ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐแนะนำเก็บภาษี-ตั้งโควตาเหล็กกล้า,อะลูมิเนียมนำเข้า   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยข้อเสนอแนะถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้มี…
16:17 รัฐบาลขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ ชู จ.ยโสธร เป็นต้นแบบครบวงจร   นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวในงาน "เกษตรอินทรีย์..ดี…
15:42 โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ปลื้มสื่อนอกยกประเทศไทยมีความทุกข์ยากต่ำสุดในโลก 4 ปีซ้อน   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พ…
15:29 FBI ยอมรับเคยได้รับคำเตือนเรื่องมือปืนฟลอริดา แต่ดำเนินการติดตามผลไม่ดีพอ   สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ออกแถลงการณ์ว่า สำนักงานเคยได้รับคำเต…
13:58 "เดอะ นิวยอร์กเกอร์" เปิดโปง "ทรัมป์" คบชู้นางแบบเพลย์บอย   เว็บไซต์ของนิตยสารเดอะ นิวยอร์กเกอร์ เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรั…

ซีเรีย-อิหร่าน ย้ำร่วมมือด้านการทหารต่อไปหลังปราบกลุ่มก่อการร้ายสำเร็จในซีเรีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 18 ตุลาคม 2560 23:15:00 น.

พลเอกอาลี เอยูบ ผู้บัญชาการทหารแห่งซีเรีย เห็นพ้องกับพลเอกโมฮัมหมัด ฮอสเซน บาเกรี ผู้บัญชาการทหารอิหร่าน ในเรื่องการส่งเสริมความร่วมมือด้านการทหารร่วมกันระหว่างทั้ง 2 ประเทศต่อไป

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างสำนักข่าวซานาว่า ผู้บัญชาการทั้ง 2 ประเทศที่ได้พบปะกันที่ซีเรียได้หารือถึงเรื่องความสำเร็จของการสู้รบกับกลุ่มก่อการร้ายต่างๆในซีเรีย

"เราได้จัดการประชุมขึ้นและหารือในเรื่องการประเมินสถานการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นทั้งหมด และยังได้หารือในรายละเอียดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในกลุ่มกองทัพของเรา และความต้องการที่จะยกระดับความสัมพันธ์ของกองทัพ" นายเอยูบ กล่าวในการแถลงข่าวร่วมภายหลังการเจรจา

ผู้บัญชาการทหารแห่งซีเรีย กล่าวย้ำว่า สงครามต้านการก่อการร้ายจะยังคงเกิดขึ้นต่อไปจนกว่าจะสามารถกำจัดกลุ่มก่อการร้ายได้อย่างสิ้นซาก และสามารถฟื้นฟูเสถียรภาพในซีเรียขึ้นมาได้ทั้งหมด

ด้านนายบาเกรี กล่าวว่า อิหร่านจะยังคงให้การสนับสนุนรัฐบาลและกองทัพของซีเรียในการรับมือกับกลุ่มก่อการร้ายต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง