ข่าวอินโฟเควสท์
20:00 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์ลดลง   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว…
19:48 สื่อเกาหลีเหนือรายงานรื้อถอนฐานทดสอบนิวเคลียร์อย่างเสร็จสมบูรณ์ในวันนี้   สำนักข่าว KCNA ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า เกาหลีเหนือได้ทำการรื้อถ…
19:33 จีนยันไม่พบสาเหตุของโรคลึกลับจากคลื่นเสียงโซนิคตามที่สถานกงสุลสหรัฐรายงาน   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า รัฐบาลจีนยังไม่พบสา…
19:01 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 71 ดอลลาร์ หลังคาดโอเปกเพิ่มกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 71 ดอลลาร์ในวันนี…

ซีเรีย-อิหร่าน ย้ำร่วมมือด้านการทหารต่อไปหลังปราบกลุ่มก่อการร้ายสำเร็จในซีเรีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 18 ตุลาคม 2560 23:15:00 น.

พลเอกอาลี เอยูบ ผู้บัญชาการทหารแห่งซีเรีย เห็นพ้องกับพลเอกโมฮัมหมัด ฮอสเซน บาเกรี ผู้บัญชาการทหารอิหร่าน ในเรื่องการส่งเสริมความร่วมมือด้านการทหารร่วมกันระหว่างทั้ง 2 ประเทศต่อไป

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างสำนักข่าวซานาว่า ผู้บัญชาการทั้ง 2 ประเทศที่ได้พบปะกันที่ซีเรียได้หารือถึงเรื่องความสำเร็จของการสู้รบกับกลุ่มก่อการร้ายต่างๆในซีเรีย

"เราได้จัดการประชุมขึ้นและหารือในเรื่องการประเมินสถานการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นทั้งหมด และยังได้หารือในรายละเอียดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในกลุ่มกองทัพของเรา และความต้องการที่จะยกระดับความสัมพันธ์ของกองทัพ" นายเอยูบ กล่าวในการแถลงข่าวร่วมภายหลังการเจรจา

ผู้บัญชาการทหารแห่งซีเรีย กล่าวย้ำว่า สงครามต้านการก่อการร้ายจะยังคงเกิดขึ้นต่อไปจนกว่าจะสามารถกำจัดกลุ่มก่อการร้ายได้อย่างสิ้นซาก และสามารถฟื้นฟูเสถียรภาพในซีเรียขึ้นมาได้ทั้งหมด

ด้านนายบาเกรี กล่าวว่า อิหร่านจะยังคงให้การสนับสนุนรัฐบาลและกองทัพของซีเรียในการรับมือกับกลุ่มก่อการร้ายต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง