ข่าวอินโฟเควสท์
08:20 (แก้ไข)TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Stock Futures สิ้นวันที่ 18 ต.ค.60   ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Single Stock Futures โดย…
08:19 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 19 ต.ค. 2560   กันยายน 2560 28 ก.ย. 6 พ.ย. 60 SYMC เสนอซื้อ 120,395,661 หุ้น หุ้นละ 12.20 บาท ตุลาคม 2560 19 ต.ค. BCPG28…
08:16 ญี่ปุ่นเกินดุลการค้า 6.702 แสนล้านเยนในเดือนก.ย. หลังส่งออกแข็งแกร่ง   กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นมียอดเกินดุลการค้าเดือนก.ย.อยู่ที…
08:13 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดบวก 86.99 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐ, เยนอ่อนค่า   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดเพิ่มขึ้นในวันนี้ ตามทิศทางขอ…

รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือจวกทรัมป์ทำภารกิจฆ่าตัวตาย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 09:39:22 น.

นายรี ยอง โฮ รัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีเหนือ ได้กล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (UN) ที่นิวยอร์ก เมื่อคืนนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกำลังทำภารกิจฆ่าตัวตาย

ถ้อยแถลงของนายรมว.ต่างประเทศเกาหลีเหนือเป็นการตอบโต้ปธน.ทรัมป์ซึ่งกล่าวสุนทรพจน์ในที่สมัชชาใหญ่ UN เมื่อวันอังคาร โดยเขาได้กล่าวถึงเกาหลีเหนือว่า หากสหรัฐถูกคุกคามจากเกาหลีเหนือ และหากสหรัฐถูกบังคับให้ต้องปกป้องตนเอง สหรัฐก็ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากที่จะต้องทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซาก

นายรียังได้กล่าวตอบโต้กรณีปธน.ทรัมป์เรียกนายคิม จอง อึน ด้วยคำว่ามนุษย์จรวดซึ่งกำลังทำภารกิจฆ่าตัวตาย โดยเขากล่าวว่า ตัวทรัมป์เองต่างหากที่กำลังทำภารกิจฆ่าตัวตาย

"เขากำลังทำผิดพลาดในสิ่งที่ไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ เพราะเขาทำให้การมาเยือนของจรวดของเราบนดินแดนสหรัฐทั้งผืน กลายเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ยิ่งกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา"

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รมว.ต่างประเทศเกาหลีเหนือยังเรียกทรัมป์ว่าเป็นบุคคลมีอาการทางจิตควบคุมตัวเองไม่ได้และบ้าอำนาจ

ก่อนหน้านี้ นายรีเคยเปิดเผยว่า เกาหลีเหนืออาจทำการทดสอบระเบิดไฮโดรเจน (เอช-บอมบ์) ในมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งจะถือเป็นหนึ่งในมาตรการตอบโต้ที่รุนแรงที่สุดของเกาหลีเหนือที่มีต่อสหรัฐ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง