ข่าวอินโฟเควสท์
06:58 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนเทียบสกุลเงินหลัก กังวลร่างกม.ปฏิรูปภาษีเผชิญอุปสรรค   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ใ…
06:45 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 44 เซนต์ รับสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงต่อเนื่อง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้…
06:31 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 76.77 จุด วิตกร่างกม.ปฏิรูปภาษีเผชิญอุปสรรค   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (14 ธ.ค.) จากคว…
06:01 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือนพ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนพ.ย. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.…
02:32 เลขาธิการ UN-ประธานรัฐสภายุโรป ประสานเสียงเรียกร้องเมียนมาปล่อยตัวนักข่าวรอยเตอร์   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่าวเรีย…

เที่ยวบินโลว์คอสต์หนุนยอดขายห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าคึกคัก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 13:22:13 น.

ห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าทำยอดขายได้อย่างคึกคัก เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มสูงขึ้น อันเนื่องมาจากสายการบินต้นทุนต่ำเปิดให้บริการเที่ยวบินจากเมืองต่างๆในเอเชียมากขึ้น

สมาคมห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดขายห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าเดือนมิ.ย. ขยายตัว 7.3% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่หกติดต่อกัน และเพิ่มขึ้นมากที่สุดเมื่อพิจารณาเป็นรายภูมิภาค ขณะที่โตเกียวมียอดขายในห้างสรรพสินค้าเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 11 เดือน ที่ 1.1%

รายงานระบุว่า เที่ยวบินโลว์คอสต์ที่บินมายังสนามบินนานาชาติคันไซในจังหวัดโอซาก้าเป็นจำนวนมากขึ้นนั้น ได้ช่วยกระตุ้นจำนวนผู้โดยสารต่างชาติที่สนามบินแห่งนี้ให้เพิ่มขึ้นถึง 12% เป็น 6.79 ล้านคนในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2560

นักท่องเที่ยวจีนรายหนึ่งกล่าวว่า โอซาก้าอยู่ใกล้กับเกียวโตและนารา และมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงมากกว่าในโตเกียว นอกจากนี้ โอซาก้ายังมีอาหารท้องถิ่น อาทิ ทาโกะยากิ ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ฮิเดยูกิ อาซากิ นักวิเคราะห์จากสถานบันวิจัยเรโซน่า กล่าวว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในภูมิภาคคันไซจะยังคงปรับตัวสูงขึ้น เพราะได้อานิสงส์จากการเติบโตของเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศเกิดใหม่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง