ข่าวอินโฟเควสท์
15:38 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 22 ส.ค. 2560   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 1.60 1.75 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
15:36 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดบวกวันนี้ จากแรงขายทางเทคนิค   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปีปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในการซื้อขายวันนี้ เนื่องจากน…
15:31 สหรัฐ-เกาหลีใต้เปิดฉากการประชุมข้อตกลง FTA นัดพิเศษรอบแรกวันนี้   เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกาเปิดการประชุมนัดพิเศษของคณะกรรมการร่วมภายใต้ข้อตกลงกา…

เที่ยวบินโลว์คอสต์หนุนยอดขายห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าคึกคัก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 13:22:13 น.

ห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าทำยอดขายได้อย่างคึกคัก เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มสูงขึ้น อันเนื่องมาจากสายการบินต้นทุนต่ำเปิดให้บริการเที่ยวบินจากเมืองต่างๆในเอเชียมากขึ้น

สมาคมห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดขายห้างสรรพสินค้าในโอซาก้าเดือนมิ.ย. ขยายตัว 7.3% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่หกติดต่อกัน และเพิ่มขึ้นมากที่สุดเมื่อพิจารณาเป็นรายภูมิภาค ขณะที่โตเกียวมียอดขายในห้างสรรพสินค้าเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 11 เดือน ที่ 1.1%

รายงานระบุว่า เที่ยวบินโลว์คอสต์ที่บินมายังสนามบินนานาชาติคันไซในจังหวัดโอซาก้าเป็นจำนวนมากขึ้นนั้น ได้ช่วยกระตุ้นจำนวนผู้โดยสารต่างชาติที่สนามบินแห่งนี้ให้เพิ่มขึ้นถึง 12% เป็น 6.79 ล้านคนในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2560

นักท่องเที่ยวจีนรายหนึ่งกล่าวว่า โอซาก้าอยู่ใกล้กับเกียวโตและนารา และมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงมากกว่าในโตเกียว นอกจากนี้ โอซาก้ายังมีอาหารท้องถิ่น อาทิ ทาโกะยากิ ดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ฮิเดยูกิ อาซากิ นักวิเคราะห์จากสถานบันวิจัยเรโซน่า กล่าวว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในภูมิภาคคันไซจะยังคงปรับตัวสูงขึ้น เพราะได้อานิสงส์จากการเติบโตของเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศเกิดใหม่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด »