ข่าวอินโฟเควสท์
18:04 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 19 เม.ย. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 19 เม.ย. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด มีมาร์เก็ต…
17:56 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟ หลังเกิดการปะทุพ่นเถ้าถ่าน,ลาวาวันนี้   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดการปะทุของภูเขาไฟในบ่ายวันนี้ โดย…
17:38 ราคาปิดเทรดวันแรก Call DW อ้างอิง EA, TKN ขายโดย KGI   EA13C1808B ปิดเทรดวันแรกที่ 0.33 บาท ลดลง 0.67 บาท ( 67%) จากราคาอ้างอิง 1.00 บาท/หน่วย …
17:38 ปอนด์อ่อนค่า หลังยอดค้าปลีกสหราชอาณาจักรร่วงมากกว่าคาดในเดือนมี.ค.   ปอนด์อ่อนค่าลงในวันนี้ หลังมีการเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกของสหราชอาณาจักรดิ่งล…

ตลาดหุ้นรัสเซีย,ค่าเงินรูเบิลวูบเป็นวันที่ 2 หลังสหรัฐคว่ำบาตรรัสเซียครั้งใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 10 เมษายน 2561 18:07:04 น.

มาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่ของสหรัฐต่อรัสเซียยังคงส่งผลกระทบเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ โดยตลาดหุ้นรัสเซีย, ค่าเงินรูเบิล และบริษัทที่ถูกสหรัฐคว่ำบาตรต่างทรุดตัวลงอย่างหนัก

ทั้งนี้ ค่าเงินรูเบิลดิ่งลง 4.2% ในวันนี้ ส่งผลให้รูเบิลทรุดตัวลงราว 10% เทียบดอลลาร์นับตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะที่ดัชนี RTS ของตลาดหุ้นรัสเซียร่วงลง 2% หลังจากดิ่งลง 11.2% เมื่อวานนี้

นอกจากนี้ ราคาหุ้นบริษัท United Company Rusal ซึ่งเป็นผู้ผลิตอลูมิเนียมชั้นนำของโลก และเป็นหนึ่งในบริษัทที่ถูกสหรัฐคว่ำบาตร ร่วงลง 7.5% ในตลาดหุ้นฮ่องกงในวันนี้ หลังทรุดตัวลง 50% เมื่อวานนี้

บริษัท United Company Rusal ออกแถลงการณ์ ระบุว่า มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐอาจทำให้บริษัทผิดนัดชำระหนี้ต่อเจ้าหนี้บางราย

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรชาวรัสเซียจำนวน 24 คน ซึ่งเป็นผู้มีอำนาจและเจ้าหน้าที่ระดับสูง รวมทั้งหน่วยงานและภาคธุรกิจของรัสเซียจำนวน 14 แห่ง ในข้อหาดำเนินการที่เป็นภัยต่อความมั่นคงทั่วโลก ซึ่งรวมถึงการยึดครองคาบสมุทรไครเมีย, สร้างความรุนแรงในยูเครน, ให้การสนับสนุนด้านอาวุธแก่รัฐบาลซีเรีย และบ่อนทำลายประชาธิปไตยของชาติตะวันตก

ผู้ที่ถูกคว่ำบาตรได้รวมถึงนายโอเลก เดริพาสกา มหาเศรษฐึพันล้านชาวรัสเซียซึ่งมีความสัมพันธ์โยงใยกับนายพอล มานาฟอร์ท อดีตหัวหน้าฝ่ายรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

ส่วนอีกคนหนึ่งที่ถูกสหรัฐคว่ำบาตรในครั้งนี้คือนายคิริล ชามาลอฟ ซึ่งเป็นบุตรเขยของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน

มาตรการคว่ำบาตรดังกล่าวจะส่งผลให้มีการอายัดทรัพย์สิน และผลประโยชน์ในทรัพย์สินที่อยู่ในสหรัฐของผู้ที่ถูกคว่ำบาตร และผู้ที่อยู่ในสหรัฐจะถูกห้ามมิให้ทำธุรกรรมต่อบุคคลหรือหน่วยงานที่ถูกคว่ำบาตร

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง