ข่าวอินโฟเควสท์
16:36 ทริส คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ BTSC ที่ระดับ "A" แนวโน้ม Stable   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของ…
16:33 ทริส คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ BTS ที่ระดับ "A" แนวโน้ม Stable   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของ …
16:32 ตร.คุม 15 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งฝากขังรวม 6 ข้อหา ทนายเตรียมยื่นประกันตัว   พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม คุมตัว 15 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งมา…
16:31 (เพิ่มเติม) คลัง เล็งทบทวน GDP ปี 61 โตเพิ่มเป็น 4.5% จากเดิมคาด 4.2% หลัง Q1/61 โตกว่าคาด   โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังเตรียม…
16:28 โบรกฯเชียร์"ซื้อ"CENTEL มองปีนี้ผลงานโตในอัตราเร่งรับประโยชน์ท่องเที่ยวฟื้น-การลงทุนใหม่   โบรกเกอร์ต่างเชียร์"ซื้อ"หุ้น บมจ.โรงแรมเซ็นทรัลพลาซ…

EARTH เผยศาลฯ ให้ขยายเวลายื่นแผนฟื้นฟูฯอีก 1 เดือนจาก 24 ม.ค.-เล็งขอขยายเพิ่มอีก คาดแล้วเสร็จไม่เกิน 24 มี.ค.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2561 08:38:21 น.

บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) แจ้งว่าตามที่ศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งให้ฟื้นฟูกิจการของบริษัท และตั้งให้บริษัท อีวาย คอร์ปอเรท แอดไวซอรี่ เซอร์วิสเซส จำกัด (ผู้ทำแผน) เป็นผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการ เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 และต่อมาได้มีการประกาศโฆษณาคำสั่งตั้งผู้ทำแผนในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2560 โดยผู้ทำแผนมีระยะเวลาตามกฎหมายในการจัดทำแผนฟื้นฟูกิจการ 3 เดือน นับแต่วันที่ประกาศโฆษณาคำสั่งตั้งผู้ทำแผนในราชกิจจานุเบกษา โดยผู้ทำแผนอาจขอขยายระยะเวลาต่อศาลได้อีก 2 ครั้ง ๆ ละ 1 เดือนนั้น

ณ วันที่ 24 มกราคม 2561 ซึ่งเป็นวันครบระยะเวลาดังกล่าว ผู้ทำแผนยังอยู่ในระหว่างการจัดทำแผนฟื้นฟูกิจการ ผู้ทำแผนจึงได้ยื่นคำร้องขอขยายระยะเวลายื่นแผนฟื้นฟูกิจการครั้งที่ 1 ต่อศาลล้มละลายกลาง และศาลได้มีคำสั่งอนุญาตให้ขยายเวลาในการยื่นแผนฟื้นฟูกิจการออกไป 1 เดือน ทั้งนี้ ผู้ทำแผนขอเรียนว่า หากการจัดทำแผนฟื้นฟูกิจการยังไม่แล้วเสร็จ ผู้ทำแผนจะยื่นขอขยายระยะเวลานำส่งแผนฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลางครั้งที่ 2 โดยขยายระยะเวลานำส่งแผนออกไปอีก 1 เดือน ตามที่กฎหมายกำหนด ทั้งนี้ ผู้ทำแผนจะต้องจัดทำแผนฟื้นฟูกิจการให้แล้วเสร็จไม่เกินวันที่ 24 มีนาคม 2561

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง