ข่าวอินโฟเควสท์
08:43 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 7.98 จุด หลังเงินปอนด์แข็งค่า   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบเมื่อคืนนี้ (23 ก.พ.) โดยบรรยากาศการซื้อขายได้รับปัจจัยลบจาก…
08:12 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ขานรับดาวโจนส์ปิดพุ่งกว่า 300 จุด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (23 ก.พ.) ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นน…
07:41 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $2.4 หลังเงินดอลลาร์แข็งค่า   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (23 ก.พ.) เนื่องจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอ…
07:12 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลลาร์แข็งค่าหลังเฟดส่งสัญญาณเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ย   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที…
06:34 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 78 เซนต์ หลังลิเบียปิดแหล่งน้ำมันสำคัญ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (23 ก…

ทรัมป์ ยืนยันความสัมพันธ์กับ เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน ยังราบรื่น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 15:24:54 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยต่อสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ว่า เขาและนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีมาก หลังมีกระแสข่าวว่าทั้งสองเกิดความบาดหมาง โดยทรัมป์ชี้แจงว่า ตัวเขาเองมีความเข้มงวดต่อประเด็นนิวเคลียร์เกาหลีเหนือมากกว่าใครๆ

นายทรัมป์กล่าวยืนยันว่า "เรามีความสัมพันธ์ที่ดี แต่สื่อมวลชนไม่ทราบข้อเท็จจริง"

อย่างไรก็ตาม นายทรัมป์ยอมรับว่า ตัวเขาและนายทิลเลอร์สันมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันในประเด็นเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ เพราะเขารู้สึกว่าตนเอง "มีความขึงขังและเด็ดเดี่ยว" กับปัญหาดังกล่าวมากกว่าคนอื่นๆ

"ผมคิดว่าผมคงมีทัศนคติเกี่ยวกับเกาหลีเหนือที่แตกต่างจากคนอื่นๆ แต่ถึงแม้ผมจะรับฟังความคิดเห็นของทุกคน แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ความคิดเห็นของผมจะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดอยู่ดี" ปธน.ทรัมป์กล่าวพร้อมกับทิ้งท้ายว่า ปัญหาเกาหลีเหนือคือ "ปัญหาของโลกใบนี้" และจำเป็นต้องได้รับการแก้ไข

ADVERTISEMENT