ข่าวอินโฟเควสท์
14:46 DCORP ควงพันธมิตรลุยถ่ายทอดฟุตบอลลีกดังในฟิลิปปินส์เริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ Q4/60   นายธีรวิทย์ จารุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ดีมีเตอร์…
14:44 จีนเผยต้องการกระชับความสัมพันธ์กับกองทัพเมียนมาให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น   พลเอก หลี่ จั้วเฉิง สมาชิกคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลางของจีน ได้กล่าวต่อพล…
14:38 พาณิชย์เผยราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ดีขึ้นกว่าปีก่อน เร่งทำแผนเชื่อมโยงตลาดแบบไตรภาคี   นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จากการที่มอบหมา…
14:30 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,700 1,721 SET INDEX แกว่งตัวไ…
14:26 บริษัทจีนในต่างแดนจ้างพนักงานชาวจีนเพิ่มขึ้นแตะ 1.3 ล้านคนในปี 59   นายโจว เสี่ยวเฟย รองเลขาธิการทั่วไปของคณะกรรมการปฏิรูปและพัฒนาแห่งชาติจีน เ…

ซีเรีย-อิหร่าน ย้ำร่วมมือด้านการทหารต่อไปหลังปราบกลุ่มก่อการร้ายสำเร็จในซีเรีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 18 ตุลาคม 2560 23:15:00 น.

พลเอกอาลี เอยูบ ผู้บัญชาการทหารแห่งซีเรีย เห็นพ้องกับพลเอกโมฮัมหมัด ฮอสเซน บาเกรี ผู้บัญชาการทหารอิหร่าน ในเรื่องการส่งเสริมความร่วมมือด้านการทหารร่วมกันระหว่างทั้ง 2 ประเทศต่อไป

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างสำนักข่าวซานาว่า ผู้บัญชาการทั้ง 2 ประเทศที่ได้พบปะกันที่ซีเรียได้หารือถึงเรื่องความสำเร็จของการสู้รบกับกลุ่มก่อการร้ายต่างๆในซีเรีย

"เราได้จัดการประชุมขึ้นและหารือในเรื่องการประเมินสถานการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นทั้งหมด และยังได้หารือในรายละเอียดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในกลุ่มกองทัพของเรา และความต้องการที่จะยกระดับความสัมพันธ์ของกองทัพ" นายเอยูบ กล่าวในการแถลงข่าวร่วมภายหลังการเจรจา

ผู้บัญชาการทหารแห่งซีเรีย กล่าวย้ำว่า สงครามต้านการก่อการร้ายจะยังคงเกิดขึ้นต่อไปจนกว่าจะสามารถกำจัดกลุ่มก่อการร้ายได้อย่างสิ้นซาก และสามารถฟื้นฟูเสถียรภาพในซีเรียขึ้นมาได้ทั้งหมด

ด้านนายบาเกรี กล่าวว่า อิหร่านจะยังคงให้การสนับสนุนรัฐบาลและกองทัพของซีเรียในการรับมือกับกลุ่มก่อการร้ายต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง