ข่าวอินโฟเควสท์
10:21 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดบวกภาคเช้า ตามทิศทางบอนด์ยีลด์สหรัฐ   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปีปรับตัวเพิ่มขึ้นในการซื้อขายภาคเช้า ตามทิศทางผ…
10:19 ครม.พิจารณาร่างระเบียบฯ กองทุนหมุนเวียนแก่เกษตรกรและผู้ยากจน-ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตร…
10:18 พรรคคอมมิวนิสต์จีนเตรียมเปิดฉากการประชุมใหญ่ครั้งที่ 19 วันพรุ่งนี้   ศูนย์ข่าวแห่งรัฐสภาจีนประกาศอย่างเป็นทางการว่า การประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอม…

ทรัมป์ ยืนยันความสัมพันธ์กับ เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน ยังราบรื่น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 15:24:54 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยต่อสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ว่า เขาและนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีมาก หลังมีกระแสข่าวว่าทั้งสองเกิดความบาดหมาง โดยทรัมป์ชี้แจงว่า ตัวเขาเองมีความเข้มงวดต่อประเด็นนิวเคลียร์เกาหลีเหนือมากกว่าใครๆ

นายทรัมป์กล่าวยืนยันว่า "เรามีความสัมพันธ์ที่ดี แต่สื่อมวลชนไม่ทราบข้อเท็จจริง"

อย่างไรก็ตาม นายทรัมป์ยอมรับว่า ตัวเขาและนายทิลเลอร์สันมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันในประเด็นเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ เพราะเขารู้สึกว่าตนเอง "มีความขึงขังและเด็ดเดี่ยว" กับปัญหาดังกล่าวมากกว่าคนอื่นๆ

"ผมคิดว่าผมคงมีทัศนคติเกี่ยวกับเกาหลีเหนือที่แตกต่างจากคนอื่นๆ แต่ถึงแม้ผมจะรับฟังความคิดเห็นของทุกคน แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ความคิดเห็นของผมจะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดอยู่ดี" ปธน.ทรัมป์กล่าวพร้อมกับทิ้งท้ายว่า ปัญหาเกาหลีเหนือคือ "ปัญหาของโลกใบนี้" และจำเป็นต้องได้รับการแก้ไข

ADVERTISEMENT