ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…
16:59 ฝรั่งเศสสั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็งมีแชล หลังถูกขู่โจมตี   สถานีโทรทัศน์ BFMTV ของฝรั่งเศสรายงานว่า ทางการฝรั่งเศสได้สั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็…
16:46 อิหร่านเตือนเกาหลีเหนืออย่าไว้ใจสหรัฐ ชี้ดูข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านเป็นตัวอย่าง   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอิหร่าน …
16:27 สธ.เตือนประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อนจัด เตรียมพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินสำหรับให้บริการ   นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกก…

ผู้เชี่ยวชาญเตือนตลาดวอลล์สตรีทปรับฐาน 10-15% หลังพุ่งแรงเข้าโซนอันตราย

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 02:05:43 น.

นายไบรอน ไวน์ รองประธานบริษัทแบล็กสโตน ไพรเวท เวลท์ โซลูชั่นส์ ระบุว่า การพุ่งขึ้นของตลาดหุ้นสหรัฐกำลังเข้าสู่โซนอันตราย และจะทำให้ตลาดมีการปรับฐาน 10-15% อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

อย่างไรก็ดี นายไวน์คาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นสหรัฐจะปิดตลาดในช่วงสิ้นปีนี้สูงกว่าในช่วงต้นปี และเขาจะเข้าช้อนซื้อหุ้นในช่วงขาลง เพราะปัจจัยพื้นฐานยังคงมีความแข็งแกร่ง

นายไวน์ระบุว่า ดัชนี S&P 500 จะปิดตลาดในช่วงสิ้นปีนี้ดีดตัวขึ้น 9% เมื่อเทียบกับระดับในปัจจุบัน ตราบใดที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐประเภทอายุ 10 ปีอยู่ในระดับต่ำกว่า 3%

นายไวน์ยังกล่าวว่า สำหรับในขณะนี้ เขาจะหันไปลงทุนในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะญี่ปุ่น และอินเดีย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง