ข่าวอินโฟเควสท์
18:27 อุตุฯ เตือน ตอ.-กลางตอนล่าง-ใต้ตอนบน-กทม.และปริมณฑล ระวังภัยจากพายุโซนร้อน"คีโรกี"   กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยจากพายุโซนร้อน "คีโรกี" …
18:09 รัฐบาลแนะเกษตรกรใช้บริการ ศพก.เข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัลที่ช่วยยกระดับการผลิต   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐ…
17:27 สหรัฐเตรียมขายขีปนาวุธแพทริออตให้กับโปแลนด์มูลค่า 1.05 หมื่นล้านดอลล์   กระทรวงกลาโหมสหรัฐ รายงานวานนี้ว่า กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้อนุมัติก…
17:05 "แอปเปิล" ประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายลำโพง "โฮมพอด" ไปยังต้นปีหน้า   บริษัทแอปเปิล อิงค์ ประกาศวานนี้ว่า ทางบริษัทจะเลื่อนการเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ…
16:37 "มุลเลอร์" เตรียมพบนักข่าวอังกฤษผู้จัดการให้ "ทรัมป์ จูเนียร์" เข้าพบทนายรัสเซีย   นายโรเบิร์ต มุลเลอร์ ที่ปรึกษาพิเศษผู้รับผิดชอบคดีเกี่ยวกับก…

SUC ทุ่ม 400 ลบ.ถือหุ้น 25% ในเค พีเอ็น เฮลท์แคร์ขยายเข้าสู่ธุรกิจโรงพยาบาล

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560 17:45:15 น.

นางจันทรตรี ดารกานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.สหยูเนี่ยน (SUC) แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติการลงทุนซื้อหุ้นในธุรกิจบริการด้านสุขภาพ โดยได้เข้าซื้อหุ้น บมจ.เค พีเอ็น เฮลท์แคร์ (KPNHC) สัดส่วน 25% หรือคิดเป็นมูลค่า 400 ล้านบาท ในราคาตามมูลค่าหุ้นหุ้นละ 10 บาท ทยอยชำระ 4 งวด คาดว่าจะชำระเต็มจำนวนภายในปี 63

ทั้งนี้ แหล่งเงินทุนในการลงทุนโครงการนี้มาจากเงินทุนหมุนเวียนที่มีสภาพคล่องส่วนเกินของบริษัทประมาณ 90% และเป็นเงินกู้จากสถาบันการเงินประมาณ 10% โดยคาดว่าจะดำเนินการภายใน 45 วัน นับจากวันที่คณะกรรมการบริษัทอนุมัติ และขึ้นอยู่กับผลของการทำ due diligence

KPNHC ประกอบกิจการโรงพยาบาล สถานพยาบาลรับรักษาคนไข้ให้บริการด้านการสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง สถานที่ดำเนินกิจการจะตั้งอยู่ที่ถนนรัชดา-รามอินทรา กรุงเทพมหานคร ในขณะนี้เป็นช่วงกำลังจะเริ่มโครงการ ซึ่งต้องใช้เวลาก่อสร้าง จัดหาเครื่องมือ และวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องต่อไป ทั้งนี้ เงินลงทุนโครงการประมาณ 4,000 ล้านบาท โดยเป็นทุนจดทะเบียนรวม 1,600 ล้านบาท

ผลประโยชน์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นกับบริษัท คือ เป็นการขยายธุรกิจเพื่อผลตอบแทนระยะยาวในธุรกิจบริการ ซึ่งแนวโน้มทางสังคมให้ความสำคัญด้านสุขภาพ รวมทั้งมีการลงทุนจากส่วนของกระแสเงินสดที่มีสภาพคล่องส่วนเกินให้เกิดผลตอบแทนมากขึ้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง