ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐแนะนำเก็บภาษี-ตั้งโควตาเหล็กกล้า,อะลูมิเนียมนำเข้า   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยข้อเสนอแนะถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้มี…
16:17 รัฐบาลขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ ชู จ.ยโสธร เป็นต้นแบบครบวงจร   นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวในงาน "เกษตรอินทรีย์..ดี…
15:42 โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ปลื้มสื่อนอกยกประเทศไทยมีความทุกข์ยากต่ำสุดในโลก 4 ปีซ้อน   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พ…
15:29 FBI ยอมรับเคยได้รับคำเตือนเรื่องมือปืนฟลอริดา แต่ดำเนินการติดตามผลไม่ดีพอ   สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ออกแถลงการณ์ว่า สำนักงานเคยได้รับคำเต…
13:58 "เดอะ นิวยอร์กเกอร์" เปิดโปง "ทรัมป์" คบชู้นางแบบเพลย์บอย   เว็บไซต์ของนิตยสารเดอะ นิวยอร์กเกอร์ เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรั…

EARTH เผยศาลฯ ให้ขยายเวลายื่นแผนฟื้นฟูฯอีก 1 เดือนจาก 24 ม.ค.-เล็งขอขยายเพิ่มอีก คาดแล้วเสร็จไม่เกิน 24 มี.ค.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2561 08:38:21 น.

บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) แจ้งว่าตามที่ศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งให้ฟื้นฟูกิจการของบริษัท และตั้งให้บริษัท อีวาย คอร์ปอเรท แอดไวซอรี่ เซอร์วิสเซส จำกัด (ผู้ทำแผน) เป็นผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการ เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 และต่อมาได้มีการประกาศโฆษณาคำสั่งตั้งผู้ทำแผนในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2560 โดยผู้ทำแผนมีระยะเวลาตามกฎหมายในการจัดทำแผนฟื้นฟูกิจการ 3 เดือน นับแต่วันที่ประกาศโฆษณาคำสั่งตั้งผู้ทำแผนในราชกิจจานุเบกษา โดยผู้ทำแผนอาจขอขยายระยะเวลาต่อศาลได้อีก 2 ครั้ง ๆ ละ 1 เดือนนั้น

ณ วันที่ 24 มกราคม 2561 ซึ่งเป็นวันครบระยะเวลาดังกล่าว ผู้ทำแผนยังอยู่ในระหว่างการจัดทำแผนฟื้นฟูกิจการ ผู้ทำแผนจึงได้ยื่นคำร้องขอขยายระยะเวลายื่นแผนฟื้นฟูกิจการครั้งที่ 1 ต่อศาลล้มละลายกลาง และศาลได้มีคำสั่งอนุญาตให้ขยายเวลาในการยื่นแผนฟื้นฟูกิจการออกไป 1 เดือน ทั้งนี้ ผู้ทำแผนขอเรียนว่า หากการจัดทำแผนฟื้นฟูกิจการยังไม่แล้วเสร็จ ผู้ทำแผนจะยื่นขอขยายระยะเวลานำส่งแผนฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลางครั้งที่ 2 โดยขยายระยะเวลานำส่งแผนออกไปอีก 1 เดือน ตามที่กฎหมายกำหนด ทั้งนี้ ผู้ทำแผนจะต้องจัดทำแผนฟื้นฟูกิจการให้แล้วเสร็จไม่เกินวันที่ 24 มีนาคม 2561

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง