ข่าวอินโฟเควสท์
15:39 ชาวเกาหลีใต้ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต-เดบิตในต่างประเทศสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2560   ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดการใช้จ่ายผ่านบัต…
15:32 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดปรับตัวลงวันนี้ ตามทิศทางวอลล์สตรีท   ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวลดลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ ตามทิศทางตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดแดนลบเมื่อคื…
15:29 "ดิ อิโคโนมิสต์" เผยอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของจีนไล่ตามสหรัฐได้เร็วกว่าที่คาดไว้   หนังสือพิมพ์ ดิ อิโคโนมิสต์เปิดเผยในรายงานล่าสุดว่า อุตสาหกรรมเท…
15:22 ทูตโปแลนด์พบ"ประวิตร"เข้าใจสถานการณ์การเมืองไทย-สนใจลงทุน EEC   พล.อ.ต.รังสรรค์ เยาวรัตน์ ผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า นายวัลแตมาร์ ดูบา…
15:16 DCC ร่วงแรง 11% โบรกฯแนะ"ขาย"หลังงบฯ Q4/60 กำไรทรุดหนักทำสถิติต่ำสุดในรอบ 9 ปี   หุ้น DCC ราคาร่วงแรง 11% มาอยู่ที่ 3.556 บาท ลดลง 0.44 บาท มูล…

รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือจวกทรัมป์ทำภารกิจฆ่าตัวตาย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 09:39:22 น.

นายรี ยอง โฮ รัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีเหนือ ได้กล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (UN) ที่นิวยอร์ก เมื่อคืนนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกำลังทำภารกิจฆ่าตัวตาย

ถ้อยแถลงของนายรมว.ต่างประเทศเกาหลีเหนือเป็นการตอบโต้ปธน.ทรัมป์ซึ่งกล่าวสุนทรพจน์ในที่สมัชชาใหญ่ UN เมื่อวันอังคาร โดยเขาได้กล่าวถึงเกาหลีเหนือว่า หากสหรัฐถูกคุกคามจากเกาหลีเหนือ และหากสหรัฐถูกบังคับให้ต้องปกป้องตนเอง สหรัฐก็ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากที่จะต้องทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซาก

นายรียังได้กล่าวตอบโต้กรณีปธน.ทรัมป์เรียกนายคิม จอง อึน ด้วยคำว่ามนุษย์จรวดซึ่งกำลังทำภารกิจฆ่าตัวตาย โดยเขากล่าวว่า ตัวทรัมป์เองต่างหากที่กำลังทำภารกิจฆ่าตัวตาย

"เขากำลังทำผิดพลาดในสิ่งที่ไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ เพราะเขาทำให้การมาเยือนของจรวดของเราบนดินแดนสหรัฐทั้งผืน กลายเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ยิ่งกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา"

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รมว.ต่างประเทศเกาหลีเหนือยังเรียกทรัมป์ว่าเป็นบุคคลมีอาการทางจิตควบคุมตัวเองไม่ได้และบ้าอำนาจ

ก่อนหน้านี้ นายรีเคยเปิดเผยว่า เกาหลีเหนืออาจทำการทดสอบระเบิดไฮโดรเจน (เอช-บอมบ์) ในมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งจะถือเป็นหนึ่งในมาตรการตอบโต้ที่รุนแรงที่สุดของเกาหลีเหนือที่มีต่อสหรัฐ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง