ข่าวอินโฟเควสท์
00:48 "ทรัมป์"เผยเกาหลีเหนือต้องการจัดประชุมซัมมิตกับสหรัฐโดยเร็วที่สุด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือต้องการที่จะให้มีการจ…
23:50 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังราคาร่วงติดต่อกัน 3 วัน   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการที่นักลงทุนส่งแรงซื้อเก็งกำ…
23:31 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดตัวกว่า 250 จุด ผวาบอนด์ยีลด์พุ่งทะลุ 3%   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดดิ่งลงกว่า 250 จุด…
23:12 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นวันนี้ ขณะจับตาสหรัฐเล็งคว่ำบาตรอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการปรับลดกำล…

SUC ทุ่ม 400 ลบ.ถือหุ้น 25% ในเค พีเอ็น เฮลท์แคร์ขยายเข้าสู่ธุรกิจโรงพยาบาล

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560 17:45:15 น.

นางจันทรตรี ดารกานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.สหยูเนี่ยน (SUC) แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติการลงทุนซื้อหุ้นในธุรกิจบริการด้านสุขภาพ โดยได้เข้าซื้อหุ้น บมจ.เค พีเอ็น เฮลท์แคร์ (KPNHC) สัดส่วน 25% หรือคิดเป็นมูลค่า 400 ล้านบาท ในราคาตามมูลค่าหุ้นหุ้นละ 10 บาท ทยอยชำระ 4 งวด คาดว่าจะชำระเต็มจำนวนภายในปี 63

ทั้งนี้ แหล่งเงินทุนในการลงทุนโครงการนี้มาจากเงินทุนหมุนเวียนที่มีสภาพคล่องส่วนเกินของบริษัทประมาณ 90% และเป็นเงินกู้จากสถาบันการเงินประมาณ 10% โดยคาดว่าจะดำเนินการภายใน 45 วัน นับจากวันที่คณะกรรมการบริษัทอนุมัติ และขึ้นอยู่กับผลของการทำ due diligence

KPNHC ประกอบกิจการโรงพยาบาล สถานพยาบาลรับรักษาคนไข้ให้บริการด้านการสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง สถานที่ดำเนินกิจการจะตั้งอยู่ที่ถนนรัชดา-รามอินทรา กรุงเทพมหานคร ในขณะนี้เป็นช่วงกำลังจะเริ่มโครงการ ซึ่งต้องใช้เวลาก่อสร้าง จัดหาเครื่องมือ และวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องต่อไป ทั้งนี้ เงินลงทุนโครงการประมาณ 4,000 ล้านบาท โดยเป็นทุนจดทะเบียนรวม 1,600 ล้านบาท

ผลประโยชน์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นกับบริษัท คือ เป็นการขยายธุรกิจเพื่อผลตอบแทนระยะยาวในธุรกิจบริการ ซึ่งแนวโน้มทางสังคมให้ความสำคัญด้านสุขภาพ รวมทั้งมีการลงทุนจากส่วนของกระแสเงินสดที่มีสภาพคล่องส่วนเกินให้เกิดผลตอบแทนมากขึ้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง