ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…
16:59 ฝรั่งเศสสั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็งมีแชล หลังถูกขู่โจมตี   สถานีโทรทัศน์ BFMTV ของฝรั่งเศสรายงานว่า ทางการฝรั่งเศสได้สั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็…
16:46 อิหร่านเตือนเกาหลีเหนืออย่าไว้ใจสหรัฐ ชี้ดูข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านเป็นตัวอย่าง   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอิหร่าน …
16:27 สธ.เตือนประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อนจัด เตรียมพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินสำหรับให้บริการ   นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกก…

ผู้เชี่ยวชาญชูตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นต่อไปในปีนี้ โดยเฉพาะตลาดหุ้นจีน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 มกราคม 2561 19:49:36 น.

นายยุน ชู ชอง ซึ่งเป็นผู้จัดการพอร์ทโฟลิโอของบริษัทแนทิซิส แอสเซท แมเนจเมนท์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นเอเชียมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นต่อไปในปีนี้

นายยุนระบุว่า เขาชื่นชอบหุ้นจีน โดยเฉพาะในกลุ่มเทคโนโลยี และกลุ่มส่งออก ซึ่งยังไม่ได้มีราคาแพงเกินไป แต่เขาจะหลีกเลี่ยงหุ้นกลุ่มสาธารณูปโภค และกลุ่มสื่อสาร

นายยุนยังกล่าวว่า ภัยคุกคามจากระเบิดนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือไม่ได้ถือเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญต่อตลาดการเงิน เนื่องจากทั้งเกาหลีใต้ จีน และสหรัฐ ต่างก็ไม่ต้องการให้เกิดหายนะ

นายยุนยังระบุว่า การเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินของธนาคารกลางทั่วโลก จะเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบมากกว่าต่อการตัดสินใจของนักลงทุน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง