่าววันนี้ว่า เศรษฐกิจรัสเซียอาจจะหดตัวลง 4% ในปีหน้า…

หุ้น MDX ฉุดไม่อยู่พุ่งต่อ โบรกฯเตือนอย่าเสี่ยงปัจจัยพื้นฐานยังไม่เด่น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 3 กันยายน 2550 15:15:36 น.

ราคาหุ้น MDX ช่วงบ่ายบวกแรง 7.36%  มาที่ 4.96 บาท เพิ่มขึ้น 0.34 บาท เมื่อเวลา 15.04 น. มูลค่าซื้อขายหนาแน่น จากราคาเปิดตลาด 4.60 บาท และราคาปรับขึ้นไปสูงสุดที่ 5.05 บาท เป็นราคานิวไฮในรอบ 1 เดือน

นายกิตติ เหมนิลรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรีอยุธยา มองว่า หุ้น MDX เป็นหุ้นที่หวือหวาชั่วคราว เป็นหุ้นที่เพิ่งหลุดจากกลุ่มรีแฮป ก็เป็นเหตุผลที่คนเข้ามาเล่นกัน และเป็นหุ้นเล็กๆคนก็เข้ามาเล่นกันง่าย ควรจะรอดูว่ามีป้จจัยพื้นฐานเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญก่อน เพราะถ้าดีจริงก็คงไม่ไปติดเข้ากลุ่มรีแฮป ดังนั้นต้องมองกันลึกๆว่าพื้นฐานเป็นอย่างไร

"ปัจจัยพื้นฐานไม่ต้องพูดถึง ก็บอกอยู่แล้วว่าเพิ่งหลุดมาจากรีแฮป เพราะฉะนั้นมันคงจะหวือหวาสักพักแล้วก็เลิก คนที่เข้ามาเก็งกำไรก็เล่นกันเป็นวันต่อวัน นี่เป็นความเสี่ยงสูง" นายกิตติ กล่าว

บทวิเคราะห์บล.ธนชาต ระบุ หุ้น MDX มีทิศทางระยะสั้นที่เป็นบวกยังไม่เสียไป แม้ว่าราคาจะเปิดกระโดดมาก ทิศทางเป็นลักษณะการแกว่งตัวขึ้นมีโอกาสไปที่เป้าหมายแนวต้าน 5.10 บาท

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง