ข่าวอินโฟเควสท์
20:54 ย้อนรอย 30 ปี"แบล็กมันเดย์" บทเรียนราคาแพงในตลาดหุ้นวอลล์สตรีท   วันนี้เมื่อ 30 ปีที่แล้ว หรือวันที่ 19 ต.ค.2530 เป็นวันที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทดิ…
20:01 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานต่ำสุดรอบกว่า 44 ปีในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานค…
19:49 ราคาหุ้นแอปเปิลดิ่ง หลังคาดยอดขาย iPhone 8 วูบ ก่อนเปิดตัว iPhone X เดือนหน้า   ราคาหุ้นแอปเปิลดิ่งลง 1.5% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดวันนี้ เนื่อ…
19:20 เลขาธิการโอเปกคาดอุปสงค์น้ำมันทะลุ 100 ล้านบาร์เรล/วันภายในปี 2020   นายโมฮัมเหม็ด บาร์คินโด เลขาธิการของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) กล่…
19:08 "เวอไรซอน"เผยรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   บริษัทเวอไรซอน คอมมิวนิเคชั่น รายงานตัวเลขรายได้ในไตรมาส 3 ที่สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งน…

เที่ยวบินโลว์คอสต์หนุนยอดขายห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าคึกคัก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 13:22:13 น.

ห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าทำยอดขายได้อย่างคึกคัก เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มสูงขึ้น อันเนื่องมาจากสายการบินต้นทุนต่ำเปิดให้บริการเที่ยวบินจากเมืองต่างๆในเอเชียมากขึ้น

สมาคมห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดขายห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าเดือนมิ.ย. ขยายตัว 7.3% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่หกติดต่อกัน และเพิ่มขึ้นมากที่สุดเมื่อพิจารณาเป็นรายภูมิภาค ขณะที่โตเกียวมียอดขายในห้างสรรพสินค้าเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 11 เดือน ที่ 1.1%

รายงานระบุว่า เที่ยวบินโลว์คอสต์ที่บินมายังสนามบินนานาชาติคันไซในจังหวัดโอซาก้าเป็นจำนวนมากขึ้นนั้น ได้ช่วยกระตุ้นจำนวนผู้โดยสารต่างชาติที่สนามบินแห่งนี้ให้เพิ่มขึ้นถึง 12% เป็น 6.79 ล้านคนในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2560

นักท่องเที่ยวจีนรายหนึ่งกล่าวว่า โอซาก้าอยู่ใกล้กับเกียวโตและนารา และมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงมากกว่าในโตเกียว นอกจากนี้ โอซาก้ายังมีอาหารท้องถิ่น อาทิ ทาโกะยากิ ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ฮิเดยูกิ อาซากิ นักวิเคราะห์จากสถานบันวิจัยเรโซน่า กล่าวว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในภูมิภาคคันไซจะยังคงปรับตัวสูงขึ้น เพราะได้อานิสงส์จากการเติบโตของเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศเกิดใหม่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง