ข่าวอินโฟเควสท์
05:43 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ขณะนลท.เชื่อมั่นผลประกอบการ-เศรษฐกิจแข็งแกร่ง   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (19 ม.ค.) เนื่องจากนักลงทุนมี…
05:30 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 29.83 จุด จากปอนด์อ่อน, หุ้นอีซี่เจ็ตพุ่ง   ตลาดหุ้นลอนดอนดีดตัวขึ้นปิดแดนบวกเป็นวันแรกในรอบห้าวันทำการเมื่อคื…
01:29 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แ…
01:20 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.3 แมกนิจูดที่อ่าวแคลิฟอร์เนีย ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.…
01:06 ผู้นำเดโมแครตในวุฒิสภารุดเข้าพบ"ทรัมป์"ที่ทำเนียบขาว หารือเลี่ยงวิกฤตชัตดาวน์   แหล่งข่าวระบุว่า นายชัค ชูเมอร์ ผู้นำพรรคเดโมแครตในวุฒิสภา กำลั…

SUC ทุ่ม 400 ลบ.ถือหุ้น 25% ในเค พีเอ็น เฮลท์แคร์ขยายเข้าสู่ธุรกิจโรงพยาบาล

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560 17:45:15 น.

นางจันทรตรี ดารกานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.สหยูเนี่ยน (SUC) แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติการลงทุนซื้อหุ้นในธุรกิจบริการด้านสุขภาพ โดยได้เข้าซื้อหุ้น บมจ.เค พีเอ็น เฮลท์แคร์ (KPNHC) สัดส่วน 25% หรือคิดเป็นมูลค่า 400 ล้านบาท ในราคาตามมูลค่าหุ้นหุ้นละ 10 บาท ทยอยชำระ 4 งวด คาดว่าจะชำระเต็มจำนวนภายในปี 63

ทั้งนี้ แหล่งเงินทุนในการลงทุนโครงการนี้มาจากเงินทุนหมุนเวียนที่มีสภาพคล่องส่วนเกินของบริษัทประมาณ 90% และเป็นเงินกู้จากสถาบันการเงินประมาณ 10% โดยคาดว่าจะดำเนินการภายใน 45 วัน นับจากวันที่คณะกรรมการบริษัทอนุมัติ และขึ้นอยู่กับผลของการทำ due diligence

KPNHC ประกอบกิจการโรงพยาบาล สถานพยาบาลรับรักษาคนไข้ให้บริการด้านการสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง สถานที่ดำเนินกิจการจะตั้งอยู่ที่ถนนรัชดา-รามอินทรา กรุงเทพมหานคร ในขณะนี้เป็นช่วงกำลังจะเริ่มโครงการ ซึ่งต้องใช้เวลาก่อสร้าง จัดหาเครื่องมือ และวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องต่อไป ทั้งนี้ เงินลงทุนโครงการประมาณ 4,000 ล้านบาท โดยเป็นทุนจดทะเบียนรวม 1,600 ล้านบาท

ผลประโยชน์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นกับบริษัท คือ เป็นการขยายธุรกิจเพื่อผลตอบแทนระยะยาวในธุรกิจบริการ ซึ่งแนวโน้มทางสังคมให้ความสำคัญด้านสุขภาพ รวมทั้งมีการลงทุนจากส่วนของกระแสเงินสดที่มีสภาพคล่องส่วนเกินให้เกิดผลตอบแทนมากขึ้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง