ข่าวอินโฟเควสท์
17:56 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟ หลังเกิดการปะทุพ่นเถ้าถ่าน,ลาวาวันนี้   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดการปะทุของภูเขาไฟในบ่ายวันนี้ โดย…
17:38 ราคาปิดเทรดวันแรก Call DW อ้างอิง EA, TKN ขายโดย KGI   EA13C1808B ปิดเทรดวันแรกที่ 0.33 บาท ลดลง 0.67 บาท ( 67%) จากราคาอ้างอิง 1.00 บาท/หน่วย …
17:38 ปอนด์อ่อนค่า หลังยอดค้าปลีกสหราชอาณาจักรร่วงมากกว่าคาดในเดือนมี.ค.   ปอนด์อ่อนค่าลงในวันนี้ หลังมีการเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกของสหราชอาณาจักรดิ่งล…
17:37 ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.21/24 ระหว่างวันแกว่งกรอบแคบ มองกรอบเคลื่อนไหวพรุ่งนี้ 31.17-31.25   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิ…

ตลาดหุ้นรัสเซียดิ่งวันนี้ ผวาสหรัฐคว่ำบาตรครั้งใหม่ ขณะราคาน้ำมันทรุด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 17:39:20 น.

ตลาดหุ้นรัสเซียดิ่งลงในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการที่สหรัฐจะทำการคว่ำบาตรรัสเซียครั้งใหม่

นอกจากนี้ การที่ราคาน้ำมันทรุดตัวลงกว่า 1% ในวันนี้ ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ฉุดตลาดหุ้นลง

ทั้งนี้ ดัชนี RTS ของตลาดหุ้นรัสเซียร่วงลงเกือบ 1% ต่อเนื่องจากที่ดิ่งลงในสัปดาห์ที่แล้ว

นอกจากนี้ ราคาหุ้นบริษัท United Company Rusal ซึ่งเป็นผู้ผลิตอลูมิเนียมชั้นนำของโลก และเป็นหนึ่งในบริษัทที่ถูกสหรัฐคว่ำบาตรเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ร่วงลงกว่า 5% ในตลาดหุ้นรัสเซียวันนี้ ขณะที่ราคาหุ้นของบริษัทที่ซื้อขายในตลาดหุ้นฮ่องกงทรุดตัวลง 30% แตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

บริษัท United Company Rusal ออกแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ ระบุว่า มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐอาจทำให้บริษัทผิดนัดชำระหนี้ต่อเจ้าหนี้บางราย

นางนิกกี้ ฮาร์ลีย์ เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรสหรัฐประจำสหประชาชาติ ระบุว่า สหรัฐจะออกมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อรัสเซียเพื่อตอบโต้การใช้อาวุธเคมีในซีเรีย โดยนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ จะประกาศมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อรัสเซียในวันนี้ เพื่อลงโทษบริษัทรัสเซียที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้อาวุธเคมีในซีเรีย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง