ข่าวอินโฟเควสท์
02:37 นายกเทศมนตรีญี่ปุ่นประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังถูกโจมตีกรณีขู่ฆ่าผู้สื่อข่าว   นายทาเกชิ อิมามุระ นายกเทศมนตรีเมืองนิชิโนมิยะ จังหวัดเฮียวโงะ ได้…
02:01 ตำรวจฟิลิปปินส์รวบตัวชาวอียิปต์พัวพัน IS ขณะพบวัตถุระเบิดในอพาร์ตเมนต์   ตำรวจฟิลิปปินส์ได้ทำการจับกุมตัวชาวอียิปต์คนหนึ่งที่พัวพันกับรัฐอิสลาม…
01:22 "ดอยซ์แบงก์"เตรียมปลดพนักงานวาณิชธนกิจ 250 คนในลอนดอน,สหรัฐ   แหล่งข่าวระบุว่า ดอยซ์แบงก์เตรียมปลดพนักงานในธุรกิจวาณิชธนกิจอย่างน้อย 250 คนในสำ…
00:56 บังกลาเทศ-เมียนมาประชุมพรุ่งนี้ หารือส่งตัวชาวโรฮิงญากว่า 6,500 คนกลับประเทศ   เจ้าหน้าที่บังกลาเทศกล่าวว่า ตัวแทนจากบังกลาเทศและเมียนมาจะประชุ…

จีนประกาศจำกัดการส่งออกผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมไปเกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กันยายน 2560 16:16:03 น.

จีนประกาศจำกัดการส่งออกผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมไปยังเกาหลีเหนือ พร้อมระงับการนำเข้าสิ่งทอจากเกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นการปฏิบัติตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) เพื่อตอบโต้เกาหลีเหนือที่ทำการทดลองนิวเคลียร์เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา

กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า การส่งออกผลิตภัณฑ์จากการกลั่นน้ำมันปิโตรเลียมไปยังเกาหลีเหนือ จะถูกจำกัดอยู่ที่ 500,000 บาร์เรลระหว่างวันที่ 1 ต.ค. ถึง 31 ธ.ค. และอยู่ที่ 2 ล้านบาร์เรลต่อปีตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ในส่วนของผลิตภัณฑ์สิ่งทอซึ่งเป็นสินค้าส่งออกหลักอย่างหนึ่งของเกาหลีเหนือนั้น จีนได้ระงับการนำเข้าตั้งแต่เที่ยงคืนวันเสาร์

เมื่อวานนี้ นายหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีน ได้กล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (UN) ที่กรุงนิวยอร์ก โดยระบุว่า จีนยึดมั่นต่อการทำให้คาบสมุทรเกาหลีเป็นเขตปลอดอาวุธนิวเคลียร์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง