ข่าวอินโฟเควสท์
01:08 ประธานคณะกรรมาธิการวุฒิสภาสหรัฐยันสมาชิกรีพับลิกันทั้ง 2 สภาบรรลุข้อตกลงปฏิรูปภาษีแล้ว   นายออร์ริน แฮทช์ ประธานคณะกรรมาธิการการเงินประจำวุฒิสภ…
00:42 บอนด์ยิลด์สหรัฐร่วง หลังเผยตัวเลขเงินเฟ้ออ่อนแอ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อที่ซบเซาของสหรั…
00:24 ตัวแทนเจรจาสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ-วุฒิสภาบรรลุข้อตกลงปรับลดอัตราภาษีแล้ว   สื่อรายงานว่า ตัวแทนฝ่ายเจรจาระหว่างสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ และวุฒิสภา สามา…
00:06 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวรับดอลล์อ่อนค่า ขณะจับตาประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ หลังการเปิดเ…
23:18 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง หลัง EIA เผยสต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้นมากเกินคาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังสำนักงานสารสนเทศด้…

รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือจวกทรัมป์ทำภารกิจฆ่าตัวตาย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 09:39:22 น.

นายรี ยอง โฮ รัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีเหนือ ได้กล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (UN) ที่นิวยอร์ก เมื่อคืนนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกำลังทำภารกิจฆ่าตัวตาย

ถ้อยแถลงของนายรมว.ต่างประเทศเกาหลีเหนือเป็นการตอบโต้ปธน.ทรัมป์ซึ่งกล่าวสุนทรพจน์ในที่สมัชชาใหญ่ UN เมื่อวันอังคาร โดยเขาได้กล่าวถึงเกาหลีเหนือว่า หากสหรัฐถูกคุกคามจากเกาหลีเหนือ และหากสหรัฐถูกบังคับให้ต้องปกป้องตนเอง สหรัฐก็ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากที่จะต้องทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซาก

นายรียังได้กล่าวตอบโต้กรณีปธน.ทรัมป์เรียกนายคิม จอง อึน ด้วยคำว่ามนุษย์จรวดซึ่งกำลังทำภารกิจฆ่าตัวตาย โดยเขากล่าวว่า ตัวทรัมป์เองต่างหากที่กำลังทำภารกิจฆ่าตัวตาย

"เขากำลังทำผิดพลาดในสิ่งที่ไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ เพราะเขาทำให้การมาเยือนของจรวดของเราบนดินแดนสหรัฐทั้งผืน กลายเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ยิ่งกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา"

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รมว.ต่างประเทศเกาหลีเหนือยังเรียกทรัมป์ว่าเป็นบุคคลมีอาการทางจิตควบคุมตัวเองไม่ได้และบ้าอำนาจ

ก่อนหน้านี้ นายรีเคยเปิดเผยว่า เกาหลีเหนืออาจทำการทดสอบระเบิดไฮโดรเจน (เอช-บอมบ์) ในมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งจะถือเป็นหนึ่งในมาตรการตอบโต้ที่รุนแรงที่สุดของเกาหลีเหนือที่มีต่อสหรัฐ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง