ข่าวอินโฟเควสท์
23:06 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวสูงกว่าคาดในเดือนพ.ย.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บ…
22:50 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 1.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบขอ…
22:30 ดาวโจนส์ร่วงจากแรงขายทำกำไร ก่อนปิดทำการพรุ่งนี้ เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงในวันนี้จากแรงขายทำกำไร หลังพุ่งแตะระดับสูงสุดเป…
22:14 เจ้าหน้าที่เผยมีการแจ้งเตือนเหตุระเบิดในเครื่องบิน 2 ลำของยูเครนที่สนามบินตุรกี   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีการแจ้งเตือนเหตุระเบิดในเครื่องบิน 2 …

จีนเผยอัตราการขยายตัวของการใช้พลังงานเดือนต.ค.ชะลอตัวตามแนวโน้มเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 13:09:02 น.

ยอดการใช้ไฟฟ้าในจีนขยายตัวในอัตราที่ชะลอตัวลงเดือนต.ค. ซึ่งถือเป็นอีกสัญญาณของการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่อยู่ในระดับปานกลาง แต่ภาคธุรกิจบริการยังคงมีความแข็งแกร่งอยู่

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน ระบุว่า ยอดการใช้พลังงานเดือนต.ค. เพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบรายปี ขณะที่ยอดการใช้พลังงานเดือนก.ย. อยู่ที่ 7.2% และเดือนต.ค.ปีที่แล้วที่ 7%

เหมง เหว่ย โฆษกของคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวว่า สำหรับเดือนม.ค.-ต.ค.นั้น ยอดการใช้ไฟฟ้าอยู่ที่ 5.2 ล้านล้านกิโลวัตต์อาวร์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 6.7% เมื่อเทียบรายปี

นายเหมง กล่าวว่า ในช่วงดังกล่าว การใช้พลังงานในภาคบริการยังคงขยายตัวในระดับตัวเลข 2 หลัก โดยเพิ่มขึ้น 10.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี ส่วนยอดการใช้ไฟฟ้าในภาคบริการคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ และการรับ-ส่งข้อมูล พุ่งขึ้น 14.4%

สำหรับการใช้พลังงานในภาคการเกษตรและอุตสาหกรรม เพิ่มขึ้น 7.4% และ 5.7% ตามลำดับ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง