ข่าวอินโฟเควสท์
18:04 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 19 เม.ย. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 19 เม.ย. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด มีมาร์เก็ต…
17:56 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟ หลังเกิดการปะทุพ่นเถ้าถ่าน,ลาวาวันนี้   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดการปะทุของภูเขาไฟในบ่ายวันนี้ โดย…
17:38 ราคาปิดเทรดวันแรก Call DW อ้างอิง EA, TKN ขายโดย KGI   EA13C1808B ปิดเทรดวันแรกที่ 0.33 บาท ลดลง 0.67 บาท ( 67%) จากราคาอ้างอิง 1.00 บาท/หน่วย …
17:38 ปอนด์อ่อนค่า หลังยอดค้าปลีกสหราชอาณาจักรร่วงมากกว่าคาดในเดือนมี.ค.   ปอนด์อ่อนค่าลงในวันนี้ หลังมีการเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกของสหราชอาณาจักรดิ่งล…

ราคาหุ้นรถยนต์สหรัฐวิ่งฉิวในการซื้อขายก่อนเปิดตลาด ขานรับผู้นำจีนส่งสัญญาณปรับลดภาษีนำเข้ารถยนต์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 10 เมษายน 2561 20:22:11 น.

ราคาหุ้นกลุ่มรถยนต์ของสหรัฐพุ่งขึ้นในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงส่งสัญญาณว่าจีนพร้อมเปิดกว้างให้ต่างชาติเข้าถึงตลาดจีนมากขึ้น และจีนจะปรับลดภาษีนำเข้ารถยนต์

ทั้งนี้ ราคาหุ้นฟอร์ด มอเตอร์พุ่งขึ้น 1.8% ขณะที่หุ้นเจเนรัล มอเตอร์ และเทสลาทะยานขึ้นมากกว่า 2% ส่วนหุ้นเฟียต ไคร์สเลอร์ปรับตัวขึ้น 1.6%

นักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับข้อพิพาททางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ หลังจากที่ปธน.สี จิ้นผิง ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดการประชุมโป๋อ่าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย (BFA) โดยให้คำมั่นว่าจีนจะปรับลดภาษีนำเข้ารถยนต์และภาษีนำเข้าสินค้าอื่นๆบางประเภท รวมทั้งเปิดกว้างการเข้าถึงตลาดจีน

นอกจากนี้ ปธน.สี จิ้นผิงยังได้ให้คำมั่นบนเวทีประชุม BFA ในวันนี้ว่า จีนจะปรับปรุงสภาพแวดล้อมด้านการลงทุนสำหรับนักลงทุนต่างชาติ รวมทั้งจะเพิ่มการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทต่างชาติ

ปธน.สี จิ้นผิงส่งสัญญาณการปรับลดภาษีนำเข้ารถยนต์ หลังจากที่เมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความโจมตีจีนซึ่งเรียกเก็บภาษีต่อรถยนต์ที่นำเข้าจากสหรัฐ สูงกว่าที่สหรัฐเรียกเก็บภาษีรถยนต์ที่นำเข้าจากจีน

"เมื่อมีการส่งรถยนต์จากจีนเข้าสู่สหรัฐ สหรัฐเรียกเก็บภาษีเพียง 2.5% แต่เมื่อมีการส่งรถยนต์จากสหรัฐเข้าสู่จีน จีนเรียกเก็บภาษี 25% นี่เป็นการทำการค้าที่เสรีและยุติธรรมหรือไม่ ไม่ใช่แน่ มันเหมือนการทำการค้าที่โง่เง่า และสิ่งนี้เกิดขึ้นมานานหลายปีแล้ว" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ทั้งนี้ จีนเรียกเก็บภาษี 25% ต่อรถยนต์ส่วนใหญ่ที่นำเข้าจากต่างประเทศ โดยแบ่งเป็นภาษีศุลกากร 10% และภาษีรถยนต์ 15% และหากเป็นรถยนต์หรูที่มีราคามากกว่า 1.3 ล้านหยวน (200,000 ดอลลาร์) ก็จะถูกเรียกเก็บภาษีเพิ่มอีก 10%

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง