ข่าวอินโฟเควสท์
01:15 "เจพีมอร์แกน เชส"เผยแผนลงทุน 2 หมื่นล้านดอลล์ จากอานิสงส์มาตรการปฏิรูปภาษี   เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจา…
00:53 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังสหรัฐหลุดพ้นภาวะชัตดาวน์   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วย…
00:44 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัววันนี้ จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า   อย่างไรก็ดี ช่วงบวกของราคาทองถูกจำกัด หลังจากที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วยงานรัฐบาล (ช…

ผู้เชี่ยวชาญชูตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นต่อไปในปีนี้ โดยเฉพาะตลาดหุ้นจีน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 มกราคม 2561 19:49:36 น.

นายยุน ชู ชอง ซึ่งเป็นผู้จัดการพอร์ทโฟลิโอของบริษัทแนทิซิส แอสเซท แมเนจเมนท์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นเอเชียมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นต่อไปในปีนี้

นายยุนระบุว่า เขาชื่นชอบหุ้นจีน โดยเฉพาะในกลุ่มเทคโนโลยี และกลุ่มส่งออก ซึ่งยังไม่ได้มีราคาแพงเกินไป แต่เขาจะหลีกเลี่ยงหุ้นกลุ่มสาธารณูปโภค และกลุ่มสื่อสาร

นายยุนยังกล่าวว่า ภัยคุกคามจากระเบิดนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือไม่ได้ถือเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญต่อตลาดการเงิน เนื่องจากทั้งเกาหลีใต้ จีน และสหรัฐ ต่างก็ไม่ต้องการให้เกิดหายนะ

นายยุนยังระบุว่า การเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินของธนาคารกลางทั่วโลก จะเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบมากกว่าต่อการตัดสินใจของนักลงทุน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง