ข่าวอินโฟเควสท์
00:15 ชาวปาเลสไตน์ 4 คนเสียชีวิต บาดเจ็บกว่า 200 คน หลังปะทะกับทหารอิสราเอลวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า ชาวปาเลสไตน์ 4 คนเสียชีวิต ขณะที่บาดเจ็บมากกว่…
00:06 เลขาธิการ UN เตือนการใช้กำลังทหารในคาบสมุทรเกาหลีสร้างความเสียหายที่ไม่อาจประเมินได้   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) แสดงคว…
23:55 โปรตุเกสมีแนวโน้มขยายตัว 2.6% ปีนี้ สูงกว่าประเทศอื่นๆในยุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ 1 ศตวรรษ   ธนาคารกลางโปรตุเกสปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวขอ…
23:36 บอนด์ยิลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจ,ร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุ…
23:29 ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้น ขณะมีแนวโน้มดีดตัวขึ้นสัปดาห์นี้ครั้งแรกรอบ 4 สัปดาห์   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ และมีแนวโน้มว่าราคาทองจะสามา…

ทรัมป์ ยืนยันความสัมพันธ์กับ เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน ยังราบรื่น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 15:24:54 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยต่อสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ว่า เขาและนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีมาก หลังมีกระแสข่าวว่าทั้งสองเกิดความบาดหมาง โดยทรัมป์ชี้แจงว่า ตัวเขาเองมีความเข้มงวดต่อประเด็นนิวเคลียร์เกาหลีเหนือมากกว่าใครๆ

นายทรัมป์กล่าวยืนยันว่า "เรามีความสัมพันธ์ที่ดี แต่สื่อมวลชนไม่ทราบข้อเท็จจริง"

อย่างไรก็ตาม นายทรัมป์ยอมรับว่า ตัวเขาและนายทิลเลอร์สันมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันในประเด็นเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ เพราะเขารู้สึกว่าตนเอง "มีความขึงขังและเด็ดเดี่ยว" กับปัญหาดังกล่าวมากกว่าคนอื่นๆ

"ผมคิดว่าผมคงมีทัศนคติเกี่ยวกับเกาหลีเหนือที่แตกต่างจากคนอื่นๆ แต่ถึงแม้ผมจะรับฟังความคิดเห็นของทุกคน แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ความคิดเห็นของผมจะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดอยู่ดี" ปธน.ทรัมป์กล่าวพร้อมกับทิ้งท้ายว่า ปัญหาเกาหลีเหนือคือ "ปัญหาของโลกใบนี้" และจำเป็นต้องได้รับการแก้ไข

ADVERTISEMENT