ข่าวอินโฟเควสท์
06:34 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 78 เซนต์ หลังลิเบียปิดแหล่งน้ำมันสำคัญ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (23 ก…
05:58 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 347.51 จุด จากอานิสงส์บอนด์ยีลด์อ่อนตัว   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (23 ก.พ.) โ…
01:53 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนสูงสุดในรอบเกือบ 3 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่…
01:40 ญี่ปุ่นเผยยึดทองคำลักลอบนำเข้าประเทศจำนวนกว่า 6 พันกิโลกรัมในปีที่แล้ว   กรมศุลกากรของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถยึดทองคำที่ถูกลักลอบนำ…
01:02 ปาเลสไตน์โวย หลังมีข่าวสหรัฐเตรียมเปิดสถานทูตกรุงเยรูซาเลมเดือนพ.ค.นี้   ชาวปาเลสไตน์แสดงความไม่พอใจ หลังมีรายงานว่า สหรัฐเตรียมย้ายสถานเอกอัคร…

ดาวโจนส์พักฐาน หลังตลาดรับรู้สหรัฐพ้นชัตดาวน์ ขณะ Nasdaq ทำนิวไฮจากอานิสงส์เน็ตฟลิกซ์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 มกราคม 2561 22:21:17 น.

ดัชนีดาวโจนส์พักฐานในวันนี้ หลังจากที่ตลาดรับรู้ปัจจัยบวกจากการที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) โดยสภาคองเกรสสามารถผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวเมื่อวานนี้ ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลสหรัฐมีงบประมาณในการบริหารประเทศจนถึงวันที่ 8 ก.พ.

ณ เวลา 22.00 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 26,162.76 จุด ลดลง 51.84 จุด หรือ 0.20%

หุ้นกลุ่มการเงินดิ่งลงนำตลาดวันนี้

อย่างไรก็ดี ดัชนี Nasdaq ดีดตัวขึ้น 0.5% แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยได้รับอานิสงส์จากการพุ่งขึ้นของราคาหุ้นเน็ตฟลิกซ์ ขานรับตัวเลขลูกค้าที่เพิ่มขึ้นมากเกินคาด

ทั้งนี้ เน็ตฟลิกซ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทีวีออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีลูกค้าเพิ่มขึ้น 8.3 ล้านรายในไตรมาส 4 โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 6.4 ล้านราย

ราคาหุ้นเน็ตฟลิกซ์พุ่งขึ้นถึง 12% สู่ระดับ 255 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานรับตัวเลขลูกค้าที่พุ่งขึ้นดังกล่าว และส่งผลให้มูลค่าตลาดของเน็ตฟลิกซ์ทะยานขึ้นเหนือระดับ 1 แสนล้านดอลลาร์ สู่ระดับ 1.10 แสนล้านดอลลาร์

นักวิเคราะห์ปรับเพิ่มราคาเป้าหมายของหุ้นเน็ตฟลิกซ์สู่ระดับ 300 ดอลลาร์ จากเดิมที่ 270 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นถึง 32% จากระดับปิดตลาดเมื่อวานนี้

ขณะเดียวกัน นักลงทุนยังคงจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน โดยในบรรดาบริษัทจดทะเบียนที่อยู่ในดัชนี S&P 500 ซึ่งมีการรายงานผลประกอบการไตรมาส 4 แล้วนั้น บริษัทจำนวน 72% รายงานตัวเลขกำไรสูงกว่าคาดการณ์ ขณะที่ 80% รายงานยอดขายสูงกว่าคาด

บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน และพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ขณะที่บริษัทเวอไรซอน คอมมิวนิเคชั่น รายงานตัวเลขรายได้ในไตรมาส 4 ซึ่งสูงกว่าคาด แต่กำไรต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้

นอกจากนี้ นักลงทุนจับตาการกล่าวสุนทรพจน์ของนายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้เศรษฐกิจสหรัฐ และทิศทางอัตราดอกเบี้ย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง