ข่าวอินโฟเควสท์
19:23 สหรัฐ,เกาหลีใต้เสร็จสิ้นการซ้อมรบทางอากาศ ท่ามกลางความไม่พอใจจากเกาหลีเหนือ   กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้แถลงว่า สหรัฐและเกาหลีใต้เสร็จสิ้นการซ้อมรบ…
19:13 ชาวเกาหลีใต้เดือด รุมอัด"ทรัมป์" หลังล้มการประชุมซัมมิตที่สิงคโปร์   ชาวเกาหลีใต้จำนวนมากแสดงความไม่พอใจ หลังรู้ข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรั…
18:31 ราคาน้ำมัน WTI, เบรนท์ร่วงระนาว หลังมีข่าวซาอุฯ,รัสเซียเตรียมเพิ่มการผลิตน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI และเบรนท์ต่างทรุดตัวลงอย่างหนักในว…
18:19 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 200 จุด ต่อเนื่องจากทะยานกว่า 300 จุดวานนี้   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นกว่า 200 จุดในวั…
18:10 คมนาคม วอนรถร่วม-รถขนส่งสินค้าชะลอปรับขึ้นค่าโดยสาร-ค่าขนส่งแม้น้ำมันแพง   กระทรวงคมนาคม ขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งรถสาธารณะและรถขนส่งสินค้…

ประธานเฟดซานฟรานซิสโกคาดเฟดขึ้นดอกเบี้ยค่อยเป็นค่อยไปช่วง 2 ปีข้างหน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 02:18:32 น.

นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาซานฟรานซิสโก กล่าวว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป ถือเป็นการคาดการณ์ที่ถูกต้องสำหรับการดำเนินการของเฟดในช่วง 2 ปีข้างหน้า ท่ามกลางการขยายตัวที่แข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐ และเศรษฐกิจโลก, การใช้มาตรการกระตุ้นทางการคลัง, ตลาดแรงงานที่สดใส, การขยายตัวของค่าจ้าง และภาวะเงินเฟ้อที่มีเสถียรภาพ

นายวิลเลียมส์ยังระบุว่า เขาไม่มีความกังวลเกี่ยวกับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ซึ่งนักลงทุนบางส่วนแสดงความกังวลว่ากำลังบ่งชี้ถึงภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว โดยเขากล่าวว่า เส้นอัตราผลตอบแทนพันธบัตรมักมีความลาดชันมากขึ้นขณะที่เฟดทำการปรับลดงบดุล และขณะที่รัฐบาลกลางออกพันธบัตรมากขึ้นเพื่อนำเม็ดเงินมาใช้จ่ายตามมาตรการกระตุ้นด้านการคลัง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง